Review Sách Rèn Luyện Nghị Lực Để Lập Thân- Vượt Qua Mọi Khó Khăn

Trong cuộc sống nghị lực của mỗi con người là khác nhau. Nếu bạn đang thấy rằng mình chưa có nghị lực hoặc bạn chưa đủ nghị lực để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống của bản thân mình thì hãy tìm đến tựa sách Rèn nghị lực để lập thân của tác giả Nguyễn Hiến Lê. Khi trải nghiệm quyển sách này đọc giả sẽ rút ra được nhiều bài học về nghị lực để vạch ra con đường mới cho bản thân.

Giới thiệu đôi nét về tác giả Nguyễn Hiến Lê

Giới thiệu đôi nét về tác giả Nguyễn Hiến Lê

Tác giả Nguyễn Hiến Lê sinh vào năm 1912 và mất vào năm 1984, sinh ra ở làng Phương Khê, phủ Quảng Oai, tỉnh Sơn Tây hiện nay là huyện Ba Vì Hà Nội, ông có xuất thân từ gia đình nho học. Ông có nhiều vai trò khác nhau là: tác giả, dịch giả, nhà giáo dục và hoạt động văn hóa độc lập,  nhà ngôn ngữ học. Ông đã đóng góp cho nền văn học 120 tác phẩm, dịch thuật và biên soạn cho nhiều lĩnh vực như: văn học, ngữ học, lịch sử, du ký, gương danh nhân, giáo dục, chính trị, kinh tế,…Tác giả còn được nhân dân lao động và giới trí thức kính trọng vì nhân cách cao quý, học vấn uyên bác, cuộc sống thanh bạch của ông

Giới thiệu tổng quan về tác phẩm Rèn nghị lực để lập thân

Tác phẩm Rèn nghị lực để lập thân

Tác phẩm Rèn nghị lực để lập thân của tác giả Nguyễn Hiến Lê được xuất bản bởi nhà xuất bản văn hóa thông tin vào ngày 21//12/2016. Sách này chỉ với 142 trang ngắn gọn nhưng lại chứa đựng những là chỉ dẫn gần gũi và chân tình của tác giả gửi đến các đọc giả. Giọng văn của tác giả trong sách này rất bình dị giống như một bậc tiền bối có kiến thức rất uyên bác đang chỉ dẫn các các nhỏ của mình. Tác phẩm bao gồm hai nội dung chính là sự thành công và nghị lực và rèn luyện nghị lực. Mỗi lần gặp khó khăn là mỗi lần chúng ta rèn luyện bản thân, mỗi lần bạn thất bại là mỗi lần giúp bạn có thêm nghị lực để có thể thành công hơn. Sách này chứa tâm í tinh hoa của bậc tiền bối Gia Cát Lượng và nhiều bậc vĩ nhân đi trước, sách là ngọn đèn dẫn lỗi cho những ai chưa có nghị lực tác giả chỉ dẫn cách nào rèn luyện được ý chí nghị lực trong cuộc sống.

Tóm tắt sơ lược về nội dung của sách Rèn luyện nghị lực để lập thân

Tóm tắt sơ lược về nội dung của sách Rèn luyện nghị lực để lập thân

Tác phẩm Rèn luyện nghị lực để lập thân là một trong những quyển sách có nội dung hay về nghị lực, sách này gồm những nội dung cốt lõi như sau:

Bằng cách nào để chúng ta rèn luyện nghị lực

Khi bạn muốn rèn luyện nghị lực cần phải rèn luyện ba phương diện sau: quyết định, suy nghĩ và hành động. Một người có thể gọi là có nghị lực khi có sáng kiến, suy nghĩ thông sâu, tinh thần quyết đoán và hành động bền bỉ, tự chủ. Tất cả các đức tính này phải trung hòa lại với nhau nếu không sẽ tác hại đến nghị lực. Các yếu tố bên ngoài tác động trực tiếp đến nghị lực của bạn như: sự hiểu biết, tình cảm,  hoàn cảnh xã hội và những lời khen chê…bạn phải dựa vào những điều này để rèn luyện nghị lực của mình. Bạn có thể bắt đầu từ việc nhỏ nhất là thay đổi thói quen xấu và tăng dần lên những việc khó khăn hơn. Khi đã rèn luyện được nghị lực thì những khó khăn hay vấn đề xảy ra trong cuộc sống bạn có thể dễ dàng xử lý hơn. Thành công của bạn là thước đo nghị lực của bạn.

Nghị lực mang đến thành công cho bạn

Nghị lực của con người không phải sinh ra là có, hay do may mắn mà nó phải được bạn rèn luyện từ những gian khổ của cuộc sống. Nếu như cuộc sống của bạn bị ức hiếp, nghèo khó, tủi nhục mà bạn luôn muốn vươn lên thì nghị lực sẽ được tạo ra và được rèn luyện từng ngày để cải thiện đời sống. Đối với những người sống sinh ra trong nhung lụa, giàu sang, điều kiện sung túc nên họ chẳng phải vất vả với cuộc sống nên từ đó nghị lực của họ cũng yếu dần và có thể mất đi. Khi họ gặp phải khó khăn hay thất bại họ thường sụp đổ nhanh chóng hoặc từ bỏ vì họ không có nghị lực để vươn lên bước tiếp. Vậy nên nếu bạn muốn thành công thì phải rèn luyện nghị lực và đi lên từ gian khó. Nghị lực là tài sản vô giá và lớn lao mà ông trời đã ban tặng cho mỗi con người chúng ta.

Đây là một cuốn sách hay để biết được sự thành công và nghị lực và cách giúp bạn tìm ra cách đơn giản nhất để rèn luyện nghị lực cho mình trong thời buổi khó khăn như hiện nay.

Hiện nay mọi thứ trong cuộc sống của bạn đang trôi qua quá nhanh, có đôi lần nhìn lại bạn thấy rằng mình đã chưa đủ nghị lực để giải quyết vấn đề đó tốt hơn. Bạn hãy tìm đến quyển sách Rèn luyện nghị lực để lập thân của Nguyễn Hiến Lê để học hỏi và trau dồi thêm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x