[List sách hay] Những cuốn sách viết về tổng thống Barack Obama nên đọc

Không phải là một học sinh ưu tú; từ nhỏ đã thiếu thốn tình mẹ; ít hòa đồng với bạn bè… có thể là những điều mà bạn chưa bao giờ biết về cựu tổng thống Mỹ Barack Obama.

Những giấc mơ từ cha tôi – Hồi ký Barack Obama (Những cuốn sách viết về tổng thống Barack Obama nên đọc)

Trong cuốn hồi ký trữ tình, lôi cuốn và không hề ủy mị này, con trai của một người cha châu Phi và một người mẹ Mỹ da trắng, đã đi tìm kiếm một ý nghĩa thực tế cho cuộc đời mình như một người Mỹ da đen. Bắt đầu từ New York, nơi Barack Obama nghe về cha mình – một nhân vật mà ông biết như là một huyền thoại chứ không phải là một con người – đã chết trong một vụ tai nạn xe. Chính cái chết vô cùng đột ngột này đã khơi dậy một cuộc phiêu lưu cảm xúc trong ông – đầu tiên đến một thị trấn nhỏ ở Kansas, từ đó ông tìm về cuộc di cư của gia đình bên mẹ đến Hawaii, và sau đó đến Kenya, nơi ông đã được gặp gia đình bên nội ở châu Phi, đối mặt với sự thật cay đắng về cuộc đời của cha mình, và cuối cùng là hòa giải sự thừa hưởng được phân tách của mình. Thông qua cuốn sách này, độc giả có thể hiểu biết thêm về tiểu sử của Barack Obama, cùng với một cuộc hành trình để tìm hiểu sự thật về gia đình và chủng tộc của ông. Phong cách giọng văn của ông vô cùng sắc bén nhưng khoan dung. Đây là một cuốn sách đáng để đọc và suy ngẫm.

Những cuốn sách viết về tổng thống Barack Obama nên đọc

Những cuốn sách viết về tổng thống Barack Obama nên đọc

Nói theo phong cách Obama (Những cuốn sách viết về tổng thống Barack Obama nên đọc)

Cuốn sách này đề cập đến nghệ thuật thuyết phục, sức mạnh của cách trình bày và những kỹ thuật truyền đạt một cách hiệu quả nhất. Từ việc xây dựng các lập luận vững chắc và đối phó với các vấn đề khó khăn để truyền cảm hứng cho một đội ngũ hoặc một lực lượng lao động để đạt được tầm cao mới về sự đổi mới và năng suất, Nói theo phong cách Obama sẽ cung cấp cho bạn những công cụ bạn có thể sử dụng để thay đổi tích cực ở mọi cấp độ trong tổ chức của bạn bằng việc học cách:

 • Tạo ấn tượng mạnh mẽ khi gặp lần đầu tiên
 • Sử dụng ngôn ngữ cơ thể và giọng nói
 • Thiết lập các điểm đồng thuận
 • Đạt được sự tín nhiệm và tin tưởng
 • Chiếm cảm tình
 • Chuyển quan điểm của bạn thông qua hình ảnh và từ ngữ ấn tượng
 • Tăng dần kịch tính cho bài phát biểu và để lại một ấn tượng lâu dài.

Những cuốn sách viết về tổng thống Barack Obama nên đọc

Những cuốn sách viết về tổng thống Barack Obama nên đọc

Cho dù bạn là người quản lý,một uỷ viên quản trị, một diễn giả, chủ doanh nghiệp hay nhà lãnh đạo cộng đồng,thì “Nói theo phong cách Obama” sẽ vẫn cung cấp cho bạn các bí quyết truyền đạt để truyền cảm hứng và kích hoạt thính giả ở mọi cấp độ.

Hy vọng táo bạo (Những cuốn sách viết về tổng thống Barack Obama nên đọc)

Trong cuốn sách “Hy vọng táo bạo” này, Thượng nghị sĩ Obama đã kêu gọi xây dựng một nền chính trị kiểu mới – cho những người mệt mỏi với những thoả hiệp khó khăn giữa hai đảng, chán nản trước những “cuộc giao tranh bất tận giữa các lực lượng” trong Quốc hội cũng như trên con đường tranh cử. Nền chính trị đấy dựa trên niềm tin và tinh thần cao cả của “những thử nghiệm khó tin với nền dân chủ”. Tác giả đã phân tích một cách kỹ lưỡng những khó khăn có thể khiến những chính trị gia quyết tâm nhất phải chùn bước – từ nỗi sợ thất bại, nhu cầu gây quỹ thường xuyên cho đến những quyền lực của báo chí. Với giọng văn vô cùng thân mật và hài hước, ông cũng đề cập đến cuộc đời của thượng nghị sĩ – cách cân bằng giữa yêu cầu của công việc phục vụ toàn xã hội với đời sống gia đình, cũng như đức tin sâu sắc của chính ông.

