[List sách hay] Trở thành phù thùy quảng cáo bán hàng đỉnh cao với 10 cuốn sách

[toc]

Bạn có biết rằng 25 tỷ VND là số tiền mà Vinamilk chi cho việc quảng cáo hàng ngày để mang về 46.965 tỷ doanh thu cho công ty sữa hàng đầu Việt Nam? Tại sao các công ty chi tiêu quá nhiều vào quảng cáo và họ làm quảng cáo như thế nào? Quảng cáo tốt và hấp dẫn là gì?

Quảng cáo tốt, hấp dẫn và hiệu quả là quảng cáo khiến người đọc chú ý từ đầu đến cuối. Cảm giác đọc như thể trượt dưới nội dung giống như trượt trên một cầu trượt mà không thể dừng lại được.

Sau khi đọc khách hàng đột nhiên rơi vào trạng thái mong muốn và không thể cưỡng lại việc tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm. Kết quả cuối cùng là khách hàng bị thôi miên và quyết định rút tiền, để đem sản phẩm về nhà

Không phải nó thật tuyệt sao? Thư viện tri thức tổng hợp và gửi cho bạn 10 cuốn sách về nghệ thuật quảng cáo. Những cuốn sách này sẽ là tài sản quý giá. Và có lẽ nguyên tắc quảng cáo trong cuốn sách sẽ là bạn đồng hành của bạn trên hành trình sắp tới mà bạn dự định thực hiện.

1. Khiêu vũ với ngòi bút

Nội dung quảng cáo là trái tim và linh hồn của nhà quảng cáo, cho dù đó là quảng cáo in, truyền hình, đài phát thanh hay bất kỳ phương tiện truyền thông nào khác. Trong Khiêu vũ với ngòi bút,, nhà biên kịch huyền thoại, phù thủy quảng cáo người Mỹ, Joseph Sugarman, cung cấp cho người đọc các mẹo cơ bản và phương pháp để viết một quảng cáo hấp dẫn. Làm cho khách hàng bỏ ra số tiền họ vất vả kiếm được để mua sản phẩm của bạn

Sugarman từng bước hướng dẫn chúng ta hoàn thành toàn bộ quá trình viết. Từ việc chuẩn bị nghiên cứu sản phẩm và thị trường đến sự bùng nổ của các ý tưởng xuất hiện trong đầu ra giấy và sau đó đánh bóng cho chúng cho hoàn hảo, hấp dẫn. Ông cũng giải thích các yếu tố quan trọng tạo nên một quảng cáo hấp dẫn cũng như lời khuyên đầy cảm xúc, đủ để làm cho khách hàng phải mua hàng.

Khiêu vũ với ngòi bút chứa tất cả các công cụ và chiến thuật cần thiết và đủ để bạn viết các quảng cáo bán hàng hiệu quả như những quảng cáo tuyệt vời đã mang Sugarman lên hàng đầu trong danh tiếng và tiền tài

Cho dù bạn là người mới bước chân vào quảng cáo hoặc đã trở thành một chuyên gia, cuốn sách này là một người bạn đồng hành tuyệt vời để giúp bạn có được mọi thứ bạn muốn ở trong công việc. Cùng với các hướng dẫn cụ thể, việc thực hành viết quảng cáo cho các hình thức truyền thông khác nhau. Cuốn sổ tay này sẽ cho bạn biết mọi thứ để tiến lên trước trong một thế giới quảng cáo cạnh tranh khốc liệt.

2. Làm bạn với hình làm tình với chữ

Làm Bạn Với Hình Làm Tình Với Chữ – Một cuốn sách có tựa đề kỳ lạ và cũng hơi … “mặn”, được giới thiệu là “Viết bởi  copywriter ” 8 tuổi. Được vẽ bởi tác giả “18 tuổi”. Không có lý thuyết khô khan, sáo rỗng. Cuốn sách là một chuyến đi đến lĩnh vực quảng cáo đầy phấn khích và rạo rực. Hai mươi sáu từ. Hai mươi sáu bức ảnh. Hai mươi sáu điểm dừng. Đang đợi một hành khách.

