[NHÂN VẬT] Cầu thủ bóng rỗ Michael Jordan và 3 bí quyết giúp bạn vươn lên số một

Tống thống Mỹ Barack Obama từng phát biểu về Cầu thủ bóng rỗ Michael Jordan như sau

  • “Luôn có lý do khi bạn gọi ai đó là “Michael Jordan của” – Michael Jordan của ngành phẫu thuật thần kinh hay Michael Jordan của bộ môn chèo thuyền – đương nhiên họ sẽ hiểu những gì bạn nói bởi Michael Jordan luôn tượng trưng cho sự vĩ đại. Khi ai đó nổi tiếng về khả năng của mình trong một lĩnh vực, họ chính là Michael Jordan”.

Vào ngày 22 tháng 11, Tổng thống Obama đã trao cho Michael Jordan, Bruce Springsteen, Tom Hanks, Bill và Melinda Gates, Robert De Niro và Vin Scully “Huân chương Tự do” . Đây là giải thưởng dân sự có giá trị nhất mà Tổng thống có thể trao tặng.

Trong khi trao giải thưởng cho Cầu thủ bóng rỗ Michael Jordan, Tổng thống Obama đã sử dụng cụm từ “Michael Jordan …” mà mọi người đã nói trong gần ba thập kỷ. Đây là một cách dễ dàng để thể hiện một người tuyệt vời. Làm thế nào để trở thành Michael Jordan trong lĩnh vực bạn chọn?

Cầu thủ bóng rỗ Michael Jordan

Cầu thủ bóng rỗ Michael Jordan

Chính là 3 bí quyết dưới đây:

Trở thành một đối thủ cạnh tranh

Câu chuyện về sự cạnh tranh của Cầu thủ bóng rỗ Michael Jordan bây giờ đã là huyền thoại của môn thể thao và những người hâm mộ đội bóng của Chicago Bulls. Wright Thompson nhận xét: “Mặc dù không có biện pháp để đánh giá, Jordan thực sự là người cạnh tranh khốc liệt nhất trên hành tinh.” Cho dù đó là bóng rổ, chơi golf hay trò chơi video như kim cương, Jorden đều háo hức giành chiến thắng.

Trong hầu hết các trường hợp, chủ nghĩa cực đoan có thể nguy hiểm và cần thận trọng. Nhưng nếu bạn muốn đạt đến trình độ cao nhất, cạnh tranh và chiến đấu là những gì bạn cần

Ví dụ về khả năng cạnh tranh của ông có kể đến lần thua trên sân golf trong Olympic

  • Cầu thủ bóng rỗ Michael Jordan khăng khăng đòi một trận tái đấu. Như Rick Reilly tường trình trong thể thao : “Ngày bình minh, Jordan gọi cho phòng của Dali. Vì điện thoại không được bắt máy, anh ta chạy thẳng đến phòng huấn luyện và gõ cửa. Anh ta sẽ không đi nếu không được tái đấu. Cuối cùng, ước nguyện của Jordan đã được chấp thuận. Anh ấy đã chơi một lần nữa và chiến thắng. “

Jordan không có khái niệm “thất bại trong tay của kẻ mạnh.” Yêu cầu cho trận tái đấu chỉ ra rằng anh ta có thể bị đánh bại, nhưng vấn đề là Jordan luôn đứng lên sau mỗi lần thua. Do đó, mọi người có thể học hỏi từ khía cạnh cạnh tranh này.

Cầu thủ bóng rỗ Michael Jordan

Cầu thủ bóng rỗ Michael Jordan

Vượt qua những lời dị nghị

Cuộc sống không phụ thuộc vào những gì xảy ra, nhưng trên phản ứng của chúng ta với nó. Với mỗi người, câu nói “bạn không thể làm được” là suy đoán, bình luận. Tuy nhiên, đối với những người khác, đó là điều khiến họ kiên quyết làm được điều ngược lại.

Ở trường trung học, Michael Jordan đã bị đội bóng rổ Lenny High School ở Wilmington, New York loại bỏ. Tuy nhiên, anh không bị nản chí bởi những trở ngại,mà dùng nó để làm động lực phấn đấu.

Trong khi một số người hoàn toàn bỏ qua những ý nghĩa này, Cầu thủ bóng rỗ Michael Jordan đã chọn biến mọi thứ thành bàn đạp của riêng mình. Điều này đòi hỏi một sự kết hợp độc đáo của những nỗ lực để loại bỏ thành kiến, sự tự tin và lạc quan.

Cầu thủ bóng rỗ Michael Jordan

Luôn nỗ lực và cố gắng

Để đạt được kết quả xuất sắc trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cần hai điều:

  • Một giáo viên tốt
  • Tài năng

.Jordan rất giỏi giang, và được tiếp xúc với nhiều huấn luyện viên giỏi . Tuy nhiên, sự khác biệt của Cầu thủ bóng rỗ Michael Jordan là chăm chỉ. Trong cuốn sách, The Rage, được viết bởi cựu huấn luyện viên của Jordan ,Tim Grover, nói với các sinh viên của mình:

  • “Sau mỗi trận đấu, tôi thường hỏi Jordan: Năm, sáu hay bảy? Mấy giờ sáng mai thì đến phòng tập?”.

Chăm chỉ không phải là tự nhiên, bạn cần phải tích lũy và tập luyện thông qua kỷ luật.. Điều làm cho Jordan trở nên độc đáo là khả năng tập trung vào các mục tiêu và kỷ luật nghiêm túc.

Grover phát biểu

  • “Hầu hết mọi người chỉ nhìn vào vẻ ngoài tâm lý của một người và không biết những gì anh ta phải trải nghiệm để có được ngày nay”.

Bạn có thể học được nhiều điều từ những người biết đặt mục tiêu cho bản thân. Tập trung vào ngọn lửa nhiệt huyết và  chăm chỉ, thành công sẽ đến với bạn bởi vì không cái gì là không thể được.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x