Review sách

‘Mở lối yêu thương’ để chuyển hóa những nỗi khổ niềm đau

‘Mở lối yêu thương’ để chuyển hóa những nỗi khổ niềm đau

Help us vote

Cuốn sách “Mở lối yêu thương” của tác giả Thích Nữ Nhuận Bình gồm 89 bài viết, được nhìn bởi một tâm từ bi, tích cực.

Trong một số bài viết, tác giả có nhắc đến không ít những bài pháp của Bụt; tuy nhiên, với sự khéo léo của mình, sư cô đã làm ngắn lại khoảng cách giữa Đạo và Đời. Nhờ đó, người đọc dễ dàng tiếp nhận những lời Bụt dạy, dễ dàng cảm nhận được sự gần gũi, dung dị và không quá cao xa của các bài viết.

Theo chia sẻ của sư cô Nhuận Bình, Sư cô bắt đầu viết cuốn sách này vào một sáng đầu thu và phải hơn 3 tháng sau mới hoàn thành. Nguyên cớ của việc này là vì sư cô tình cờ gặp một cô gái đang muốn tìm đến cái chết. Cô muốn chạy trốn khỏi những căng thẳng, áp lực trong công việc.

“Vốn là một tu sĩ, không hiểu nhiều về những áp lực áo cơm, quyền thế của thế gian; Sư cô chỉ có thể dùng tâm từ bi của một người tu, ứng dụng giáo lý Phật dạy để tâm tình với cô gái trên chuyến xe trong buổi chiều vội vã! Tôi đã may mắn giúp được cô gái quay trở lại cuộc sống đời thường với tâm trạng vững tin, biết yêu mình, yêu đời”, sư cô Nhuận Bình chia sẻ.

Bên cạnh cô gái trên, sư cô cũng có cơ duyên gỡ rối tơ lòng cho nhiều người khác. Chính từ những nhân duyên đó mà cuốn sách Mở lối yêu thương được ra đời.

Sách Mở lối yêu thương của tác giả Thích Nữ Nhuận Bình.

Sư cô Nhuận Bình tâm sự thêm: “Tôi không có tham vọng muốn chuyển mê khai ngộ hay cứu khổ ban vui, bởi tất cả chúng ta đều có những nhân duyên mình phải gặp trong đời, không phải cứ muốn tránh là có thể tránh được. Tôi chỉ muốn được lắng nghe, muốn đồng cảm và chia sẻ với những buồn vui, đắc thất của đời người. Tôi đã từng là một người không hạnh phúc cho đến khi tìm thấy lý tưởng của đời mình, nên tôi hiểu cuộc sống còn bao nhiêu điều bất như ý mà không phải ai cũng có thể bước qua nhẹ nhàng. Nhưng vì chúng ta chỉ có một lần duy nhất để sống nên phải sống thật hết mình, sống thật vững chãi, thảnh thơi nhưng phải đầy ý nghĩa!”.

Dễ dàng nhận ra tâm ý của tác giả qua các bài viết: Giúp người hay giúp chính mình; Hãy là đại gia của chính mình; Chọn phong thủy hay tu đức; Đừng có hở chút là lo kiếm tiền… Có thể ví những bài viết của tác giả Thích Nữ Nhuận Bình giống như những phương thuốc, giúp bạn đọc chuyển hóa những nỗi khổ niềm đau, để có thể cảm thông, chia sẻ và giúp mình bớt muộn phiền, hướng đến bờ hạnh phúc.

Bạn đọc Andy Trương bày tỏ cảm nhận sau khi đọc xong cuốn sách: “Tôi thích cái cách mà tác giả Nhuận Bình trò chuyện với độc giả qua từng lời chia sẻ, rất thật, rất đời, rất sâu sắc. Mỗi bài viết được nhìn bởi một tâm từ bi, tích cực. Tôi thấy rất nhiều câu chuyện của chính mình trong những điều mà tác giả đã chia sẻ. Không ít điều trong ấy khiến tôi cảm thầy tiếc nuối khi đã vướng mắc nhiều sai lầm trong cách giải quyết vấn đề của bản thân trong quá khứ. Mở lối yêu thương là một quyển sách mà đọc đến đâu thì tình người rộng mở, đọc đến đâu thì tâm từ sẽ hiển lộ ra”.

Theo chia sẻ từ tác giả Thích Nữ Nhuận Bình, toàn bộ số tiền nhuận bút thu được từ việc phát hành Mở lối yêu thương sẽ được tác giả dùng vào việc trao học bổng cho các em học sinh khó khăn tại các tỉnh miền Tây và miền Trung.

Trịnh Dung

Bình luận

bình luận

Sách cùng chủ để

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *