[NHÂN VẬT] Tỷ phú Warren Buffett và 500 trang sách mỗi tuần

Khi được hỏi về chìa khóa thành công,Tỷ phú Warren Buffett đã chỉ vào một loạt các cuốn sách và nói:

  • “Đọc 500 trang một tuần sẽ giúp bạn thành công. Nó gần giống như tích lũy tiền để tiết kiệm và hưởng lợi. Mọi người đều có thể làm điều đó, nhưng không phải ai cũng làm được. “

“Tôi đọc và suy ngẫm. Đọc sách giúp tôi đưa ra những quyết định lớn trong kinh doanh. Tôi làm điều này bởi vì tôi muốn một cuộc sống có nhiều sách”, Tỷ phú Warren Buffett chia sẻ.

Tỷ phú Warren Buffett

Tỷ phú Warren Buffett

Hóa ra thói quen đọc sách có lợi cho sự giàu có của Tỷ phú Warren Buffett nhiều hơn là bạn nghĩ:

Việc đọc sách giúp bạn làm giàu

Theo một báo cáo của Steve Siebold, gần 1.200 người giàu nhất thế giới thừa nhận rằng họ đều có thói quen là: Đọc sách càng nhiều càng tốt

Trong cuốn sách “Thói quen của người giàu”, tác giả Tom Corley viết rằng,  67% người giàu có dành ít nhất một giờ mỗi ngày để đọc sách. Đồng thời, chỉ có 23% người nghèo có thói quen này.

Tỷ phú Warren Buffett

Tỷ phú Warren Buffett và 500 trang sách mỗi tuần

Việc đọc sách làm bạn thông minh hơn

Theo các chuyên gia giáo dục, việc đọc sách thực sự giúp ít cho não bộ của trẻ. Kiến thức trong cuốn sách giúp phát triển tâm lý của hệ thần kinh . Họ khuyên các bậc cha mẹ nên giúp trẻ có thói quen đọc sách khi còn nhỏ để bồi dưỡng thêm kiến thức và kỹ năng sống cho bé.

“Nếu ‘thông minh’ có nghĩa là có nhiều vốn từ vựng và kiến thức phong phú … Đọc sách là một cách để làm cho chúng ta thông minh hơn”, Keith Steinovic, một nhà tâm lý học tại Viện Y tế Quốc gia chia sẻ. . Dữ liệu được thu thập từ sách cho phép chúng ta xem lại nhiều lần và tích lũy theo thời gian.

Trong một nghiên cứu khác, việc quét não của học sinh cho thấy sau khi đọc cuốn sách, khu vực não của ngôn ngữ và các hoạt động nhận thức trở nên tích cực hơn là, sau khi cho học sinh xem một bộ phim. Rõ ràng, việc đọc sách có lợi hơn cho bộ não hơn là xem phim.

Tỷ phú Warren Buffett

Tỷ phú Warren Buffett và việc đọc sách để thành công

Việc đọc sách giúp bồi dưỡng cảm xúc và sự minh mẫn

Nghiên cứu chứng minh rằng, những độc giả của tiểu thuyết văn học có thể đồng cảm và hòa hợp các ý tưởng, cảm xúc tốt hơn. Các câu chuyện kể giúp kích thích não hoạt động để có được một hình ảnh tương ứng với nội dung. Các phát hiện đã được công bố trên tạp chí Journal of Personality Research.

Việc đọc sách có thể tăng cường cảm xúc và tâm trạng của bạn. Thói quen đọc sách giúp kích thích hệ thần kinh và giảm nguy cơ mất trí nhớ. Đọc sách là một cuộc đầu tư tốt.

Sách là nguồn kiến thức vô giá và vô tận. Nếu bạn không biết cách bắt đầu, hãy đọc một cuốn sách về Mark Zuckerberg hoặc Warren Buffett. Cuộc sống của họ có thể giúp bạn học được rất nhiều điều thú vị.

 

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x