[List sách hay] Top 8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc

Đây là những cuốn sách được coi là “kinh thánh” cho những người muốn trở thành chuyên gia trong ngành tài chính.

Charlie Munger, phó chủ tịch của Berkshire Hathaway, từng nói: “Trong cuộc đời tôi, tôi chưa bao giờ biết một người thông thái nào mà không phải là một người yêu sách, không một ai cả.”

Dựa trên tuyên bố này, tờ báo điện tử về doanh nghiệp, người nổi tiếng và công nghệ thông tin của Hoa Kỳ, Business Insider đã lọc ra danh sách 8 cuốn sách kinh điển về tài chính mà họ cho rằng những ai đang hoạt động trong ngành tài chính nên đọc

Danh sách này bao gồm các chủ đề khác nhau, từ các nguyên tắc quan trọng nhất của việc đầu tư cho đến những câu chuyện hấp dẫn đằng sau những cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại.

Nhà đầu tư thông minh (Benjamin Graham) (8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc)

Nhà tư vấn đầu tư tốt nhất thế kỷ 20, Benjamin Graham, là một người truyền bá kiến thức và truyền cảm hứng cho toàn nhân loại. Triết lý về “đầu tư giá trị” của Graham giúp các nhà đầu tư tránh được những sai lầm nghiêm trọng và dạy họ cách phát triển các chiến lược dài hạn.

Những giá trị này đã biến Nhà đầu tư thông minh thành “kinh thánh” của thế giới tài chính kể từ khi xuất bản vào năm 1949.

8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc

8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc

Trên đỉnh phố Wall: Cách bạn sử dụng những điều đã biết để làm giàu (Peter Lynch) (8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc)

Trong tác phẩm Trên đỉnh phố Wall, người quản lý tài chính thành công nhất của Mỹ – Peter Lynch cho chúng ta biết trung bình những nhà đầu tư có thể sử dụng những thứ họ biết để làm giàu ra sao

Theo Lynch, cơ hội đầu tư ở khắp mọi nơi, từ siêu thị đến nơi làm việc, được tiếp xúc với các sản phẩm và dịch vụ từ sáng sớm đến tối. Bằng cách chú ý đến những cơ hội tốt nhất, chúng tôi có thể tìm hiểu những gì cần đầu tư trước khi các nhà phân tích chuyên nghiệp khám phá ra

Bắt đầu từ sớm, các nhà đầu tư có thể có một “tenbagger” – một thuật ngữ cho các cổ phiếu có giá trị cao gấp 10 lần so với đầu tư ban đầu. Tenbagger có thể biến một cổ phiếu tấm thường thành ngôi sao

8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc

8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc

Giả kim thuật tài chính (George Soros) (8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc)

George Soros là một trong những nhà đầu tư có lợi nhuận và tài năng nhất trong thế giới hiện đại. Tuần báo tài chính nổi tiếng của Mỹ BusinessWeek gọi đó là “người đàn ông khuynh đảo thị trường”, Soros đã trở thành tỷ phú chỉ với một phần tài chính nhỏ và vẫn hoạt động trong lĩnh vực tài chính cho đến ngày nay.

8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc

8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc

Trong phiên bản đặc biệt của cuốn sách Giả kim thuật tài chính, Soros đã giới thiệu lý thuyết và thực hành các xu hướng và công thức tài chính mới để hiểu thị trường tài chính hiện nay. Bản mở rộng của cuốn sách miêu tả chi tiết các hoạt động đầu tư sáng tạo của Soros cùng với nhận định của ông về thế giới và trật tự thế giới.

Tư duy nhanh và chậm (Daniel Kahneman) (8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc)

Daniel Kahneman, một nhà tâm lý học nổi tiếng đã đoạt giải Nobel kinh tế, trong cuốn sách bán chạy nhất của mình, ông sẽ cho độc giả được tham gia một chuyến tham quan tâm trí và tiếp cận những giải thích về hai hệ thống điều khiển cách con người tư duy . Hệ thống 1 rất nhanh về tốc độ, là trực giác và cảm xúc. Hệ thống 2 chậm hơn, chủ yếu là tính chất phân tích và logic hơn.

8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc

8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc

Tác động của sự tự tin quá mức vào chiến lược của tập đoàn, khó khăn trong việc dự đoán điều gì sẽ khiến chúng ta hạnh phúc trong tương lai, ảnh hưởng sâu sắc của thành kiến đến những thứ như chơi chứng khoán hoặc lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tới – tất cả đều có thể được giải thích bằng 2 hệ thống nhanh và chậm được đề cập ở trên tạo thành sự phán xét và quyết định trong đầu của chúng ta.

Các tiểu luận của Warren Buffett: Bài học cho các doanh nghiệp Mỹ (Warren Buffett) (8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc)

Bằng cách sắp xếp các bài viết theo chủ đề của Warren Buffett, cuốn sách kinh điển này mang đến cho người đọc một cái nhìn rõ ràng và mạch lạc hơn về các nguyên tắc và logic của triết lý kinh doanh, đầu tư và cuộc sống của vị tỷ phú nổi tiếng thế giới.

Xuất bản lần đầu vào năm 1997, nhiều người hiểu tác phẩm của Buffett như là đá quý nhưng tính mới lạ của cuốn sách này chính xác đã nói lên các triết lý của Warren Buffett và mối quan hệ của chúng với nhau.

8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc

8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc

Cuốn sách mang dấu ấn về sự khác nhau to lớn giữa giá trị và giá cả. Từ ý tưởng cốt lõi này phát triển ra các chủ đề khác mà cuốn sách làm rõ.

Những bài luận của Warren Buffett là cuốn sách hiện thực hóa mong muốn phổ biến các tác phẩm của nhà đầu tư thành công nhất thế giới.

Trò bịp trên phố Wall (Michael Lewis) (8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc)

Michael Lewis tốt nghiệp tại trường Princeton và Trường Kinh tế London, khi anh nhận một công việc tại một trong những nhà đầu tư lớn nhất Phố Wall, Salomon Brothers. Chỉ ba năm sau đó, Lewis phát triển từ một người non nớt trở thành một người bán hàng xuất sắc, đem lại lợi nhuận hàng triệu đô la cho các công ty và kiếm được nhiều tiên trong cuộc chạy đua đào vàng của thời hiện đại.

Cuốn sách cung cấp một cái nhìn từ hậu trường về những thăng trầm trong những năm điên rồ và hỗn loạn của Mỹ ở thập kỷ 1980. Với một sự hiểu biết sâu sắc và những diễn giải hài hước, Michael Lewis đã dựng được một thời kỳ khác thường của Mỹ, mà ở đó lòng tham và phương pháp làm giàu vô nhận đạo thống lĩnh thị trường

8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc

8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc

Thiên nga đen (Nassim Nicholas Taleb) (8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc)

Thiên nga đen là một cụm từ đề cập đến một sự kiện, cho dù là tích cực hay tiêu cực, cũng có những tác động sâu sắc. Trong cuốn sách đột phá này, Taleb đã miêu tả một cách đầy màu sắc rằng những sự kiện Thiên nga đen giải thích hầu hết mọi thứ về thế giới, và chúng ta – đặc biệt là các chuyên gia – hoàn toàn mơ hồ về chúng

8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc

8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc

Trong ấn bản thứ hai, Taleb đã thêm một bài viết mới mang tên On Robustness and Fragility cung cấp các công cụ để điều hướng và khám phá thế giới Thiên nga đen.

Sào huyệt của những ông trùm (James B. Stewart) (8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc)

Sào huyệt của những ông trùm kể về vụ bê bối nội bộ gần như đã phá hủy Phố Wall và những người đàn ông đã kéo những kẻ giấu mặt kia ra khỏi ánh sáng.

James B. Stewart – người đoạt giải Pulitzer – là người đầu tiên kể cho thế giới câu chuyện về cách mà 4 cái tên lớn nhất của phố Wall hồi thập niên 1980 – Michael Milken, Ivan Boesky, Martin Siegel và Dennis. Levine – đã tạo ra một nhóm các gián điệp lớn nhất trong lịch sử tài chính và thu về hàng tỷ đô la cho đến khi một nhóm các thám tử bị áp bức, đánh bại các luật sư đắt giá nhất ở Hoa Kỳ để đưa bộ tứ quyền lực này ra trước công lý.

8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc

8 cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x