Review sách

Người đàn ông mang tên Ove

Người đàn ông mang tên Ove

4.5 (89.09%) 22 votes

Người đàn ông mang tên Ove là cuốn sách về tình yêu thương giữa những người trong gia đình, bạn bè, hàng xóm láng giềng và về những giá trị đã được xác lập mà Ove, đơn giản là người duy trì những giá trị đó.

Giới thiệu sách

Người đàn ông mang tên Ove thu hút độc giả không từ những châm biếm mà từ câu chuyện yêu thương lấp lánh bên trong. Đằng sau ông Ove với vẻ bề ngoài vụng về, nguyên tắc, dửng dưng, hay cáu gắt và có những lời lẽ dễ tổn thương là một trái tim ấm áp, không chấp nhận đầu hàng trước những bất công đè xuống cuộc đời vợ chồng ông, không bao giờ đứng yên cam chịu những kẻ yếu thế bị bắt nạt.

Người đàn ông mang tên Ove năm nay năm mươi chín tuổi. Ông là kiểu người hay chỉ thẳng mặt những kẻ mà ông không ưa như thể họ là bọn ăn trộm và ngón trỏ của ông là cây đèn pin của cảnh sát. Ove tin tất cả những người ở nơi ông sống đều kém cỏi, ngu dốt và không đáng làm hàng xóm của ông. Ove nguyên tắc, cứng nhắc, cấm cảu và cay nghiệt.

Người đàn ông mang tên Ove lên kế hoạch tự tử. Nhưng những nỗ lực của ông liên tiếp bị phá đám. Bắt đầu từ việc một buổi sáng, một cặp đôi trẻ trung hay chuyện với hai đứa con cũng hay chuyện không kém chuyển đến gần nhà Ove và vô tình lùi xe đâm sầm vào tường nhà ông. Rồi đến con mèo hoang nhếch nhác, tình bạn không ngờ… cuộc sống của ông già mang tên Ove thay đổi hoàn toàn.

Người đàn ông mang tên Ove là cú tát vào thế hệ smartphone, phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ, tông sùng chủ nghĩa tiêu dùng đến mức mất đi những kỹ năng cơ bản

Mang chất trào lộng duyên dáng kiểu Bắc Âu nhưng cũng tràn đầy tính nhân văn, Người đàn ông mang tên Ove là cuốn sách văn học hay trở thành một hiện tượng toàn cầu với gần 3 triệu bản in được bán ra, và được dịch sang 40 ngôn ngữ. Bộ phim cùng tên chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết đã được đề cử ở hạng mục phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Oscar 2017.

A man called Ove cũng đã được chuyển thể thành phim năm 2015 với diễn viên Rolf Lassgård trong vai Ove. Câu chuyện của tình yêu và những người hàng xóm

Về tác giả

Bốn năm sau hiện tượng A man called Ove, Fredrik Backman có thêm tác phẩm bán chạy khác là My grandmother asked me to tell you she’s sorry, cuốn sách đã bán hơn 500.000 bản và nằm trong danh sách bán chạy suốt 26 tuần.

Hai cuốn tiểu thuyết khác là Britt-Marie Was Here và And every morning the way home gets longer and longer với chất trào lộng và hài hước thâm thúy quen thuộc, cũng đã được dịch ra nhiều thứ tiếng, giúp Fredrik Backman trở thành cái tên được săn lùng ở các nhà sách khắp toàn cầu.

Thừa nhận mình viết khá nhanh và có lượng người hâm mộ khá lớn khắp toàn cầu nhưng Backman vẫn không quen được với cuộc sống của một tác giả nổi tiếng. “Mỗi khi viết, tôi vẫn nghĩ như đang viết cho 20 độc giả” – anh nói.

Thông tin sách chi tiết:

ISBN 9786041104099
Cty Phát hành NXB Trẻ
Nhà xuất bản NXB Trẻ
Kích thước 13 x 20 cm
Tác giả Fredrik Backman
Số trang 452
Loại bìa Bìa mềm
Ngày xuất bản 08-2017

Bình luận

bình luận

Sách cùng chủ để

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *