[List sách hay] Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc

Thay đổi là một quy luật thiết yếu của vũ trụ. Nếu như chúng ta cứ cố gắng chống cự lại, chúng ta sẽ bị tụt hậu và diệt vong. Ngành bán lẻ cũng giống như vậy. Để tồn tại giữa một thế giới đầy hỗn loạn như hiện nay, các doanh nghiệp phải chuyển đổi cách kinh doanh theo hướng mới. 9 cuốn sách về bán lẻ tuyệt vời này sẽ đưa ra một số nguyên tắc mà bất kỳ công ty, tập đoàn hoặc nhà bán lẻ nào cũng cần phải biết, để nắm vững và vận dụng để có thể tồn tại và phát triển trong một thế giới cạnh tranh bão hòa và cực kỳ khốc liệt này

Marketing Cho Bán Lẻ (Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc)

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp bán lẻ, cuốn sách này sẽ cho bạn thấy một mô hình tiếp thị hiệu quả để quảng bá doanh nghiệp của bạn, cho phép bạn cạnh tranh với các nhà kinh doanh trực tuyến và những doanh nghiệp lớn khác. Với rất nhiều ý tưởng và sáng tạo mới, cuốn sách sẽ chỉ cho bạn cách tạo ra những kinh nghiệm bổ ích về kinh doanh và xây dựng mối quan hệ bền vững, lâu dài , trung thành với khách hàng của bạn.

Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc

Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc

Đọc Marketing cho bán lẻ và nghe những kinh nghiệm, được chia sẻ bởi Bob và Susan Negen, các bạn sẽ học được:

– Tại sao quảng cáo không thể được áp dụng cho các cửa hàng bán lẻ và bạn nên làm gì?

– Cách áp dụng luật tương tác vào kinh doanh và thu hút hàng ngàn khách hàng tiềm năng mới.

– Cách tạo niềm tin với khách hàng để họ trở thành khách hàng trung thành và lâu dài.

– 10 luật soạn thư quảng cáo mà bất kỳ nhà bán lẻ nào cũng phải biết khi gửi thư tiếp thị sản phẩm.

– 14 yếu tố bạn cần khi tạo một trang web.

Trong thị trường tràn ngập quảng cáo như hiện nay, làm thế nào để tạo dấu ấn trong tâm trí của người tiêu dùng, làm thế nào để các chiến dịch marketing hiệu quả là những câu hỏi luôn khiến các nhà hoạch định chiến lược đau đầu nhất. Sáng tạo có thể đến từ những ý tưởng rất vĩ cuồng nhưng đó mới chính là marketing

Cuốn sách đem lại nhiều cảm hứng và kinh nghiệm thực tế, không chỉ là ý tưởng mà còn là cách biến ý tưởng thành vũ khí để chiến thắng.

Vua Bán Lẻ (Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc)

Lĩnh vực bán lẻ cứ mỗi năm lại càng có nhiều cạnh tranh khốc liệt hơn. Ngày nay, khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết, và họ cũng trở nên kén chọn hơn. Vạn người bán, có thể có một trăm người mua – vậy mà những người mua này ngày càng có nhiều lọc lõi và thông thái hơn; Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi một số tên tuổi lớn trong ngành bán lẻ đã sụp đổ gần đây. Từ Merry-Go-Round và eToys cho tới Service Merchandise và Woolworth, chiến trường bán lẻ hiện chứa đầy xác của những anh hùng đã bại trận. Từng là một ngôi sao sáng nhất trên bầu trời kinh doanh, những cựu thủ lĩnh thị trường này đã rơi từ đỉnh cao danh vọng xuống đống tro tàn nhanh đến mức họ thậm chí không nhận ra điều gì đã đẩy họ xuống.

Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc

Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc

Trong cuốn Thành công trong ngành bán lẻ, các chuyên gia tư vấn bán lẻ hàng đầu đưa ra những lời khuyên thẳng thắn, chân thành và công tâm của mình để giúp các nhà bán lẻ hiểu được rằng chiến thắng trong cuộc chơi này đồng nghĩa với việc phải làm cho mình nổi bật giữa đám đông. Dựa trên kinh nghiệm lâu năm của McMillan Doolittle trong việc theo dõi các “ông trùm” và các chiến lược tốt nhất trong ngành bán lẻ, cuốn sách này cho chúng ta thấy điều gì phân biệt người chiến thắng với kẻ thua cuộc, đồng thời tiết lộ những bài học thiết yếu về các chiến lược hiệu quả và không hiệu quả trong môi trường bán lẻ ngày nay.

Sam Walton – Cuộc Đời Kinh Doanh Tại Mỹ (Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc)

Cuốn tự truyện của Sam Walton, xoay quanh việc xây dựng đế chế Wal-Mart hùng mạnh của ông, được Sandra Kurtzig –  Giám đốc điều hành nối tiếng của WalMart mô tả như một câu chuyện về việc xây dựng một công ty trị giá 400 triệu đô la từ nền tảng ban đầu của nó, một câu chuyện rất ít phần tự truyện. Nhưng độc giả có thể hài lòng với cách kể chuyện giản dị của một nhà triệu phú tỉnh lẻ, người luôn đi đầu trong cuộc cách mạng đổi mới phân phối bán lẻ.

Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc

Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc

Trong cuốn sách, Sam Walton kể lại những cáo buộc chống lại ông vì đã tạo ra sự cạnh tranh mạnh mẽ bên ngoài các khu đô thị. Đồng tác giả của ông, Huey đã hoàn thành xuất sắc vai trò đồng biên soạn của mình trong việc đưa ra những câu chuyện, bằng chứng không thiên vị từ các thành viên của gia đình Sam Walton và từ những người cộng tác của anh. – những người đã từng nghĩ rằng ý tưởng của Sam Walton là ngu ngốc và điên rồ. Đây là một cuốn sách rất bổ ích và đáng để đọc cho công chúng nói chung và cho những người quan tâm đến việc sưu tầm sách về kinh doanh nói riêng. Sam Walton, một người Mỹ giản dị, thực thụ,chất phác, người đã biến quầy bán hàng “Năm xu một hào” trong một thị trấn nhỏ và xa xôi trở thành Wal-Mart, tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới…

Cuốn sách này là một trong những câu chuyện hấp dẫn nhất về tinh thần kinh doanh, về rủi ro, về sự chăm chỉ và về cách mỗi người có thể đạt được mục đích của mình. Đó cũng chính là một câu chuyện về niềm tin vào lý tưởng ngay khi những người khác không đồng ý với nó và cản trở. Sam Walton đã thu hút được tình cảm của người đọc bằng ngôn ngữ của mình … Đây là một bức chân dung về một phù thủy kinh doanh tốt bụng, một người đã không bị sự giàu sang hủy hoại

Nghệ Thuật Bán Lẻ (Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc)

Nghệ thuật bán lẻ đã tồn tại từ lâu trong lịch sử phát triển của nền kinh tế nhân loại. So với bán sỉ, bán lẻ đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn trong mỗi cá nhân. Để xây dựng một chiến lược hiệu quả cho các cửa hàng bán lẻ, người kinh doanh cần nắm vững những điều cơ bản và nhạy cảm và phải có sự nhạy bén đối với thị trường.

Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc

Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc

Sách Nghệ thuật bán lẻ là một cuốn cẩm nang hữu ích ra đời đúng lúc, đáp ứng được nhu cầu của thời đại.

Làm Chủ Cửa Hàng Bán Lẻ (Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc)

Kinh doanh cửa hàng cũng là niềm đam mê lớn của nhiều người. Bất kể tình hình kinh tế khó khăn như thế nào, cho dù các chuỗi siêu thị đang nổi lên chiếm lĩnh thị trường đến đâu, thì niềm đam mê đó vẫn không bao giờ suy giảm. Tuy nhiên, một khi nền kinh tế phát triển, ý thức của con người cũng càng cao. Quay lưng lại với những sản phẩm của công nghệ, nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng ngày càng tăng. Điều đó đã mang đến một nguồn động lực mới cho các nhà bán lẻ để đáp ứng các thị trường ngách.

Nhưng làm thế nào để mở một cửa hàng bán lẻ? Và làm thế nào để cửa hàng đó có một vị trí vững chắc trong lòng của người mua sắm? Xây dựng ý tưởng, lập kế hoạch và thực hiện giấc mơ sở hữu một cửa hàng bán lẻ có phải là chuyện viển vông ?. Với cuốn sách Làm chủ của hàng bán lẻ, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi này. Đồng thời, bạn sẽ có thêm nhiều kiến ​​thức và động lực để làm tất cả những gì bạn muốn với niềm đam mê cháy bỏng.

Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc

Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc

Nội dung của cuốn sách Làm chủ cửa hàng bán lẻ được trình bày theo từng giai đoạn trong cả quá trình khởi nghiệp, từ chuẩn bị đến phát triển và mở rộng thành một chuỗi các cửa hàng bán lẻ. Không chỉ vậy, nhiều tên tuổi trong lĩnh vực bán lẻ cũng tham gia vào cuốn sách ở mục cho lời khuyên, những mẹo nhỏ để giúp bạn hiểu được thực tế khởi nghiệp có thể linh hoạt, phong phú và cực kỳ thú vị.

