[List sách hay] Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017

Dưới đây là những cuốn sách bán chạy nhất trong năm 2017, dựa trên số lượng bán ra từ các hiệu sách trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam như Tiki, Vinabook, Fahasa, Adayroi .. Hy vọng bạn sẽ tìm được một cuốn sách ưng ý từ danh sách bên dưới:

* Các dữ liệu bài viết đã được hoàn thành, một số cuốn sách khá quen thuộc như “Nhà giả kim”, “Đắc nhân tâm” .. đã bị bỏ qua.

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu (Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017)

Cuốn sách bao gồm ba phần chính với những câu chuyện ngắn xoay quanh ba điều: “Học gì, làm gì và đi đâu”. Không chỉ cung cấp những lời khuyên hữu ích cho những người trẻ tuổi sử dụng thời gian một cách quý giá, cuốn sách cũng là lời động viên để tiếp thêm động lực cho những người trẻ tuổi vững chắc trên con đường đầy chông chênh và thách thức

Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017

Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật (Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017)

Lối sống tối giản là lối sống cắt giảm mọi thứ xuống đến mức tối thiểu. Là cuộc sống với ít đồ đạc hơn, người ta có thể tập trung nhiều hơn vào hạnh phúc, đó là chủ đề của cuốn sách này.

Không ai mà khi vừa sinh ra đã có tài sản, đồ đạc trong tay. Cho nên bất kì ai sinh ra đều là những người sống tối giản. Mỗi khi bạn sở hữu những đồ dùng hơn mức cần thiết là một lần bạn lấy đi sự tự do của chính mình. Giá trị của bản thân chúng ta không đo được bằng những món đồ mà chúng ta sở hữu. Những món đồ này chỉ cho chúng ta một chút cảm giác hạnh phúc nhất thời. Mang theo những đồ dùng hơn mức cần thiết sẽ lấy mất thời gian, năng lượng của bạn. Khi bạn nhận ra điều đó, bạn đã bắt đầu trở thành một người sống tối giản

Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017

Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017

Những người sống tối giản luôn cảm thấy hạnh phúc, mới mẻ mỗi ngày. Cảm giác này, tôi nghĩ bất cứ ai cũng có thể cảm thấy được, dù bạn là một người sống tối giản hay không, bởi bất cứ ai.

Đúng Việc (Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017)

Đúng Việc là con đường dẫn đến sự thay đổi mang tính cách mạng. Đúng Việc đề cập đến những vấn đề cơ bản và nền tảng nhất của con người là: làm người (đạo nhân), làm mình (đạo sống), làm dân (đạo dân) và làm nghề (đạo nghề) bằng giọng văn vô cùng dí dỏm, súc tích có tình hệ thống. Từ đó, cuốn sách đem đến một phương pháp luận cho mỗi người để có thể hiểu bản thân mình hơn, tìm ra đường đời cho mình, hình thành đạo nhân, đạo sống và đạo nghề của riêng mình. Nói cách khác, “Đúng Việc” là một phương pháp luận để góp sức cho mỗi người, mỗi nhà, tổ chức và quốc gia để tìm ra “đích đến” và “con đường” cho sự đổi thay có tính cách mạng của riêng mình.

Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017

Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017

Sử Việt – 12 Khúc Tráng Ca (Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017)

Tác phẩm “Sử Việt – 12 khúc tráng ca” kể về 12 câu chuyện dựng nước và giữ nước trong thời phong kiến, được lựa chọn theo tầm quan trọng và hùng tráng trong dòng chảy của lịch sử Việt Nam. Cuốn sách là sự kết hợp giữa tài liệu lịch sử đã được kiểm chứng, xen kẽ với những nhận định và đánh giá của người biên soạn. Cuốn sách kể lại những câu chuyện Sử Việt đầy hấp dẫn bằng một cách tiếp cận hoàn toàn mới, không phải như là một cuốn tiểu thuyết lịch sử, cũng không phải là một tài liệu chuyên khảo khô khan.

Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017

Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017

Đây là một cuốn sách cho tất cả các thế hệ. Bởi vì chỉ cần là người Việt, có thể tìm thấy được trong đây tình yêu này với sử nhà bởi tính chất hấp dẫn, bi hùng và những bài học của tổ tiên để lại qua các câu chuyện đặc biệt.