Những cuốn sách viết về tổng thống Barack Obama nên đọc

Những cuốn sách viết về tổng thống Barack Obama nên đọc

Nội dung chính của cuốn sách là tầm nhìn của Thượng nghị sĩ Obama về những gì mà nước Mỹ phải làm để vượt qua sự phân chia, để giải quyết các vấn đề khó khăn của đất nước. Ông kiểm tra tình hình kinh tế bấp bênh của gia đình, tình trạng căng thẳng do sắc tộc và tôn giáo trong chính trị và mối đe dọa đến từ bên ngoài đất nước – từ khủng bố đến dịch bệnh toàn cầu.

Ông quan tâm đến vai trò của đức tin trong nền dân chủ Mỹ – khi nào mà tín ngưỡng đóng một vai trò quan trọng sống còn và khi nào chúng ta phải gạt nó sang một bên. Bên dưới những câu chuyện về gia đình, các đồng nghiệp ở thượng viện, và ngay cả Tổng thống đương nhiệm chính cũng là một hành trình tìm kiếm không mệt mỏi các mối quan hệ của chúng ta: nền tảng cho sự đồng thuận chính trị tuyệt đối trong tương lai.

Lãnh Đạo Phong Cách Barack Obama (Những cuốn sách viết về tổng thống Barack Obama nên đọc)

Trong cuốn sách này, Shel Leanne, một chuyên gia công nghệ hàng đầu về kỹ thuật lãnh đạo đã làm việc thường xuyên với các công ty trong nhóm Fortune 500, viết về những kỹ năng nổi bật của Obama trong việc dẫn dắt đội ngũ của như tổ chức của mình đạt được thành công. Những kỉ năng đó bao gồm:

 •  Truyền đạt tầm nhìn của bạn một cách rõ ràng và thuyết phục
 •  Tạo và dẫn dắt các đội xuất sắc
 •  Khai thác sức mạnh của công nghệ
 •  Tạo niềm tin cho người khác
 •  Xây dựng cầu nối giữa các cá nhân khác biệt

Những cuốn sách viết về tổng thống Barack Obama nên đọc

Những cuốn sách viết về tổng thống Barack Obama nên đọc

Thông qua các ví dụ điển hình và phân tích cụ thể, Lãnh đạo phong cách Barack Obama sẽ mang đến cho người đọc một cái nhìn chuyên sâu và thú vị về các yếu tố đã tạo nên thành công của vị tổng thống da màu đầu tiên của Hoa Kỳ. Những tổng kết cô đọng sẽ cho phép người đọc áp dụng các bài học quan trọng cho chính bản thân họ, dù trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Bí Quyết Thành Công Của Obama (Những cuốn sách viết về tổng thống Barack Obama nên đọc)

Có ước mơ có hy vọng, có lý tưởng sẽ tạo ra những kỳ công tuyệt vời. Obama, vị tổng thống được kỳ vọng sẽ mang lại những thay đổi cho nước Mỹ là một người rất đặc biệt.

Là một tổng thống Mỹ da màu đầu tiên, chiến thắng của Obama đã chứng minh rằng, cơ hội luôn nằm trong tay bạn, miễn là bạn có đủ can đảm để nắm bắt nó.

Những cuốn sách viết về tổng thống Barack Obama nên đọc

Những cuốn sách viết về tổng thống Barack Obama nên đọc

Để đạt được thành công trong sự nghiệp, trở thành ông chủ của Nhà Trắng Mỹ, con đường của Obama đã đi như thế nào? Bí quyết thành công của tổng thống này là gì? Làm thế nào mà chúng ta có thể nắm bắt cơ hội của cuộc sống và tương lai của mình, để từ đó đi tới thành công? Cuốn sách Bí Quyết Thành Công Của Obama sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x