[NHÂN VẬT] Lý do Tỷ phú Bill Gates chưa từng hối tiếc về chuyện bỏ học Harvard

Tỷ phú Bill Gates và câu chuyện bỏ học Harvard

Câu chuyện bỏ học của Tỷ phú Bill Gates được coi là một huyền thoại: mặc dù đạt số điểm cao tại trường, anh vẫn quyết định bỏ học vào năm 1975,để thành lập công ty Microsoft và thực hiện những bước đầu tiên trên con đường sự nghiệp nổi tiếng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg gần đây, Bill Gates người sáng lập Microsoft cho biết ông không thấy hối tiếc về việc bỏ học của năm đó.

Tỷ phú Bill Gates

Tỷ phú Bill Gates nghĩ rằng mình cũng thích nhiều thứ ở đại học – ví dụ như:

“xung quanh bạn có nhiều người thông minh, họ cho bạn điểm tốt và lại càng khiến bạn cảm thấy mình thông minh hơn…nhưng tôi không nghĩ là mình đã bỏ lỡ quá nhiều bởi tôi vẫn luôn tự học bất cứ thứ gì mình thấy cần.”

Tỷ phú Bill Gates là một người yêu đọc sách

Trong thực tế, Bill Gates được biết đến là một người yêu đọc sách (một năm ông đọc đến 50 cuốn sách), theo học các khóa học trực tuyến và bồi dưỡng những kiến thức của mình thông qua các kênh có sẵn để bù đắp cho những điều ông chưa hoàn tất được ở Harvard

Tỷ phú Bill Gates

Bill Gates nói:

“Tôi là một kẻ bỏ học khác người bởi tôi vẫn luôn theo học nhiều khóa online của các trường đại học. Tôi thích cảm giác được là một sinh viên.”

Ông cũng được trường Harvard trao tặng một tấm bằng danh dự vào năm 2007

Bill Gates dường như đã hoàn toàn thay đổi quan điểm của ông về giáo dục đại học. Mặc dù ông là một cựu sinh viên bỏ học, nhưng các quỹ Bill và Melinda Gates của ông vẫn coi trọng vào giảm thiểu học phí đại học, mặc dù đây vẫn được xem là một trong những điều gây tranh cãi nhất trong giới chính trị gia. Trong một tuyên bố gần đây, ông nhận xét, “người ta thật dễ dàng bỏ qua giá trị của một tấm bằng đại học.”

Một điều thú vị nữa về Tỷ phú Bill Gates là vào thời vẫn còn học tại Đại học Harvard, Gates vẫn thường hay cúp học và chỉ thỉnh thoảng có mặt tại một vài lớp mà ông đăng ký. Gates nói ông thích nhảy vào các lớp học ngẫu nhiên và “cày cuốc” trước khi thi. Tuy nhiên, khả năng tự học cao của ông đã luôn giúp ông dành được số điểm cao trong mỗi cuộc thi

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x