[List sách hay] Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

14 cuốn sách này đều là những tác phẩm nổi tiếng, được nhiều độc giả trên thế giới yêu thích. Mỗi cuốn sách có sức hấp dẫn riêng, độc giả vừa rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh của mình vừa chắt lọc được những giá trị, tinh hoa từ sách.

The Little Prince  (Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất)

Tác giả viết tác phẩm Hoàng tử bé ở New York trong những ngày lưu vong và được xuất bản lần đầu tại New York vào năm 1943, và được xuất bản ở Pháp vào năm 1946. Chắc chắn không còn nghi ngờ gì nữa, đây là cuốn sách nổi tiếng và được đọc nhiều nhất của Saint-Exupéry . Cuốn sách được bình chọn là tác phẩm hay nhất vào thế kỷ 20 ở Pháp, và cũng là cuốn sách Pháp được đọc và dịch nhiều nhất trên thế giới. Với 250 ngôn ngữ khác nhau bao gồm tiếng địa phương và hơn 200 triệu bản in trên toàn thế giới, The Little Prince được coi là một trong những tác phẩm bán chạy nhất mọi thời đại

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Ở Việt Nam, Hoàng tử bé đã được dịch và xuất bản khá sớm. Từ năm 1966 có hai bản dịch đồng thời: Hoàng tử bé của Bùi Giáng được xuất bản bởi An Tiêm và Cậu hoàng con của Trần Thiện Đạo do Khai Trí xuất bản. Kể từ đó, đã có ngày càng nhiều bản dịch với các dịch giả khác nhau. Bản dịch Hoàng tử bé lần này, được xuất bản nhân dịp kỷ niệm 70 năm ra đời của Hoàng Tử bé, cũng là ấn bản đầu tiên được Gallimard chính thức cấp phép tại Việt Nam, hy vọng sẽ góp phần làm giàu thêm việc dịch và đón nhận tác phẩm quan trọng này với thế hệ độc giả.

The Catcher In The Rye (Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất)

The Catcher In The Rye là tiểu thuyết của nhà văn người Mỹ J.D.Salinger. Cuốn sách kể về câu chuyện của nhân vật chính, Holden Caulfield, trong những ngày ở thành phố New York sau khi bị trục xuất khỏi trường dự bị đại học Pencey Prep.

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

“Nếu bạn thực sự muốn nghe, điều đầu tiên bạn muốn biết là nơi tôi lớn lên, cái thời thơ ấu của tôi như thế nào, những gì cha mẹ tôi đã làm trước khi dẻ tôi ra,đại để thứ tiểu sử nhì nhằng lối David Copperfield ấy. Nhưng tôi không muốn đi vào những chuyện đó. Trước hết, vì những điều đó không có gì quyến rủ tôi , và sau nữa là bố mẹ tôi sẽ đổ máu cho hai chuyến đi nếu tôi kể ra điều gì hơi rõ ràng về họ. Họ rất nhạy cảm về những điều như vậy, đặc biệt là Cha tôi. Họ cũng rất tử tế – tôi không biết dùng tiếng gì – nhưng đồng thời cũng nhạy cảm khiếp. Đồng thời, tôi cũng không thể nói cho bạn biết tiểu sử xấu của tôi hay bất cứ điều gì. Tôi chỉ nói với bạn điều điên rồ đã xảy ra với tôi vào cuối Giáng sinh năm ngoái ngay trước khi tôi trở nên tinh thần không ổn định và phải đến đây xả hơi một chút. Đó là những gì tôi đã nói cho D.B nghe. D.B là anh trai của tôi. Ảnh hiện đang ở Hollywood. Nơi này không xa cái nơi hạ tiện này bao nhiêu, và ảnh thường đến thăm tôi mỗi cuối tuần, hầu như luôn luôn như vậy. Ảnh có thể sẽ lái xe chở tôi về nhà khi tôi về vào cuối tháng này. Ảnh vừa mua một chiếc Jaguar. Loại xe kiểu Anh chạy khoảng hai trăm năm mươi kilomet một giờ. Ảnh phải trả ít nhất là bốn nghìn đồng. Bây giờ ảnh có khá nhiều xu. Lúc trước thì ảnh không có. Trước đây, lúc ở nhà, ảnh là một nhà văn chỉ biết viết lách suốt ngày. Ảnh có viết một tập truyện ngắn có tựa đề là Con cá vàng bí mật (trong trường hợp bạn không biết đến tên ảnh) .Câu chuyện hay nhất trong đó là “Cá vàng bí mật”. Câu chuyện về cậu bé từ chối cho bất cứ ai nhìn thấy con cá vàng của cậu vì cậu đã tự mua nó. Tôi yêu câu chuyện ấy đến chết đi được. Bây giờ ở Hollywood, anh chàng D.B ấy, đang đánh đĩ ngòi bút. Nếu có điều gì đó tôi ghét, đó là màn bạc. Đừng nhắc tên của nó với tôi”

To Kill a Mockingbird (Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất)

“To Kill a Mockingbird” (Giết con chim nhại)  được xuất bản năm 1960. Cuốn tiểu thuyết về gia đình Finch, bao gồm bố Atticus, là một luật sư, con trai 10 tuổi của ông Jem, và cô con gái sáu tuổi cũng là nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết Scout. Yếu tố tự truyện được cho là bao trùm toàn bộ tác phẩm, nhưng Harper nghĩ rằng đó không phải là cuốn tự truyện mà là “cuốn tiểu thuyết thực sự” và bà đã “đã viết những gì bàấy biết”.

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Đó là một câu chuyện với nhiều mô típ, tập trung vào chủ đề phân biệt chủng tộc, đặt trong bối cảnh cuộc sống của người Nam Hoa Kỳ trong những năm 1930. Tác phẩm được chuyển thể thành phim cùng tên vào năm 1962.

Life Of Pi (Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất)

Giải thưởng: Man Booker năm 2002, giải thưởng văn học dịch Hội Nhà văn Hà Nội, giải thưởng văn học dịch Hội Nhà văn Việt Nam

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Sau vụ đắm tàu bi thương, Pi, cậu con trai 16 tuổi của một giám đốc sở thú cùng gia đình đi đến Canada, thấy mình là người sống sót duy nhất trên một chiếc thuyền cứu hộ nhỏ ở Thái Bình Dương. Cùng với một con ngựa vằn đau khổ (một cái chân bị gãy), một con linh cẩu lông đốm độc ác liên tục kêu yip yip, một con đười ươi cái bị say sóng, liên tục nôn ọe và một con hổ Bengal đặc biệt nặng 450 pound. Pi lang thang qua đại dương trong 227 ngày, hy vọng rồi lại tuyệt vọng, trải nghiệm những điều hài hước, kinh khủng, hoang tưởng và đáng sợ nhất… mà một con người có thể gặp trong cuộc sống. Trí tưởng tượng không giới hạn, kinh nghiệm đầy sâu rộng, nghệ thuật kể chuyện bậc nhất, là những yếu tố giúp Yann Martel viết nên tác phẩm này, được xem là một trong những cuốn sách nên đọc nhất của văn học đương đại

The Alchemist (Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất)

Tất cả những kinh nghiệm của cuộc hành trình theo đuổi số phận đã giúp Santiago hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất về hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Cuốn tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Coelho là một câu chuyện cổ tích đơn giản , nhân ái và giàu chất thơ , thấm đẫm với những yếu tố huyền bí của phương Đông. Trong ấn phẩm đầu tiên của mình ở Brazil năm 1988, cuốn sách chỉ bán được 900 bản. Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách dành cho tất cả nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà Giả kim đã làm rung chuyển hàng triệu linh hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại và có thể làm thay đổi cuộc sống của độc giả

Me Before You (Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất)

Trước ngày em đến (Me Before You) không phải là một câu chuyện cổ tích về chủ đề tình yêu dưới motif của hoàng tử và lọ lem. Thông qua câu chuyện của Louisa và Will, tác giả Jojo Moyes đã chia sẻ những thông điệp quan trọng về tình cảm gia đình, tình yêu cuộc sống. Trong tất cả, đó là một thông điệp về sự bền bỉ, lạc quan, không đầu hàng trước số phận của con người.

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Harry Potter (Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất)

Bộ truyện Harry Potter là một trong những tác phẩm văn học đáng tự hào và nổi tiếng nhất trong sự nghiệp văn học của tác giả người Anh J. K. Rowling.

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Câu chuyện hư cấu, giả tưởng về cuộc chiến của cậu bé Harry Potter với một phù thủy hắc ám Chúa tể – Voldemort, người đã giết cha mẹ của cậu để hoàn thành tham vọng trở thành bá chủ của thế giới phù thủy. Harry Potter đã chấp cánh cho trí tưởng tượng của trẻ em trên toàn thế giới về một thế giới huyền diệu của pháp thuật. Câu chuyện bắt đầu với một nhân vật bình thường, thậm chí hơi tầm thường và nó đã diễn ra ngay bên cạnh chúng ta, bắt đầu với sân gia 9¾ tại ga Ngã tư Vua. Lần lượt bảy tập truyện sẽ đưa người đọc đến con đường khám phá trở thành một pháp sư đầy khó khăn, thách thức của Harry cùng với bạn bè của mình tại trường phù thủy Hogwarts.

Diary Of A Wimpy Kid (Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất)

Vui vẻ, hài hước, hấp dẫn, mọi trang của Nhật ký chú bé nhút nhát khiến người đọc đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác qua mỗi ngày Greg lớn lên. Độc giả chắc chắn sẽ cười khi chứng kiến những rắc rối liên tục, những trò tinh nghịch nhưng rất thông minh của cậu. Trẻ con, mơ mộng, bướng bỉnh, Greg đã đi vào thế giới văn học như một trong những đứa trẻ đáng yêu, ấn tượng và chiếm được tình cảm của hàng triệu độc giả trên thế giới. Với giọng kể đầy hài hước của Jeff Kinney cùng với những hình minh họa ngộ nghĩnh đã khiến cuốn sách trở nên thu hút một cách kỳ lạ, đưa nó thành cuốn sách bán chạy nhất của New York Times trong 75 tuần liên với số lượng tiêu thụ lên đến 2 triệu cuốn.

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

The Lord Of The Rings (Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất)

Chúa tể của những chiếc nhẫn được viết trong thời kỳ giảng dạy của tác giả ở Oxford, từ 1937 đến 1949; nhưng những bản phác thảo đầu tiên của Arda đã bắt đầu vào năm 1917, khi ông phải dưỡng thương trong cuộc chiến ở Pháp. Buổi sáng thế từ Âm nhạc của các Ainur, cuộc di cư vĩ đại của các nàng tiên, tình yêu giữa Beren và Lúthien, cuộc chiến vũ trụ giữa Valar và người Tiên với Morgoth mà Sauron chỉ là một học trò, đã được hình thành từ rất lâu trước khi ông nghĩ đến Hobbit. Và câu chuyện về cuộc Nhẫn chiến đã trở thành một sự tiếp nối tự nhiên, Kỷ Đệ Tam, sau thời hoàng kim kia. Tolkien mong muốn tạo ra một sử thi không kém Beowulf hay Kalevala, nhưng những gì ông làm có lẽ rộng hơn thế nữa.

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Một trong những điểm hấp dẫn chính của Chúa tể của những chiếc nhẫn không nằm trong các trang sách: mà là sự tồn tại của câu chuyện như một mảnh ghép làm thành “hệ truyền thuyết” (legendarium – chữ của Tolkien) về Trung địa; Nói cách khác, trong sự tồn tại của Trung Địa như một lục địa trong Arda (thế giới này), đến lượt nó nằm trong Eä (vũ trụ).

Tác phẩm này bao gồm ba tập: Đoàn hộ nhẫn, Hai tòa tháp, Nhà vua trở về.

Moby Dick (Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất)

Moby-Dick; hoặc, Con cá voi là một cuộc phiêu lưu mới của tác giả người Mỹ Herman Melville và được xuất bản đầu tiên vào năm 1851, được coi là một cuốn tiểu thuyết vĩ đại của Mỹ và là một kho tàng văn học thế giới. Câu chuyện là về những cuộc phiêu lưu của thủy thủ lang thang Ishmael, và chuyến đi của ông trên một con tàu đánh cá voi do thuyền trưởng Ahab chỉ huy. Ishmael sớm nhận ra rằng trong chuyến đi này, Ahab đã có một mục tiêu, để tìm được một con cá voi trắng được gọi là Moby Dick, nó rất hung dữ và bí ẩn. Tại một cuộc gặp gỡ trước đó, con cá voi đã phá hủy thuyền và cắn cụt chân của Ahab, và giờ ông quyết tìm ra nó để trả thù

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Wonder (Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất)

Nhân vật chính của câu chuyện là cậu bé August. August bị biến dạng khuôn mặt do một căn bệnh hiếm gặp. Cuộc sống của August đã bị đảo lộn khi cha mẹ quyết định đưa August đến trường. Từ đây August phải sống trong sự mặc cảm và đau khổ vì bị bạn bè chọc ghẹo. Nhưng nhờ sự động viên, tình yêu của bạn bè và người thân, August đã dũng cảm đối mặt với những khó khăn và thách thức của môi trường mới. Tác phẩm ca ngợi tinh thần dũng cảm, chấp nhận đối đầu với số phận của cậu bé 11 tuổi. Mặc dù đau khổ và bất hạnh, August vẫn luôn duy trì tinh thần lạc quan, yêu cuộc sống và nghị lực sống mãnh liệt.

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

The Book Thief (Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất)

“Từ sự nghèo khổ tại phố Thiên Đàng nhỏ bé, LSD phải – trực tiếp và gián tiếp – chứng kiến ​​sự tàn ác của chiến tranh, sự tàn bạo đến man rợ của chế độ phát xít đối với người Do Thái vô tội. Ngay trong số những công dân Đức luôn bày tỏ sự trung thành với Quốc trưởng mọi lúc mọi nơi thì có những người như Hans Hubermann – cha nuôi của Liesel – bí mật giấu trong nhà của mình một người đàn ông Do Thái trẻ tuổi trước sự truy lùng của chế độ Đức quốc xã. Và vì điều đó, Hans và gia đình của ông đã phải sống trong những ngày tháng căng thẳng, sợ hãi. Có rất nhiều bất hạnh đổ xuống cho những con người vô tội của phố Thiên Đàng, những đứa trẻ có nhiều phẩm chất đẹp và tuyệt vời như Rudy cũng phải chịu đựng số phận bi kịch. Chứng kiến cảnh đó, trái tim của Thần Chết đã bị giày xéo và khiến ông bật khóc . Thần chết phải thốt lên trước những điều con người gây ra cho đồng loại: “Tôi thấy sự xấu xa và vẻ đẹp của họ, và tôi tự hỏi làm thế nào một thứ như vậy lại có thể mang cả hai thuộc tính. ”

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Kẻ trộm sách – tác phẩm của nhà văn người Úc Markus Zusak được xuất bản vào năm 2005, đã gây sốt trong danh sách bán chạy nhất của của The New York Times hơn 100 tuần liên tiếp, trở thành một tác phẩm kinh điển, và là sự lựa chọn cho hệ thống thư viện trường học của cả Anh và Mỹ. . Kẻ trộm sách ngay từ đầu đã gây ngạc nhiên cho những cây bút phê bình văn học và khiến hàng triệu độc giả rơi nước mắt.

The Girl On The Train (Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất)

Mỗi ngày Rachel đều đón cùng một chuyến tàu điện. Mỗi ngày, đoàn tàu dừng lại ở một trạm nhỏ, từ cửa sổ, cô có thể thấy một cặp vợ chồng đang ngồi trên ban công ăn sáng. Dần dần, cô cảm thấy thân quen với họ.

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Và rồi một ngày nọ, cô thấy một điều gì đó khủng khiếp. Nó chỉ xảy ra trong một phút, sau đó con tàu lại cất bánh đi tiếp, nhưng thế cũng đã đủ. Rachel không thể im lặng, cô phải nói với cảnh sát những gì cô ấy nhìn thấy và bị cuốn vào vòng xoáy của câu chuyện. Cô ấy đã làm một việc tốt hay lại làm cho mọi việc trở nên rắc rối hơn?

Gone With The Wind (Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất)

Cuốn theo chiều gió được xuất bản đầu tiền vào năm 1936 tại Hoa Kỳ, và là một cuốn tiểu thuyết lãng mạn kinh điển của Margaret Mitchell, đã đoạt giải Pulitzer vào năm 1937, một giải thưởng uy tín trong lĩnh vực văn học. Tác phẩm Cuốn theo chiều gió, xoay quanh nhân vật Scarlett O’Hara, một cô gái trẻ miền Nam xinh đẹp, thông minh, mạnh mẽ với rất nhiều suy nghĩ hiện đại và cách sống cởi mở, phóng khoáng

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh với 14 cuốn sách hay nhất

Cô tượng trưng cho hình ảnh của người phụ nữ hiện đại trong một xã hội công nghiệp mới, mong muốn làm giàu thêm cho bản thân và khẳng định vị thế của mình trong xã hội. Scarlett đã làm mọi cách để có thể sống sót sau chiến tranh và vượt qua cuộc sống khó khăn lúc bấy giờ để trở thành một người phụ nữ thành công.

Cuốn theo chiều gió cũng là một câu chuyện lãng mạn và đầy đam mê, là kết tinh của Scarlett O’Hara và Rhett Butler. Cuốn tiểu thuyết đã được chuyển thể thành phim từ năm 1937 và cho đến nay, Cuốn theo chiều gió vẫn giữ được sức sống lâu bền trong trái tim độc giả

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x