[List sách hay] Top 7 cuốn sách hay nhất “sống mãi với thời gian”

Những gì độc giả và nhà sưu tập từ cuốn sách truyện đóng góp cho nhân vật nhỏ của người đọc. Không phải tự nhiên mà có những cuốn sách cho dù tuổi của chúng lên đến nhiều thập kỷ và đi qua nhiều thế hệ, vẫn luôn được nhận xét là “sống mãi với thời gian”. Dưới đây là 8 cuốn sách hay và ý nghĩa, là “hạt giống tâm hồn” mà không ít bạn đọc đã từng đọc qua

1. Dế mèn phiêu lưu ký – Tô Hoài (1955) (Top 7 cuốn sách hay nhất “sống mãi với thời gian”)

Cuộc phiêu lưu mạo hiểm của hai chú dế bé nhỏ đã mang lại thành công cho nhà văn Tô Hoài.

Dế Mèn phiêu lưu ký là một tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn Tô Hoài dành cho thiếu nhi. Câu chuyện vô cùng sinh động và hài hước về thế giới động vật nhỏ bé đồng thời gợi lên hình ảnh của xã hội loài người và thể hiện những khát vọng cao đẹp của tuổi trẻ. Ngoài Dế mèn, trong truyện còn có nhiều “nhân vật” là những chú bọ ngựa, xiến tóc, châu chấu, ếch, nhái…những con vật quen thuộc gắn liền với tuổi thơ.

Top 7 cuốn sách hay nhất “sống mãi với thời gian”

Top 7 cuốn sách hay nhất “sống mãi với thời gian”

Cuốn sách bao gồm 10 chương, từ lai lịch của chú dế mèn đến những bài học đầu đời. Dế mèn với người bạn thân nhất của mình là Dế trũi, quyết định thực hiện một chuyến đi trên chiếc bè bằng lá sen. Cả hai đã trải qua nhiều nguy hiểm, thử thách nhưng với lòng can đảm, họ đều vượt qua được. Câu chuyện là một giấc mơ về tình bạn, về cuộc sống, về phiêu lưu và về những điều đáng yêu, tốt đẹp.

2. Hoàng tử bé – Antoine de Saint-Exupéry (1943) (Top 7 cuốn sách hay nhất “sống mãi với thời gian”)

Người lớn chẳng bao giờ tự hiểu được cái gì, và thật mệt cho trẻ con khi cứ phải giải thích cho họ (trích truyện Hoàng tử Bé).

Câu chuyện xoay quanh về một phi công bị rơi xuống vùng sa mạc hoang vắng để sửa chữa chiếc máy bay bị hỏng của mình. Tại đó anh ta đã bất ngờ gặp được hoàng tử bé cũng đáp xuống từ một tinh cầu xa xôi. Cuộc gặp gỡ này đã nảy sinh ra những cuộc đối thoại về sự sống ngoài quả đất, về những điều lạ lùng mà hoàng tử bé gặp được trong cuộc du hành qua vũ trụ. Cậu xin chàng phi công hãy vẽ cho mình một chú cừu nhưng chú lại lo sợ ngày về con cừu ấy sẽ ăn mất bông hoa thơ dại trên tinh cầu của cậu…

Top 7 cuốn sách hay nhất “sống mãi với thời gian”

Top 7 cuốn sách hay nhất “sống mãi với thời gian”

Hoàng tử bé là tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn và là phi công Antoine de Saint-Exupéry, trong truyện còn có rất nhiều bức tranh minh họa do chính ông sáng tác.

3. Truyện tranh ngụ ngôn Aesop (Top 7 cuốn sách hay nhất “sống mãi với thời gian”)

Aesop đã để lại cho chúng ta một kho tàng truyện ngụ ngôn khổng lồ cả về số lượng và giá trị.

Top 7 cuốn sách hay nhất “sống mãi với thời gian”

Top 7 cuốn sách hay nhất “sống mãi với thời gian”

Bộ truyện bao gồm 10 cuốn truyện tranh hay và rất dễ hiểu với hình minh họa vô cùng đẹp đẽ và sinh động sẽ đưa các bé vào thế giới giả tưởng và những bài học ứng xử đạo đức ý nghĩa: Chuột đồng và chuột nhà, Con lừa và con chó nhỏ, Ngỗng và rùa….Câu chuyện đã dạy các bé về cách làm người, nâng giấc cho bé ngủ ngon, nuôi dưỡng tâm hồn, mang lại cho bé những điều bổ ích, bài học về lòng bao dung, nhân ái, khiến bé có ấn tượng sâu sắc hơn với những bài học đạo đức được rút ra từ câu chuyện.

4. Khu vườn bí mật (Frances Hodgson Burnett) (Top 7 cuốn sách hay nhất “sống mãi với thời gian”)

Khu vườn bí mật (tên gốc: The Secret Garden) là một cuốn tiểu thuyết của Frances Hodgson Burnett xoay quanh câu chuyện về một khu vườn đã thay đổi cuộc sống của một nhóm trẻ và lần đầu tiên được xuất bản vào năm 1911.

Top 7 cuốn sách hay nhất “sống mãi với thời gian”

Top 7 cuốn sách hay nhất “sống mãi với thời gian”

Mary Lennox, một cô bé mồ côi ốm yếu, được gửi đến sống ở Anh sau khi được giáo dục ở Ấn Độ. Tại nhà của người giám hộ, Mary phát hiện ra một khu vườn bị lãng quên nơi mà không ai được phép vào. Mary tìm cách khôi phục lại khu vườn với sự giúp đỡ của người bạn mới Dickon. Colin, một đứa trẻ ốm yếu khác và là con trai của một người giám hộ, cũng có tham gia vào bí mật này. Khi khu vườn nở hoa, các nhân vật chính của câu chuyện hy vọng có thể chữa lành vết thuơng cơ thể cũng như trong lòng mình. Cuốn tiểu thuyết trở thành tác phẩm nổi tiếng nhất của Burnett và được xem là tác phẩm văn học điển hình dành cho thiếu nhi của nước Anh.

