[List sách hay] Tony buổi sáng giới thiệu top 8 cuốn sách nên đọc

[toc]

Tony Buổi Sáng – Trắng, cao, đẹp trai và hay khóc … là một chàng trai dưới miệt vườn Cần Thơ, đẹp trai, thông minh, khôn ngoan uyên bác, nói chuyện rất có duyên, ai cũng yêu thích

Có bao nhiêu độc giả tò mò là Tony buổi sáng là ai? Trông Dượng như nào? Nhận được một câu trả lời rất duyên dáng và dễ thương: Tony là một người có khuôn mặt thanh tú. Tony cũng giống như mấy oppa Hàn Quốc ở điểm trắng trẻo cao to, đẹp trai và hay khóc.

Nó không chỉ chia sẻ những câu chuyện dí dỏm, mà Tony Buổi Sáng còn thúc đẩy văn hóa đọc giữa những người trẻ trong thời buổi khi văn hóa nghe nhìn đang dần chiếm ưu thế.

Thư viện tri thức tổng hợp top 8 cuốn sách nên đọc mà Tony buổi sáng giới thiệu cho rằng phần lớn thanh thiếu niên trong Câu lạc bộ Con Dượng  đang sưu tầm, đọc và học hỏi. Những cuốn sách này cũng liên tục được trao đổi bởi 38.000 thành viên trong Cộng đồng Đọc sách.

1. Nhà giả kim

Cuốn tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Coelho là một câu chuyện cổ tích đơn giản, nhân ái, và giàu chất thơ truyền tải với sự khôn ngoan huyền bí của phương Đông. Trong ấn phẩm đầu tiên của mình ở Brazil năm 1988, cuốn sách chỉ bán được 900 bản.

Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách cho tất cả nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà Giả kim đã làm rung chuyển hàng triệu linh hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại và có thể thay đổi cuộc sống của người đọc.

Trích dẫn

Miễn là cậu tha thiết muốn thì cả vũ trụ sẽ tác động để giúp cậu đạt được.

Hoặc là:

Cho dù giàu hay nghèo, sang hay hèn, mọi người đều có vai trò quan trọng trong lịch sử thế giới. Có điều phần nhiều người ta không biết đó thôi

2. Quốc gia khởi nghiệp

Quốc gia khởi nghiệp là một câu chuyện về sự phát triển kỳ diệu của nền kinh tế Israel từ khi thành lập cho đến khi nó trở thành một quốc gia công nghệ hàng đầu thế giới. Cuốn sách này có thể trả lời các câu hỏi về việc một quốc gia nhỏ có thể sống sót như thế nào giữa sự thù địch của các nước láng giềng, chống lại các cuộc đấu tranh giữ vững bờ cõi nhưng vẫn tạo ra những phát minh vĩ đại trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Tony buổi sáng giới thiệu top 8 cuốn sách nên đọc

Với một cây bút sắc sảo, giàu có và tập trung vào những nhận xét thực tế từ những doanh nhân hàng đầu, “quốc gia khởi nghiệp” mang đến những hiểu biết mới về con người và đất nước Israel. Một phần của thành công dường như không tưởng tượng được của đất nước nhỏ bé này. Cá tính quyết liệt, thách thức táo bạo và sự sáng tạo của những người Do Thái lưu vong, chạy trốn và sống sót sau vụ thảm sát Chiến tranh Thế giới thứ II, đã từ chức cuộc sống của họ với đói nghèo, đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái đã xây dựng và bảo vệ Israel bằng sức mạnh riêng của mình và gây sốc cho cả thế giới.

Israel là một trong những quốc gia công nghệ tiên tiến nhất thế giới, và sự phát triển công nghệ của nó không hề thua kém Thung lũng Silicon của Hoa Kỳ. “Quốc gia khởi nghiệp” được xuất bản với hy vọng mang đến cho người đọc những bài học khởi nghiệp của một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh. Mọi người luôn hướng tới sự đổi mới và định hướng một tương lai tươi sáng hơn.

