[List sách hay] Top 7 cuốn sách hay và nổi bật nhất trong năm 2018

Dưới đây là 7 cuốn sách nổi bật nhất trong năm 2018 ngay khi vừa xuất bản đã nhanh chóng cháy hàng, tạo ra nhiều tiếng vang trong ngành xuất bản cũng như trong lòng của các độc giả. Hãy cùng Thuvientrithuc khám phá những cuốn sách thú vị này nhé!

Lựa Chọn Nhiệm Màu (Top 7 cuốn sách hay và nổi bật nhất trong năm 2018)

Cuộc sống giống như một chặng đường dài, có những chỗ gập ghềnh như những thăng trầm trong cuộc sống, có những chỗ lại bằng phẳng mà người ta chỉ cần lướt nhẹ cũng có thể vượt qua được, có những lúc phải lên dốc như thể vượt lên trên những khó khăn trở ngại và đôi khi trôi xuống như thể không kìm nén được vậy

Nhưng có một điều chính là con đường mà chúng ta phải đi không thể cứ mãi bằng phẳng được, nó không thể cứ dài mãi, rồi sẽ đến một lúc bạn phải đứng giữa những ngã rẽ và buộc phải chọn một con đường đúng đắn nhất cho chính mình. . Cuốn sách “Lựa chọn nhiệm màu” sẽ giúp bạn trả lời từng ngã rẽ đang bị chựng lại ở đâu đó tại nga ba đường, khiến bạn cứ ngần ngại, lưỡng lự để “lựa chọn”.

Top 7 cuốn sách hay và nổi bật nhất trong năm 2018

Top 7 cuốn sách hay và nổi bật nhất trong năm 2018

Cuốn sách đã được Og Mandino hóa thân mình bằng câu chuyện của Mark Christopher. Trải qua những khó khăn trong quá khứ, khi Mark đang trên đường trở thành một nhà đào tạo bán hàng giỏi nhất nhì trong nghành, Mark đã dành tất cả thời gian của mình cho công việc, cho những cuộc hẹn, những dự án, với bạn bè, với mỗi cuộc cụng ly, kề chén hay những chuyến đi chơi… mà đã quên đi người vợ hiền cùng hai đứa con trai vẫn ngày ngày chờ cơm trong ngôi nhà nhỏ. Bỗng đến một ngày nọ, hai cậu bé chạy đến để chúc mừng ngày của Cha. Có thể không có món quà nào có ý nghĩa hơn là những cử chỉ của con, những dòng chữ tuy nắn nót nhưng lại nguệch ngoạc của một đứa trẻ tập tẹ nối ghép từng chữ viết vào bưu thiếp “gửi người Ba tuyệt vời nhất trên đời” và sau đó rón rén bước tới đồng thanh nói rằng: “Chúc Ba ngày của cha vui vẻ”. Lúc này, cho dù là một người đàn ông mạnh mẽ, và kiên định đến thế nào cũng không thể che giấu nổi những cảm xúc đột nhiên tuôn trào ra từ đôi mắt. Và ông ta không thể nói với con rằng những giọt nước mắt của ông là do tất cả những giờ, những ngày và những năm mà ông ta đã dành cho dự án,những cuộc họp bán hàng và các buổi đánh golf bất tận, cho đến khi hai đứa con nhỏ của mình bỗng lớn lên và chuẩn bị rời xa. Và ông đã chợt nhận ra rằng, điều có ý nghĩa hơn bao giờ hết mà ông phải chọn lựa không phải là ký được một dự án lớn hay trở thành ông chủ, mà là làm được những gì mà mình mơ ước để trở thành một nhà văn và trả nợ cho gia đình nhỏ mà Mark đã vô tâm bấy lâu nay.  Mỗi một sự lựa chọn đều mang theo hơi thở của sự sống, và cả sự đối xử của bạn với chính mình.

