[NHÂN VẬT] Người Do Thái và 7 bài học sâu sắc dẫn đến thành công

Người Do Thái và 7 bài học sâu sắc dẫn đến thành công

Sự khôn ngoan của Người Do Thái đã làm cho thế giới cảm thấy ngưỡng mộ. Triết lý của họ về cuộc sống là phương châm, là động lực để giúp nhiều người tiến tới và thành công trong cuộc sống

Người Do Thái chỉ chiếm 0,2% dân số thế giới, nhưng chỉ số IQ cao của họ lại đóng góp 50% sự tiến bộ của con người. Từ những nhà khoa học nổi tiếng đến những Người Do Thái thành công nhất mọi thời đại, như Karl Marx, Sigmund Freud, Albert Einstein, Michael Bloomberg, Sheldon Adelson, Tziporah Heller

Người Do Thái và phương châm cuộc sống của họ luôn làm chúng ta ngạc nhiên về sự thâm thúy. Triết lý sâu sắc của Người Do Thái sẽ truyền cảm hứng cho chúng ta để đạt được các mục tiêu và thành công trong cuộc sống.

“Chúng ta không thể giải quyết vấn đề bằng cùng một suy nghĩ mà chúng ta đã gây ra vấn đề” – Albert Einstein.

Đôi khi chúng ta gặp rắc rối với vấn đề trong cuộc sống và công việc. Mọi thứ dường như đã được chuyển hướng mà không theo kế hoạch của bạn. Hãy bắt đầu bằng cách thay đổi cách suy nghĩ của bạn nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình. Chỉ bằng những suy nghĩ khác nhau, cách tiếp cận khác nhau, bạn sẽ có được kết quả khác.

Albert Einstein

“Khi xây dựng sự nghiệp của riêng bạn, tìm kiếm con đường chính là phát kiến, theo đuổi đam mê chính là thành tựu” – Giáo sư tâm lý Abraham J. Twerski.

Phấn đấu để đạt được các mục tiêu rất quan trọng. Nhưng câu hỏi thực sự là, bạn sẽ trở thành ai khi bạn tìm kiếm con đường riêng của mình, bạn học được gì khi theo đuổi ước mơ của mình ?

Giáo sư tâm lý Abraham J. Twerski.

“Người đi được 100m và người đi được 2.000km đều có một điểm chung. Cả hai đều phải thực hiện bước chân đầu tiên trước khi làm bước thứ 2” – Rabbi Zelig Pliski, nhà văn Người Do Thái nổi tiếng.

Phần khó khăn nhất khi bạn cố gắng làm bất cứ điều gì là thực hiện bước đầu tiên. Bạn không thể làm bước thứ hai hoặc thứ ba … nếu bạn không có can đảm để bắt đầu bước đầu tiên.

Rabbi Zelig Pliski

“Đừng sợ hãi nếu phát hiện ra con người thực sự của bạn có thể khác xa con người hiện thực”, Rabbi Noah Weinberg, giáo sĩ Người Do Thái.

Mỗi người chúng ta thường có quan niệm cố chấp về con người thật sự và khả năng của bản thân. Bạn không được để quá khứ ” định nghĩa” bạn. Đừng để bản thân của ngày hôm qua giới hạn bạn. Chúng ta cũng không hết chính mình. Hãy lùi lại một bước và nhìn vào các khía cạnh khác của bản thân, ngay cả khi chúng không quen thuộc với ta

Rabbi Noah Weinberg

“Câu hỏi này luôn luôn áp dụng cho mọi tình huống: Làm thế nào để tôi sử dụng những gì tôi đang có để có thể đi tiếp?” – Rebbetzin Tziporah Heller, một nhà khoa học Do Thái xuất sắc.

Bất kỳ lúc nào bạn gặp phải những vấn đề trong cuộc sống, hãy tự hỏi làm thế nào để sử dụng những thứ bạn đang có? Những khó khăn trong cuộc sống sẽ giúp ích cho bạn như thế nào để bạn tiến về phía trước ?

Rebbetzin Tziporah Heller

Rebbeztin Esther Jungreis, một nhà hoạt động xã hội,và làm việc cho những Người Do Thái chính thống. “Chúng ta không hiểu hết những thứ vũ trụ gieo vào mỗi người. Những thử thách sẽ giúp bạn khám phá ra những kho báu được chôn sâu trong chính mình, khiến bạn trở thành duy nhất”

Biết được bản thân chúng ta có bao nhiêu khả năng, chúng ta sẽ không bao giờ đau đầu, suy nghĩ về tương lai.

  • “Nếu bạn biết “kho báu” được chôn trong chính mình, bạn sẽ không ngừng nổ lực tìm kiếm nó.”

Những thách thức trong cuộc sống buộc chúng ta phải tận dụng lợi thế của bản thân và tìm ra những khả năng tiềm ẩn

Rebbeztin Esther Jungreis

“Nếu chỉ đợi chờ, chuyện phát sinh duy nhất của cuộc đời bạn sẽ là già đi”.

Cuộc sống không ngừng thay đổi. Những người không thay đổi bản thân sẽ không làm nên chuyện. Mỗi ngày trôi qua, họ luôn đứng ngoài dòng chảy của cuộc sống, điều duy nhất của họ với mọi người là tuổi già

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x