[List sách hay] Top 8 cuốn sách hay nhất viết về tổng thống Putin – tự hào nước Nga

Nước Nga dưới sự lãnh đạo của tổng thống Putin đã khiến cho toàn bộ lục địa phải nể sợ, trở thành đối tượng về chính trị của Mỹ – an ninh toàn cầu hơn 10 năm qua, đã mang lại cho Crimea chiến lược về với đất mẹ Nga sau hơn nửa thế kỷ bị chia lìa, không khoan nhượng khi NATO muốn “thu nạp” tất cả các nước Liên Xô cũ….Và còn rất nhiều điều về tổng thống Putin mà chúng ta vẫn chưa bao giờ được biết . Để tìm hiểu thêm về tổng thống Putin, cũng như tầm ảnh hưởng của ông trên toàn thế giới, Thuvientrithuc giới thiệu đến bạn đọc 8 cuốn sách hay nhất về Putin sau đây.

Putin Từ Trung Tá KGB Đến Tổng Thống Liên Bang Nga (8 cuốn sách hay nhất viết về tổng thống Putin)

Ngày 31 tháng 12 năm 1999, sau khi nguyên tổng thống Boris Nikolayevich Yeltsin từ chức, vào ngày 26-03-2000, Putin đã giành được thắng lợi trong cuộc bầu cử và đã trở thành tổng thống thứ hai của Liên bang Nga trong suốt hai nhiệm kỳ (2000-2004), (2004-2008).

Putin, 47 tuổi, trước đây chưa được nhiều người biết đến, là một “ngôi sao chính trị mới” đã từng trải ở KGB, vẫn còn thiếu rất nhiều những thành tựu về chính trị, nhưng lại có thể nhanh chóng vươn lên đến tột đỉnh của quyền lực, điều này đã làm nảy sinh những nghi vấn đối với mọi người: Putin nhanh chóng nổi lên là dựa vào đâu? Năng lực? Vận may? Ô dù? Hay là sự lựa chọn của lịch sử?

8 cuốn sách hay nhất viết về tổng thống Putin

8 cuốn sách hay nhất viết về tổng thống Putin

Putin đã làm như thế nào để có thể lãnh đạo nước Nga vượt qua khỏi cuộc khủng hoảng, khôi phục lại nền kinh tế, khôi phục hình tượng và địa vị của Nga sau những năm bị cầm quyền hỗn loạn của Yeltsin?

Putin chính là một nhân vật chính trị chứa đựng nhiều ẩn số bí ẩn, cuốn sách Putin – Từ Trung Tá KGB Đến Tổng thống Liên Bang Nga sẽ giúp cho độc giả có thể tìm hiểu, làm sáng tỏ được phần nào những lý do tại sao nhà lãnh đạo Putin lại được giới truyền thông hết lời khen ngợi và được đông đảo nhân dân Nga yêu mến.

Putin Cuộc Đời Và Sự Nghiệp (8 cuốn sách hay nhất viết về tổng thống Putin)

Putin sinh ra tại Leningrad (St. Petersburg từ 1991 và trước 1914). Cuốn tiểu sử của ông, Ot Pervogo Litsa, được dịch sang tiếng Anh dưới tiêu đề là First Person (Người số Một) dựa trên những cuộc phỏng vấn được thực hiện với Putin vào năm 2000 và được lấy chi phí từ những nguồn chiến dịch tranh cử của ông.

8 cuốn sách hay nhất viết về tổng thống Putin

8 cuốn sách hay nhất viết về tổng thống Putin

Cuốn sách này chủ yếu nói về xuất thân bình dân của vị tổng thống vĩ đại, bao gồm cả những năm đầu của cuộc đời trong một căn hộ chung cư vô cùng nhỏ bé. Theo tiểu sử, thời tuổi trẻ của ông, ông rất thích theo dõi những âm mưu trong các bộ phim trinh thám của Điện ảnh Xô viết do những diễn viên như Vyacheslav Vasilyevich Tikhonov và Georgiy Stepanovich Zhzhonov thủ vai.