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật (Top 7 cuốn sách hay và nổi bật nhất trong năm 2018)

Lối sống tối giản chính là cách sống cắt giảm vật dụng xuống đến mức tối thiểu. Và với cuộc sống ít đồ đạc hơn, người ta có thể tập trung nhiều hơn vào hạnh phúc, đó là chủ đề của cuốn sách này.

Top 7 cuốn sách hay và nổi bật nhất trong năm 2018

Top 7 cuốn sách hay và nổi bật nhất trong năm 2018

Không ai trong chúng ta vừa sinh ra đã có tài sản hay đồ đạc gì trong tay. Vì vậy, bất cứ ai khi vừa mới chào đời đều là những người sống tối giản. Mỗi khi bạn sở hữu những thứ đồ dùng nhiều hơn mức cần thiết là bạn lại lần nữa lấy mất tự do của chính mình. Gía trị bản thân của chúng ta không được đánh giá dựa trên những món đồ dùng mà ta sở hữu. Những món đồ này chỉ có thể cho chúng ta một chút cảm giác hạnh phúc nhất thời mà thôi. Mang theo những món đồ dùng nhiều hơn mức cần thiết sẽ lấy đi hết năng lượng và thời gian của bạn. Khi bạn nhận ra điều đó, là bạn đã bắt đầu trở thành một người sống tối giản rồi đấy

Madam Nhu Trần Lệ Xuân – Quyền Lực Bà Rồng (Top 7 cuốn sách hay và nổi bật nhất trong năm 2018)

Đây là một câu chuyện mới nhất chưa được kể trong Chiến tranh Việt Nam – một cuốn tiểu sử vô cùng hấp dẫn và riêng tư về kết cục bi thảm của Đệ nhất Phu nhân không chính thức của Việt Nam Cộng hòa, bà Ngô Đình Nhu, người mà quyền lực chính trị và bản tính sắt đá đã đem lại cho chính mình danh hiệu Bà Rồng. Cuộc đời của bà kết thúc trong cảnh lưu vong và cô liêu năm 2011. Monique Demery đã dành mười năm để tìm hiểu về nhân vật Bà Rồng vô cùng khó lường này. Kết quả của sự cần mẫn ấy chính là sự ra đời của cuốn sách vừa hay vừa mang đậm chất học thuật vừa có thể đọc say mê như một câu chuyện bí ẩn thú vị.

Top 7 cuốn sách hay và nổi bật nhất trong năm 2018

Top 7 cuốn sách hay và nổi bật nhất trong năm 2018

Thiện, Ác Và Smartphone (Top 7 cuốn sách hay và nổi bật nhất trong năm 2018)

Có lẽ chúng ta đang chứng kiến sự hồi sinh đáng kinh ngạc của hiện tượng làm nhục công cộng, trong khi thời đại của Internet, con người chưa bao giờ lại bị lăng nhục nhanh, nhiều và dễ dàng đến thế! Những câu chuyện nóng bỏng về thời sự trong tác phẩm Thiện, Ác và Smartphone của Đặng Hoàng Giang đã khắc họa vô cùng rõ nét chân dung của văn hóa làm nhục thời mạng xã hội, với tất cả sự xấu xí và sức phá hủy của nó. Với những phân tích vô cùng thấu đáo, đã buộc chúng ta phải đối mặt với chính mình, và giật mình nhận ra rằng đôi khi bản thân chúng ta đang góp phần tạo ra bức tranh chung đó…

Top 7 cuốn sách hay và nổi bật nhất trong năm 2018

Top 7 cuốn sách hay và nổi bật nhất trong năm 2018

Không dừng lại ở đó, tác giả đã tìm thấy lối thoát với sức mạnh của sự điềm tĩnh, vững vàng và đầy trắc ẩn. Phải biết rằng đằng sau những bức hình đại diện ảo là con người thật, mỗi nút like có thể là một ngọn roi góp vào cuộc hành hình tập thể. Để phê bình mà không mạt sát, lên án nhưng không lăng nhục. Để trong khi thượng tôn pháp luật vẫn trân trọng nhân phẩm của con người. Để có thể đồng cảm, bao dung và tha thứ. Để tìm kiếm một xã hội của công lý, phục hồi và hàn gắn, thay vì phải trừng phạt một cách tàn khốc.

