[List sách hay] Top 5 cuốn sách có thể giúp bạn hiểu về trái tim

“Trong cuộc sống, giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là… bạn không hiểu chính mình.”

Nhà văn Nikolai Alexeevich Ostrovsky đã từng viết: “Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng đã sống hoài sống phí…”. Suy ngẫm những dòng văn trên bạn sẽ giật mình rằng liệu mình có sống hoài phí không ? Bạn đã bao giờ đánh mất niềm đam mê, những tâm tư, hoài bão mà con tim từng mách bảo ? Nếu bạn chưa trả lời được các câu hỏi trên thì Thuvientrithuc tin rằng 5 cuốn sách sau đây sẽ giúp bạn làm được điều đó, giúp bạn hiểu thêm về trái tim!

Hiểu Về Trái Tim (Top 5 cuốn sách có thể giúp bạn hiểu về trái tim)

Hạnh phúc là điều mà tất cả mọi người hướng đến nhưng con người cứ mãi chăm lo cho giá trị hạnh phúc đến từ vật chất mà sống xa rời trái tim của mình. Vì vậy, khi nào họ mới có hạnh phúc thực sự khi họ bỏ qua những lời mà trái tim họ nói (hoặc họ cố tình không nghe). Và những gì trái tim con người lên tiếng đã được Minh Niệm cảm nhận và viết lên tác phẩm “Hiểu về trái tim”.

Không chỉ giải mã lời nói của trái tim, mà tác giả còn chỉ cho chúng ta bí quyết để sống hạnh phúc, để không cảm thấy đau đớn khi mỗi lần thất bại, mỗi khi ngồi thâu mình ở góc tối mà chẳng biết nên làm gì. Cuốn sách này không chỉ đơn giản là một cuốn sách dành riêng cho trái tim của mỗi người mà nó còn là một phương thuốc mạnh mẽ để giúp chữa lành trái tim của người thân xung quanh mình. Cách tốt nhất để khắc phục nỗi đau là chia sẻ , nhưng nếu chúng ta không hiểu nỗi đau đến từ đâu, thì làm sao chúng ta có thể xóa bỏ chúng.

Top 5 cuốn sách có thể giúp bạn hiểu về trái tim

Top 5 cuốn sách có thể giúp bạn hiểu về trái tim

Vì vậy, “Hiểu về trái tim” xứng đáng là một cuốn sách tuyệt vời mang lại hạnh phúc đích thực khi mà các giá trị ảo đang ngày càng thống trị trái tim mỗi người, và khi chúng ta không còn khả năng đáp ứng được vật chất nữa, chúng sẽ rời đi bỏ lại ta với trái tim đầy vết sẹo và chẳng thể phục hồi được nữa

Cả đời người chỉ hy vọng cuối cùng được sống hạnh phúc, vậy thì đừng đi lạc nữa, hãy lắng nghe trái tim và từ hôm nay, hãy làm theo trái tim nói dù con đường đó chông gai thế nào nhưng hãy luôn tin rằng phía cuối con đường luôn trải hoa hồng

Dù Thế Nào Cũng Phải Sống, Bởi Chúng Ta Chỉ Sống Một Lần (Top 5 cuốn sách có thể giúp bạn hiểu về trái tim)

Có ai từng nói: “Giữa những lớp sỏi đá khô cằn cây hoa dại vẫn tốt lên và nở những bông hoa thật đẹp”. Vì vậy, những điều gì làm cho hoa dại ở giữa một vùng sỏi đá khô cằn thiếu nước, thiếu chất dinh dưỡng đó vẫn xanh tốt và hiến dâng cho đời những chùm hoa tuyệt đẹp?. Đó là nhờ vào nghị lực sống – đó là quyết tâm vượt qua những thử thách, cho dù những thử thách đó là khó khăn hay gian khổ đến đâu. Nó như một điểm tựa vững chắc giúp mỗi người chúng ta vượt qua khó khăn để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Trong cuộc sống không có ai thành công mà không trải qua sự cay đắng, khổ cực, có người nào đã đạt đến đỉnh vinh quang mà không phải bước trên con đường đầy chông gai, nguy hiểm. Mỗi con đường đều có những tảng đá lớn hay nhỏ cản bước chúng ta, con đường đi ấy chính là con đường đời của mỗi người , còn tảng đá là thử thách mà chúng ta gặp phải trên con đường đó, tảng đá nhỏ tượng trưng cho những con sóng nhỏ có thể dễ dàng vượt qua, trong khi tảng đá lớn là thử thách khó khăn đòi hỏi chúng ta phải cố gắng, kiên trì mới có thể vượt qua được. Trong những lúc khó khăn ấy, bạn sẽ làm gì? Bạn có nên hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hay không? Cuốn sách của Sungbong Choi’s “Dù thế nào cũng phải sống, bởi chúng ta chỉ sống một lần” sẽ trả lời cho bạn câu hỏi đó. Kiên quyết cố gắng hay đi giật lùi những bước chân để về vạch xuất phát. Một số người trong số họ sẽ dồn hết ý chí và sức lực để vượt qua khó khăn bởi vì họ tin rằng bất kỳ thành công nào cũng phải trả giá bằng sức lực và ý chí..

Top 5 cuốn sách có thể giúp bạn hiểu về trái tim

Top 5 cuốn sách có thể giúp bạn hiểu về trái tim

Cuốn sách “Dù thế nào cũng phải sống, bởi chúng ta chỉ sống một lần” của tác giả Sungbong Choi được dịch bởi Hoàng Lê Hồng Nhung cho độc giả Việt Nam vào tháng 2 năm 2017. Cuốn sách dày 314 trang kể về một cậu bé mồ côi 5 tuổi bán kẹo dạo. Cậu sống một cuộc sống chui lủi không khác một con chó, một con mèo hoang. Cậu ta bị đánh đập, lạm dụng và thường muốn chết. Một ngày nọ, cậu bé trở thành Á quân của Korea’s Got Talent  xuất hiện trên nhiều kênh truyền thông quốc tế CNN, ABC, The New York Times….. Điều đặc biệt của cuốn sách “Dù thế nào cũng phải sống, bởi chúng ta chỉ sống một lần” là cuốn tự truyện của Sungbong Choi về chính cuộc đời của mình

Không dễ để lật lại những trang quá khứ. Chính tác giả Sungbong Choi đã nói rằng: “Đào xới lại những câu chuyện mà chúng ta đã vô tình hay cố tình để quên đi, những câu chuyện đã ngủ quên trong kí ức, không hiển hiện ra mà ăn sâu, bám chặt vào trong trái tim, những câu chuyện mà chúng ta không bao giờ muốn nhớ lại… phải đối mặt với chúng là một việc khó khăn đến mức nào. Khơi gợi lại những vết sẹo còn chưa lành hẳn không chỉ đơn giản là sự đau đớn”. Cuốn sách này chứa đầy những cái “tôi” cố chấp đối diện với cuộc sống, những “tôi” vẫn luôn muốn tin rằng con người đó không phải là mình.

Cuốn sách “Dù thế nào cũng phải sống, bởi chúng ta chỉ sống một lần” đã trở thành nguồn cảm hứng, niềm an ủi và hy vọng cho hàng triệu người khi đối mặt với sự sống và cái chết. Một bài học quý giá cho mỗi người chúng ta nhận ra rằng mọi thành công đều phải trả giá bằng sức lực và ý chí.

Trưởng Thành Sau Ngàn Lần Tranh Đấu (Top 5 cuốn sách có thể giúp bạn hiểu về trái tim)

Không chao đảo thì không phải là người lớn, phải trải qua hàng ngàn lần tranh đấu mới có thể trưởng thành. Có đau mới là tuổi trẻ? Nếu vậy, có chao đảo mới trở thành người lớn. Đúng vậy, có chao đảo một chút cũng không sao, sự dao động của bạn và của tôi là một hành trình rất tự nhiên gọi là “trưởng thành”.

