[List sách hay] Top 6 cuốn sách hay và thú vị nhất về Ai Cập cổ đại

Ai Cập luôn là một chủ đề hấp dẫn với những bí ẩn mà chúng ta vẫn chưa được khám phá hết. Những xác ướp, xây dựng kim tự tháp, cuộc đời của các pharaoh, những kẻ trộm mộ liều lĩnh và những lời nguyền cổ xưa, tất cả đều gợi lên trong chúng ta niềm đam mê khám phá. Người Ai Cập cổ đại cũng khiến cả thế giới ngưỡng mộ bởi trí thông minh và sự hiểu biết của họ.

Vì Sao? Như Thế Nào? – Ai Cập Cổ Đại (6 cuốn sách hay và thú vị nhất về Ai Cập cổ đại)

Làm thế nào mà Ramses II trở thành một vị vua nổi tiếng? Tại sao người Ai Cập lại xác ướp người chết? Tại sao mặt nạ của tutankhamun lại nổi tiếng đến thế? Tại sao người Ai Cập có đôi mắt rất đẹp? … Câu trả lời cho những câu hỏi này và 300 câu hỏi khác được biên soạn trong cuốn sách này, tạo ra một kiến thức tuyệt vời và hấp dẫn cho cả trẻ em và người lớn.

6 cuốn sách hay nhất về Ai Cập cổ đại

6 cuốn sách hay và thú vị nhất về Ai Cập cổ đại

Nội dung của cuốn sách được trình bày một cách ngắn gọn và khoa học, tập trung vào các điểm nền tảng trọng yếu, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt. Mục Bạn có biết cung cấp thêm nhiều thông tin thú vị và ấn tượng, liên quan đến chủ đề . Những hình minh họa sống động, cuốn hút cũng là những gì làm cho cuốn sách trở nên hấp dẫn hơn

Thần Thoại Ai Cập (6 cuốn sách hay và thú vị nhất về Ai Cập cổ đại)

Những câu chuyện về những vị thần không chỉ nêu rõ quan niệm của người Ai Cập về sự sáng tạo, hoạt động của vũ trụ, mà còn là những câu chuyện về chính con người, với tình yêu, sự hy sinh, ghen tuông và đố kị … Cuốn sách được minh họa một cách đẹp mắt để có thể cho thấy một thế giới thần tiên đầy lộng lẫy với thông tin quan trọng về phong tục, tập quán và văn minh của Ai Cập cổ đại.

6 cuốn sách hay và thú vị nhất về Ai Cập cổ đại

6 cuốn sách hay và thú vị nhất về Ai Cập cổ đại

Các Nền Văn Minh Thế Giới – Ai Cập Cổ Đại (6 cuốn sách hay và thú vị nhất về Ai Cập cổ đại)

Hãy cùng quay về quá khứ để khám phá xem cách người Hy Lạp cổ đại sống như thế nào. Hơn 350 hình ảnh, minh họa và bản đồ lịch sử. 15 trò chơi thủ công thú vị và dễ làm giúp trẻ tự tạo ra những mô phỏng của riêng mình về thời xưa – xây dựng mô hình của đền Parthenon, vẽ các bức bích họa cá heo, làm mặt nạ và học về bảng chữ cái Hy Lạp cổ

6 cuốn sách hay và thú vị nhất về Ai Cập cổ đại

6 cuốn sách hay và thú vị nhất về Ai Cập cổ đại

Ai Cập Huyền Bí (6 cuốn sách hay và thú vị nhất về Ai Cập cổ đại)

Trong cuốn sách  “Ai Cập Huyền Bí”, tác giả Paul Brunton cho chúng ta thấy những khía cạnh bị cất giấu trong đời sống tâm linh của người Ấn Độ, với các đạo sĩ chân tu và những ngôi đền cổ xưa từ nghìn xưa vẫn tiêu biểu cho cái quốc hồn quốc tuý của xứ ấy. Trên hành trình của mình đến vùng đất này, một người bản địa nói với ông rằng ở Ai Cập ngày nay rất khó để khám phá được một số di tích của hoạt động tâm linh huyền bí và Huyền môn thâm sâu kỳ diệu của Ai Cập cổ xưa. Tuy nhiên, đó chính là mục đích chính cho các bộ sưu tập nghiên cứu của một người đam mê và hết lòng cống hiến như Brunton.

6 cuốn sách hay và thú vị nhất về Ai Cập cổ đại

6 cuốn sách hay và thú vị nhất về Ai Cập cổ đại

Trong chuyến đi đến Ai Cập, tác giả đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm huyền linh và thần bí. Ngoài ra, tác giả cũng trình bày các khía cạnh thần bí khác của Ai Cập mà ngày nay ít được nhắc đến và mô tả trong các khu đền thờ, cùng Huyền môn về một đất nước có nền văn minh gần như là lâu đời nhất trên thế giới

Tâm trạng của ông sau khi đến thăm đất nước có thể được mô tả như một truyền thuyết cổ xưa của người La Mã cổ đại: “Ai từng uống nước sông Nile sẽ mãi mãi trở thành bạn hữu với những người sống bên bờ sông vĩ đại ấy.”

Người Ai Cập, Xác Ướp Cũng Phải Choáng Váng (6 cuốn sách hay và thú vị nhất về Ai Cập cổ đại)

Lịch sử là môn học được ví là khô khan như bụi đất!

Chủ đề Ai Cập cổ đại là thứ cho những lũ điên rồ học đòi làm con cháu thời hiện đại của ma cà rồng. Bạn có nghĩ vậy không? Xưa rồi Diễm ơi! Bây giờ là thời điểm cực kỳ hấp dẫn của kiến thức. Và trong cuốn sách này, bạn sẽ có thể tìm được tất cả những chi tiết thú vị về xác ướp của người Ai Cập cổ đại.

6 cuốn sách hay và thú vị nhất về Ai Cập cổ đại

6 cuốn sách hay và thú vị nhất về Ai Cập cổ đại

Ai Cập Sinh Tử Kỳ Thư (6 cuốn sách hay và thú vị nhất về Ai Cập cổ đại)

Ai Cập sinh tử kỳ thư là một cuốn sách hướng dẫn những linh hồn tìm tới sự bất tử của người Ai Cập cổ đại. Trong đó, “Bản thảo của Ani” là bản thảo hoàn chỉnh nhất về nội dung của Ai Cập sinh tử kỳ thư. Theo những gì được viết trong cuốn sách này, hành trình mà các linh hồn phải trải qua để trở nên bất tử sau khi chết rất ly kỳ và gian khổ. Sau cái chết, linh hồn của họ sẽ trở về với bóng tối, sau đó đi qua từng con đường nhỏ âm u dưới sự dẫn đường của thần chỉ dẫn và đánh bại những loài ma quỷ đáng sợ. Trong quá trình rèn luyện này, linh hồn không ngừng phát triển để trưởng thành, và họ dần dần phục hồi lại những khả năng khi còn sống, đồng thời có được những khả năng kỳ diệu để trở nên bất tử

6 cuốn sách hay và thú vị nhất về Ai Cập cổ đại

6 cuốn sách hay và thú vị nhất về Ai Cập cổ đại

Ai Cập sinh tử kỳ thư – là bản được biên soạn dựa trên tác phẩm nổi tiếng trên của Ai Cập cổ đại. Tác giả giải thích những lời kinh sâu xa, khó hiểu, làm rõ mối quan hệ của từng nội dung và sắp xếp chúng thành một câu chuyện hoàn chỉnh. Yếu tố nổi bật nhất của cuốn sách là nó sử dụng khá nhiều hình minh họa quý giá trong “Bản thảo của Ani”, tiến hành giải thích trình tự của lời kinh để làm rõ ý nghĩa một cách rõ ràng và người đọc có thể nắm bắt được nội dung một cách dễ dàng hơn.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x