Quà Tặng Cuộc Sống – Người Chở Yêu Thương

Quà Tặng Cuộc Sống – Người Chở Yêu Thương

Help us vote

Quà Tặng Cuộc Sống – Người Chở Yêu Thương – Đặng Thiên Sơn

Quà Tặng Cuộc Sống – Người Chở Yêu Thương

Người Chở Yêu Thương là cuốn sách nằm trong bộ sách Quà Tặng Cuộc Sống. Cuốn sách tập hợp những tản văn, những bài viết ngắn ca ngợi công lao của đấng sinh thành, thầy cô, những người bạn tốt, thậm chí là cả “Người bán bánh khúc”,… tất cả đều được đưa vào những trang văn dạt dào cảm xúc, thấm đẫm tình cảm chân thành, thiết tha của người viết đối với những nhân vật được nhắc đến trong tác phẩm. Người đọc sẽ bắt gặp mình đây đó qua những trang văn trong sáng và tràn đầy tình yêu thương này.

Góp mặt trong tuyển tập Người chở yêu thương gồm có 31 bài viết của 31 tác giả. Tác giả Dương Hằng khắc họa hình ảnh người bố Miền Trung khắc khổ, nhưng đầy niềm tin vào những đứa con:

“Những buổi chiều tan học về, tôi thường đi tìm bố dọc con sông quê. Bố đánh chài ven sông, thường đeo một chiếc giỏ đan vòng ngang bụng … Cũng ngày ấy trong những dịp đi thi, tôi thường ngồi trên chiếc xe cà tàng của bố, xích không dầu kêu xoành xoạch. Tôi ngửi thấy mùi mồ hôi mặn chát, thứ mùi mặn mòi hòa lẫn vào mùi của bụi, của nắng, của gió, quen thuộc đến lạ thường. Tôi nghe thấy hơi thở mệt nhọc của bố đạp xe lên con dốc lớn. Tiếng thở cũng thấm một niềm tin hi vọng.”

(Miền Trung nhớ bố)

Bình Nhân chỉ với một điểm mười khuyết của thầy cũng là bài học theo mãi suốt cuộc đời tác giả:

“Rồi con có đi xa bao nhiêu đi nữa, điểm chín rưỡi vẫn là điểm mười khuyết và trong con thầy vẫn sẽ là một – chỉ một mà thôi…”

Thông tin sách chi tiết:

ISBN 2437570906810
Cty Phát hành Công Ty TNHH Văn Hóa Đông Tây
Nhà xuất bản NXB Văn Hoá Thông Tin
Kích thước 13.5 x 20.5 cm
Tác giả Đặng Thiên Sơn
Số trang 178
Loại bìa Bìa mềm
Ngày xuất bản 09-2015

Bình luận

bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x