[List sách hay] Top 5 cuốn sách hay nhất về tổng thống Abraham Lincoln

Lincoln là người đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ được bầu làm tổng thống trong hai nhiệm kỳ liên tiếp. Ông đã đặt nền tảng cho sự phát triển của nền dân chủ không chỉ ở nước Mỹ mà còn trên khắp thế giới. Abraham Lincoln đã trở thành tấm gương vĩ đại của một con người hết lòng vì hạnh phúc của tự do của nhân loại. Ông là một người đề cao chủ nghĩa bình đẳng, người mang lại tự do và bảo vệ quyền lợi cho tầng lớp nô lệ dân đen nên được vinh danh là Cha của họ. Tất cả những ai quan tâm đến Abraham Lincoln đều không thể bỏ qua 5 cuốn sách tuyệt vời dưới đây

Tặng Phẩm Của Lincoln ( 5 cuốn sách hay nhất về tổng thống Abraham Lincoln)

Abraham Lincoln từ lâu đã được ngưỡng mộ vì sự lãnh đạo, chân thật, và tài hùng biện của mình. Nhưng bất chấp sự nổi tiếng là một người u sầu, vị tổng thống thứ 16 này khá là hài hước. Với khả năng phi thường về việc bắt chước người khác và với giọng mũi lôi cuốn của cư dân miền trung Hoa Kỳ, Lincoln trên thực tế có thể là một người hoàn toàn vui nhộn

Với rất nhiều câu nói dí dỏm, những câu chuyện khôi hài, cuốn sách Tặng phẩm của Lincoln khám phá vai trò quan trọng của sự hài hước của Lincoln trong suốt sự nghiệp đầy biến động và cuộc sống riêng tư của ông. Một tác phẩm hoàn hảo cho những người yêu lịch sử, cũng như những người ngưỡng mộ Lincoln, cuốn sách tiểu sử tuyệt vời và hấp dẫn này cho thấy một trong những tổng thống vĩ đại nhất của Mỹ đã sử dụng sở trường của ngài đã lãnh đạo đất nước vượt qua các cuộc nội chiến như thế nào, một trong những thời kỳ đen tối nhất của nó.

 5 cuốn sách hay nhất về tổng thống Abraham Lincoln

5 cuốn sách hay nhất về tổng thống Abraham Lincoln

Gordon Leidner đã vô cùng khéo léo để trộn lẫn sự nghiên cứu về khiếu hài hước của Lincoln với những gì được ghi chép về cuộc đời của vị tổng thống này, cho thấy tổng thống thứ 16 này của Hoa Kỳ không phải lúc nào cũng là một người buồn phiền, mà thường là một người vui vẻ có khả năng thưởng thức cũng như kể những câu chuyện hay.

Abraham Lincoln – Săn Lùng Ma Cà Rồng ( 5 cuốn sách hay nhất về tổng thống Abraham Lincoln)

Bang Indiana – Mỹ,, vào năm 1818. Ánh trăng chiếu qua những khu rừng rậm rạp bao quanh cái cabin chỉ có duy nhất một phòng, trong đó Abe Lincoln chín tuổi đang quỳ xuống cạnh người mẹ đang dần hấp hối. Bà bị một căn bệnh kỳ lạ mà thời đó thường gọi là “bệnh sữa”.

“Con trai nhỏ của ta…” bà gọi trước khi nhắm mắt lại.

Chỉ sau này cậu bé Abe tội nghiệp mới nhận ra rằng, nỗi đau mà mẹ anh phải gánh chịu thật ra là do ma cà rồng gây ra.

 5 cuốn sách hay nhất về tổng thống Abraham Lincoln 5 cuốn sách hay nhất về tổng thống Abraham Lincoln

5 cuốn sách hay nhất về tổng thống Abraham Lincoln

Khi sự thật được phát hiện, Lincoln đã viết lại trong nhật ký của mình: “Từ bây giờ trở đi cuộc đời tôi sẽ là một cuộc truy lùng và sự hiến thân gian khổ. Tôi sẽ phải kiểm soát suy nghĩ và cơ thể của mình. Và việc kiểm soát này chỉ dành cho một mục đích … “Với sức khỏe và chiều cao lý tưởng của mình, cùng với việc sử dụng rìu điêu luyện, Abe bắt đầu cuộc hành trình trả thù của mình, hành trình đã dẫn ông đến với Nhà Trắng và trở thành tổng thống Abraham Lincoln vĩ đại.

Trong khi Abraham Lincoln được mọi người sùng bái vì đã giải phóng Hoa Kỳ và trả tự do cho hàng ngàn nô lệ, thì cuộc chiến sống còn của ông trước sức mạnh của ma cà rồng lại bị che khuất bởi hàng trăm năm. Điều này chỉ được phát hiện khi Seth Grahame-Smith vô tình khám phá ra cuộc hành trình bí mật của Abraham Lincoln và ông trở thành người đầu tiên quan tâm đến hành trình lịch sử đó sau hơn 140 năm.

