[NHÂN VẬT] Bí quyết thành công và thói quen dậy 4 giờ sáng

Thói quen dậy 4 giờ sáng và Bí quyết thành công

Hầu hết những người có thói quen dậy 4 giờ sáng là do các đặc điểm công việc như:  nông dân, tiếp viên hàng không, giao thông hoặc thương nhân tiền tệ. Nhưng một số người làm điều này lại vì mong muốn của họ.

Thói quen dậy 4 giờ sáng của Russ Perry

Russ Perry, 33 tuổi, sống ở Scottsdale và là người sáng lập Design Pickle. Ông nói rằng thời gian từ 4 giờ sáng đến 6 giờ sáng là thời gian được lên kế hoạch và có tổ chức nhất trong ngày.

Bất cứ khi nào gia đình anh chào đón thành viên mới, cả 2 vợ chồng anh đều phải thức dậy sớm hơn chút. Cho đến khi con gái thứ ba của anh được sinh ra, đồng hồ báo thức của anh đã bị đẩy đến 4 giờ sáng.

Russ Perry

Russ Perry và Bí quyết thành công

Sau khi thức dậy và cầu nguyện mỗi buổi sáng, Perry bắt đầu xử lý email, kiểm tra các vấn đề tài chính của công ty, và sau đó đi đến phòng tập thể dục. Anh về nhà ăn sáng lúc 6:30 sáng.

Theo các chuyên gia, việc trả lời email vào buổi sáng có thể khiến bạn căng thẳng, tuy nhiên Perry lại nhận thấy điều này có thể giúp anh ta giảm bớt lo âu và cảm giác đi trước những người khác. Kết quả là, Perry đã hoàn toàn kiệt sức khi đến khoảng 10 giờ tối, nhưng anh không có ý định từ bỏ thói quen này.

Bí quyết thành công của những doanh nhân

Bí quyết thành công của những doanh nhân khác đều có thói quen dậy 4 giờ sáng

Tim Cook – CEO của Apple, thức dậy lúc 3:45 sáng, và luôn luôn là người đến văn phòng đầu tiên và rời văn phòng cuối cùng.

Bí quyết thành công

Tim Cook và Bí quyết thành công

Giám đốc điều hành Ellevest – Sallie Krawcheck cho biết cô ấy làm việc hiệu quả nhất lúc 4 giờ sáng.

Sallie Krawcheck

Sallie Krawcheck và Bí quyết thành công

Những người chọn làm việc vào buổi sáng để tránh phiền nhiễu từ công nghệ và mạng xã hội. Một số người đã làm việc ở nhà trước vì họ muốn làm việc cho xong, phòng trường hợp họ đột nhiên nhận được đơn đặt hàng mới. Những người khác lại muốn tận dụng sự yên tĩnh của buổi sáng.

Nhà tâm lý học Josh Davis – Giám đốc nghiên cứu tại viện NeuroLeadership cho biết:

“Khi có được không gian yên tĩnh, bạn sẽ không bị phân tâm bởi những người khác, từ đó làm việc hiệu quả và năng suất hơn”

Mọi người thường bị ảnh hưởng bởi sự phiền nhiễu ở văn phòng như tiếng ồn xung quanh, thông báo email mới, cuộc gọi điện thoại, Facebook và hơn thế nữa. “Làm việc lúc 4 giờ sáng sẽ giúp bạn tránh khỏi những vấn đề này”, Davis nói

Peter Shankman, một doanh nhân và diễn giả 44 tuổi ở New York, thường ra ngoài vào lúc 4 giờ sáng để chạy bộ. Con đường vắng tanh, cho phép ông suy nghĩ về các ý tưởng mà không bị ai làm phiền. Lúc 7 giờ sáng, ông trở về nhà, bật máy tính để trả lời email, làm việc hoặc viết sách.

Peter Shankman

Peter Shankman và Bí quyết thành công

Để dậy sớm, ông phải ngủ lúc 8:30 tối. “Lúc đó, tôi đã kiệt sức, nhưng có một điều tốt là tôi không có thời gian để làm những việc ngu ngốc như ăn đồ ăn nhẹ vào ban đêm.”

Karen Schwalbe-Jones, quản lý thể dục tại Harmony Studios ở West Hollywood, có thói quen thức dậy 4 giờ sáng trong 13 năm kể từ khi con trai anh được sinh ra. Người phụ nữ 48 tuổi muốn dành buổi sáng để tập luyện cơ thể trước khi bắt đầu công việc Schwalbe-Jones thừa nhận cô cũng phải trao đổi rất nhiều thứ.

“Lối sinh hoạt này khiến tôi ít khi có thể gặp gỡ bạn bè. Hiện tại thì đó là sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình tôi, nhưng tôi vẫn mong một ngày nào đó có thể ra ngoài ăn tối thoải mái mà không lo về muộn”.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x