[NHÂN VẬT] Tỷ phú Richard Branson và bí quyết thành công

Những bí quyết thành công của Tỷ phú Richard Branson

Tỷ phú Richard Branson rời trường ở tuổi 16 và bắt đầu thành lập một tạp chí Student Magazine với một nhóm bạn. Trong những năm 1970, ông thành lập Virgin Records và Virgin Group. Sau đó, Tỷ phú Richard Branson thành lập thêm Virgin Atlantic, Virgin Mobile và Virgin Trains.

Tỷ phú Richard Branson được coi là một trong những doanh nhân thành công nhất ở Anh và là biểu tượng của những người khởi nghiệp. Dự án mới nhất của ông là Virgin Galactic, dự kiến sẽ trở thành một công ty du lịch không gian trong tương lai. Dưới đây là những bí mật thành công của Tỷ phú Richard Branson được ông chia sẻ trên BBC.

Làm những gì mình thích

Trong một đời người bạn chỉ có thể sống một lần, hãy làm những gì bạn thích. Nếu bạn muốn bắt đầu thành lập một doanh nghiệp, hãy đảm bảo đây là niềm đam mê của bạn. Bằng cách này, cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc hơn.

Đừng dành thời gian và năng lượng để kiếm tiền. Hãy làm những gì bạn thích

Tỷ phú Richard Branson

Tỷ phú Richard Branson

Tôi biết rằng có rất nhiều người có các ý tưởng tuyệt vời, nhưng lại rất ít người đưa nó vào thực tiễn. Họ nghĩ rằng ai đó đã làm điều đó rồi, hoặc không có khả năng, và họ không chấp nhận rủi ro. Chỉ những người dám nghĩ, dám làm mới có cơ hội tận hưởng những thành quả của cuộc sống.

Thay đổi ý tưởng theo hướng tích cực

Nếu bạn muốn kinh doanh, điều cơ bản bạn cần phải biết là thay đổi cuộc sống của mọi người một cách tích cực.

Nhân viên cũng sẽ rất vui khi biết rằng công ty đang làm điều gì đó có ý nghĩa

Tin vào các ý tưởng và luôn là người làm tốt nhất

Rõ ràng bạn cần phải tin vào những ý tưởng của bản thân. Theo ý kiến của tôi, một ý tưởng hay sẽ chỉ được giới thiệu ngắn gọn trong một vài dòng.

Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn làm tốt hơn đối thủ của mình theo mọi cách.

Tỷ phú Richard Branson

Tỷ phú Richard Branson

Tạo không khí vui vẻ và quan tâm đến nhân viên

Tôi đảm bảo rằng niềm vui là một điều rất quan trọng, khi bạn không hạnh phúc khi làm việc, bạn nên chuyển qua một cái khác. Tạo bầu không khí dễ chịu từ người lãnh đạo và duy trì môi trường làm việc thoải mái.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn là một nhà lãnh đạo tốt, là người biết tìm kiếm một điểm tốt và không chỉ trích nhân viên. Con người như hoa sẽ nở khi tưới nước, còn không sẽ khô héo và chết đi

Đừng bao giờ bỏ cuộc

Điều này rất quan trọng. Đôi khi tôi cảm thấy rằng cuộc sống của tôi bị đe dọa, như khi sử dụng một khinh khí cầu để băng qua Thái Bình Dương.

Khởi nghiệp cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ gặp phải hàng trăm tình huống khó khăn và bạn phải làm việc cả ngày lẫn đêm để tìm đường thoát.

Miễn là bạn cố gắng hết sức mình, tôi nghĩ rằng bạn có thể đối mặt với một thất bại khá tốt và sẽ không khiến bản thân buồn hơn 2 giờ.

Tỷ phú Richard Branson

Tỷ phú Richard Branson

Tạo sự thách thức cho bản thân 

Tôi luôn tạo ra những danh sách cho tất cả mọi việc,quan tâm đến những vấn đề nhỏ nhặt sẽ giúp doanh nghiệp thành công hơn. Bạn nên đặt ra những thử thách và mục tiêu mới cho bản thân

Năm mới là thời điểm tốt để viết ra mục tiêu của bạn trong năm. Chỉ khi bạn thực sự viết ra mọi thứ bạn muốn làm, bạn sẽ cảm thấy cấp bách, bởi vì bạn đã không đạt được nhiều thứ trong quá khứ.

Dành thời gian cho gia đình

Điều đầu tiên mà một doanh nhân cần phải học là nghệ thuật trao quyền. Tìm một người nào đó làm tốt hơn bạn trong công việc hàng ngày của công ty , để bạn tự giải phóng mình, có thời gian để xem xét các vấn đề ở cấp cao hơn và tổ chức thời gian bên gia đình bạn. Điều này rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn có con.

Tôi biết rằng tôi là một nhà khởi đầu tốt. Tôi có rất nhiều ý tưởng mới, nhưng tôi không chắc liệu tôi có đủ kỹ năng quản lý hay không. Đây là sự khác biệt.

Tỷ phú Richard Branson

Tỷ phú Richard Branson

Tắt TV và ra ngoài để làm điều gì đó

Đây là những gì mẹ tôi luôn nói khi tôi còn trẻ, không nhìn những điều mọi người làm, đừng chỉ xem TV mà hãy tự bản thân mình thực hiện. Tôi nghĩ đây là một cách hay để nuôi dạy một đứa trẻ. Tôi và các con tôi đã dành thời gian ở bên nhau thay vì chỉ xem TV

Tỷ phú Richard Branson

Tỷ phú Richard Branson

Khi có người nói xấu bạn, hãy chứng minh là họ sai

Có rất nhiều người thích dựa vào những người nổi tiếng để kiếm tiền, chẳng hạn như viết sách về những người khác. Điều này rất khó chịu, nhưng nếu bạn chỉ trích hoặc nộp đơn kiện, nó sẽ chỉ quảng cáo cho họ mà thôi. Tôi đã học cách bỏ qua những kẻ đó.

Giải pháp tốt nhất là chứng minh rằng họ sai bằng cách thực hiện các hành động cụ thể

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x