Giàu chất thời sự nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng bền vững, chạm đến từng góc khuất trong lòng mỗi người nhưng đồng thời cũng bao trùm toàn xã hội, cuốn sách mang tính xây dựng và tinh thần nhân văn sâu sắc.

Hãy đặt smartphone xuống và đọc cuốn sách này!

Trò Chuyện Với Cõi Vô Hình (Top 7 cuốn sách hay và nổi bật nhất trong năm 2018)

Trò Chuyện Với Cõi Vô Hình” chứa đựng những sự thật khó có thể tin được, của một người vô cùng đặc biệt. Đóng góp rất nhiều vào sự thay đổi của đời sống tâm linh con người Việt Nam vào đầu thế kỷ 21. Có thể nói rằng, thiên mệnh và khả năng của chị Thiêm chính là “sứ giả” kết nối linh hồn người đã khuất với những người còn sống, và cuốn sách này là một câu chuyện kỳ ​​lạ về một phụ nữ nông thôn Việt Nam, từ một cô gái nghèo trở thành nhân vật chính của các cuộc tọa đàm trong Hà Nội, trong các chương trình “Chuyện lạ Việt Nam” trên Đài Truyền hình Việt Nam; đây chính là đối tượng nghiên cứu khoa học được các tổ chức quốc tế và Đài Truyền hình Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức…mời ra nước ngoài để khảo nghiệm, được phát sóng trực tiếp về khả năng đặc biệt “Người Ba Mắt” và được trao bằng chứng nhận cho hoạt động ngoại cảm.

Top 7 cuốn sách hay và nổi bật nhất trong năm 2018

Top 7 cuốn sách hay và nổi bật nhất trong năm 2018

Hoàng Thị Thiêm không còn là điều xa lạ ở Việt Nam nữa, nhiều tổ chức nước ngoài đã đến mời cô tham gia các cuộc khảo nghiệm của họ. Cho đến nay, Hoàng Thị Thiêm đã trở thành một hiện tượng không thể giải thích, một người ẩn chứa bí mật của ngàn năm. Xung quanh bạn là một màn sương mù dày đặc, không thể tìm ra căn nguyên cho bí ẩn đó, mà chỉ có thể giải thích đó là một hiện tượng siêu nhiên. Sự xuất hiện này tạo ra một sự thay đổi lớn trong nhận thức trong xã hội và trong cách người Việt nhận thức thế giới sau cái chết qua cách ứng xử trân trọng tâm linh và quan tâm thật sự đến luật nhận quả. Và cho đến ngày nay, “Trò chuyện với cõi vô hình” của Hoàng Thị Thiêm sẽ mang đến cho độc giả ở Việt Nam và thế giới những hiểu biết mới về thế giới vô hình, bí ẩn đang tồn tại song song với thế giới hữu hình mà chúng ta đang sống

Mong rằng độc giả sẽ phán xét và tiếp nhận câu chuyện về cuộc đời Hoàng Thị Thiêm bằng một tâm thế khách quan, cầu thị để cảm thông, chia sẻ và có thể cắt nghĩa hay tiếp tục cuộc hành trình tâm linh đầy bí ẩn này. First News – Trí Việt là đơn vị xuất bản đã thực hiện cuốn sách này trong 5 năm, không chỉ tôn trọng tính nhận văn và sự thật, mà còn mong muốn truyền bá thông điệp quý giá của tác phẩm. Bởi vì vũ trụ luôn có trước có sau – có trên có dưới – có nhân có quả. Để mọi người, đặc biệt là tại Việt Nam hiện nay để đối xử và chia sẻ, yêu thương nhau hơn

Sử Việt – 12 Khúc Tráng Ca (Top 7 cuốn sách hay và nổi bật nhất trong năm 2018)

