[List sách hay] Top 9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

Nếu bạn là một fan hâm mộ xứ sở sương mù ở Anh thì không thể bỏ qua 9 cuốn sách hay về nước Anh này. Các vấn đề về địa lý, lịch sử, chính trị, con người, ngôn ngữ, tôn giáo, lễ hội … ở nước Anh đều được lựa chọn và trình bày một cách hợp lý nhất có thể

Lược Sử Nước Anh – 9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

Ngày nay, theo một số nhà báo, nhà bình luận, thế giới dường như đang thu hẹp lại và các quốc gia gần gũi với nhau hơn, trao đổi thêm với nhau về kinh tế, văn hóa và xã hội…..  Cho nên biết sử nước ngoài không hẳn là một điều vô ích. Các nước tiên tiến đã thấy rất rõ vấn đề này. Tại Pháp, chỉ có một nhà xuất bản Presses Universitaires de France (PUF) có riêng một tủ sách “Que Sais-Je?” cho in nhiều sách về sử nước ngoài có lẽ gần đủ với các nước được nhiều người biết đến trên thế giới

Ở nước ta ngày nay, phong trào học tiếng Anh khá sôi động, có thể nói từ thành thị đến nông thôn, từ miền biển lên miền núi. Tất nhiên, từ số lượng học sinh đông đảo đó, nhiều người sẽ vào đại học, học Văn học sử Anh quốc và theo thiển ý, cũng sẽ cần một cuốn Lược sử nước Anh.

Từ năm 1985, người biên soạn cuốn sách này đã có hoài bảo về một cuốn sử Anh quốc, đã tìm kiếm tài liệu và bắt đầu viết từ năm 1992, nhưng do quá bận rộn cho nên đến nay mới hoàn thành. Tất nhiên, một cuốn “lược sử” chỉ làm nổi bật được những nét chính còn biết bao nhiêu điều thiếu sót và e rằng tệ hơn nữa, có thể có một số sai sót do tài liệu đưa ra.

Cuốn sách này là một cuốn sử nước Anh, để tránh sự tìm tòi mất công của người đọc, tên của các nhân vật người Anh đều được viết bằng Anh ngữ. Đặc biệt là những từ thuộc về địa danh thì xin theo tập tục bấy lâu nay, những danh từ quen thuộc, thường được gặp trên báo chí và sách vở, vẫn dùng như cũ như Pháp, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập… hoặc Ai len, Xcôt-len…;

Bốn Mùa Chân Bước, Nghìn Dặm Nước Anh – 9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

Bốn Mùa Chân Bước, Nghìn Dặm Nước Anh là câu chuyện về hành trình nghiên cứu của Hoài Sa trong suốt một năm đến học bổng Anh Chevel. Câu chuyện được kể theo bốn mùa với những cảm xúc thật sự nhưng cũng không kém phần dí dỏm, hài hước theo kiểu chân thực, “Anglesey”.

9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

Theo dấu bước chân của tác giả, bạn sẽ được dịp khám phá nhiều điều thú vị ở nước Anh, không chỉ trên hội trường giảng đường mà còn cả cuộc sống, sinh hoạt, các mối quan hệ bạn bè, kể cả những tin tức mới cập nhật Dad, Brexit. Bạn sẽ tìm thấy một nước Anh vừa cổ kính mà cũng rất hiện đại, lạ lùng mà cũng rất gần gũi. Đó là nước Anh với những ga tàu điện ngầm, những tên quái vật, hay những mã bưu chính không thể thiếu nếu muốn tìm được nhà ở Anh,…; Các trường học cổ kính của Anh, những ngọn đồi thơ mộng; Anh thời gian cô tắm nắng các bạn học; Anh đã từng đến nhưng đánh dấu mãi mãi …

Có một nước Anh như thế đấy, chí ít là trong mắt Hoài Sa.