5. Đảo giấu vàng – Robert Louis Stevenson (1883) (Top 7 cuốn sách hay nhất “sống mãi với thời gian”)

Stevenson hoàn thành cuốn sách khi ông chỉ mới 31 tuổi.

Đảo giấu vàng là một câu chuyện phiêu lưu mạo hiểm miêu tả lại cuộc hành trình trên biển để tìm lại kho báu của những tên cướp biển đã chôn giấu trên đảo. Nhân vật chính của câu chuyện là cậu bé Jim Hawkin. Jim lớn lên tại một quán trọ thuộc sở hữu của bố mẹ anh. Một ngày nọ, một thủy thủ già (Bill Bones) đến ở trọ, và vô tình tiết lộ rằng hắn ta là một thành viên cũ của băng cướp biển do thuyền trưởng Flint huyền thoại cầm đầu. Trước khi chết, Bill đã tiết lộ cho Jim kho báu của băng Flint, cùng với tấm bản đồ kho báu mà ông ta đang cất giữ. Jim mang bản đồ đến chính quyền và cùng với John Trelawney, bác sĩ Lee Livesey lên đường đi tìm kho báu.

Top 7 cuốn sách hay nhất “sống mãi với thời gian”

Top 7 cuốn sách hay nhất “sống mãi với thời gian”

Khi con tàu ra biển, vô tình Jim phát hiện ra cuộc nổi loạn sắp xảy ra do John Silver cao kều là kẻ cầm đầu, gã đầu bếp cụt chân với con vẹt mang tên thuyền trưởng Flint. Những tên này cũng là thành viên của băng cướp biển Flint. Kết quả là mọi người đã thoát chết và rời khỏi con tàu. Trong khi nỗ lực để lấy lại con tàu, Jim đã lạc mất nhóm và vô tình gặp Ben Gunn – đồng đội cũ của John Silver cao kều. Ông đã bị bỏ rơi trên đảo trong hành trình tìm kiếm kho báu. Ben đã một mình tìm ra kho báu và chôn nó ở một nơi riêng biệt. Nhờ Ben, nhóm của Jim giả vờ làm bóng ma thuyền trưởng Flint để dọa bọn phản loạn, sau đó mang kho báu trở lại đất liền

6. Harry Potter (Top 7 cuốn sách hay nhất “sống mãi với thời gian”)

Harry Potter là tên của bộ truyện (gồm bảy phần) của nữ nhà văn người Anh J. K. Rowling. Bộ truyện kể về cuộc phiêu lưu của cậu bé Harry Potter và những người bạn Ronald Weasley, Hermione Granger tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts. Những cuộc phiêu lưu xoay quanh vào cuộc chiến của Harry Potter chống lại Chúa tể hắc ám Voldemort – người khao khát muốn trở thành bất tử, thống trị thế giới phù thủy, nô dịch hóa những người phi pháp thuật và tiêu diệt những kẻ cản đường hắn, đặc biệt là Harry Potter.

Top 7 cuốn sách hay nhất “sống mãi với thời gian”

Top 7 cuốn sách hay nhất “sống mãi với thời gian”

Kể từ khi Harry Potter và Hòn đá phù thủy được xuất bản vào tháng 6 năm 1997, bộ truyện đã trở nên ngày càng nổi tiếng trên toàn thế giới, được giới phê bình đánh giá cao và rất thành công về mặt thương mại. Đến tháng 6 năm 2011, tất cả bảy cuốn đã bán được hơn 450 triệu bản, trở thành cuốn sách bán chạy nhất trong lịch sử và được dịch ra 67 ngôn ngữ.

7. Trên sa mạc và trong rừng thẳm – Henryk Sienkiewicz (1912) (Top 7 cuốn sách hay nhất “sống mãi với thời gian”)

Đây là một cuốn sách về cuộc phiêu lưu mạo hiểm lấy bối cảnh là Châu Phi hoang dã. Câu chuyện về tình bạn giữa cậu bé người Ba Lan 14 tuổi tên Staś Tarkowski và cô bé 8 tuổi người Anh tên Neil Rawlinson. Họ cô cậu đến châu Phi cùng với cha của họ đang làm việc tại đây, họ đã bị bắt cóc và đưa đến nhiều nơi khác nhau, từ kênh đào Suez đến sa mạc Sahara rồi tới Sudan. Nhờ sự can đảm và thông minh của Stas, hai bạn trẻ cùng với hai em người Phi đã trốn thoát khỏi những kẻ bắt cóc, chạy vào rừng thẳm Đông Phi  cho đến khi họ được đoàn thám hiểm Anh tìm thấy.

Top 7 cuốn sách hay nhất “sống mãi với thời gian”

Top 7 cuốn sách hay nhất “sống mãi với thời gian”

Cuốn sách đã trở thành cuốn sách gối đầu giường cho nhiều thế hệ độc giả, với khát vọng về một cuộc sống tươi đẹp, khát khao khám phá những vùng đất mới, khát khao thực hiện những chiến tích phi thường và vượt trên tất cả là khát vọng chiến thắng mọi điều bất công, thù hận, tàn ác trong thế giới.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x