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về tác phẩm của một copywriter, không bao giờ biết “niềm vui” của người sáng tạo. Làm Bạn Với Hình, Làm Tình Với Chữ là cuốn sách nên đọc. Rất nên đọc.

Trở thành phù thùy quảng cáo bán hàng đỉnh cao với 10 cuốn sách

Trở thành phù thùy quảng cáo bán hàng đỉnh cao với 10 cuốn sách

Hình ảnh, lời văn tếu táo. Đúng loại copywriter làm cho người đọc, cho dù làm trong ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng hay không, không thể bỏ dở từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng. Nghe “nhận xét” từ các chuyên gia quảng cáo:

“Phải mua ngay bây giờ, rất có lợi: để đọc giết thời gian cũng được. Để biết copywriter nó là cái giống loài gì cũng được; Để phóng đại tôi không làm ngành quảng cảo hên quá cũng được. Còn lại thì, bà ve chai thích điều này”

3. Viết gì cũng đúng

Là một học sinh, sinh viên, một người tìm việc, một doanh nhân hay một nhà văn. Bạn có thể sử dụng cây bút làm “vũ khí” để đạt được thành công. Nhưng kỹ năng viết vụng về, cấu trúc văn bản lỏng lẻo và không thuyết phục có thể trở thành kẻ tàn phá mọi nỗ lực của bạn.

Nhiều sinh viên và các chuyên gia trẻ được đánh giá cao về khả năng viết tuyệt vời là những người nắm vững một số nguyên tắc viết quan trọng nhất và áp dụng chúng. Vậy các quy tắc thường được sử dụng là gì? Câu trả lời cho câu hỏi này là hai mươi bốn nguyên tắc được viết trong cuốn sách này.

Trở thành phù thùy quảng cáo bán hàng đỉnh cao với 10 cuốn sách

Trở thành phù thùy quảng cáo bán hàng đỉnh cao với 10 cuốn sách

Cuốn sách của tác giả sẽ giúp bạn giải quyết ba vấn đề quan trọng nhất trong nghệ thuật viết:

– Tổ chức và trình bày ý tưởng

– Phong cách trình bày cũng giống như cách đưa ra các ví dụ và minh họa cho dễ nhìn, dễ tiếp nhận

Cuốn sách là một ví dụ điển hình cho những kỹ thuật viết chuyên nghiệp này.

4. Lời tự thú của một bậc thầy quảng cáo

Lời Tự Thú Của Một Bậc Thầy Quảng Cáo là một bức thư màu hồng cho nhiều thế hệ trong thế giới quảng cáo. Một kết tinh trí tuệ sau nhiều năm nghiên cứu, thử nghiệm và trải nghiệm của một huyền thoại – David Mackenzie Ogilvy. Khái niệm về quảng cáo thực tế của Ogilvy rất đơn giản. Đối với anh ta, quảng cáo không bán được là vô giá trị. Anh ấy không thích cách quảng cáo mơ hồ, anh ấy không thích sử dụng các thuật ngữ không quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng. Và không tham gia vào các giải thưởng sáng tạo,bởi chiến thắng những cuộc thi đó, với anh ta, đó có thể là một sự xấu hổ.

Trở thành phù thùy quảng cáo bán hàng đỉnh cao với 10 cuốn sách

Trở thành phù thùy quảng cáo bán hàng đỉnh cao với 10 cuốn sách

Mặc dù được viết vào những năm 1960, nhưng lời khuyên khéo léo, sắc sảo và truyền cảm hứng của Ogilvy vẫn giá trị thông qua các thử nghiệm của thời gian. Và những lời khuyên này đã trở thành tiêu chuẩn trong hiện nay

“Cuốn sách thay đổi nhận thức của công chúng về ngành này. Nhận thức của những người trong ngành về bản thân họ, và nhận thức của những người sắp bước vào lĩnh vực này.”