Vòng Quanh Thế Giới – Nước Anh -9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

Anh Quốc – vừa cổ kính, vừa hiện đại – nổi tiếng với các công trình nghệ thuật kiến trúc độc đáo, với môn thể thao vua và những người hâm mộ nhiệt tình, hệ thống giáo dục xuất sắc và các trường đại học nổi tiếng như Oxford, Cambridge…

9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

Nước Anh vốn là một cường quốc trên thế giới và không phải ngẫu nhiên khi tiếng Anh được chọn là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Khi chúng ta đến Anh,là chúng ta đến với tháp đồng hồ Big Ben, đến nơi khởi nguồn cuộc cách mạng công nghiệp. Nước Anh xinh đẹp cũng nổi tiếng với những cầu cảng, những rừng cây tuyết phủ…. Đất nước này còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn tìm hiểu , khám phá trong cuốn sách Vòng Quanh Thế Giới này.

Utopia – Địa Đàng Trần Gian – 9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

Trong 5 thế kỷ qua kể từ lần xuất bản đầu tiên, Utopia đã được cả thế giới tìm đọc – bất cứu khi nào và ở đâu, nó cũng làm cho người đọc phải giật mình, xúc động, bâng khuâng, suy nghĩ về nhân tình thế thái. Nó nhắc nhở, bàn tán, phân tích, giải thích, gợi ý … về những vấn đề mà bạn và tôi quan tâm hàng ngày,  từ truyện trộm cắp, nghiện ngập, đĩ điếm nghèo khổ tham nhũng đến những chuyện trách nhiệm của người tri thức, trọng dụng nhân tài, tư chất của người cầm cân nảy mực trong xã hội. Nó bàn về khoái lac là gì, hạnh phúc là gì, cái gì là quý giá, cái gì không. Nó lột trần những giả ngụy của luật pháp hiện hành, những cáo thậm vô lý của thói thường. Hệ thống tín ngưỡng của nó thật đáng kinh ngạc và đáng được khuyến khích trong thế giới khủng bố ngày nay. Nó thiết kế một chế độ chính trị và xã hội mà nó tin rằng sẽ giúp mọi người được ấm áp và hạnh phúc. Và nó khẳng định rằng con người là rào cản của chính mình, bắt nguồn từ lòng ngạo mạn, ý thích được hơn người, được coi là quan trọng, bắt rễ sâu trong mỗi cá nhân.

Nụ Cười Nước Anh – 9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

Cuốn sách rất hữu ích cho những người đang học tiếng Anh ở mọi cấp độ. Đồng thời, nó cũng phục vụ những người muốn tiếp cận với văn hóa và văn học Anh. Tác giả đặc biệt khuyên bạn nên đọc tính “u-mua” – một đặc trưng nổi tiếng của văn học Anh và người Anh, thông qua những câu chuyện dí dỏm.

Đối Thoại Với Các Nền Văn Hóa – Vương Quốc Anh – 9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

Giới thiệu chung về Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ireland, với các nội dung sau:

– Địa lý – tự nhiên: các đặc điểm địa lý, khí hậu, thực vật, động thực vật và tài nguyên thiên nhiên và lãnh thổ phụ thuộc.

– Lịch sử: tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của vương quốc qua các thời kỳ, điểm qua những thành tựu nổi bật và những điểm văn minh.

– Chính trị – Kinh tế – Con người – Xã hội: Điểm qua về hệ thống, các thể chế chính trị, vai trò của chính phủ và bộ máy chính quyền; Cơ cấu kinh tế, đặc khu kinh tế; Văn hóa và lối sống của người Anh.

– Ngôn ngữ: Sự hình thành và phát triển tiếng Anh qua các thời đại; Giới thiệu ngắn gọn về tiếng Wesh ở xứ Wales và tiếng Ireland bản địa.

– Tôn giáo: Tôn giáo bản địa bắt nguồn từ niềm tin của con người; truyền giáo từ Công giáo La Mã; sự tương tác giữa tôn giáo và chính trị; sự ra đời của Anh giáo; tôn giáo ngày nay ở Anh.

– Lễ hội và giải trí: Giới thiệu lễ hội và các hình thức giải trí tại Anh.