Bản Lĩnh Putin (8 cuốn sách hay nhất viết về tổng thống Putin)

Ngày 31 tháng 12 năm 1999, Yeltsin đã trao lại nước Nga vào tay Putin trong tình hình vô cùng khó khăn chưa từng thấy với lời dặn dò rằng: “Phải làm những điều thật tốt đẹp cho đất nước Nga.” . Quả thật, Putin đã không làm cho Yeltsin phải thất vọng. Từ khi giữ cương vị là người lãnh đạo của một quốc gia, Putin đã chứng tỏ được bản thân mình là một con người vô cùng hiện đại, không thành kiến, và rất trọng thực tế, sẵn sàng trao đổi với bất cứ ai. Putin đã ra sức điều hành đất nước, nâng cao trật tự trị an xã hội, luôn nỗ lực làm việc, chủ yếu vì lợi ích của nước Nga, vì những gì mà người dân Nga mong muốn.Ông trở thành một ngôi sao chính trị mới, trung thành, cần cù và kín đáo, một con người đầy bí ẩn, được nhiều người yêu mến và ủng hộ. Nhưng đồng thời cũng là một người vô cùng bí hiểm, khó có thể nói hết được

8 cuốn sách hay nhất viết về tổng thống Putin

8 cuốn sách hay nhất viết về tổng thống Putin

Cuốn sách Bản lĩnh Putin được xuất bản để đáp ứng nhu cầu của độc giả muốn tìm hiểu thêm về nhân vật lừng lẫy này. Có thể nói Bản lĩnh Putin chỉ đơn giản là một trong nhiều cuốn sách khắc họa lại chân dung của con người vĩ đại này, nhưng cuốn sách cũng sẽ mang đến cho người đọc một cái nhìn tương đối toàn diện và chân thật nhất về con người, cuộc đời cũng như tính cách, bản lĩnh của nhân vật được coi là người đàn ông xuất sắc bậc nhất của nước Nga hiện đại – tổng thống Nga một thời Vladimir Vladimirovic Putin.

Putin – Logic Của Quyền Lực (8 cuốn sách hay nhất viết về tổng thống Putin)

Từ một nhân viên tình báo đối ngoại, làm thế nào mà Putin có thể trở thành tổng thống Nga, người đàn ông quyền lực nhất thế giới? Và, con người thật của ông là gì? Hubert Seipel, một nhà báo, nhà làm phim lão làng của Đức, đã mang đến một câu trả lời vô cùng hấp dẫn trong cuốn sách Putin – Logic của quyền lực. Hơn một năm đầu tư nghiêm túc vào các bản thảo, First News – Trí Việt có thể mang đến cho độc giả cuốn sách đặc biệt này.

“Nếu Hoa Kỳ coi Putin là kẻ thù, kẻ thù lớn, tôi nghĩ lắng nghe những gì mà ông nói là một điều rất quan trọng. Hãy lắng nghe, hãy đọc và mở cửa để có thể bước vào thế giới của ông”, Oliver Stone – đạo diễn người Mỹ, tác giả của bộ phim tài liệu “Phỏng vấn Putin” cho biết

8 cuốn sách hay nhất viết về tổng thống Putin

8 cuốn sách hay nhất viết về tổng thống Putin

Putin – Logic của quyền lực là một cuốn sách khá là nặng kí. Để hoàn thành cuốn sách này, Seipel đã tiếp cận Tổng thống Putin với tư cách là nhà làm phim từ năm 2010, và trong năm năm tiếp theo, ông đã có hơn 20 cuộc phỏng vấn vô cùng chuyên sâu, tháp tùng Putin trong hàng chục chuyến đi cả trong và ngoài nước để lấy thêm nhiều thông tin quý giá. Đây là một đặc quyền hiếm có vì Putin thường không gần gũi với bất kỳ nhà báo phương Tây nào. Từ những cuộc phỏng vấn này, Hubert Seipel đã dẫn độc giả vào thế giới của Putin, về mối quan hệ giữa những quan điểm của một nhà lãnh đạo Nga với những lợi ích cạnh tranh

