[NHÂN VẬT] Thiên tài Albert Einstein và thông điệp gửi đến loài người

Thông điệp của thiên tài Albert Einstein được dập lên chiếc nang thời gian sẽ được đào lên vào năm 6939

Chiếc nang thời gian Wetsinghouse là một loại nang thời gian được mở hai lần được phát triển bởi Westinghouse Electric & Manufacture, bao gồm:  lần đầu tiên dành cho hội chợ New York World vào năm 1939 và lần thứ hai được tạo ra để dành cho hội chợ năm 1964.

Cả hai đều được chôn tại Flushing Meadows – công viên Corona, cách mặt đất 50 mét, nơi đã tổ chức hai lễ hội. Hai nang thời gian cách nhau 3 mét. Cả hai sẽ được mở cùng một lúc trong năm 6939 sau khi nang đầu tiên được chôn cất trong 5.000 năm.

Chiếc nang thời gian Wetsinghouse

Thông điệp của nhà vật lí học thiên tài Albert Einstein được để trong nang thời gian

Những đồ vật bên trong nang thời gian

Trong số 35 vật phẩm nhỏ hàng ngày được đựng trong nang đầu tiên, có một cây bút mực ống và một bộ ký tự chữ cái an-pha-bê. Nang đầu tiên cũng chứa 75 vật liệu bằng  vải, kim loại, nhựa và hạt. Văn học hiện đại, văn học đương đại, và tin tức thế kỷ 20 đều được ghi lại trong cuộn phim “Tệp-siêu-nhỏ” được đặt trong nang đầu tiên. Tệp “Siêu nhỏ” chứa hơn 10 triệu từ và 1000 hình ảnh và một kính lúp nhỏ để đọc. Ngoài ra còn có hướng dẫn để làm máy xem phim và máy chiếu.

Ngoài ra, còn có tạp chí Life, búp bê, 1 đô la, thuốc lá Camel, clip tin tức thời sự 15 phút, nón Lilly Dache và hàng triệu từ trên cuộn micro-film. Bao gồm danh mục Sears Roebuck, một cuốn sách từ điển và một cuốn niên giám. Hạt giống được đặt trong u nang bao gồm lúa mì, ngô, yến mạch, thuốc lá, bông, gạo, đậu nành ….. Tất cả các hạt được bảo quản trong các ống thủy tinh đã được hút chân không.

Thông điệp của nhà vật lí học thiên tài Albert Einstein.

Thông điệp của nhà vật lí học thiên tài Albert Einstein.

Thông điệp của nhà vật lí học thiên tài Albert Einstein.

Trong nang thời gian còn có một bản sao dưới dạng cuộn micro-film của Cuốn ghi chép. Cuốn ghi chép này chứa thông điệp của nhà thiên tài Albert Einstein.

Thời đại của chúng ta có rất nhiều cái đầu sáng tạo với những phát minh có thể hỗ trợ cuộc sống nhiều mặt. Chúng ta băng qua biển khơi bằng điện và sử dụng điện để giúp con người bớt nặng nhọc trong các công việc tay chân. Chúng ta đã học được cách để bay và gửi đi tin nhắn, tin tức khắp địa cầu với sóng điện từ. Tuy nhiên, sự sản xuất và phân phát các loại hàng hóa này vẫn chưa được quy củ và mọi người phải sống trong lo sợ bị loại bỏ khỏi vòng tròn kinh tế xã hội, và do đó phải chịu đựng nỗi khổ của sự ham muốn có tất cả

Thêm vào đó, những con người sống trong các quốc gia khác nhau giết chóc lẫn nhau theo chu kì khó lường, vì thế bất kì ai khi nghĩ về tương lai cũng không khỏi lo sợ. Lí do đó là trí tuệ và tính cách của số đông thấp hơn rất nhiều so với chỉ tuệ và tính cách của một số ít những con người thực sự có thể tạo ra một thứ gì đó có ích cho xã hội. Tôi tin rằng hậu thế sẽ đọc những dòng này với một cảm xúc tự hào và họ có thể tự cho mình là hơn thế hệ trước một cách chính đáng

.Người Do Thái

Nhà vật lí học thiên tài Albert Einstein

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x