Ồ! Đây Chính Là Thứ Tôi Cần – Audio Sách tóm tắt

Ồ! Đây Chính Là Thứ Tôi Cần

Trong lời mở đầu, tác giả đã chia sẻ: “Bất cứ khi nào tôi nói tôi đang dạy một khóa học về ý chí, sự hưởng ứng phổ biến luôn là” Ồ! Đây Chính Là Thứ Tôi Cần

Hơn bao giờ hết, ngày nay mọi người nhận ra rằng ý chí – khả năng kiểm soát sự tập trung, cảm xúc và ham muốn – ảnh hưởng đến sức khỏe vật chất, an ninh tài chính và thành công trong sự nghiệp của họ. Chúng ta đều biết điều này. Rằng chúng ta nghĩ rằng chúng ta có thể kiểm soát tất cả các khía cạnh của cuộc sống, từ ăn gì, làm gì, nói gì và mua gì. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều cảm thấy sự thất bại của ý chí – chỉ một phúttrước ta đã nắm tầm kiểm soát, nhưng một lát sau đã bị lấn át và mất kiểm soát.

Theo Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ, người Mỹ coi việc thiếu ý chí là nguyên nhân số một khiến họ phải vật lộn để đạt được mục tiêu. Nhiều người cảm thấy tiếc vì đã khiến bản thân và những người khác thất vọng. Những người khác lại phó mặc cho ý nghĩ, cảm xúc và khao khát của riêng họ, bởi vì cuộc sống của họ bị đưa đẩy bởi sự thúc đẩy hơn là những lựa chọn có ý thức. Ngay cả những người có khả năng kiểm soát tốt nhất cũng cảm thấy kiệt sức khi họ phải kiểm soát mọi thứ mọi lúc và họ tự hỏi, liệu cuộc sống chính là một cuộc chiến cam go đến vậy.

Sau nhiều năm chứng kiến mọi người đấu tranh vất vả để thay đổi suy nghĩ, cảm xúc, ngoại hình và thói quen của họ, tác giả nhận thấy rằng nhiều người đặt niềm tin vào ý chí đã ngầm phá hoại sự thành công của chính bản thân họ và tạo ra những căng thẳng không cần thiết. Mặc dù các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng tin vào ý chí có thể giúp họ, nhưng rõ ràng là công chúng chưa hiểu điều này. Họ tiếp tục dựa vào các chiến lược không hiệu quả để giành quyền tự chủ. Các chiến lược mà mọi người áp dụng thường không chỉ không hiệu quả mà còn phản tác dụng, dẫn đến phá hủy ngầm và mất kiểm soát. Đó là lý do tại sao tác giả xây dựng khóa học “Khoa học Ý chí” cho toàn bộ công chúng thông qua chương trình Khóa học nâng cao của Đại học Stanford. Cuốn sách này là sự kết hợp giữa những phát hiện khoa học tốt nhất và những bài học thực tế từ khóa học, áp dụng những nghiên cứu và kiến thức mới nhất thu được từ hàng trăm học viên tham gia khóa học.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x