Đi Tìm Lẽ Sống (Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017)

Trước hết, đây là một cuốn sách về sự sống còn. Giống như nhiều người Do Thái sống ở Đức và Đông Âu, những người nghĩ rằng họ đã được an toàn trong những năm 1930, Frankl đã trải qua khoảng thời gian nghiệt ngã trong các trại tập trung và các trại hủy diệt của Đức quốc xã. Phép lạ là anh đã sống sót, cụm từ “thép đã tôi thế đấy” có thể miêu tả chính xác trường hợp này. Nhưng trong cuốn Đi tìm lẽ sống, tác giả đề cập rất ít về những khó khăn, đau thương và tổn thất mà anh đã trải qua, và thay vào đó anh viết về các nguồn sức mạnh đã giúp anh tồn tại. Anh cay đắng nói về những tù nhân đã đầu hàng cuộc sống, mất hy vọng trong tương lai, và chắc hẳn là người đầu tiên phải chết. Rất ít người chết vì thiếu thức ăn và thuốc men, nhưng hầu hết trong số họ chết vì thiếu hy vọng, thiếu lẽ sống. Trong khi Frankl thì ngược lại, vẫn giữ được hy vọng sống sót bằng cách nghĩ về vợ mình và mong được gặp lại cô. Ông cũng mơ ước sau chiến tranh được giảng dạy về những bài học tâm lý mà ông đã học được từ trại tập trung Auschwitz. Rõ ràng, nhiều tù nhân khao khát được sống đã chết, một số tử vong vì bệnh tật, một số người chết vì bị hỏa thiêu. Trong cuốn sách này, Frankl giải thích tại sao có những người đã sống sót trong trại tập trung của Đức Quốc Xã hơn là đưa ra một lời giải thích là tại sao hầu hết họ không bao giờ trở về nữa.

Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017

Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017

Nhiệm vụ lớn nhất của mỗi người là tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống của họ. Frankl đã nhìn thấy ba nguồn ý nghĩa cơ bản của cuộc đời con người: thành tựu trong công việc, chăm sóc, quan tâm những người thân yêu và can đảm để đối mặt với những khoảnh khắc khắc nghiệt nhất của cuộc sống. Đau khổ tự bản thân nó không có ý nghĩa, chính cách phản ứng của chúng ta mang lại ý nghĩa cho chúng. Frankl đã viết rằng một người “có thể giữ lòng dũng cảm, nhân phẩm và sự khoan dung, hoặc người đó có thể quên phẩm giá của con người và đặt mình ngang bằng với con thú trong cuộc đấu tranh khắc nghiệt.” Ông thừa nhận rằng chỉ có một vài tù nhân của Đức Quốc xã có thể giữ những phẩm chất đó, nhưng “chỉ một ví dụ như vậy là đủ để chứng minh rằng sức mạnh bên trong của một con người có thể đưa người đó vượt qua số phận nghiệt ngã của mình.”

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không (Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017)

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không là cuốn tự truyện của một bác sĩ bị căn bệnh ung thư phổi. Trong cuốn sách này, tác giả chia sẻ những kinh nghiệm của mình từ khi mới bắt đầu học ngành y, tiếp xúc với bệnh nhân cho đến khi bản thân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và phải được điều trị trong một thời gian dài.

Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017

Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017

Kalanithi yêu thích văn chương nên câu chuyện của ông được kể lại theo một phong cách mượt mà, giản dị và đầy cảm xúc. Độc giả cũng hiểu thêm về triết lý cuộc sống của Kalanithi, triết lý y học của ông, thông qua ký ức của ông về những ngày mình còn là sinh viên, rồi thực tập, cho đến khi chính thức hành nghề phẫu thuật thần kinh. “Đối với bệnh nhân và gia đình, phẫu thuật não là sự kiện đau thương nhất mà họ từng đối mặt và nó có tác động tương tự như bất kỳ một biến cố lớn nào trong cuộc sống. Trong những thời điểm quan trọng này, câu hỏi không chỉ là sống hay chết mà còn là cuộc sống nào đáng sống. “- Kalanithi luôn biết cách đưa vào câu chuyện những suy nghĩ sâu sắc và đầy sự đồng cảm như thế.

Bạn bè và gia đình đã đưa ra những lời trìu mến nhất cho cho con người đáng kính trọng trong cả tài năng và nhân cách. Mặc dù không thể vượt qua được căn bệnh nan y, nhưng thông điệp của tác giả cũng sẽ khiến người đọc nhớ mãi

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay (Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017)

Tình yêu thương giữa mèo và hải âu có tồn tại?