5. Quảng cáo đột phá

Cho dù bạn đang định vị chính mình thế nào, là một chuyên gia quảng cáo, một nhân viên bán hàng giỏi, một nhà báo có tay nghề cao hay một người làm quảng cáo tốt, bạn không thể bỏ qua QUẢNG CÁO ĐỘT PHÁ. Đây là một cuốn sách đáng đọc nếu bạn muốn trở thành một nhà viết quảng cáo chuyên nghiệp. Thu hút hàng triệu khách hàng tiềm năng với “nhóm” của bạn.

Quảng cáo đang là ngành “nóng” ở Việt Nam và khá phổ biến trong giới trẻ ngày nay. Nhận ra tầm quan trọng của thiết kế và niềm đam mê của giới trẻ.

Trở thành phù thùy quảng cáo bán hàng đỉnh cao với 10 cuốn sách

Trở thành phù thùy quảng cáo bán hàng đỉnh cao với 10 cuốn sách

Mục đích chính của quảng cáo là truyền tải thông điệp tới người tiêu dùng. Thông thường, họ thích xem quảng cáo trước khi quyết định mua thứ gì đó. Vì vậy, quảng cáo đóng vai trò như cầu nối giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp. Bạn có biết cách viết những quảng cáo tốt nhất để thu hút khách hàng không, khách hàng có bị thôi miên lựa chọn sản phẩm của bạn không

Quảng cáo vừa là nghệ thuật vừa là khoa học. Nghệ thuật quảng cáo đòi hỏi sự sáng tạo không giới hạn để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng, nhu cầu thị trường hoặc nhu cầu quảng cáo. Khoa học không có bất kỳ công thức cố định nào để áp đặt trên tất cả các bài viết. Và đó là lý do tại sao mỗi năm có hàng trăm, hàng ngàn, thậm chí hàng triệu quảng cáo.

6. Để quảng cáo không phải là quảng cáo

BẠN CÓ ĐẶC ĐIỂM ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT CHUYÊN VIÊN SÁNG TẠO KHÔNG?

Một số người nói rằng các quảng cáo tốt nhất giống như bọt biển – lặng lẽ hấp thụ mọi thứ xung quanh. Nhưng người ta cũng nói rằng người hành nghề sáng tạo tốt nhất là một người có quan điểm phiến diện. Chúng giống như một động vật nhuyễn thể với lớp vỏ dày, cứng đầu phớt lờ tất cả những ảnh hưởng bên ngoài, kiên quyết xác định lãnh thổ của chúng.

Kiểu người tạo nên một chuyên viên sáng tạo tài giỏi ?

Một số người cảm thấy các chuyên gia sáng tạo như những người có tầm nhìn hướng ngoại, đầy những ý tưởng phong phú có thể thúc đẩy mọi người xung quanh cùng tham gia vào các hoạt động cụ thể. Hoặc có thể là một người cô đơn. Sẽ ẩn mình trong một góc yên tĩnh – hoặc một vài quán cà phê nào đó – và dành hàng giờ liền, thậm chí hàng ngày để suy nghĩ mà không cần liên lạc với bất kỳ ai. Cho đến khi một ý tưởng sáng tạo nào đó xuất hiện từ tiềm thức của họ

Trở thành phù thùy quảng cáo bán hàng đỉnh cao với 10 cuốn sách

Trở thành phù thùy quảng cáo bán hàng đỉnh cao với 10 cuốn sách

Vì vậy, không ai thực sự biết, và lý do tại sao không ai biết điều này là có cái gì đó gọi là phong cách sáng tạo. Sự phân chia rõ ràng nhất có thể được tìm thấy giữa các chuyên gia viết quảng cáo sáng tạo. Một người đặc biệt yêu thích câu chữ và giám đốc nghệ thuật phụ trách hình ảnh, người có định hướng về thị giác

7. Linh hồn của quảng cáo

“Concept – ý tưởng lớn” là khái niệm về trung tâm hoạt động kinh doanh, thị trường và sản phẩm; Và chúng ta cần dùng tất cả cảm tính và lý tính để tạo ra nó. “Nó không dừng lại ở ý nghĩa của các khái niệm và ý tưởng. Nó còn là” các đề xuất về tầm quan trọng mới mà thời đại yêu cầu, và sẽ trở thành đường lối của mọi hành động. ”

Có thể nói rằng việc tạo ra khái niệm trung tâm này là “công việc cực kỳ sáng tạo”. Bởi vì đó là công việc mà chúng ta chỉ cần biết về chiến lược tổng thể bằng cách thu thập thông tin, phân tích, tưởng tượng, đưa ra giả thuyết, và phơi bày bằng từ ngữ. Ngoài ra, cùng với việc tạo ra một cách tư duy mang tính trung tâm – cơ sở cho toàn bộ hành động – “concept – ý tưởng lớn” cũng phải “tạo ra các bản sắc được kết nối với tương lai”.  Người ta nói, “Ý tưởng lớn là la bàn, vì vậy các doanh nghiệp không có ý tưởng lớn như bị buộc phải ra biển mà không có la bàn trong tay. Bởi vì” tạo ra những ý tưởng lớn “là tạo ra các nguyên tắc cho toàn bộ hành động.”

Trở thành phù thùy quảng cáo bán hàng đỉnh cao với 10 cuốn sách

Trở thành phù thùy quảng cáo bán hàng đỉnh cao với 10 cuốn sách

Có rất nhiều sách trên thị trường ngày nay nói về phương pháp sáng tạo ý tưởng lớn . Tuy nhiên, cuốn sách này – Linh hồn của quảng cáo – theo một cách tiếp cận rất đặc biệt, tìm cách tạo ra những ý tưởng tuyệt vời làm cốt lõi của mọi sự vật. Nó giống như tạo ra một xương sống con người. Vì vậy, trong cuốn sách của tác giả có rất nhiều vấn đề liên quan đến việc tạo ra những ý tưởng tuyệt vời. Và cung cấp các câu trả lời rõ ràng, dễ hiểu cho độc giả về lý do tại sao giờ đây cần phải có những ý tưởng tuyệt vời. Ý tưởng lớn là gì, làm thế nào để tạo ra một ý tưởng lớn, những ý tưởng lớn trong đầu làm sao ngôn từ hóa ý tưởng, và làm thế nào để biến ý tưởng thành một kỹ năng thuần thục. Cùng với 86 đề xuất và ví dụ, độc giả sẽ hiểu rõ hơn về cách tạo ra những ý tưởng tuyệt vời cũng như học hỏi từ kinh nghiệm và bài học từ các thương hiệu lớn mà tác giả đã sử dụng để ghi chép, phân tích.

Cách suy nghĩ, lập luận của một tác giả Nhật Bản khá logic và liền mạch, sẽ cung cấp cho mọi người trong ngành quảng cáo nhiều bài học. Cũng như cho tất cả mọi người quan điểm, cách để làm việc sáng tạo hơn, cho dù bạn làm trong ngành nghề nào.

“Cuộc sống tuyệt vời để tạo ra những ý tưởng tuyệt vời.” – Nobuyuki Takahashi

8. Quảng cáo theo phong cách Ogilvy

David Ogilvy là một trong những nhân vật nổi bật nhất trong ngành quảng cáo, là “cha đẻ của quảng cáo hiện đại”. Những cuốn sách ông viết về nghệ thuật quảng cáo là những cuốn sổ tay cho những người trong ngành. Từ các giáo sư giảng dạy tại trường đại học cho tới những người thực sự xoay vòng với khách hàng hàng ngày. Họ hầu như biết rõ các nguyên tắc và bí quyết của ông, và coi đó như một kim chỉ nang

Ông có nhiều kinh nghiệm trong ngành quảng cáo, đã phát triển các ý tưởng và chắp bút để quảng cáo cho các thương hiệu hàng đầu thế giới như Hathaway, Dove, Schweppes và Rolls-Royce … David Ogilvy chia sẻ các nguyên tắc của ông trong cuốn Ogilvy on advertising

Trở thành phù thùy quảng cáo bán hàng đỉnh cao với 10 cuốn sách

Trở thành phù thùy quảng cáo bán hàng đỉnh cao với 10 cuốn sách

Cuốn sách thảo luận về nhiều khía cạnh của quảng cáo, từ nguyên tắc đầu tiên để tạo quảng cáo hiệu quả, cách điều hành doanh nghiệp quảng cáo, cách thu hút khách hàng, cho đến những quảng cáo trên đài phát thanh, truyền hình, báo chí hoặc tạp chí …

Ogilvy on advertising không dành cho độc giả nghĩ rằng họ biết tất cả về quảng cáo. Cuốn sách dành cho những triển vọng trẻ – và những người đã có kinh nghiệm nhưng không ngừng tìm cách để cải thiện thành công trong sự nghiệp. Đây là một cuốn sách đơn giản, trung thực và không thể thiếu đối với bất kỳ nhà quảng cáo nào.

“Tôi ghét quy tắc.” – David Ogilvy

9. Câu Chuyện Của Tôi Trong Ngành Quảng Cáo & Khoa Học Quảng Cáo

Câu Chuyện Của Tôi Trong Ngành Quảng Cáo & Khoa Học Quảng Cáo là một cuốn sách rất thú vị về kinh doanh quảng cáo của Claude C. Hopkins. Cuốn sách bao gồm hai phần: cuốn tự truyện về cuộc sống cũng như sự nghiệp quảng cáo của thiên tài Claude C. Hopkins. Và các phương pháp khoa học, khái niệm, lý thuyết ngắn, súc tích về các khái niệm cơ bản trong quảng cáo như viết quảng cáo.

Trở thành phù thùy quảng cáo bán hàng đỉnh cao với 10 cuốn sách

Trở thành phù thùy quảng cáo bán hàng đỉnh cao với 10 cuốn sách

Claude C. Hopkins nghĩ rằng quảng cáo cũng chính là kinh doanh. Ông áp dụng tất cả các chiến lược, nguyên tắc của kinh doanh trong quảng cáo của mình. Ông ấy tin rằng bản dùng thử hoặc khoản hoàn tiền đảm bảo là cách tốt nhất để quảng cáo.

“Trước khi bắt tay vào ngành công nghiệp quảng cáo, hãy chắc chắn rằng bạn đọc cuốn sách này bảy lần. Nó đã thay đổi hướng của cuộc đời tôi.”

10. Xì Xầm Vs Hét To – Bí Kíp X Trong Quảng Cáo PR

Bạn biết những người sáng lập eBay không chi tiêu một xu nào vào quảng cáo. Ngoài các hoạt động PR trong hai năm đã giúp họ thu hút vốn, đối tác, nhân viên và khách hàng tiềm năng?

Thật vậy, các chiến dịch PR có tiềm năng mở ra các thị trường mới. Nó cũng cho phép bạn xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của bạn và cho chính bạn.

Trở thành phù thùy quảng cáo bán hàng đỉnh cao với 10 cuốn sách

Trở thành phù thùy quảng cáo bán hàng đỉnh cao với 10 cuốn sách

Cuốn sách Xì Xầm Vs Hét To – Bí Kíp X Trong Quảng Cáo PR sẽ giúp  doanh nghiệp của bạn được thiết lập một vị trí trên thị trường . Và tối đa hóa doanh thu, thông qua các hoạt động PR đơn giản như:

Tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn;

Truyền đạt thông điệp chính;

Tạo sự khác biệt giữa doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh của bạn;

Tạo một vị trí quan trọng cho doanh nghiệp của bạn trong ngành;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *