[List sách hay] Top 7 cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán mà bạn nên đọc

Khi tham gia đầu tư vào chứng khoán bạn thường có những khuynh hướng như sau: sợ hãi, hoảng loạn, tham lam. Top 7 cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán là những lời khuyên cực kỳ cần thiết cho bạn để bạn có thể duy trì trạng thái trung lập giữa lý trí và cảm xúc, giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn.

Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán (7 cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán mà bạn nên đọc)

“Làm như thế nào để có thể kiểm soát được cảm giác sợ hãi cùng tâm lý hoài nghi và dự đoán trước được xu thế tăng giảm trên thị trường?” Là một câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán phải đau đầu tìm câu trả lời

Xác định một cách chính xác mức độ và dũng cảm đối mặt với những cảm xúc đó, và luôn giữ cho mình một cái “đầu lạnh” để có thể đưa ra những phán đoán khách quan là điều mà không phải nhà đầu tư nào cũng đều làm được. Hầu hết những người tham gia vào thị trường chứng khoán luôn tìm cách để tránh né rủi ro và nỗi bất an bằng cách làm theo những gì người khác đang làm, với tâm lý rằng số đông thì luôn đúng. Đây chính là yếu tố gây ra sự cuồng loạn của đám đông, khi rủi ro xảy ra sẽ kéo theo những tổn thất và biến chúng thành thảm họa

Nhà đầu tư vĩ đại ở thế kỷ 20, Ben Graham đã từng nhận xét thế này: “Đầu cơ cổ phiếu chủ yếu là xoay quanh câu chuyện về việc anh A cố nghĩ xem anh B,C,D đang nghĩ gì trong đầu – trong khi đó anh B,C,D cũng cố làm giống như vậy”

7 cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán mà bạn nên đọc

7 cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán mà bạn nên đọc

Có cách nào giúp các nhà đầu tư, đặc biệt là những người mới đặt chân vào thị trường chứng khoán tránh được những cạm bẫy bởi đầu tư theo số đông và đưa ra những quyết định sáng suốt bất chấp sự cuồng loạn của đám đông xung quanh hay không?

Để tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này, các chuyên gia về chứng khoán đã không ngừng đưa ra các lý thuyết và phương pháp mới để áp dụng trên thị trường chứng khoán. Các trào lưu đầu tư liên tục xoay vòng, nhưng các nhà đầu tư vẫn không thể nào tránh khỏi vòng xoáy nghiệt ngã của nạn đầu cơ cùng những thảm họa tài chính khác.

Với kiến ​​thức sâu rộng về thị trường chứng khoán cùng với khả năng phân tích tâm lý tài chính vô cùng tài tình, Geogre Charles Selden đã miêu tả những bí mật đằng sau các nguyên tắc hoạt động của thị trường chứng khoán, mang đến những bài học vô cùng quý giá giúp các nhà đầu tư có cái nhìn thấu đáo và khách quan hơn về việc đưa ra những quyết định quan trọng

Cuốn sách lần đầu được xuất bản vào năm 1912, đi qua hơn 100 năm, nhưng Psychology of Stock Market (Tâm lý thị trường chứng khoán) vẫn còn giữ nguyên được những giá trị quý báu của nó cho đến tận ngày hôm nay

Với một lối diễn đạt vô cùng đơn giản nhưng lại rất logic, ngắn gọn nhưng cũng rất sâu sắc, tác phẩm của G.C. Selden xứng đáng được vinh danh là “cuốn sách bất tử với thời gian”, và trở thành cuốn “kinh thánh” cho các nhà đầu tư chứng khoán, đặc biệt là về vấn đề tâm lý thị trường.

Ngoài những lời khuyên vô cùng hữu ích cùng với những kiến ​​thức quý giá về kinh doanh chứng khoán, Tâm lý thị trường chứng khoán cũng giúp cho độc giả thay đổi một số cách nhìn truyền thống về tâm lý đám đông trên thị trường. Như chính G.C. Selden đã từng nói như thế này, khi nào bạn có thể nhận thức được tâm lý của đám đông theo cách này, thì lúc đó bạn cũng có thể bước vào thị trường chứng khoán và khám phá được những điều thú vị và những bí mật đằng sau trò chơi kinh doanh vĩ đại nhất mọi thời đại.

Tôi Đã Kiếm 2.000.000 Đô La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào? (7 cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán mà bạn nên đọc)

Cuốn sách Tôi đã kiếm 2.000.000 đô la từ thị trường Chứng khoán như thế nào? của tác giả Nicolas Darvas có một sức hút vô cùng đặc biệt. Người đọc, cho dù chỉ là mới tham gia vào thị trường chứng khoán hay là những nhà đầu tư chuyên nghiệp, dù cho bạn chưa có được những kiến thức cơ bản hay những nhà nghiên cứu, giảng dạy về đầu tư chứng khoán đều có thể cảm nhận được những điều quý giá qua kinh nghiệm và kỹ năng đầu tư của Nicolas Darvas.

Nocolas Darvas là một tỷ phú vô cùng tài năng bậc nhất trên thế giới và được vinh danh như là một chiến lựơc gia trên thị trường chứng khoán. Những bài học kinh nghiệm của ông về đầu tư chứng khoán được gọi là Nguyên lý Darvas, Phương pháp đầu tư Darvas, Nguyên tắc kinh doanh chứng khoán Darvas đã trở nên kinh điển và là một trong những nội dung đào tạo, tham khảo không thể bỏ qua cho những ai muốn đầu tư vào chứng khoán. Đồng thời ông còn là tác giả của cuốn sách kinh điển Phố Wall – một Las Vegas khác.

7 cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán mà bạn nên đọc

7 cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán mà bạn nên đọc

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn với lợi nhuận vô cùng cao nhưng cũng chứa đựng nhiều rủi ro. Thành công hay thất bại trên thị trường tùy thuộc vào kiến thức, các mối quan hệ và kỹ năng, chiến lược của từng nhà đầu tư. Giống như một nhà đầu tư nổi tiếng đã từng nói thế này, “Thị trường chứng khoán không phải là những chứng khoán mà chính là những tư duy được mua và bán”

Điều nổi bật trong cuốn sách này là kinh nghiệm của tác giả được trình bày vô cùng ngắn gọn, có dẫn chứng thuyết phục bằng ngôn ngữ dễ hiểu nhưng vẫn chứa đựng những nội dung mang tính hàn lâm trong phân tích và đầu tư chứng khoán.

Thông qua cuốn sách này, người đọc cũng có thể hiểu được các vấn đề lý thuyết về phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, kỹ năng giao dịch và thực tế đầu tư chứng khoán thế nào. Độc giả sẽ có cơ hội biết thêm về Lý thuyết hộp của Nicolas Darvas và các ứng dụng tuyệt vời của nó trong đầu tư chứng khoán.

Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán (7 cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán mà bạn nên đọc)

Những điều cần biết về chiến lược đầu tư chứng khoán sẽ giúp bạn có thể trở thành một nhà đầu tư thành công và tự tin hơn trên thị trường chứng khoán. Cuốn sách này chính là những cuộc điều tra và phân tích đơn giản, dễ hiểu về các kiểu đầu tư phổ biến nhất hiện nay, lý giải những đặc trưng của các loại cổ phiếu đại diện cho từng xu hướng, những chiến lược để tìm kiếm cơ hội và đầu tư vào các loại cổ phiếu tốt nhất, những lời khuyên giúp bạn chọn cho mình hướng đầu tư chính xác trong nhiều thị trường khác nhau và nhiều hơn thế

7 cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán mà bạn nên đọc

7 cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán mà bạn nên đọc

Các biểu đồ PQ sẽ giúp bạn có thể quyết định được những cách đầu tư nào là tốt nhất dành cho bạn, trong khi những mô tả về các chiến lược nhỏ sẽ giúp bạn chọn và biến những chiến lược đó thành chiến lược đầu tư của riêng bạn. Cho dù bạn có phát hiện ra bản thân mình phù hợp nhất với chiến lược đầu tư dài hạn, thận trọng hay bạn chọn theo đuổi chiến lược đầu tư ngắn hạn, ồ ạt, thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn để giúp bạn hiểu rõ đầu vào và đầu ra của từng loại hình đầu tư – và chắc chắn sự nghiệp đầu tư của bạn sẽ vô cùng bền vững và bội thu

24 Bài Học Sống Còn Để Đầu Tư Thành Công Trên Thị Trường Chứng Khoán (7 cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán mà bạn nên đọc)

Trong những năm gần đây thực sự là thời kỳ hoàng kim của các nhà đầu tư chứng khoán. Hiếm khi nào mà thị trường giá lên lại có thể tồn tại được lâu như vậy. Tuy nhiên, hàng triệu người vẫn còn đang đứng ngoài tầm quan sát, để cơ hội làm giàu trôi qua một cách lãng phí

Không may. Hầu hết chúng ta đều biết rằng bảo hiểm xã hội không thể đáp ứng được nhu cầu cuộc sống của chúng ta khi chúng ta về hưu. Do đó, cần thêm nguồn thu nhập để duy trì mức sống thoải mái. Vậy tại sao không có nhiều người tận dụng các cơ hội đầu tư lớn được mang lại bởi thị trường chứng khoán?

7 cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán mà bạn nên đọc

7 cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán mà bạn nên đọc

Người ta không thể đổ lỗi cho việc thiếu thông tin vì Internet, các nhà đầu tư cá nhân có nhiều cơ hội tiếp cận thông tin hơn bao giờ hết. Nhưng nó cũng đặt ra một thách thức mới để lựa chọn những thông tin quan trọng, hữu ích trong vô số những quan điểm và ý kiến cá nhân

Sự khác biệt của 24 bài học là chúng dựa trên nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng về thị trường chứng khoán trong 45 năm qua. Nghiên cứu đã tìm thấy các nguyên tắc và chỉ dẫn về cách thức hoạt động của thị trường chứng khoán. Thực tế đã chứng minh tính hiệu quả của các nguyên tắc này, bất kể những biến động trên của thị trường và các quan điểm của đám đông ra sao

Nhà Đầu Tư Thông Minh (7 cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán mà bạn nên đọc)

Là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, Benjamin Graham đã dạy và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Triết lý “đầu tư theo giá trị” của Graham, bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy họ phát triển những chiến lược dài hạn, đã làm cho Nhà đầu tư thông minh trở thành một cuốn sổ tay về thị trường chứng khoán, kể từ lần đầu tiên xuất bản vào năm 1949.

7 cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán mà bạn nên đọc

7 cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán mà bạn nên đọc

Trong những năm tháng qua, sự chuyến biến của thị trường đã chứng tỏ sự khôn ngoan trong các chiến lược của Graham. Trong khi vẫn giữ nguyên vẹn văn bản ban đầu của Graham, ấn bản lần này thêm một số bình luận cập nhật của ký giả chuyên về tài chính nổi tiếng Jason Zweig. Tầm nhìn của Zweig bao trùm thực tế của thị trường ngày nay, vạch ra sự tương tự giữa những ví dụ của Graham và các tiêu đề tài chính hiện tại, giúp độc giả có thể hiểu biết rõ hơn về cách thức áp dụng những nguyên tắc của Graham.

Sống động và cần thiết, Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách quan trọng nhất mà bạn có cơ hội để đọc về cách đạt được mục tiêu tài chính của mình.

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett (7 cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán mà bạn nên đọc)

Cuốn sách này sẽ:

Giới thiệu sơ lược tiểu sử về Bufett, một trong những tỷ phú giàu có nhất thế giới hiện nay.

Tiết lộ các yếu tố và sự kiện hình thành triết lý đầu tư của Buffett

Phác họa các nguyên tắc về kinh doanh, quản lý, tài chính và giá trị tạo nên phương thức đầu tư của Buffett

Phân tích quy trình quản lý danh mục đầu tư

Thảo luận khái niệm về tâm lý tiền bạc và cách mà Buffett sử dụng khái niệm này để tránh những sai lầm phổ biến trong đầu tư.

7 cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán mà bạn nên đọc

7 cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán mà bạn nên đọc

Đánh Bại Phố Wall (7 cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán mà bạn nên đọc)

Với 13 năm kinh nghiệm trong việc quản lý thành công tại quỹ đầu tư Fidelity Magellan và lựa chọn hàng nghìn cổ phiếu, Lynch đã đem đến 21 nguyên tắc hài hước mà ông gọi là “Những nguyên tắc của Peter”.

Chìa khóa để đầu tư thành công, theo Lynch, là hãy ghi nhớ rằng cổ phiếu không giống như vé số; đằng sau mỗi cổ phiếu luôn có một công ty đăng sau và một nguyên nhân lý giải cho cách thức vận hành của các công ty – và cổ phiếu của họ. Lynch đã chỉ ra cách mà chúng ta có thể tìm hiểu tối đa về công ty mục tiêu và xây dựng một danh mục đầu tư sinh lợi dựa trên chính những kinh nghiệm, hiểu biết và kết quả nghiên cứu của chính chúng ta. Không có lý do gì để ngăn cản một nhà đầu tư cá nhân trở thành một chuyên gia, và cuốn sách này sẽ chỉ ra cho bạn cách để làm được điều đó.

7 cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán mà bạn nên đọc

7 cuốn sách hay nhất về đầu tư chứng khoán mà bạn nên đọc

Ở Đánh bại phố Wall, lần đầu tiên Lynch đã:

– So sánh lợi nhuận của việc đầu tư cổ phiếu với trái phiếu;

– Hướng dẫn từng bước chi tiết về quy trình chọn cổ phiếu; • Cho biết các nhà đầu tư cá nhân có thể cải thiện hiệu suất đầu tư của họ như thế nào so với các chuyên gia đầu tư hàng đầu.

Hãy đọc cuốn sách và phát triển chiến lược đầu tư thành công của riêng bạn với lời khuyên có giá trị từ “nhà quản lý tiền số 1 của Mỹ”.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x