[List sách hay] Top 10 cuốn sách hay kinh điển bạn nên đọc khi còn là sinh viên

Khi ngồi trên ghế nhà trường, học sinh – sinh viên không nên bỏ qua những cuốn sách có ý nghĩa và hữu ích này.

Đắc nhân tâm (10 cuốn sách hay kinh điển)

Đây là một trong những cuốn sách bán chạy nhất, liên tục được tái xuất bản nhằm phục vụ nhu cầu của độc giả. Đắc nhân tâm giúp độc giả tự rèn luyện bản thân bằng cách đưa ra lời khuyên về cách giao tiếp, ứng xử để đạt được thành công trong cuộc sống. Cuốn sách cũng hướng dẫn cách nhìn người, gây thiện cảm, hướng dẫn và lãnh đạo người khác. Luyện tập những thói quen tốt của cuốn sách ngay từ bây giờ, và sau đó bạn sẽ nhận ra những lợi ích mà mình được hưởng nhiều và lâu dài về sau.

10 cuốn sách hay kinh điển

10 cuốn sách hay kinh điển

Quản lý thời gian (10 cuốn sách hay kinh điển)

Là một sinh viên đang bắt đầu cuộc sống tự làm, tự chịu trách nhiệm. Và vẫn còn những sinh viên “tỷ phú thời gian”, tức là, sử dụng thời gian tùy ý và lãng phí. Cuốn sách Quản lý thời gian cung cấp cho người đọc các cách kiểm soát quỹ thời gian một cách có hiệu quả nhất. Kết quả là, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình, tăng hiệu quả công việc, sống một cách ngăn nắp, trật tự và có kế hoạch hơn rất nhiều.

10 cuốn sách hay kinh điển

10 cuốn sách hay kinh điển

Hành trang du học (10 cuốn sách hay kinh điển)

Cơ hội du học sẽ là một bước ngoặt làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn. Tại sao không thử sức bản thân một lần, để đạt được những chân trời mới và nhiều thử thách hơn. Khi bạn xác định mục tiêu của mình rồi, thì cuốn sách Hành trang du học sẽ là người bạn đồng hành tiếp theo của bạn. Cuốn sách được viết bằng kinh nghiệm của một người từng là du học sinh, cẩn thận và tỉ mỉ để chỉ ra từng bước cần làm: từ cách đạt được học bổng du học, cách thích nghi, và cần chuẩn bị những gì

10 cuốn sách hay kinh điển

10 cuốn sách hay kinh điển

Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm (10 cuốn sách hay kinh điển)

Cuốn sách được viết bởi Kim Woo Choong, nguyên chủ tịch và người thành lập tập đoàn Deawoo Hàn Quốc – chắp bút . Với kinh nghiệm và những bài học rút ra được, ông nhiệt tình chia sẻ với thế hệ tiếp theo. Đây là những bài học kinh doanh, những khó khăn trên con đường để thực hiện ước mơ, tính cách cần có của một người để thành công… Bên cạnh đó là những lời khuyên thực tế để buộc bạn phải suy nghĩ nghiêm túc về cách sử dụng tuổi trẻ, sức lực và trí tuệ của bản thân sao cho phù hợp

10 cuốn sách hay kinh điển

10 cuốn sách hay kinh điển

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ (10 cuốn sách hay kinh điển)

Là một “tỷ phú thời gian”, nên nhiều sinh viên có thói quen trì hoãn, nghĩ rằng họ có rất nhiều thời gian mà không nhận ra rằng mỗi cơ hội đều đang trôi qua một cách nhanh chóng. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ là cuốn sách cung cấp các phương pháp cụ thể, dễ thực hành nhất để bạn đánh bay sự lười biếng, ù lì hay trì hoãn của bản thân. Một khi bạn đã chiến thắng, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thoải mái và dễ dàng hơn, công việc được thuận lợi hơn và quan trọng là bạn trở thành một người biết nắm bắt bất kì cơ hội nào.