Cuốn sách “Sử Việt – 12 khúc tráng ca” kể về mười hai câu chuyện về dựng nước và giữ nước của thời phong kiến, được lựa chọn theo tầm quan trọng và hùng tráng trong dòng chảy của lịch sử Việt Nam. Cuốn sách là sự kết hợp của các tài liệu lịch sử đã được chứng minh, xen kẽ với những hiểu biết và đánh giá của người biên soạn. Cuốn sách kể về những câu chuyện hấp dẫn của Sử Việt với một cách tiếp cận hoàn toàn mới, không phải như là một cuốn tiểu thuyết dã sử, nhưng cũng không phải là một tài liệu chuyên khảo khô khan.

Đó là một cuốn sách dành cho tất cả mọi thế hệ. Bởi vì chỉ có người Việt Nam, mới có thể tìm thấy trong đó tình yêu với sử nhà bởi tính chất hấp dẫn, bi hùng và những bài học của người xưa để lại qua những câu chuyện đặc sắc

Top 7 cuốn sách hay và nổi bật nhất trong năm 2018

Top 7 cuốn sách hay và nổi bật nhất trong năm 2018

Không chỉ đưa người đọc đến với những anh hùng như Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo … những cuốn sách còn đến với những nhân vật quan trọng chưa được đánh giá đúng mức (Khúc Hạo), hay nơi bị bụi phủ mờ (thành Bình Lỗ, đầm Thị Nại), càng không chỉ nói sơ qua về chiến tích ở Bạch Đằng, mà còn giúp có thể hiểu được kỹ thuật đóng cọc trên sông. Bên cạnh việc trả lời chuyện bí ẩn về Quang Trung hành quân thần tốc, còn giải thích tại sao lãnh thổ dân tộc có diện mạo hình chữ S như ngày nay.

“Sử Việt – 12 khúc tráng ca” giống như một bộ phim li kì, với một loạt các câu hỏi về các câu hỏi lịch sử, những cuộc tranh đoạt hoàng quyền trong những triều đại phong kiến của Việt Nam. Cuốn sách giống như một bài hát, khi thì dồn dập, khi thì bi ai, khi thì hùng tráng, khi thì trầm mặc. Những câu chuyện được xen kẽ chập chùng như những khúc ca thăng trầm của dân tộc Việt Nam.

Hướng Nội (Top 7 cuốn sách hay và nổi bật nhất trong năm 2018)

Xung quanh chúng ta có ít nhất một phần ba là người có tính hướng nội. Họ thích nghe nhiều hơn là nói; họ đổi mới và sáng tạo nhưng không thích tự đề cao bản thân; họ thích làm việc độc lập hơn là làm việc theo nhóm. Những người hướng nội như Rosa Parks, Chopin, Dr. Seuss, Steve Wozniak đã mang đến nhiều đóng góp lớn lao cho xã hội.

Top 7 cuốn sách hay và nổi bật nhất trong năm 2018

Top 7 cuốn sách hay và nổi bật nhất trong năm 2018

Trong Hướng Nội, Susan Cain chỉ ra rằng chúng ta đã đánh giá thấp những người hướng nội và sai lầm này đã khiến chúng ta thiệt thòi như thế nào. Cô giới thiệu cho chúng ta với những người hướng nội thành đạt – từ một diễn giả hài hước, năng động, tìm kiếm một không gian yên tĩnh để phục hồi năng lượng sau mỗi bài diễn thuyết, cho một nhân viên phá vỡ kỷ lục bán hàng biết âm thầm khai phá sức mạnh của những câu hỏi. Với những lập luận mạnh mẽ, được nghiên cứu kỹ lưỡng và những câu chuyện người thật việc thật, Hướng Nội có sức mạnh để thay đổi vĩnh viễn cách chúng ta nhìn nhận về những người hướng nội cũng như cách họ cảm nhận bản thân. , một yếu tố không kém phần quan trọng.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x