Những Kinh Nghiệm Xử Thế Bạn Cần Phải Học – Audio Sách tóm tắt

[toc]

Những Kinh Nghiệm Xử Thế Bạn Cần Phải Học

Có một câu chuyện kể rằng: Khi Thượng đế nhào nặn nên mỗi người thì đều ban cho họ những tính cách và trí tuệ cần thiết. Nhưng đôi khi người này được Thượng đế ban cho nhiều trí thông minh hơn chút, người kia thì kém chút ít lòng bao dung hơn, một số thì tràn ngập niềm vui, nhưng một số lại gặp nhiều nỗi buồn. Mỗi người, dù ít hay nhiều, đều thấy một khoảng trống ở một khía cạnh nào đó. Do đó, không ai trong chúng ta giống hệt nhau, và khó có ai đạt được sự hoàn hảo. Vậy tại sao bạn không thể tự tin với chính mình, quên đi những khuyết điểm để sống vui với hiện tại và tương lai?

Nếu bạn cứ canh cánh trong lòng những thiếu sót của bản thân, bạn sẽ luôn là người thua cuộc trong cuộc hành trình tìm kiếm sự hoàn hảo. Biết mình, biết người, vận dụng những khuyết điểm ấy thành sức mạnh theo đuổi con đường thành công mới là điều bạn cần làm. Mọi người đều có thể thành công, chỉ cần bạn biết làm đúng cách, biết cách nắm bắt cơ hội, tích cực tư duy và suy nghĩ, khai thác tiềm năng của mình …

Một cuộc sống hoàn hảo có lẽ chỉ là một lý thuyết, rất khó để trở thành hiện thực. Cuộc sống của mỗi người không thể tránh khỏi những khó khăn và trở ngại. Điều quan trọng là cách bạn phản ứng với những điều đó thế nào, cách bạn khẳng định bản lĩnh của mình ra sao, hạnh phúc thực sự là những gì bạn cảm nhận được trong chính sự phản ứng và khẳng định đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *