[List sách hay] Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán

Cuộc sống giống như một bản giao hưởng, có lúc cao trào mãnh liệt, đôi khi lại sâu lắng dịu dàng. Và đôi lúc cũng chấp chứa cả nỗi cô đơn, buồn chán. Đối với tôi cách tốt nhất để làm dịu những lúc như thế đó là nghe nhạc, đọc sách. Hãy tạm cất đi những bản nhạc quen hay nghe, chúng sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn.Một chút rock, một chút country sẽ thoải mái hơn một chút đấy. Còn đọc sách gì khi buồn ư ? Hãy cùng xem các tựa sách thú vị bên dưới nhé :

Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất ( Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán)

Vào sinh nhật lần thứ 100 của mình, cụ ông Allan Karlsson đột nhiên trèo qua cửa sổ của viện dưỡng lão – Nhà Già – và biến mất. Vào độ tuổi 100, liệu cụ có thể đi đâu được? Một cuộc tìm kiếm được diễn ra trên khắp Thụy Điển từ những người chịu trách nhiệm chăm sóc cho cụ cũng như chính quyền địa phương. Cùng với cuộc truy tìm nhân đạo ấy, có một cuộc đuổi bắt còn gay cấn hơn, đến từ một tên tội phạm, người đã bất cẩn trao chiếc vali với 50 triệu crown vào tay cụ già này. Nhưng người đã sống qua một thế kỷ thì không dễ dàng để tóm được

Cuốn tiểu thuyết gợi lại cuộc đời phiêu lưu của Allan Karlsson, người đã du hành khắp thế giới từ những năm trước Đại chiến thế giới thứ nhất đến cuộc Thế chiến thứ hai, từ nước Nga Xô viết đến nước Mỹ siêu cường và nước Trung Quốc con rồng đang lên ở Viễn Đông. Cuốn tiểu thuyết với một giai điệu vô cùng hài hước và hóm hỉnh, khiến độc giả phải chu du cùng Allan qua những tình huống hư cấu làm bật lên cái nhìn tưng tửng về thế giới này

 Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán

Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán

Những cuộc xung đột văn hóa, ý thức hệ và những nét khác lạ của vùng đất xa xôi, càng chứng minh thêm sự đa dạng của nhân loại trong thế giới dường như bằng phẳng này. Cuốn sách Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất đã trở thành một hiện tượng của Thụy Điển, tạo cho người đọc một cái nhìn hài hước kín đáo về văn hóa Bắc Âu, nơi truyền thống tôn quý văn học lâu đời.

Cô Gái Mù Chữ Phá Bom Nguyên Tử ( Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán)

Cô gái mù chữ phá bom nguyên tử – cuốn tiểu thuyết mới đầy những chuyện li kì và quái dị của Jonas Jonasson, đồng tác giả của cuốn sách Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất.

Nombeko được sinh ra trong một căn lều bé tí tẹo ở Johannesburg, thành phố lớn nhất Nam Phi. Ngay từ lúc nhỏ xíu, cô đã mau chóng hiểu rằng thế gian này chẳng hứa hẹn gì với cô ngoài việc cô sẽ chết sớm, vì ma túy, vì rượu hay chỉ vì đơn giản là tuyệt vọng vì màu da châu Phi. Thay vì thế, Nombeko có những kế hoạch vĩ đại hơn nhiều. Cô tự học đọc học viết, bằng những mưu mẹo và sự liều lĩnh của mình, cô đã thoát khỏi khu ổ chuột với những viên kim cương lậu bạc triệu trong tay

 Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán

Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán

Cuộc đời của cô là một chuỗi những sự cố điên khùng nối tiếp điên khùng. Cô không muốn sống suốt cuộc đời của mình trong một đất nước phân biệt chủng tộc nhưng cũng không muốn trở thành một cố vấn bất đắc dĩ cho dự án bom nguyên tử. Tuy nhiên, cô đã phải làm cả hai việc với trí tuệ siêu việt về tính toán. Nhưng không có gì có thể ngăn cản được cô lập ra kế hoạch trốn thoát đến Thụy Điển, nơi cô đã gặp cặp song sinh Holger, một trong số đó đã nuôi dưỡng âm mưu làm cách mạng lật đổ vương triều.

Cuộc đời Nombeko đan cài đầy tréo ngoe vào cuộc đời của cặp sinh đôi, và khi cặp đôi đã lập ra vụ bắt cóc vua và thủ tướng Thụy Điển, thì nhiệm vụ giải cứu đã sẵn sàng cho nữ anh hùng ra tay – để cứu thế giới thoát khỏi thảm họa của bom nguyên tử. Quả bom nguyên tử sẽ hoàn thành nhiệm vụ của nó ở đâu, hay là rơi vào trong tay một siêu cường có nhu cầu?

Cô gái mù chữ phá bom nguyên tử – cuốn sách ăn khách toàn cầu của Jonas Jonasson, đã khiến độc giả cảm thấy hứng thú về cách đùa với các nhân vật lịch sử có thật và những câu chuyện chính trị đầy thuyết âm mưu trong thế giới này

Bà Ngoại Thời @ ( Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán)

Không TV, không máy tính, không điện thoại di động. Đó là giải pháp của cha mẹ để đối phó với một người nghiện đủ các thể lại màn hình như Sam, khi quyết định gửi nó đến sống với bà ngoại tại Nice. Địa ngục là đây chứ còn đâu nữa! Nhưng địa ngục đó không chỉ là dành cho Sam, bởi vì bà ngoại Martha kể từ bây giờ sẽ phải từ bỏ cuộc sống độc thân yêu thích của mình, để suốt ngày phải vất vả nấu nướng, chăm sóc và dạy dỗ thằng cháu ngoại 16 tuổi lộc ngộc đang độ ương bướng.

 Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán

Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán

Nhưng ai biết được chữ ngờ. Biết đâu chừng cuộc sống chung cưỡng ép đó lại là cơ hội để cả hai bà cháu thay đổi thói quen và nhìn thế giới với một góc độ khác? Nhất là khi, bà ngoại bỗng chốc biến thành một người không ai có thể tưởng tượng được.

Lời Vàng Của Bố ( Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán)

Cuốn sách là bằng chứng cho thấy công nghệ thông tin hiện đại không khiến cha mẹ và con cái tách biệt và đồng thời mang đến cho độc giả trẻ cái nhìn chân thực  khi suy xét mọi vấn đề trong cuộc sống.

Cuốn sách này sẽ giúp cho độc giả có thể hình dung cuộc sống gia đình của người Mỹ trung lưu, không phải là những cuộc sống trong phim, mà là cuộc sống đời thực với vô số những khó khăn của nó. Đấy là những nhà biên kịch tương lai làm bồi bàn trong nhà hàng, và các chuyên gia trong lĩnh vực “dược phẩm hạt nhân” làm việc chăm chỉ cho đến tận đêm khuya với rất nhiều áp lực.

 Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán

Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán

Cuốn sách này có lẽ cũng sẽ là bằng chứng cho thấy công nghệ thông tin hiện đại không làm cho cha mẹ và con cái tách biệt, mà nó đã san bằng những khoảng trống chưa được hiểu hết về nhau trong những mối quan hệ ấy. Đồng thời, cuốn sách này còn là một cây cầu kết nối văn hóa với thế giới bên ngoài, mà có thể, qua đó có nhiều cặp cha-con hiểu nhau hơn.

Và điều cuối cùng mà các nhà làm sách muốn chuyển đến cho độc giả, đặc biệt là những độc giả trẻ tuổi, một cái nhìn trung thực về mọi khía cạnh trong cuộc sống của họ. Chúng ta phải làm việc chăm chỉ, nỗ lực không ngừng, lắng nghe và suy nghĩ, trung thực và tận tâm, nhìn kỹ mọi thứ quanh chúng ta và tử tế với những người xứng đáng.

Ba Chàng Ngốc ( Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán)

Bạn muốn biết làm thế nào để luyện thi vào một trường đại học hạng nhất? Ôi thôi đi, dễ chừng một nửa số cây trên thế giới đã bị đốn hạ để in những cuốn sách có khi đều đáng vứt vào sọt rác rồi còn gì. Bạn muốn một cuốn cẩm nang dạy bạn làm thế nào để sống sót qua những năm đại học? Thế cũng thôi đi, đến chúng tôi còn không biết làm thế nào để gắng gượng được đến phút cuối nữa là.

Và nếu bạn muốn tìm một tấm gương tày liếp về sự sa ngã nơi giảng đường khi bạn không biết cách suy nghĩ cho tử tế, thì đây, câu chuyện về chúng tôi – ba ngôi sao thời trung học nhưng lại thành ra Ba chàng ngốc đì đẹt điểm trung bình trong ngày học đại học với tất cả những trò quậy phá, gian lận, và cũng là Ba chàng ngốc luôn sát cánh bên nhau để nếm trải tình bạn khắc cốt ghi tâm, tình yêu vượt qua mọi rào cản, tình thầy trò trong sáng thân thiết, tình cảm gia đình sẵn sàng xả thân.

 Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán

Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán

Và, như bạn có thể đã biết, vào năm 2009, câu chuyện về chúng tôi đã được đạo diễn Rajkumar Hirani chuyển thể thành Ba chàng ngốc – bộ phim Bollywood phá mọi kỷ lục phòng vé để trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất của Ấn Độ. Bây giờ, chúng ta hãy cùng trải nghiệm những năm tháng tuổi trẻ điên rồ nổi loạn!

Hạt Giống Tâm Hồn ( Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán)

Bộ sách Hạt giống tâm hồn này chứa đựng những câu chuyện có giá trị vĩnh hằng của cuộc sống, những câu chuyện giản dị, chân thành từ những người bình dị sẽ giúp bạn cảm nhận và tìm thấy giá trị của mình. Và ý nghĩa của cuộc sống mà chúng ta đã băng qua quá nhanh và vô tình lãng quên. Ý nghĩa sâu sắc của những câu chuyện ngắn này sẽ giống như một bàn tay xoa dịu tâm hồn, tiếp thêm sức mạnh và động viên để giúp chúng ta vượt qua những trở ngại tinh thần, những khó khăn thử thách trong cuộc sống để khẳng định bản thân, theo đuổi ước mơ và vươn tới những điều tốt đẹp hơn.

 Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán

Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán

Thông qua những sự kiện bất hạnh, những câu chuyện vô cùng bình thường, những người bình dị, những câu chuyện nhấn mạnh đến tinh thần vươn lên, để chiến thắng chứ không phải những câu chuyện lạ thường. Bạn có thể bắt gặp đâu đó trong câu chuyện về bản thân, những người xung quanh hoặc những người hoàn toàn xa lạ … để suy ngẫm, chiêm nghiệm, khám phá và tìm ra câu châm ngôn cuộc sống của mình!

Bay Trên Tổ Chim Cúc Cu ( Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán)

Mọi thứ trong bệnh viện tâm thần dường như bị đảo lộn khi có sự xuất hiện của McMurphy. Giống như một chú ngựa hoang bất trị, hắn vào viện chỉ để thoát khỏi công việc lao động khổ sai và không có ý định cứu thế. Nhưng trong những ngày ở tại đó, cái phần tốt đẹp yêu tự do, thích tung hoành của hắn đã tạo ra một cuộc cách mạng, tạo ra một mối liên kết giữa những cơ thể yếu đuối, hững trí não bị tổn thương, nhắc nhở họ về tính cách, về chính mình hoặc về những kẻ đã-từng-là-mình. Cuộc nổi loạn đó đã thách thức trật tự đạo đức giả mà Liên hợp áp đặt. Cuộc chiến không cân sức bắt đầu. Và sau đó giống như cuộc đời, kẻ yếu thì không thể thắng. McMurphy đã chết một cách dữ dội như hắn đã sống, nhưng Liên hợp không giết được hắn, cũng như không thể bắt giữ được hắn theo cách nó đặt ra…

 Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán

Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán

Được tạo nên từ những trang văn vừa sảng khoái vừa bi thương, Bay trên tổ chim cúc cu đã chạm vào những câu hỏi phức tạp nhất về tự do và khuôn khổ, cá nhân và hệ thống, bình thường và bất thường, điên loại và tỉnh táo … Một cuốn sách bán chạy, một kiệt tác văn học, có mặt trong danh sách những cuốn sách vĩ đại nhất của thế kỷ hai mươi, là chỗ dựa cho một trong ba bộ phim đoạt giải Oscar duy nhất trong lịch sử giành toàn bộ các đề cử quan trọng nhất, Bay trên tổ chim cúc cu có sức mạnh của một tác phẩm không thể nào quên được.

Đời Về Cơ Bản Là Buồn Cười ( Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán)

Lê Bích – Nhân vật ảo với bụng bụng, rốn bụng, mặt luôn phản ánh chu đáo, trên thiên văn, dưới bức tường địa lý, ba tôn giáo, chữ thứ tư, năm, tinh thần lòng yêu nước đạo đức, luật lệ, bản quyền, tử vi, vật lý lượng tử … những gì Le Bich nghĩ anh ta biết.

Năm 2015, Lê Bích xuất hiện và nhanh chóng thu hút giới trẻ nhờ vào những phát ngôn “chuẩn không cần chỉnh” của chính nhóm bạn đã nghĩ ra, ngoài ra cũng có một số status dịch từ nước ngoài, một số khác lại được mượn ý tưởng của một vài ngàn người bạn.

 Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán

Top những cuốn sách mà bạn nên đọc khi bạn nhàm chán

Đời Về Cơ Bản Là Buồn Cười là một bộ sưu tập các phát ngôn ấy của Lê Bích, tất nhiên,là chưa bao giờ xuất hiện trên fanpage, bên cạnh các câu nói quen thuộc đã tạo nên tên tuổi của Lê Bích.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x