Với giọng văn hấp dẫn và lôi cuốn, tkế thừa xuất sắc phong cách viết tiểu sử của Doris Kearns Goodwin và David McCullough, nhà văn Seth Grahame – Smith đã tái hiện lại cuộc đời của tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ – Abraham Lincoln qua những khai thác và lý giải hoàn toàn mới. Lần đầu tiên, tất cả những điều liên quan đến lịch sử đang ẩn đằng sau cuộc nội chiến Mỹ và vai trò của ma cà rồng đối với sự ra đời, trưởng thành và cái chết của đất nước này được vạch trần bí mật. Cuốn sách đã thu hút hàng triệu độc giả trên khắp thế giới, đứng đầu danh sách các tiểu thuyết bán chạy nhất năm 2010 tại Hoa Kỳ và hiện đang được chuyển thể thành phim

44 Đời Tổng Thống Hoa Kỳ ( 5 cuốn sách hay nhất về tổng thống Abraham Lincoln)

Cuốn sách là một hiện tượng xuất bản ở Hoa Kỳ từ những năm 1980, khi tổng thống đương nhiệm khi đó là Ronald Reagan. Kể từ đó, gần bốn mươi năm đã trôi qua, nhiều người trong số họ đã chết, nhưng cứ bốn hoặc tám năm,1 hoặc 2 nhiệm kì tổng thống, cuốn sách lại được thêm vào thông tin và tái bản một lần. Thu thập các bản in của cuốn sách này đã và vẫn là niềm đam mê của các nhà sử học.

 5 cuốn sách hay nhất về tổng thống Abraham Lincoln

5 cuốn sách hay nhất về tổng thống Abraham Lincoln

Bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị, chẳng hạn như sự giống nhau kỳ lạ giữa cuộc sống và cái chết của Abraham Lincoln với John F. Kennedy; “Lời nguyền 20 năm”: Từ năm 1840, cứ mỗi kỳ bầu cử thứ năm đều có một tổng thống hoặc bị chết ở văn phòng hoặc bị bắn; thông tin thú vị về chiến dịch tranh cử ở Hoa Kỳ; bối cảnh lịch sử và quá trình phát triển vũ bão của Hoa Kỳ: Từ vùng hoang dã do người châu Âu lập nghiệp đã vươn lên thành một quốc gia vĩ đại như thế nào…

Thiên Tài Lãnh Đạo Abraham Lincoln ( 5 cuốn sách hay nhất về tổng thống Abraham Lincoln)

Tại sao các nhà lãnh đạo đương đại lại ủng hộ phong cách và triết lý của lãnh đạo của Abraham Lincoln? Bởi vì, theo tiêu chuẩn hiện đại, thành tựu của Lincoln được coi là một phép lạ. Không thể nào không tin rằng Lincoln là nhà lãnh đạo vĩ đại nhất của đất nước này và có thể là cả thế giới. Ông rõ ràng đã vượt qua những gương mẫu của thời hiện đại như Iacocca, Reagan hoặc Bush. Không có mộ sự so sánh nào chính xác cả. Lincoln là một người thực sự biết cách lãnh đạo. Lincoln là một nhà lãnh đạo thực sự với một cái gì đó mới mẻ để cung cấp cho các nhà lãnh đạo chính trị và kinh doanh đương đại.

 5 cuốn sách hay nhất về tổng thống Abraham Lincoln

5 cuốn sách hay nhất về tổng thống Abraham Lincoln

Chỉ mười ngày trước khi Abraham Lincoln tuyên thệ nhậm chức năm 1861, phe Liên Bang miền Nam ly khai khỏi Liên Minh, chiếm toàn bộ các cơ quan, pháo đài, xưởng vũ khí đạn dược trong lãnh thổ của họ. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Lincohn, người được bầu bởi một cuộc bỏ phiếu, đã bị một trong những cố vấn của ông nhận xét rằng ông chẳng là gì ngoài một luật sư tinh tế lẻ hạng hai lóng ngóng, và không có kinh nghiệm lãnh đạo.

Những gì mà Lincoln đã làm để trở thành một vị tổng thống cao quý và được tôn kính trong lịch sử không phải là cách mà ông có thể giúp bạn điều hành công ty của mình. Thiên Tài Lãnh Đạo Abraham Lincoln là cuốn sách đầu tiên để kiểm tra khả năng lãnh đạo phong phú và đa dạng của ông và cách áp dụng chúng vào thế giới phức tạp ngày nay.

21 Bí Mật Của Những Nhà Diễn Thuyết Tài Ba Nhất Lịch Sử ( 5 cuốn sách hay nhất về tổng thống Abraham Lincoln)

Abraham Lincoln, Winston Churchill, Martin Luther King, Margaret Thatcher … là những chính trị gia nổi tiếng trên thế giới. Họ được mọi người biết đến với những gì họ đã làm cho đất nước, vì lý tưởng họ theo đuổi hoặc thành công trong sự nghiệp của họ. Để thành công, họ không chỉ cần tài năng mà còn nắm vững các kỹ năng cần thiết của một nhà lãnh đạo. Một trong số đó là nghệ thuật nói trước công chúng. Cuốn sách mỏng của James C. Humes – Giáo sư về Ngôn ngữ và Lãnh đạo tại Đại học Nam Colorado, người từng soạn các bài diễn văn cho năm tổng thống Hoa Kỳ, là một bộ sưu tập gồm 21 kỹ năng về nghệ thuật diễn thuyết, bao gồm nghệ thuật tạm dừng trước khi phát biểu, nghệ thuật nói lời mở đầu, nghệ thuật thể hiện phong thái, nghệ thuật thể hiện thông điệp… với nhiều hình ảnh minh họa thực tế và sống động từ những diễn giả nổi tiếng trên thế giới.

 5 cuốn sách hay nhất về tổng thống Abraham Lincoln

5 cuốn sách hay nhất về tổng thống Abraham Lincoln

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x