Nhân Vật Số Một Vladimir Putin (8 cuốn sách hay nhất viết về tổng thống Putin)

Đây là thông tin mới nhất và đầy đủ nhất về Putin – một trong những người đang giữ vị trí được quan tâm hàng đầu thế giới. Người đàn ông gần như không được thế giới biết đến trước khi nắm quyền toàn bộ nước Nga, không chỉ làm thay đổi hoàn toàn hình ảnh của nước Nga mà còn bởi sự thông minh, khôn khéo, quyết đoán và bản lĩnh hiếm có của mình đã tạo ra sự cân bằng tưởng chừng như không thể tìm lại được trên chính trường quốc tế

8 cuốn sách hay nhất viết về tổng thống Putin

8 cuốn sách hay nhất viết về tổng thống Putin

Với cuốn sách này, độc giả sẽ khám phá ra một tính cách độc đáo, tầm nhìn vĩ đại của một nguyên thủ quốc gia thầm lặng, mạnh mẽ và đầy cá tính.

Putin – Sự Trỗi Dậy Của Một Con Người (8 cuốn sách hay nhất viết về tổng thống Putin)

Nói chung, về tướng mạo Putin không phải là một người đàn ông đẹp trai, hấp dẫn khiến người khác vừa gặp đã yêu, nhưng ông lại có một sức hút vô cùng độc đáo. Ở trái tim của phụ nữ Nga, Putin là người đàn ông quyến rũ nhất, hấp dẫn nhất ở Nga.

Sự trỗi dậy một cách nhanh chóng của Putin trong chính trường Nga đã được xem là một kỳ tích. Từ Xanh Pê-téc-bua đến Mát-xcơ-va chỉ ba năm, ông trở thành nhà lãnh đạo mới của Nga. Nước Nga tràn đầy kỳ vọng đối với ông và đánh giá ông vượt qua cả En-xin

8 cuốn sách hay nhất viết về tổng thống Putin

8 cuốn sách hay nhất viết về tổng thống Putin

Putin có sức hút ở chỗ nào? Tại sao ông lại có thể tiến nhanh trên con đường chính trị như thế? Putin có xứng đáng với sự kỳ vọng của người dân Nga không? Nước Nga dưới sự lãnh đạo của Putin có thể tìm lại được quá khứ hào hùng như thời Liên Xô cũ hay không? Câu trả lời đang ở trước mặt chúng ta và đang chờ đợi câu trả lời của Putin

Medvedev & Putin Bộ Đội Quyền Lực (8 cuốn sách hay nhất viết về tổng thống Putin)

Cục diện của chính trị Nga thay đổi thường mang tính đột ngột, bí mật và không thể dự đoán trước được. Medvedev và Putin có quyền sắp xếp lại chính trị mang tính chiến lược đối với những nhà cầm quyền và các quyền lực tối cao của nước Nga. Putin và Medvedev đã làm rất tốt điều này. Điều quan trọng là, chúng ta đang mong đợi sự kết hợp chính trị và cơ cấu chính trị vô cùng độc đáo, tuyệt vời này sẽ đem lại những điều gì cho đất nước Nga.

8 cuốn sách hay nhất viết về tổng thống Putin

8 cuốn sách hay nhất viết về tổng thống Putin

Nước Nga 100 Năm Sau Cách Mạng Tháng Mười Nga

Cuốn sách tập hợp các bài phát biểu và bài viết của Tổng thống Nga V. Putin (một số bài đã được nói và viết trong thời gian ông làm Thủ tướng Nga), bao gồm cả những bài do chính Đại tá Lê Thế Mẫu biên dịch, còn những Thông điệp Liên bang là bản dịch của Thông tấn xã Việt Nam .

8 cuốn sách hay nhất viết về tổng thống Putin

8 cuốn sách hay nhất viết về tổng thống Putin

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x