[ REVIEW SÁCH ] 7 lý do không thể bỏ qua cuốn sách thiếu nhi Ngôi nhà bé nhỏ

75 năm sau lần xuất bản đầu tiên, tác phẩm Ngôi nhà bé nhỏ của nhà văn nổi tiếng Virginia Lee Burton vẫn thể hiện rất chính xác những giá trị mà những người dân ở vùng nông thôn luôn gìn giữ và rất xem trọng. Dưới đây là 7 lý do khiến cho các em nhỏ nên sở hữu một cuốn sách Ngôi nhà bé nhỏ và có thể đọc đi đọc lại nhiều lần.

1. Như một lời nhắc nhở ân cần: Mọi thứ càng đơn giản càng tốt – 7 lý do không thể bỏ qua cuốn sách thiếu nhi Ngôi nhà bé nhỏ

Sống trong thế giới hết sức nhộn nhịp và đầy tấp nập, bạn luôn luôn cố gắng nỗ lực hết mình để có thể gieo hạt giống của sự điềm tĩnh và an yên ở trong khu vườn nhận thức của con trẻ.

Câu chuyện trong cuốn sách Ngôi nhà bé nhỏ không hề phức tạp một chút nào cả khi kể về một ngôi nhà nhỏ ở nông thôn và đang dần dần bị quá trình phát triển công nghiệp “nuốt chửng”. Tuy nhiên, câu chuyện cũng mang đến một thông điệp rất quan trọng và rất lâu bền: “Những điều tươi đẹp nhất ở trong cuộc sống là những điều thực sự đơn giản nhất”.

2. Phô bày vẻ đẹp của thiên nhiên khi giao mùa – 7 lý do không thể bỏ qua cuốn sách thiếu nhi Ngôi nhà bé nhỏ

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy mức độ gắn kết cùng với thiên nhiên của một người ảnh hưởng hoàn toàn trực tiếp đến sự hạnh phúc của người đó. Những dòng văn miêu tả đầy chất thơ về lúc giao mùa ở trong cuốn sách không chỉ khiến cho người đọc cảm thấy nhẹ lòng và thanh thản mà còn mở đường để mọi nỗi lo âu nhẹ nhàng tan biến đi. Cuốn sách Ngôi nhà bé nhỏ đã được đánh giá là một trong những sách thiếu nhi đáng để đọc nhất.

3. Đề cao sức chống chịu của những ngôi nhà cổ – 7 lý do không thể bỏ qua cuốn sách thiếu nhi Ngôi nhà bé nhỏ

Có người đã từng chia sẻ ban đầu bị tác phẩm của tác giả Virginia Lee Burton đã bị “hớp hồn” vì “cuồng” những ngôi nhà cổ. Bạn có cảm thấy ngạc nhiên khi ngôi nhà cổ và kiên cố này có thể trụ vững vàng với thời gian đủ dài để có thể chứng kiến cháu chắt, chút chít của người thợ xây lớn lên từng ngày? Tất nhiên là sẽ không rồi. Chính chất lượng xây dựng đã giúp cho ngôi nhà ấy trường tồn theo những năm tháng.

7 lý do không thể bỏ qua cuốn sách thiếu nhi Ngôi nhà bé nhỏ

4. Thách thức những ai đang mắc chứng “sinh nhà to” – 7 lý do không thể bỏ qua cuốn sách thiếu nhi Ngôi nhà bé nhỏ

Bạn có biết ngôi nhà bé nhỏ có gì dùng được hay không? Một cái ban công, mấy cái cột và một phòng chiếu phim nhỏ bé. Không phải đâu, ngôi nhà bé nhỏ thực sự hoàn hảo vì chính sự nhỏ nhắn và hết sức đơn giản của nó.

5. Khiến chúng ta phải xem lại “phát triển” là gì – 7 lý do không thể bỏ qua cuốn sách thiếu nhi Ngôi nhà bé nhỏ

Có phải tất cả mọi thứ to hơn, nhanh hơn và hấp dẫn hơn đều tốt đẹp hơn đúng không? Câu trả lời trong hầu hết tất cả trường hợp là “hoàn toàn không”. Không có cuốn sách nào có thể sánh với Ngôi nhà bé nhỏ ở trong việc thể hiện thông điệp này. Cuốn sách đã đưa ta đi trên một hành trình từ nông thôn đầy yên ả cho đến thành phố hết sức ồn ào và cuối cùng dừng chân ở một miền quê đầy thanh bình.

6. Niềm vui khi được trở về nơi chôn nhau cắt rốn – 7 lý do không thể bỏ qua cuốn sách thiếu nhi Ngôi nhà bé nhỏ

Đến cuối cuốn sách, ngôi nhà bé nhỏ đã được giải cứu khỏi thành phố ồn ào và trở lại nơi nó vốn đã thuộc về nó – ở trên một ngọn đồi ở vùng nông thôn. Đó cũng chính là lời cảnh tỉnh dành cho tất cả mỗi con người chúng ta: “Trong cuộc sống, không bao giờ được xem nhẹ những điều gần gũi nhất, thân thuộc nhất xung quanh mình và những giá trị mà ta đã học được khi còn bé sẽ theo ta đi suốt cả cuộc đời”.

7. Là một “bức thư tình” gửi cuộc sống ở nông thôn – 7 lý do không thể bỏ qua cuốn sách thiếu nhi Ngôi nhà bé nhỏ

Bình minh lên rồi hoàng hôn lại buông xuống. Những cây táo, những cánh đồng hoa cúc và bầu trời trong veo, ngàn sao đã tỏa sáng. Nơi đây thực sự chính là nhà.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x