[List sách hay] Top 8 cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội

Theo định nghĩa của Wikipedia, người hướng nội là mẫu người kín đáo, dè dặt, họ ít khi đi ra ngoài và ít hòa đồng hơn. Người hướng nội thường không ưu tiên các hoạt động giao tiếp xã hội nhưng không có nghĩa là họ lo lắng hay nhút nhát mà đơn giản chỉ là họ không thích các hoạt động này

Người hướng nội thường khiêm tốn và chừng mực, như thích đặt câu hỏi và lắng nghe câu trả lời. Họ có thể là những nhà đàm phán và thương thuyết vô cùng mạnh mẽ. Đồng thời, họ rất sáng tạo và có nhiều công trình để đời  (Albert Einstein, Isaac Newton, Abraham Lincoln, thậm chí cả Barack Obama đều là người hướng nội!)

Hầu hết các họa sĩ, nhà văn, nhà điêu khắc, kỹ sư, nhà soạn nhạc và nhà phát minh đều là người hướng nội. Người hướng nội thường thích tận hưởng thời gian một mình hoặc cùng một số bạn thân hơn là những nhóm đông người. Sự thật là khi gặp một vấn đề lớn hoặc những vấn đề quan trọng cần sự tin tưởng tuyệt đối, những người hướng nội thường là sự lựa chọn tốt nhất. Họ thường tập trung vào một hoạt động duy nhất tại một thời điểm và thích quan sát tình hình trước khi tham gia, họ có trí tưởng tượng phong phú và thường có rất nhiều phân tích trước khi nói. Người hướng nội có thể dễ dàng bị choáng ngợp bởi sự kích thích từ các cuộc tụ họp hoặc giao tiếp xã hội có quá nhiều người tham gia.

Có thể nói rằng thế giới của người hướng nội là một cái gì đó rất bí ẩn và hấp dẫn, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều sức mạnh nội tại. Bạn là một người hướng nội hay hướng ngoại? Khoan hãy trả lời nếu bạn chưa đọc qua bài viết này.

Im lặng: Sức mạnh của những người hướng nội trong thế giới ồn ào (8 cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội)

Khoảng một phần ba những người xung quanh ta là người hướng nội. Họ là người thích lắng nghe hơn là nói chuyện, thích đọc sách hơn là tiệc tùng. Họ có tài năng và sáng tạo nhưng không thích thể hiện bản thân, thích làm việc độc lập hơn là theo nhóm.

Mặc dù thường bị mang tiếng là “im lặng”, người hướng nội lại thường có nhiều đóng góp to lớn cho xã hội: chẳng hạn như loạt tranh hoa hướng dương của Van Gogh hoặc phát minh ra máy tính cá nhân.

8 cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội

8 cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội

Quiet đưa ra các cuộc tranh luận sôi nổi, nghiên cứu ấn tượng và nhiều câu chuyện thực tế kinh điển. Bằng cách đó, cuốn sách cho thấy chúng ta đã đánh giá thấp người hướng nộ như thế nào, và sai lầm này khiến chúng ta mất những gì.

Nghịch Lý Của Sự Lựa Chọn (8 cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội)

Cuốn sách này có giá trị vì hai lý do. Đầu tiên, nó đã biện luận một cách thuyết phục rằng chúng ta sẽ sống tốt hơn nếu ít sự lựa chọn hơn, và rằng nhiều người trong chúng ta đang rất vất vả để đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất. Thứ hai, cuốn sách cũng đưa ra lời giới thiệu đầy hấp dẫn cho các xu hướng nghiên cứu hiện tại trong ngành tâm lý học về lựa chọn và cuộc sống con người.

8 cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội

8 cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội

“Thật khó để sống vui khi ta luôn hối hận về mọi quyết định của mình bởi ta luôn nghĩ rằng đó chưa chắc đã là quyết định tốt nhất. Thật dễ dàng để thấy rằng nếu bạn liên tục hối hận, bạn sẽ ít hài lòng hơn với những quyết định đủ tốt. Tệ hơn là bạn có thể cảm thấy hối hận trước cả khi đưa ra quyết định.Bạn có thể tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu bạn phát hiện ra rằng vẫn còn có những lựa chọn tốt hơn. Và chỉ cần vậy thôi, bạn sẽ bị sa lầy vào sự bất an và lo lắng về bất kỳ quyết định nào thậm chí còn đang manh nha. Khi xhội Mỹ phát triển và người Mỹ được tự do theo đuổi và làm bất cứ điều gì họ muốn, thì họ càng ngày càng ít hạnh phúc hơn .” – Daniel Kahneman

Lời Nói Dối Vĩ Đại Của Não (8 cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội)