Top 5 cuốn sách có thể giúp bạn hiểu về trái tim

Top 5 cuốn sách có thể giúp bạn hiểu về trái tim

“Cuốn sách này được viết cho bạn – người đang chao đảo trước ngưỡng cửa của sự trưởng thành. Tôi trưởng thành sớm hơn bạn một chút, đôi khi vẫn cư xử chưa ra dáng người lớn lắm, tôi viết cuốn sách này để ‘lắng nghe’ câu chuyện của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng Sách là phương tiện để nói, vì vậy tôi muốn thông qua sách để ‘lắng nghe’?. Vâng, tôi không muốn đơn phương lên lớp về những bí quyết trưởng thành. Tôi chỉ muốn trở thành một khán giả chân thành và cởi mở, giúp bạn nói lời nói của riêng bạn, để nói ra vấn đề của bạn. Đọc sẽ chỉ giúp bạn rút ra kết luận, nhưng một khi bạn nói ra, bạn sẽ tìm ra cách chữa trị cho chính mình. Vì vậy, với cuốn sách này, bạn bắt đầu cbạn hãy bắt đầu câu chuyện đè nén, những câu chuyện đã chất chứa trong lòng bấy lâu nay…”

Điều Nhỏ Nhặt Tạo Nên Số Phận (Top 5 cuốn sách có thể giúp bạn hiểu về trái tim)

Xuyên suốt những câu chuyện trong cuốn sách này, là một ông lão giản dị những rất mực bí ẩn- Jones – đã tạo ra một sự thay đổi sau những cuộc gặp gỡ định mệnh. Tài năng dẫn dắt và sự uyên thâm của ông đã biến những người mất niềm tin và phương hướng trong cuộc sống thành một con người khác – trưởng thành và thành công hơn

Mỗi chương sách là một mảnh ghép sống động của cuộc sống, trong đó rất có thể bạn sẽ thấy mình phải đương đầu với sự tréo ngoe trong những giai đoạn khác nhau của cuộc đời mình.

Top 5 cuốn sách có thể giúp bạn hiểu về trái tim

Top 5 cuốn sách có thể giúp bạn hiểu về trái tim

Điều nhỏ nhặt đã làm nên số phận là những câu chữ tâm đắc được đúc kết từ chính kinh nghiệm của Andy và những mảnh đời xung quanh. Và mỗi dòng của trang sách mở ra trước mắt chúng ta với cái nhìn sâu sắc về những điều hiển hiện thường nhật không ngờ trong cuộc sống. Những lúc khốn cùng, chúng ta cần bình tĩnh nhận thức vấn đề một cách sâu sắc, và sau đó tìm ra con đường của riêng mình.

Và trên hết, ông đã giúp những người xung quanh hiểu được rằng: “Cần phải xây dựng lại mọi thứ với sự lạc quan trong trái tim của bạn. Chúng ta có thể mất nhà, nhưng không bao giờ được để mất đi mái ấm.”

Sáu Người Đi Khắp Thế Gian (Top 5 cuốn sách có thể giúp bạn hiểu về trái tim)

Sáu Người Đi Khắp Thế Gian, đúng như tên gọi của nó, là cuộc hành trình của những kẻ lang thang, hơn nữa, là hành trình của những người trên con đườngvô tận để tìm cho mình một nơi dừng chân. Sáu người, Joe, Cato, Yigal, Gretchen, Britta và Monica, là sáu mảnh đời, sáu số phận. Điểm chung duy nhất của họ chính là chạy trốn hiện tại đầy hỗn loạn.

Và vì vậy, câu chuyện được kể lại, thông qua một ông già ít nhiều quen biết cả sáu người, người biết những gì mà họ chối bỏ, những gì họ muốn thoát khỏi, để bắt đầu một cuộc hành trình với đầy đủ mọi góc cạnh của cuộc sống đương thời. Sức mạnh, cám dỗ, cảm xúc,nhục cảm, buông thả, thương tổn… tất cả các trạng thái tinh thần hiện lên trong trang sách thông qua hình ảnh của những người bỏ xứ để trôi dạt vô định.

Top 5 cuốn sách có thể giúp bạn hiểu về trái tim

Top 5 cuốn sách có thể giúp bạn hiểu về trái tim

Sáu Người Đi Khắp Thế Gian có bóng dáng của một thiên tiểu thuyết sử thi khi tích hợp nhiều câu chuyện thành một, tái hiện lại những khung cảnh thông qua cách kể vừa tường thuật, vừa như nhìn thấu mà lại vừa như chiêm nghiệm.

Xét cho cùng, Sáu Người Đi Khắp Thế Gian là cuộc hành trình vô tận của những người tìm kiếm chính mình, tìm kiếm một nơi mà họ thuộc về bất kể cuộc hành trình đã kết thúc trong một kết thúc hoàn hảo nhưng có khi để ngỏ vô định và mờ mịt.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x