[ NHÂN VẬT] Tổng thống Nga Vladimir Putin và những điều chưa biết

Tổng thống Nga Vladimir Putin được xem là một kẻ có quyền lực và có tính quyết đoán trong chính trị. Ông có thể đặt người ta vào bất cứ nơi nào mà ông muốn.

Katusa cho biết

  • Vladimir Putin không phải là một chính trị gia bình thường, như những người khác ở Phương Tây.”
  • “Vladimir Putin không quá nhiều như những gì chúng ta nghĩ, nhưng thực sự nguy hiểm với các chính trị gia khác, và truyền thông đang dẫn dắt niềm tin của dân chúng”

Vladimir Putin cho rằng nhiệm vụ của ông chính là dẫn dắt nước Nga thành một siêu cường thế giới.

Chính vì điều đó, mà người dân Nga và cả thế giới đã bao lần chứng kiến những hành động tào bạo và quyết đoán của Putin trong các xung đột về chính trị.

Dưới đây là những điều mà chúng ta chưa biết về Tổng thống Nga Vladimir Putin dưới mắt nhìn của một người bình thường, chứ không phải dành cho một nhà chính trị.

VỀ VẤN ĐỀ VỢ CHỒNG

Vào năm 201, khi ở tuổi 62, Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định ly hôn với vợ mình là bà Lyudmila Putina (57 tuổi), ông nói rằng ” “Chúng tôi thực tế là đã không bao giờ nhìn thấy nhau, nên như vậy để mỗi người có được cuộc sống của riêng mình”

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin và vợ

VỀ CON CÁI

Bà Lyudmila Putina đã hạ sinh cho Tổng thống Nga Vladimir Putin hai cô con gái, đó là Maria (sinh năm 1985) và Katerina (sinh năm 1986). Cả 2 đã từng có lúc xuất hiện trước công chúng. Cả 2 chị em được biết đến là đã theo học tiếng Đức tại trường trung học và đại học St. Petersburg State. Những bức ảnh về gia đình của tổng thống Putin chưa từng được công bố vì nước dân Nga đều tôn trọng tính riêng tư của các nhà lãnh đạo.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng vợ và con gái

TỰ DO NGÔN LUẬN BÁO CHÍ

Những cái chết bí ẩn và tào bạo của những nhà báo thời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho thấy, đối với ông tự do ngôn luận báo chí không có ý nghĩa gì cả.

Nhà báo Peter Preston từng viết trên tờ The Guardian như sau:

  • “‘Tự do báo chí’ không có một chút ý nghĩa gì với Putin. Bạn điều tra? Bạn báo cáo? Bạn chết. Không trả thù”

XUẤT THÂN CỦA  Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin ra đời vào ngày 7 tháng 10 năm 1952, tại St. Petersburg hoặc Leningrad. Putin có xuất thân bình thường. Ông từng viết về mình như sau:

  •  “Tôi sống một cuộc sống bình thường, như bao người khác”

Mẹ của ông, bà Maria là một công nhân trong nhà máy. Và cha ông, ông Vladimir là thương binh của chiến tranh thế giới thế II, ông có một người anh trai nhưng đã qua đời khi vẫn là một đứa trẻ.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin 

CUỘC SỐNG KHÓ KHĂN CỦA PUTIN

Vào cuộc chiến vây hãm Leningrad, mẹ ông gần như đã chết, ông và gia đình buộc phải rời đi và chuyến đến một tòa nhà đầy chuột và sâu bọ. Với một cây gậy trong tay, sau nhiều giờ liền, ông đã đuổi được lũ chuột trong gầm cầu thang. Gia đình ông phải sống trong một căn phòng chỉ rộng gần 70 mét vuông, không nước nóng và nhà vệ sinh.

TRUYỀN THỐNG HÀO HÙNG CỦA GIA ĐÌNH

Cha của Putin được gia nhập vào hải quân Sô Viết vào những năm 1930. Putin đã có lần kể rằng:

  • “Cha tôi đã được gửi vào một tiểu đoàn phá hủy và tham gia vào nhiệm vụ phá hủy phía sau quân Đức”

Cuối cùng nhóm của cha Putin bị quân Đức bao vây, khi cha Putin cho nổ tung một kho đạn dược.

CHA THÀNH THƯƠNG BINH

Trong nhóm chỉ có cha Putin là còn sống sót, ông bị bắt làm tù binh và tìm cách trốn thoát trở về. Putin từng cho biết để trốn thoát những con chó săn của Đức, gia đình Putin đã phải lội xuống đầm lầy và thở qua một cây sậy rỗng.

 

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin tưởng nhớ về cha

Cha Putin thành người tàn phế cả đời, khi bị lựu đạn của Đức thổi bay đôi chân.

ANH H