Trong lời mở đâu, tác giả đã chia sẻ:

“Bất cứ khi nào tôi nói rằng tôi đang dạy một khóa học về ý chí, phản ứng thông thường sẽ luôn là,“Lời nói dối vĩ đại của não” .Hơn bao giờ hết, hiện nay người ta công nhận rằng ý chí có khả năng kiểm soát sự tập trung, cảm xúc và ham muốn – ảnh hưởng đến sức khỏe vật chất, an ninh tài chính và thành công trong sự nghiệp của họ. Chúng ta đều biết rõ điều này. Chúng ta nghĩ rằng mình có thể kiểm soát mọi khía cạnh trong cuộc sống, những gì chúng ta ăn, những gì chúng ta làm, những gì chúng ta nói và những gì chúng ta mua.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều cảm nhận được sự thất bại của ý chí – chỉ một phút trước ta đã nắm quyền kiểm soát, nhưng sau một chốt lát bị lấn át và mất kiểm soát. Theo Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ, người Mỹ xem sự thiếu ý chí là nguyên nhân số một khiến họ phải vật lộn để đạt được mục tiêu của mình. Nhiều người cảm thấy tội lỗi về việc làm cho bản thân và những người khác thất vọng. Những người khác lại phó mặc cho ý nghĩ, cảm xúc và mong muốn của họ, vì cuộc sống của họ được thúc đẩy bởi sự thôi thúc hơn là lựa chọn có ý thức. Ngay cả những người có-khả-năng-kiểm-soát-tốt-nhất cũng cảm thấy kiệt sức khi họ phải kiểm soát mọi thứ và họ tự hỏi, không lẽ cuộc sống là một trận chiến cam go như vậy sao? ”

8 cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội

8 cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội

Sau nhiều năm quan sát mọi người đấu tranh để thay đổi suy nghĩ, cảm xúc, ngoại hình và thói quen của họ, tác giả nhận ra rằng nhiều người tin vào ý chí đã ngầm phá hoại sự thành công của chính bản thân họ và tạo ra những mối căng thẳng không cần thiết. Mặc dù các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tin vào ý chí có thể giúp ích cho họ, nhưng rõ ràng là quần chúng không hiểu rõ điều này. Họ tiếp tục dựa vào các chiến lược không hiệu quả để giành sự tự chủ. Nhiều lần tôi đã thấy rằng các chiến lược mà mọi người áp dụng không chỉ không hiệu quả mà còn phản tác dụng, dẫn đến sự ngầm hủy hoại và mất kiểm soát.

Đó là lý do tại sao tác giả xây dựng khóa học “Khoa học Ý chí” dành cho công chúng thông qua Khóa học Nâng cao của Trường Đại học Standford. Cuốn sách này là sự kết hợp của những phát hiện khoa học tốt nhất và các bài học thực tế từ khóa học, sử dụng những nghiên cứu mới nhất và vốn hiểu biết thu nhận được từ hàng trăm học viên tham gia khóa học.

Hướng Nội (8 cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội)

Xung quanh chúng ta có ít nhất một phần ba là người có tính hướng nội. Họ thích nghe nhiều hơn là nói; họ đổi mới và sáng tạo nhưng không thích tự đề cao bản thân; họ thích làm việc độc lập hơn là làm việc theo nhóm. Những người hướng nội như Rosa Parks, Chopin, Dr. Seuss, Steve Wozniak đã mang đến nhiều đóng góp lớn lao cho xã hội.

8 cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội

8 cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội

Trong Hướng Nội, Susan Cain chỉ ra rằng chúng ta đã đánh giá thấp những người hướng nội và sai lầm này đã khiến chúng ta thiệt thòi như thế nào. Cô giới thiệu cho chúng ta với những người hướng nội thành đạt – từ một diễn giả hài hước, năng động, tìm kiếm một không gian yên tĩnh để phục hồi năng lượng sau mỗi bài diễn thuyết, cho một nhân viên phá vỡ kỷ lục bán hàng biết âm thầm khai phá sức mạnh của những câu hỏi. Với những lập luận mạnh mẽ, được nghiên cứu kỹ lưỡng và những câu chuyện người thật việc thật, Hướng Nội có sức mạnh để thay đổi vĩnh viễn cách chúng ta nhìn nhận về những người hướng nội cũng như cách họ cảm nhận bản thân. , một yếu tố không kém phần quan trọng.

