[Review sách] 10 sự thật vô cùng thú vị về R. L. Stine ông hoàng sách kinh dị

Sê-ri “Goosebumps” sẽ bước sang tuổi 25 trong năm nay, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, tác giả R. L. Stine đã tiết lộ thông tin thú vị về quá trình viết sách

1. Cuốn sách yêu thích hồi nhỏ của R. L. Stine là Pinocchio. (10 sự thật vô cùng thú vị về R. L. Stine ông hoàng sách kinh dị)

Bản vẽ gốc của Pinocchio và con rối Slappy của tác giả R. L. Stine trong Goosebumps.

Anh được mẹ tặng cho một cuốn sách Pinocchio khi lên 3 tuổi và anh nghĩ rằng câu chuyện gốc của cuốn sách là vô cùng kinh dị. Kể từ đó, anh bị ám ảnh bởi thú nhồi bông và những con rối.

2. Peter Pan là nhân vật hư cấu mà Stine thần tượng như anh hùng.(10 sự thật vô cùng thú vị về R. L. Stine ông hoàng sách kinh dị)

Bởi vì cậu ấy biết bay và sẽ không bao giờ già đi.

3. R. L. Stine đã đọc đi đọc lại cuốn Dandelion Wine của Ray Bradbury.(10 sự thật vô cùng thú vị về R. L. Stine ông hoàng sách kinh dị)

Anh đọc cuốn sách này lần đầu tiên vào năm 10 tuổi và thực sự ngưỡng mộ Ray Bradbury. Mỗi năm Stine đều cố gắng đọc lại Dandelion Wine để rèn luyện kỹ năng viết lách của bản thân

4. Barefoot Boy With Cheek là cuốn sách mang lại niềm cảm hứng cho Stine trở thành nhà văn. (10 sự thật vô cùng thú vị về R. L. Stine ông hoàng sách kinh dị)

Cuốn sách này hài hước đến nỗi anh muốn sao chép cách viết của tác giả Max Shulman nhưng không bao giờ thành công ở thể loại sách hài, mà thay vào đó là thể loại kinh dị.

Barefoot Boy With Cheek là cuốn sách thiếu nhi vui nhộn nổi tiếng của Max Shulman.

5. Ông khá thất vọng vì cuốn sách Cô gái trên tàu của Paula Hawkins.(10 sự thật vô cùng thú vị về R. L. Stine ông hoàng sách kinh dị)

Stine nghĩ rằng cuốn sách được đánh giá quá cao và anh nghĩ rằng nó phải nghiêm túc hơn thế nào

6. A Damsel in Distress là bộ phim yêu thích nhất của R. L. Stine.(10 sự thật vô cùng thú vị về R. L. Stine ông hoàng sách kinh dị)

Anh đã xem nó một hoặc hai lần mỗi năm. A Damsel in Distress là một bộ phim nhạc kịch của Hollywood được sản xuất vào năm 1937.

10 sự thật vô cùng thú vị về R. L. Stine ông hoàng sách kinh dị

10 sự thật vô cùng thú vị về R. L. Stine ông hoàng sách kinh dị

7. Album nhạc gần đây nhất mà Stine đang nghe là El Dorado của Shakira.(10 sự thật vô cùng thú vị về R. L. Stine ông hoàng sách kinh dị)

Mặc dù hầu hết các bài hát trong album của Shakira đều được viết bằng tiếng Tây Ban Nha, nhưng anh vẫn rất yêu thích chúng. Ngoài ra, tweet được phản hồi nhiều nhất trên trang Twitter cá nhân của anh chỉ đơn giản là “Shakira, Shakira”.

8. R. L. Stine luôn mua sách của chính mình khi bước chân vào nhà sách.(10 sự thật vô cùng thú vị về R. L. Stine ông hoàng sách kinh dị)

Đặc biệt là những cuốn Goosebumps vì anh thường tặng một bộ 10 cuốn sách có chữ ký của mình cho các buổi quyên góp tại trường học.

9. Cuốn sách đáng sợ nhất Stine từng đọc chính là Pet Sematary của Stephen King.(10 sự thật vô cùng thú vị về R. L. Stine ông hoàng sách kinh dị)

Pet Sematary của Stephen King được đề cử cho giải thưởng Fantasy World cho tiểu thuyết hay nhất.

Anh cũng đã từng “mượn” ý tưởng 5 lần trong cuốn sách của King để viết Goosebumps.

10. R. L. Stine không hề sợ xem phim kinh dị.(10 sự thật vô cùng thú vị về R. L. Stine ông hoàng sách kinh dị)

Tất cả những bộ phim kinh dị mà anh từng xem đều khiến anh bật cười.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x