[NHÂN VẬT] Tổng thống Barack Obama là một “mọt sách”

Tổng thống Barack Obama “” 

Tổng thống Barack Obama khi còn theo học tại Occidental, ông đã đọc cả tấn sách. Không những vậy ông còn khuyến khích mọi người nên đọc và viết sách.

Obama thích đọc sách đến nỗi, những kỳ nghĩ cùng gia đình ông cũng không ngừng đọc sách. Vào năm 2015, trong một kỳ nghĩ hè cùng gia đình của mình, ông đã mang theo sáu quyển sách để đọc.

Tốc độ trung bình đọc sách, của người bình thường là 20.000 từ trong một giờ, tức là với tốc độ đó ông sẽ phải mất 52 giờ để đọc hết sáu cuốn sách.

Tính mọt sách của ông còn được thể hiện vô bộ phim Southside With You (Đi về phía Nam cùng em), trong phim tái hiện lại cuộc gặp gỡ của ông và
Michelle, và hình ảnh mà đầu bộ phim chính là căn phòng bừa bộn sách của Obama thời trẻ.

Chi tiết ấy cũng nói lên tình yêu sách của ông đặc biệt thế nào.

Hình ảnh tổng thống Barack Obama

LUÔN KHUYẾN KHÍCH NGƯỜI DÂN ĐỌC SÁCH

Barack Obama luôn khuyến khích mọi người đọc sách. Khi đến một hiệu sách tại Washington cùng hai cô gái, ông đã mua tổng cộng hết 17 cuốn sách, điều này khiến cộng đồng vô cùng bất ngờ.

Vào năm 2016, khi nhà trắng tổ chức lễ Phục Sinh, ông và vợ ông, phu nhân Michelle đã cho tổ chức đọc sách cho những vị khách mời và trẻ em. Họ chia sẻ với mọi người về những tác phẩm họ yêu thích, và hóa thân vào nhân vật.

Hình ảnh vợ chồng Tổng thống mỹ đọc sách  trong Nhà trắng đã được lan truyền rộng rãi

tổng thống Barack Obama

NHỮNG CUỐN SÁCH ƯU THÍCH CỦA BARACK OBAMA

Những cuốn sách được tổng thống Barack Obama yêu thích, lập tức nó sẽ được chú ý. Khi biết cuốn sách của mình là  Fates and Furies của Lauren Goff được tổng thống yêu thích vào cuộc phỏng vấn với tạp chí People vào năm 2016, tác giả cuốn sách đã vui mừng nói rằng:” Ngay cả trong những giấc mơ kỳ vĩ nhất của mình, tôi không bao giờ dám nghĩ rằng tổng thống sẽ đọc cuốn sách của tôi, thậm chí còn thích nó”

Việc các tổng thống yêu đọc sách không hiếm thấy. Nhưng điều đặc biệt ở đây, nhờ lĩnh vực của Barack Obama rất rộng từ triết, văn học, khoa học xã hội…

Trong những cuốn sách được ông yêu thích, có một cuốn sách luôn được ông nhắc đến, đó là cuốn sách Moby-Dick của Herman Melville tại xuất bản vào năm 1851

Cuốn sách Moby-Dick của Herman Melville 

Không những vậy, tổng thống Barack Obama còn rất thích truyện tranh. Truyện của Marvel đã được thu thập đủ 2 bộ. Ông còn sưu tập truyện tranh về Người nhện và Conan.

Vào năm 2009, trên bìa tập truyện tranh Người nhện siêu đẳng xuất hiện hình ảnh tổng thống Obama, tập truyện có tên là Người nhện gặp Tổng thống.

Không những yêu đọc sách, Barack Obama còn là một người thích viết sách và khuyến khích người dân viết sách. Ông đã từng 2 lần đoạt giải Grammy vào năm 2006 và 2008 (tác phẩm Hy vọng táo bạo – Suy nghĩ về việc tìm lại giấc mơ Mỹ.)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x