Thay Đổi Tư Duy Trong Bán Lẻ (Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc)

Triết lý đơn giản mà Toshifumi Suzuki đã giới thiệu trong cuốn sách này không chỉ hữu ích với độc giả quan tâm đến lĩnh vực bán lẻ nói riêng mà còn là việc kinh doanh nói chung. “Từ bỏ lối tư duy thông thường”, “cấm sử dụng kinh nghiệm trong quá khứ”, “tiêu thụ là tâm lý” và bài học cơ bản “ứng biến với thay đổi” chính là những bản sắc của 7-Eleven.

Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc

Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc

Toshifumi Suzuki đã chứng minh được rằng, từ những thay đổi không ngừng trong xã hội và đời sống con người, chúng ta có thể giải mã “tương lai của hành vi người tiêu dùng” và chỉ khi giải mã được những tương lai đó, mọi người mới có thể đáp ứng tối đa được cho người dùng. Do đó, “triệt để đáp ứng với mọi sự thay đổi” đã trở thành kim chỉ nam của công ty, đưa 7-Eleven có thể vượt qua được biết bao thay đổi và trở thành một “đế chế bán lẻ” như ngày nay.

Mô Hình Phân Phối Và Bán Lẻ (Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc)

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, thị trường bán lẻ của Việt Nam trong nhiều năm gần đây đã duy trì kênh phân phối truyền thống thông qua các cửa hàng bán lẻ, cửa hàng bán lẻ nhỏ và tự phát. Đồng thời, họ cũng dự đoán được rằng doanh số bán lẻ của Việt Nam trong những năm tới sẽ tiếp tục tăng mạnh và thị trường bán lẻ tại Việt Nam có nhiều cơ hội, nhưng cũng không tránh được sự xâm nhập của các ông lớn trong ngành bán lẻ trên thế giới. Vậy làm sao để các cửa hàng bán lẻ truyền thống, các siêu thị tại Việt Nam có thể duy trì và phát triển trong tương lai?

Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc

Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc

Người ta vẫn so sánh hệ thống phân phối cũng giống như là tiền đồn giữa vai trò quyết định trên đường chinh phục thị trường của doanh nghiệp. Nhưng để xây dựng một mạng lưới tiền đồn mạnh mẽ phải có phương pháp, cả khoa học lẫn khéo léo và sáng tạo. Vậy các doanh nghiệp tại Việt Nam cần làm gì để có được điều đó?

Câu trả lời nằm trong cuốn sách Mô Hình Phân Phối Và Bán Lẻ, nhưng có được giá trị thực tiễn vô cùng cao này.

Tâm Lý Chiến Trong Bán Lẻ (Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc)

Từ một người không có bất kỳ kiến thức nào trong ngành bán lẻ, không có kỹ năng đặc biệt hoặc chứng chỉ cụ thể nào, không có cảm xúc về các con số khi bán hàng, Toshifumi Suzuki đã đưa 7-Eleven trở thành một đế chế bán lẻ được vinh danh như là chuỗi những cửa hàng tiện lợi “đáng sợ” nhất trên thế giới, khi chỉ trong 2 giờ đồng hồ đi qua thì lại có thêm một cửa hàng mọc lên

Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc

Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc

Tâm lý chiến trong bán lẻ là tập hợp toàn bộ những bí quyết, kinh nghiệm của ông cùng với những bậc thang phát triển của 7-Eleven trong bốn mươi năm xây dựng tập đoàn và là lần đầu tiên ông chính thức công khai từng đường đi nước bước của 7-Eleven trước công chúng. Đó không chỉ là kinh nghiệm của Toshifumi Suzuki mà còn của các nghệ sĩ khác, nhà lãnh đạo thành công khác thông qua các câu chuyện được kể, các cuộc đối thoại thú vị của họ trên con đường sáng tạo và dựng nghiệp.

Những Quy Luật Mới Trong Bán Lẻ (Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc)

Ngành bán lẻ đang phải chứng kiến một sự thay đổi lớn. Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, toàn cầu hóa và bão hòa thị trường đã mang đến cho người tiêu dùng hàng ngàn những sự lựa chọn có thể thay thế cho các sản phẩm tương tự nhau, và kết quả là,họ càng trở nên khó tính và khắt khe hơn. Dưới tác động của những thay đổi này, hơn 50% số lượng nhà bán sỉ và bán lẻ hiện tại có nguy cơ bị loại khỏi cuộc chơi. Các mô hình kinh doanh truyền thống đã lỗi thời và mối quan hệ giữa người bán và người mua sẽ được chuyển dịch theo một hướng mới.

Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc

Top 9 cuốn sách hay về bán lẻ mà bạn nên đọc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x