[LIST SÁCH HAY] Những cuốn sách rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ

[toc]

Những cuốn sách rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ

Bên cạnh mong muốn trẻ cao lớn, khỏe mạnh, thông minh, có thể nói khả năng sáng tạo là một yếu tố khác mà mọi phụ huynh đều mong muốn các con có được. Dưới đây Thư Viện Trí Thức xin giới thiệu Những cuốn sách rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ. Thân mời các bạn tham khảo.

Nhiều người nghĩ rằng sự sáng tạo là một tài năng tự nhiên, không thể rèn luyện mà có được. Nhưng trên thực tế, cũng giống như một người có thể tập thể dục để tăng chỉ số IQ (theo một nghiên cứu ở Newsweek), sự sáng tạo không chỉ phụ thuộc vào tài năng tự nhiên mà còn có thể được phát triển thông qua môi trường. giáo dục và đào tạo của cha mẹ.

Để đào tạo tư duy và thói quen sáng tạo của trẻ em, nhiều phụ huynh đã mua sách Những cuốn sách rèn luyện tư duy sáng tạo , kỹ năng, tỉ mỉ và kiên nhẫn, đồng thời giúp trẻ có được niềm vui khi tự tay làm nên những đồ vật xinh xắn, hữu ích cho riêng mình. Một số cuốn sách sáng tạo dưới đây sẽ là “món ăn tinh thần” đáng giá cho các bạn nhỏ trong dịp hè này.

1. 365 ý tưởng sáng tạo, biến giấy báo, bìa carton thành những vật dụng có giá trị.

Những cuốn sách rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ
Những cuốn sách rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ

Với thông điệp tái chế để bảo vệ môi trường, Usborne đã đưa ra một cuốn sách 365 ý tưởng sáng tạo – Biến giấy báo, thùng carton thành các mặt hàng có giá trị. Cuốn sách tập hợp những ý tưởng thú vị như gấp người giấy, làm tranh từ giấy lụa, biến hóa giấy bạc thành những chú bọ dễ thương, xây nhà cao tầng bằng bìa cứng, làm kệ để đồ hay làm chú nhện nổi 3D…Việc sử dụng các vật tưởng chừng như vô giá trị như giấy gói quà , giấy bọc thực phẩm, tạp chí cũ, giấy thủ công còn thừa sẽ giúp trẻ nâng cao ý thức tái sử dụng và tìm thấy niềm vui trong việc bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, sách được minh họa bằng hình ảnh sản phẩm thực tế giúp hướng dẫn dễ hiểu và trực quan. Điều này không chỉ giúp trẻ em có một cái nhìn thực sự về sản phẩm mà chúng tạo ra, mà còn khiến trẻ cảm thấy việc tạo ra các vật thể lung linh như trong cuốn sách là hoàn toàn khả thi.

2. 1000 ý tưởng sáng tạo – Những cuốn sách rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ

Những cuốn sách rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ
Những cuốn sách rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ

Hai tập của bộ sách tập trung hướng dẫn trẻ trong việc sử dụng màu vẽ, bút vẽ và cắt dán thủ công để tạo nên những sản phẩm độc đáo như chú mèo, chuột dễ thương từ vải vụn, bức tranh bằng dấu vân tay , những hình hài hước từ chiếc hộp cũ hay vẽ tranh trang trí phòng từ những chiếc áo…

Với những ý tưởng phong phú trong cuốn sách, các em thoả sức vui chơi và sáng tạo, biến những vật dụng đơn giản, quen thuộc với nhiều đồ chơi độc đáo. Đặc biệt, các ý tưởng sáng tạo được cung cấp riêng lẻ, nhưng chúng có thể được đọc và sử dụng cùng với các hướng dẫn trong sách để tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới.

3. Nông trại siêu vui nhộn – Những cuốn sách rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ

Những cuốn sách rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ
Những cuốn sách rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ

Với nhiều trẻ em lớn lên ở các thành phố hoặc thị trấn, không phải mọi người trong số họ sẽ khám phá một trang trại thực sự. Với một trang trại siêu vui nhộn, họ có thể có một cái nhìn mới về cuộc đời của một nông dân, luôn vui vẻ trong công việc, lạc quan, yêu thương và gần gũi với thiên nhiên.

Đây không chỉ là một bức tranh sống động về nông trại, cuốn sách còn giúp trẻ em gần gũi hơn với thiên nhiên thông qua các bài học trồng trọt hoặc những cách đơn giản để làm đồ nội thất sân vườn để quan sát côn trùng, cách làm một túi thức ăn cho chim…

4. 365 trò chơi khoa học khó mà dễ, dễ mà khó – Những cuốn sách rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ

Những cuốn sách rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ
Những cuốn sách rèn luyện tư duy sáng tạo cho trẻ

Đối với trẻ em yêu thích khoa học, cuốn sách trò chơi khoa học 365, khó mà dễ, dễ khó khăn sẽ đặc biệt hấp dẫn. Cuốn sách bao gồm nhiều trò chơi và thử nghiệm dựa trên khoa học thú vị mà họ có thể thực hiện tại nhà dựa trên các thiết bị đơn giản nhất hiện có. Mỗi thí nghiệm đều có hướng dẫn từng bước chi tiết, cùng với hình ảnh minh họa đặc sắc, giải thích ngắn và giải thích dễ hiểu về các nguyên tắc khoa học được áp dụng trong trò chơi sẽ giúp giúp các em hiểu rõ bản chất của vấn đề.

Sách không chỉ giúp các em dễ dàng làm quen với các kiến thức khoa học phổ thông một cách trực quan, sinh động mà còn rèn luyện cho các em khả năng quan sát, tư duy phán đoán trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời khơi gợi niềm đam mê tìm hiểu và khám phá, là hành trang đầu đời mở ra cánh cửa đến với thế giới rộng lớn, xây dựng những nền tảng vững chắc cho cuộc sống của các em sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *