[ REVIEW SÁCH ] 100 câu hỏi thường hay gặp khi bạn trở thành CEO

Những câu trả lời sẽ được tác giả Võ Văn Thành Nghĩa giải đáp tất cả ở trong cuốn sách đầu tay vô cùng hay có tên là Khi bạn là CEO.

100 câu hỏi thường hay gặp khi bạn trở thành CEO

Sách về CEO được xuất bản ở Việt Nam đa số do các tác giả ở nước ngoài viết. Vì thế cuốn sách Khi bạn là CEO của tác giả Võ Văn Thành Nghĩa là cuốn sách viết về vị trí đứng đầu doanh nghiệp vô cùng hiếm hoi của tác giả Việt Nam.

Trong buổi ra mắt sách vào ngày 13/8, tác giả Thành Nghĩa đã cho biết ông viết sách được xuất phát từ câu hỏi bắt đầu khởi nghiệp như thế nào của con trai mình. Tác giả đã bắt đầu viết nháp từ chuyến bay sang châu Âu để bán hàng.

Cách trình bày nội dung của cuốn sách Khi bạn là CEO hết sức gần gũi bao gồm 100 câu hỏi mà theo tác giả là rất cần thiết với những người đang có mong muốn trở thành CEO. Trong đó có 45 câu chuyện về tính cách, 35 câu về năng lực, 10 câu về kiến thức và những kinh nghiệm.

Tác giả Thành Nghĩa đã khẳng định rằng 100 câu hỏi ở trong sách mang tính chất tham khảo chứ không phải là tiêu chí. “Tôi chỉ là một người cha, người đứng đầu của một số doanh nghiệp nên chia sẻ những kinh nghiệm của chính bản thân mình”, ông đã nói.

100 câu hỏi thường hay gặp khi bạn trở thành CEO

Lý giải về việc ở trong mỗi câu trả lời không có những ví dụ thực tế khiến cho cuốn sách Khi bạn là CEO bị thiếu sinh động một chút, tác giả đã cho biết: “Ví dụ thì có rất nhiều nhưng viết ra tôi sợ sẽ đụng chạm với những người xung quanh”.

Tác giả Võ Văn Thành Nghĩa đã đúc kết những kinh nghiệm cho bản thân mình trong nhiều năm qua phấn đấu từ những công việc thấp nhất của xã hội như là đạp xe thồ, phụ rèn cho đến thư ký, phiên dịch cho đến khi lập doanh nghiệp riêng cho mình. Tất cả sự trải nghiệm đầy khó khăn đó đã được gửi gắm ở trong cuốn sách đầu tay Khi bạn là CEO của ông.

Bên cạnh đó, tác giả cũng chính là cựu CEO của Tập đoàn Thiên Long suốt 3 nhiệm kỳ liên tiếp từ năm 2008 cho đến năm 2016. Ông Võ Văn Thành Nghĩa và cộng sự của mình đã đưa Thiên Long lọt vào top 50 doanh nghiệp văn phòng phẩm có tốc độ phát triển một cách nhanh nhất và lớn nhất trên thế giới kể từ năm 2011 (theo như xếp hạng của tổ chức đánh giá doanh nghiệp quốc tế Plimsoll).

Ngoài ra, ông Nghĩa còn chính là Phó Chủ tịch Hội Marketing Việt Nam, giảng viên thỉnh giảng ở tại Trường Đại học Kinh tế TP. HCM và cũng là diễn giả của Phòng thương mại Nantes – Pháp và Phòng thương mại Australia – Vietnam trong vào các năm 1990 và năm 2000.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x