– Ẩm thực · Văn hóa và nghệ thuật · Qua những nẻo được:: Giới thiệu vùng đất đầy mê hoặc của nước Anh.

9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

Một cách tiếp cận đầy đủ, có hệ thống, được bố cục chặt chẽ, đầy đủ thông tin được cập nhật đầy đủ. Hình ảnh đẹp và mới mẻ.

Sách dành cho độc giả đam mê văn hóa và yêu thích khám phá những vùng đất mới trên thế giới.

Tôi Bỏ Quên Tôi Ở Nước Anh – 9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

Tôi Bỏ Quên Tôi Ở Nước Anh của Minh Thi, của một du học sinh đối với nước Anh, xứ sở dù chia tay nhưng đã nằm trọn trong trái tim cô. Ở đó bạn sẽ được thưởng thức màn trình diễn của các nghệ sĩ trên những con đường nhộn nhịp của London, lướt qua các quán rượu để nghe tiếng trò chuyện rôm rả và tiếng leng keng vào giờ nghỉ, hoặc đôi khi đi dạo qua những con phố nép mình giữa hai hàng tường đá rêu phong và vùng thôn quê xanh mơ của thành phố Edinburgh cổ kính.

9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

Bạn cũng sẽ biết những gì người Anh nghĩ, muốn, và cần phải cẩn thận như thế nào để không quá lố khi nói chuyện với họ. Với phong cách viết đơn giản nhưng lạ lẫm, đan xen cả du ký, hồi ký, khảo cứu văn hóa và không quên những cẩm nang nho nhỏ về du lịch, Minh Thi không chỉ kể cho chúng ta câu chuyện của mình ở Anh mà còn tìm hiểu về văn hóa Anh, hiểu được thói quen, sở thích của người Anh, để đất nước này xuất hiện qua đôi mắt của cô nhiều lúc chân thực đến gai người. Đọc Tôi bỏ quên tôi ở nước Anh, thật khó để thoát khỏi những câu chuyện duyên dáng cùng những nhận xét tinh tế, hài hước của cô về một đất nước vừa quen thuộc vừa kỳ lạ.

Làm Dâu Nước Anh – 9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

Làm dâu nước Anh của Khanh Record là một cuốn tự truyện chia sẻ hành trình tìm kiếm tình yêu và hạnh phúc của một cô gái Việt Nam ở Anh. Qua đó, tự vẽ chân dung của một người phụ nữ vừa truyền thống, lãng mạn, giàu tình yêu nhưng cũng rất hiện đại và bản lĩnh. Câu chuyện về tình yêu trong tự truyện diễn ra tự nhiên như số phận sắp xếp cho họ gặp nhau. Một chàng trai người Anh muốn học tiếng Việt, ngay lập tức bị ấn tượng bởi một tờ rơi quảng cáo, và chỉ liên lạc với chủ nhân tờ rơi đó, khi điện thoại liên tục tắt máy, anh dừng lại để tìm giáo viên dạy tiếng Việt. Và như một câu chuyện cổ tích thực sự, số phận kéo hai người lại với nhau.

9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

Lịch Sử Văn Học Anh Quốc –  9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

Michael Alexander là giáo sư văn học tại Viện Đại Học S. Andrews. Ông vừa là nhà thơ và dịch giả, vừa có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy văn chương Anh quốc, cả về cổ văn lẫn kim văn, tại các trường đại học châu Âu.

9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

9 cuốn sách hay về cổ kính tráng lệ của nước Anh

Lịch sử văn học Anh quốc của giáo sư Alexander là một tác phẩm đứng đắn được trình bày sáng sủa, dễ hiểu, và có sức thuyết phục..Đây là một nghiên cứu văn học không ngừng hữu ích cho sinh viên, giáo viên và độc giả phổ thông, cũng như cho những ai muốn tìm tài liệu tham khảo. Tuy nhiên, đây là một thành tựu của lý trí và óc phê bình, nhưng không hề mang tính cách cao siêu hay xa lạ

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x