10 cuốn sách hay kinh điển

10 cuốn sách hay kinh điển

Những điều trường Harvard không dạy bạn (10 cuốn sách hay kinh điển)

Học sinh ngày một tài giỏi và thương trường thì cũng biến hóa một cách khôn lường. Vì vậy, làm thế nào để tồn tại và trở thành một người kinh doanh giỏi. Trước hết, đừng sốc khi cuốn Những điều trường Harvard không dạy bạn không quan trọng bằng cấp. Ở đó, những kinh nghiệm kinh doanh, khả năng và tố chất được quan trọng hơn cả. Đặc biệt, bất cứ ai cũng có thể xây dựng một doanh nghiệp cho mình, nếu có sự kết hợp giữa kiến thức và thực tiễn nữa thì hiệu quả sẽ được đẩy lên rất nhiều.

10 cuốn sách hay kinh điển

10 cuốn sách hay kinh điển

Học cách tiêu tiền (10 cuốn sách hay kinh điển)

Mọi người thường nói, kiếm tiền thì dễ dàng,tiêu tiền mới là khó khăn. Đúng vậy, nếu bạn không học cách tiêu tiền hợp lý ngay từ khi còn là sinh viên, thì đến lúc ra trường bạn sẽ mãi mãi là nô lệ của đồng tiền. Những ngày chỉ biết tiêu tiền hoang phí và lao đầu để kiếm tiền sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên vô vị, nhạt nhẽo và lãng phí. Larry Winget sẽ giúp bạn với cuốn sách Học cách tiêu tiền, nơi tiền được phân bố cho mỗi nhu cầu, các bài học tiêu tiền, những câu chuyện đơn giản hoặc ví dụ gần gũi để giúp người đọc hiểu và sau đó áp dụng chúng vào cuộc sống.

10 cuốn sách hay kinh điển

10 cuốn sách hay kinh điển

90 giây để thu hút bất kỳ ai (10 cuốn sách hay kinh điển)

Trong cuộc sống hiện đại, giao tiếp đã trở thành công cụ tốt nhất và nhanh nhất để đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu của mình. 90 giây để thu hút bất kì ai là một cuốn sách dựa trên các nghiên cứu khoa học về phản ứng của một người đối với người lạ lần đầu tiên gặp. Từ đó mang đến cho bạn những cách để gây ấn tượng với người khác: từ cách ăn mặc, cách nói chuyện, hỏi những câu hỏi trọng tâm, tìm thấy điểm chung giữa hai người để rút ngắn khoảng cách, gây thiện cảm với đối phương…

10 cuốn sách hay kinh điển

10 cuốn sách hay kinh điển

Định vị cá nhân (10 cuốn sách hay kinh điển)

Cuốn sách đưa ra các tiêu chuẩn và tiêu chí quan trọng để độc giả có thể thực hiện các bài tự đánh giá bản thân. Từ đó có thể hiểu được năng lực, khuyết điểm và không ngừng củng cố, hoàn thiện và nâng cao bản thân. Cuốn sách giúp người đọc đạt được sự cân bằng bền vững giữa cuộc sống và công việc mà không mất đi sự hứng thú, tinh thần sáng tạo cá nhân. Thông qua phương pháp Thẻ điểm cá nhân, Định vị cá nhân đang được nhiều công ty hàng đầu thế giới áp dụng và đưa ra các bài đánh giá hàng năm.

10 cuốn sách hay kinh điển

10 cuốn sách hay kinh điển

Đừng đợi đến khi tốt nghiệp đại học (10 cuốn sách hay kinh điển)

Tính cách có được từ thời sinh viên có ảnh hưởng rất lớn tới con đường thành công sau này. Tuy nhiên, vẫn có nhiều sinh viên không hề chú ý, tiếp tục nuôi dưỡng thói quen lề mề, uể oải……và chỉ nghĩ vào được trường đại học là chắc chắn sẽ có việc làm. Nhưng cuộc sống vốn nhiều thử thách hơn ta nghĩ, chỉ những người chuẩn bị cẩn thận mới có thể đối phó với những khó khăn đó mà thôi. Đừng chờ đợi cho đến khi tốt nghiệp đại học là tập hợp kinh nghiệm của những người đi trước, lời khuyên hữu ích, cách suy nghĩ, và phương pháp học tập cũng như làm thế nào để chữa “căn bệnh” muôn thở của sinh viên. Hãy thực hiện những lời khuyên này trước khi tốt nghiệp đại học, sau này bạn sẽ biết chúng hữu ích như thế nào.

10 cuốn sách hay kinh điển

10 cuốn sách hay kinh điển

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x