Những lời khuyên thông thái từ loài mèo

Những lời khuyên thông thái từ loài mèo

Help us vote

Cuốn sách best-seller của tác giả Francesco Marciuliano chứa hàng tá bí kíp vô giá giúp bạn trở nên thông thái, hạnh phúc như loài mèo.

“Luôn cách xa người thương mười mét”, “Bước vào một căn phòng như thể chính bạn mới là chủ nhân”, “Chớ bao giờ hoài nghi bản thân”, “Đừng quá tử tế với những kẻ khó chịu”… Đó chính là những “triết lý sống” của loài mèo từ xưa tới nay.

Ngủ thật lâu – Yêu thật sâu – cuốn sách best-seller của The New York Times sẽ giúp bạn hiểu được, vì sao loài mèo luôn tràn đầy tự tin, hoàn toàn độc lập, thờ ơ nhưng vẫn hạnh phúc đến thế.

Bởi chúng không bao giờ hoài nghi bản thân, thèm thuồng tình cảm và sợ hãi vô căn cứ (như loài người). Những người bạn mèo của chúng ta đã dành khoảng thời gian dài vô tận để quan sát, ngủ nghỉ, suy ngẫm, rồi lại ngủ nghỉ và ghi chép về thế giới con người.

Cuốn sách Ngủ thật lâu – Yêu thật sâu của tác giả Francesco Marciuliano.

Giữa những giấc ngủ, chúng nhận ra rằng loài người có thể sử dụng một vài bí kíp của loài mèo để đối mặt với những thăng trầm của cuộc sống. Rồi bạn sẽ thấy: Bỗng dưng cảm thấy “người ấy” nhàm chán ư – chuyện nhỏ! Phải tiếp xúc với một đống người lạ bạn chẳng mấy ưa – không có gì to tát hết! Muốn sự nghiệp thăng tiến hơn phải không – dễ như trở lòng bàn tay ý mà! Chỉ cần lắng nghe những lời khuyên thông thái của các bậc thầy mèo mà thôi.

Suy ngẫm và luyện tập theo những bí kíp trong Ngủ thật lâu – Yêu thật sâu chắc chắn sẽ mở ra một chương mới trong cuộc đời của bạn. Và có lẽ lần tới khi bạn nhìn thấy một chú mèo đang mải mê lo chuyện của nó, bạn có thể nói với nó rằng: “Đúng. ĐÚNG RỒI! Tôi nên sống như thế!” rồi mỉm cười với vẻ hiểu biết khi chú mèo đó bỏ ngoài tai mọi thứ bạn vừa nói.

Francesco Marciuliano là tác giả của những cuốn sách best-seller như I Could Pee on This (Tôi có thể tè lên cái này), I Could Chew on This (Tôi có thể nhai cái này) và I Knead My Mommy (Tôi tẩm quất cho mẹ). Ông viết trang truyện tranh Sally Forth và truyện tranh trên mạng có tên Medium Large. Ông cũng là trưởng nhóm biên kịch cho Seemore’s Playhouse – chương trình thiếu nhi đạt giải thưởng Emmy, viết kịch bản cho kênh truyền hình Onion News Network, kênh YouTube Smosh, công ty xuất bản McSweeney’s Publishing và lễ hội nghệ thuật New York International Fringe Festival.

Hiện ông đang sống tại thành phố New York và bạn có kết nối với ông qua tài khoản Twitter @fmarciuliano.

Mai Trang

Bình luận

bình luận

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x