Thế giới đầy nghịch lý và khác biệt, nhưng bỏ qua những khác biệt đó để hướng đến tình yêu thương, thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều. “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” của nhà văn nổi tiếng người Chile Luis SéPulveda là một câu chuyện được thấm đẫm với tình mèo, và tình người như thế đó

Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017

Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017

Câu chuyện là một hành trình dài để thực hiện ba lời hứa của chú mèo mập Zorba: “sẽ không ăn quả trứng”, sẽ “chăm sóc trứng cho đến khi chim con ra đời”, và cuối cùng dường như không thể tưởng tượng là “dạy nó bay”. Các rắc rối liên tục xảy ra sau đó, liệu một người mẹ rất “xịn” như Zorba có hoàn thành được ba lời hứa?

Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ (Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017)

Xã hội hiện đại, ttừ xin việc đến thăng chức, từ tình yêu đến hôn nhân, từ trao đổi đến hợp tác … không có gì là không cần nói.

Khéo ăn nói giống như một công cụ đắc lực đảm bảo các mối quan hệ của bạn được “hoạt động” suôn sẻ. Không biết ăn nói,  gặp chuyện nhỏ mắc trở ngại, gặp chuyện lớn vấp thất bại.

Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017

Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017

Làm thế nào để ăn nói được trôi chảy? Làm thế nào để lời nói “đi vào lòng người”? Trong những dịp khác nhau, với những người khác nhau, trong các tình huống khác nhau … với cuốn sách gợi ý này, bạn sẽ thành người khéo ăn nói.

Nhân Tố Enzyme (Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017)

Từ kết quả lâm sàng của một cuộc kiểm tra dạ dày của hơn 300.000 người, bác sĩ Hiromi Shinya kết luận được rằng: “Những người có sức khỏe tốt là người có dạ dày đẹp, ngược lại, những người có sức khỏe không tốt là người có dạ dày không đẹp.”

Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017

Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017

Ông thường ví tình trạng của dạ dày, đường ruột như là một “vị tướng” và “tràng tướng” như mọi người gọi là “nhân tướng” vậy. Nếu một người có vị tướng và tràng tướng tốt thì cơ thể và tâm trí của người đó cũng sẽ khỏe mạnh. Mặt khác, người có vị tướng và tràng tướng xấu thì cơ thể và tâm trí của anh ta đang gặp vấn đề ở chỗ nào đó. Tóm lại, vị tướng và tràng tướng của một người có sức khỏe tốt là rất tốt, và một người có vị tướng, tràng tướng của người có sức khỏe kém thường xấu. Hoặc ngược lại, việc giữ vị tướng và tràng tướng tốt cũng có nghĩa là giữ được sức khỏe tốt. Và ảnh hưởng lớn nhất đối với vị tướng và tràng là thói quen ăn uống và thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Tại buổi khám, ông thường yêu cầu các bệnh nhân trả lời các câu hỏi về thói quen ăn uống và sinh hoạt của họ. Và kết quả cho thấy những đặc điểm rất rõ ràng trong thói quen ăn uống, sinh hoạt của những người có vị tướng, tràng tướng tốt và những người có vị tướng, tràng tướng xấu.

Trong cuốn sách này, Hiromi Shinya sẽ giới thiệu với bạn cách sống lâu dài và khỏe mạnh mà ông đã nghiên cứu với sự giúp đỡ của nhiều bệnh nhân của mình.

Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống (Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017)

Nếu chỉ còn một ngày để sống” (tên gốc là Everything, Everything) là cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của New York Times – cũng được chuyển thể thành phim với sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng, Amandla Stenberg đóng vai Maddy và Nick Robinson trong vai Olly. Ngay từ khi bộ phim được công chiếu, đã gây ra cơn sốt tại các phòng vé trên toàn thế giới kèm theo việc tìm đọc cuốn sách đặc biệt này từ các fan hâm mộ bộ phim.

Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017

Top những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2017

Một câu chuyện tình yêu xúc động được kể dưới ngòi bút đầy những cảm xúc khác nhau mang đến cho người đọc những rung cảm chân thật chạm vào mọi ngóc ngách của trái tim. Một cuốn sách đã khiến cho hàng triệu độc giả phải khóc phải cười qua từng trang giấy.

“Nếu cuộc đời là một cuốn sách thì bạn đọc ngược từ dưới lên cũng sẽ chẳng có gì thay đổi. Hôm nay chẳng khác gì hôm qua. Ngày mai cũng giống hệt ngày hôm nay. Trong cuốn sách về cuộc đời em, chương nào cũng giống hệt chương nào, cho tới khi anh xuất hiện.”

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x