Ý kiến của người đọc:

“Những người yêu mến cuộc sống suy tư tĩnh tại sẽ thấy nhẹ lòng khi đọc những bản tụng ca hùng hồn và đích thực mà Susan Cain dành tặng cho người hướng nội và sẽ không còn cảm thấy tội lỗi hoặc tự ti vì đã đưa ra một lựa chọn tốt hơn!” – MIHALY CSIKSZENTMIHALYI, tác giả của Flow, giáo sư nổi tiếng ngành Tâm lý và Quản trị, Đại học Claremont Graduate

Tại Sao Em Ít Nói Thế? (8 cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội)

Chúng ta hãy cùng đọc sách … lặng im… mà thấu hiểu lẫn nhau.

Một người yên tĩnh không có nghĩa là thờ ơ với mọi thứ.

Một người hoạt bát, vui vẻ, cười cả ngày, nói chuyện hàng giờ không có nghĩa là họ không cảm thấy cô đơn.

Mọi người đều có những khoảng trống mà không ai có thể chạm vào, những câu chuyện không muốn nói với bất cứ ai, những thẳm sâu trong lòng chỉ một mình mình hiểu. Vì vậy, chúng ta không thể đánh giá bất cứ ai qua vẻ bề ngoài, chúng ta không thể truy vấn ai bởi những cái họ thể hiện ra… những gì chúng ta nên làm là lặng lẽ ở bên

Bởi những người ít nói là những người nghĩ nhiều. Những người cố gắng mạnh mẽ và bất cần, thực sự là những người cần được quan tâm và che chở.

8 cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội

8 cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội

Tại sao em ít nói thế?” Tại sao không mở lòng của bạn để cảm thấy bớt cô đơn, trống vắng vào những thời khắc em thực sự muốn chia sẻ? Tại sao em không thể sống khéo hơn, trong khi mọi người có thể?

Vâng, bởi vì đó là em, bởi vì im lặng không phải là xa cách, bởi lắm khi em cũng muốn chia sẻ, muốn giao tiếp muốn khéo léo nói những điều như ai kia mà chẳng được. Bởi vì nhiều người nhầm lẫn nghĩ rằng chúng ta làm mầu hay ta sang chảnh quá, hoặc chúng ta khinh người cố tỏ ra khác biệt. Ta im lặng…chẳng biết nói thêm điều gì

Đôi khi một đám đông chỉ làm cho bạn rơi vào đáy của sự cô đơn, bạn càng mỉm cười để tham gia vào cuộc vui càng xé thêm những lỗ trống trong lòng

Xoay quanh những chia sẻ về: Tán tỉnh một người hướng nội, dễ hay khí. Vượt qua cơn trở ngại mang tên nhút nhát, hay chân dung một cô gái/ chàng trai hướng nội đầy cảm xúc…. bạn sẽ nắm rõ điểm mạnh của bản thân và cần phát huy chúng ra sao, điểm yếu ở đâu và cần hạn chế thế nào

Tại sao em ít nói thế được viết dưới quan điểm tâm lý học với nhiều nghiên cứu và tham khảo sâu sắc

Những câu chuyện có thật, những người thực sự trong “Tại sao em ít nói thế?” sẽ giúp bạn hiểu thêm về bản thân, hiểu thêm về người ấy và có thể dũng cảm khi đối mặt với những khó khăn và trở ngại trong cuộc sống.

Cuốn sách dành riêng cho những người muốn bước vào, chạm vào thế giới của những người đa sầu, đa cảm, những người ít nói, hướng nội. Cũng cho những người luôn một mình ấy để họ hiểu mình hơn, để họ bớt cô đơn hơn.

20 Giờ Đầu Tiên (8 cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội)

Thành thật mà nói, ngồi xem TV và lướt web bao giờ cũng dễ dàng hơn … Vì vậy, đó là những gì hầu hết chúng ta vẫn làm, và để cho khao khát của chúng ta vẫn chỉ là những giấc mơ. Vẫn còn một sự thật không lấy gì làm dễ chịu, đấy là: Có rất nhiều điều không thú vị cho đến khi chúng ta giỏi về điều đó. Mỗi kỹ năng đều có cái mà tôi vẫn gọi là rào cản thất vọng – khoảnh khắc khi bạn cực kỳ không thạo (kỹ năng đó) và đau đớn nhận ra sự thật đó.

Tại sao phải bắt đầu một cái gì đó mà bạn biết là bạn sẽ chẳng giỏi việc đó chứ? Không phải sẽ rất tuyệt khi thành thạo những kỹ năng mới mà không cần phải tức giận nhiều sao? Để nhanh chóng vượt qua rào cản thất vọng, để có thể chuyển tới phần thú vị, đáng giá? Để ít tốn thời gian cho việc bối rối, lúng túng, để có thêm thời gian thú vị? Bạn có thể học các kỹ năng mới theo cách ít tốn thời gian và công sức hơn không? Từ kinh nghiệm của riêng tôi, câu trả lời là: Vâng, có thể.

8 cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội

8 cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội

Cuốn sách này là cuộc tìm kiếm cá nhân của tôi để kiểm tra tính nghệ thuật và khoa học của việc học kỹ năng nhanh chóng – cách học bất kỳ kỹ năng nào càng nhanh càng tốt. Mục đích của cuốn sách này là giúp bạn học các kỹ năng mới trong thời gian kỷ lục. Theo kinh nghiệm của tôi, phải mất khoảng 20 giờ thực hành để phá vỡ rào cản thất vọng: đi từ mức hoàn toàn không biết gì đến cách bạn đang phấn đấu để có thể làm tốt đến mức đáng kinh ngạc. Cuốn sách này là một cách tiếp cận có hệ thống đối với vấn đề học các kỹ năng mới càng nhanh càng tốt. Phương pháp này mang tính phổ quát. Vấn đề không phải là bạn muốn học ngoại ngữ, viết tiểu thuyết, vẽ chân dung, bắt đầu kinh doanh hay lái máy bay. Nếu bạn đầu tư ít nhất 20 giờ để tìm hiểu những điều cơ bản của một kỹ năng, bạn sẽ ngạc nhiên trước mức độ thành thạo mà bạn có thể đạt được. Dù kỹ năng bạn muốn học là gì, cuốn sách này cũng sẽ giúp bạn đạt được kỹ năng đó với ít thời gian và năng lượng lãng phí hơn. Chỉ cần một chút nỗ lực tập trung, có chiến lược, bạn sẽ thấy mình tiến bộ nhanh chóng mà không thất vọng.

Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ bắt đầu với các nguyên tắc học kỹ năng nhanh: cách học các kỹ năng mới càng nhanh càng tốt. Những ý tưởng và bài tập này không phức tạp, vì vậy sẽ không mất quá nhiều thời gian để học. Sau đó, tôi sẽ giải thích cách sử dụng các nguyên tắc này trong thực tế bằng cách chỉ cho bạn cách tôi học được sáu kỹ năng mới dưới đây trong vòng chưa đầy 20 giờ cho mỗi kỹ năng, không quá 90 phút thực hành mỗi ngày, như thế nào

Josh Kaufman

Phi Lý Một Cách Hợp Lý (8 cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội)

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mọi người lại muốn giảm cân nhưng lại thất bại trong kế hoạch ăn kiêng? Hay tại sao mọi người vứt rác một cách vô ý thức ở nơi công cộng? Hay đơn giản là tại sao tất của mình lại thường xuyên biến mất? Câu hỏi đơn giản, nhưng không dễ trả lời là chủ đề của cuốn sách Phi lý một cách hợp lý.

8 cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội

8 cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội

Dan Ariely, tác giả của ba cuốn sách bán chạy nhất về sự phi lý trí của con người, sẽ tiếp tục giải quyết các câu hỏi xung quanh cơ chế tâm lý của chúng ta trong những hoàn cảnh đời thường nhất. Ba cuốn sách của Dan Ariely đã được đưa vào danh sách bán chạy nhất của tờ New York Times:

+ Phi lý trí

+ Lẽ phải của phi lý trí

+ Bản chất của dối trá.

Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị

Mọi người có xu hướng suy nghĩ và hành động trong đám đông, vì vậy với những vấn đề quan trọng, chúng ta thường phải xin lời khuyên từ bạn bè, đồng nghiệp và người thân. Điều này tất nhiên không có hại trong ngắn hạn. Nhưng về lâu dài, việc hỏi ý kiến những người xung quanh sẽ dẫn bạn đi theo lối mòn đã mở sẵn, một tư duy ít đổi mới, nếu bạn tự suy ngẫm, theo một cách khác biệt, đột phá hơn, lập dị hơn. , bạn sẽ đưa ra một giải pháp thông minh hơn và khôn ngoan hơn.

8 cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội

8 cuốn sách hay nhất dành cho người hướng nội

Trong cuốn sách Tư duy như một kẻ lập dị, Steve D.Levitt & Steph J. Dubner, đồng tác giả của hai cuốn sách vô cùng thú vị pha chút hóm hỉnh,Kinh tế học hài hước và Siêu kinh tế học hài hước, dùng lối văn phong phá cách một lần nữa sẽ “mở khóa tư duy” của độc giả. Xin nhắc lại, đây không phải là một cuốn sách hài hước, nó chỉ đơn giản là để giải trí, mà ngoài những yếu tố và những ví dụ vui nhộn, hai tác giả này muốn người đọc có một thái độ tích cực hơn với những điều bất ngờ xảy đến, hãy thoát khỏi lối mòn và trang bị cho mình những giải thích đơn giản nhất có thể.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x