3. Quốc văn giáo khoa thư

Quốc văn giáo khoa thư. Cuốn sách nằm trong hệ thống sách giáo khoa bằng Quốc ngữ đầu tiên được đưa vào sử dụng để giảng dạy theo cải cách giáo dục của Toàn quyền Đông Dương vào ngày 21 tháng 12 năm 1917.

Tony buổi sáng giới thiệu top 8 cuốn sách nên đọc

Quốc văn giáo khoa thư bao gồm các bài học ngắn (khoảng 1/3 đến một nửa trang 13x19cm), chủ yếu là văn xuôi nhưng đôi khi với một số vần được viết hoặc sáng tác bởi nhóm tác giả tự sáng tác hoặc lấy từ ca dao hay trích tác phẩm thơ của người xưa. Mỗi bài viết đầu tiên trước hết nêu Đại ý, giải thích các từ (từ khó trong bài viết), rồi đến phần Bài tập và Làm văn. Nội dung của bài học rất đơn giản, dễ hiểu nhưng cảm động, tập trung vào giáo dục đạo đức cho sinh viên trẻ, nên hiệu quả giáo dục rất cao.

4. Luân lý giáo khoa thư

Quốc văn giáo khoa thư và Luân Lý Giáo Khoa Thư là hai bộ sách giáo khoa tiếng Việt được dạy song song tại các trường tiểu học Việt Nam trong suốt những thập kỷ đầu của thế kỷ XX.

Tony buổi sáng giới thiệu top 8 cuốn sách nên đọc

Có 50 bài học trong Luân lý giáo khoa thư, được chia làm 3 chương: (1) Bổn phận đối với gia tộc, với những bài như Yêu mến cha mẹ, Thờ phụng tổ tiên, Nghĩa gia tộc…; (2) Bổn phận đối với học đường, với những bài như Phải yêu mến thầy, Chuyên cần, Lòng tốt đối với bạn…; (3) Học trò tốt, học trò xấu, với những bài như Chọn bạn mà chơi, Đứa học trò xấu, Tính ương ngạnh…Mỗi bài học cũng là một truyện ngắn, dưới có phần giải thích, Câu hỏi, sau đó kết thúc với một câu cách ngôn để hoàn thành ý nghĩa chung của bài học.

5. Lý Gia Thành – Ông Chủ của những ông chủ

Cuốn sách là một câu chuyện hấp dẫn và kỳ thú về cuộc đời và thời đại của một người đàn ông phi thường, đi lên từ thân phận nghèo khổ và trở thành một trong 10 người giàu nhất thế giới. Lý Gia Thành là người sáng lập ra ngành công nghiệp thương mại Hồng Kông nhưng cũng là một người làm việc cần cù, năng động, lòng kiên định và ý chí vươn tới thành công.

Tony buổi sáng giới thiệu top 8 cuốn sách nên đọc

Lý tưởng, triết lý kinh doanh và hành động của Lý Gia Thành ảnh hưởng đến định hướng và quyết định kinh tế của các doanh nhân nhỏ trong cộng đồng doanh nhân Hoa Kiều. Cuốn sách của Anthony B. Chan sẽ giới thiệu chi tiết hơn về con đường dẫn đến thành công của nhân vật châu Á cực kỳ nổi tiếng này.

6. You can win – Bí quyết của người chiến thắng

Với một cách dễ dàng, thực tế và sâu sắc để làm điều đó, Bí quyết của người chiến thắng sẽ giúp bạn tránh cảm giác mất phương hướng, biết mục tiêu và giá trị của bạn trong cuộc sống. Bạn có thể xem cuốn sách này như một cuốn sổ tay liệt kê các công cụ bạn cần để thành công và giúp bạn tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nó cũng có thể được xem như một cuốn sách dạy nấu ăn, bao gồm chỉ dẫn các thành phần, công thức nấu ăn và cách pha trộn với tỷ lệ phù hợp để thành công.

Tony buổi sáng giới thiệu top 8 cuốn sách nên đọc

Nhưng trên tất cả, đây là một cuốn sách từng bước hướng dẫn bạn đi qua những giấc mơ, nguyện vọng của bạn để thành công, và biến ước mơ của bạn trở thành hiện thực. Bí mật sẽ giúp bạn xây dựng các mục tiêu mới, hình thành ý tưởng mới về mục đích của cuộc sống, phát triển những ý tưởng mới về bản thân và tương lai.

7. Tôi tự học

Sách “Tôi tự học” của Nguyễn Duy Cần đề cập đến khái niệm và mục đích giáo dục cho con người và cũng phác thảo một số phương pháp học tập tốt và hiệu quả. Tác giả lập luận rằng giá trị của giáo dục nằm trong sự hiểu biết và phát triển tri thức của con người, không chỉ ở mức độ  bằng cấp.

Trong xã hội ngày nay, nhiều người quên đi ý nghĩa thực sự của giáo dục, khiến việc học một công cụ kiếm tiền, nhưng thực ra nó chỉ là phương tiện để đưa mọi người đến thành công. Bởi vì học không để lấy bằng, mà còn để “biết chính mình” và để “đối nhân xử thế.” Cuốn sách này đã được xuất bản trong một thời gian dài nhưng giá trị của cuốn sách vẫn còn nguyên vẹn.

Tony buổi sáng giới thiệu top 8 cuốn sách nên đọc

Các ý tưởng và chủ đề của cuốn sách vẫn có liên quan và áp dụng được trong cuộc sống ngày nay. Tôi nghĩ cuốn sách này rất cần thiết cho tất cả độc giả bởi vì không có giới hạn về kiến ​​thức, học tập là sự nghiệp lâu dài của mỗi con người. Đặc biệt, cuốn sách là một tài liệu quý giá cho sinh viên – học sinh tham khảo, tổ chức lại việc học của bản thân một cách hợp lý và khoa học. Phụ huynh cũng cần tham khảo cuốn sách này để hướng dẫn và tư vấn cho con em mình trong quá trình học tập.

8. Khả năng cải thiện nghịch cảnh

Nassim Nicholas Tableb, tác giả cuốn sách Thiên Nga Đen và là một trong những nhà tư tưởng hàng đầu về thời đại của chúng ta, trình bày cách thức vươn lên trong một thế giới đầy bất trắc. Cũng như xương của chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn sau khi chịu sức ép và căng thẳng, hoặc khi tin đồn và bạo loạn nổ ra khi mọi người cố gắng dập tắt chúng, nhiều thứ khác trong cuộc sống cũng được hưởng lợi từ sự căng thẳng, rối loạn, hỗn loạn và biến động.

Những gì Taleb xác định và gọi là “khả năng cải thiện nghịch cảnh” là loại sự việc không chỉ có lợi từ sự hỗn loạn mà còn cần có hỗn loạn để tồn tại và phát triển.

Ở cuốn Thiên Nga Đen, Taleb cho thấy những sự kiện tưởng chừng không thể xảy ra và không đoán trước được thường xuyên làm nền tảng trong thế giới của chúng ta. Trong khả năng cải thiện nghịch cảnh, Taleb khẳng định vai trò quan trọng của tính bất định, làm cho nó mong muốn, thậm chí cần thiết, và đề xuất mọi thứ nên được xây dựng để có thể cải thiện. nghịch cảnh.

Khả năng cải thiện nghịch cảnh không chỉ là về sức mạnh hay khả năng phục hồi. Khả năng phục hồi chỉ có thể chịu được những cú sốc và quay trở lại hiện trạng; Trong khi khả năng cải thiện nghịch cảnh có nghĩa là ngày càng tốt hơn. Hơn nữa, khả năng cải thiện nghịch cảnh là miễn dịch với dự đoán sai và được bảo vệ khỏi các sự kiện bất lợi.

Tony buổi sáng giới thiệu top 8 cuốn sách nên đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *