[NHÂN VẬT] Nhà vô địch Glenn Cunningham và bài học về sức mạnh ý chí

Tai nạn bất ngờ của Nhà vô địch Glenn Cunningham

Trong một ngôi làng nhỏ ở một vùng nông thôn thuôc Kansas, một học sinh tiểu học 7 tuổi , đó là Nhà vô địch Glenn Cunningham, cậu thường đi học sớm để đốt lò sưởi cho lớp học.

Một buổi sáng, khi vừa bước đến cánh cửa lớp học, bọn trẻ thấy ngọn lửa lan rộng trong lớp. Họ hoảng loạn khi nhìn thấy người bạn tốt của họ là Glenn Cunningham nằm trên sàn bất tỉnh. Mọi người nhanh chóng kéo cậu ra và đưa cậu đến phòng khám: cậu đốt gần hết phần thân dưới.

Glenn Cunningham

Nhà vô địch Glenn Cunningham

Sức mạnh của ý chí

Khi bác sĩ nói với mẹ cậu rằng cậu đã hết khả năng điều trị và sẽ chết trong vài ngày tới vì ngọn lửa đã phá hủy phần lớn cơ thể ,  Glenn Cunningham ngất đi lần nữa từ giường bệnh

Nhưng cậu không muốn chết. Cậu quyết định phải làm bất cứ điều gì. Và, với sự ngạc nhiên của bác sĩ, cậu đã sống sót. Khi cơn nguy kịch trôi qua, cậu nghe thấy bác sĩ thì thầm với mẹ. Bác sĩ nói rằng làn da của cậu gần như bị chín bởi ngọn lửa, cậu sẽ mang đôi chân tàn tật cả đời, nên cái chết sẽ tốt hơn cho cậu.

Cậu bé dũng cảm này một lần nữa xác định rằng cậu sẽ không phải là một đứa trẻ tàn tật, cậu phải đi, chạy và nhảy như những người bạn của mình. Nhưng trên thực tế, cậu không thể di chuyển bất cứ thứ gì từ eo xuống, và phần dưới cơ thể cậu chỉ bất động.

Cuối cùng, cậu đã được xuất viện. Mẹ cậu xoa bóp chân cho cậu mỗi ngày, nhưng cậu vẫn không hề có cảm giác, cậu không điều khiển được đôi chân. Nhưng ý chí của cậu rất mạnh mẽ.

Nhà vô địch Glenn Cunningham

Nhà vô địch Glenn Cunningham

Kết quả của sức mạnh ý chí

Một buổi sáng, khi mẹ Glenn Cunningham đẩy cậu vào sân để hít thở không khí và tắm nắng, cậu nhảy từ chiếc xe xuống và ngã xuống đất. Cậu bò và trườn, cậu trượt xuống bãi cỏ và kéo theo đôi chân bị tàn tật của mình ở phía sau. Cậu nhắm đến hàng rào mà trườn tới, rồi bằng một sức mạnh kỳ diệu, cậu nắm lấy hàng rào và đứng lên

Vì vậy, từ ngày này qua ngày khác, cậu ra vườn và tập đi dọc theo hàng rào. Chẳng mấy chốc, quanh nhà của cậu là một đường mòn trơn tru. Trong trái tim cậu, chỉ có một ước là phải đứng dậy từ đôi chân của chính mình

.Nhờ bàn tay dịu dàng của mẹ và ý chí nghị lực của bản thân, cậu đã có thể đứng dậy, đi bộ và chạy.

Nhà vô địch Glenn Cunningham

Nhà vô địch Glenn Cunningham

Vươn đến thành công

Ở tuổi mười hai,cậu trở lại trường học, chạy bộ đến trường, và chạy thi,  cậu đánh bại tất cả các vận động viên khác ở độ tuổi của mình.

Và khi trưởng thành, cậu đã trở thành vận động viên chuyên nghiệp tại các sân vận động nổi tiếng thế giới,trong tiếng cổ vũ của hàng triệu người hâm mộ. .

Đấy là câu chuyện của Nhà vô địch Glenn Cunningham

  • “Người đàn ông thép của Kansas” (Kansas Ironman)
  • “Cánh én Kansas” (Kansas Flyer)
  • “Con ngựa sắt vùng Kansas” (Iron Horse of Kansas)
  • “Tàu tốc hành Elkhart” (Elkhart Express)

Đây đều là những biệt danh mà người hâm mộ và truyền thông đã dành cho ông, người đã phá kủ lục thế giới về cự ly chạy 1 dặm với thành tích 4’06”08 vào năm 1934, khi chưa đầy 25 tuổi

Nhà vô địch Glenn Cunningham phát biểu sau cuộc thi như sau:

  • “Tôi luôn tin rằng tôi có thể đi lại bình thường, và đó là sự thật. Giờ đây tôi sẽ chạy, và chạy nhanh hơn bất kỳ người nào khác!”

Glenn Cunningham được mệnh danh là một trong những vận động viên xuất sắc nhất của thế kỷ 20 tại quảng trường Madison Square Mall. Ông qua đời vào ngày 10 tháng 3 năm 1988 tại Menifee, Arkansas, Hoa Kỳ, ở tuổi 80.

5 4 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x