[List sách hay] Những cuốn sách phát triển kỹ năng xuất sắc không nên bỏ qua

Kỹ năng sống đã trở thành “từ khóa” cho những người trẻ thành công. Khi bạn còn trẻ, bạn có quyền mơ ước, có quyền phạm sai lầm, và có quyền làm những gì bạn thích. Tuy nhiên, khi phải đối mặt với những lựa chọn,những ngã rẽ của cuộc đời., cũng là lúc mà bạn sẽ cảm thấy “chênh vênh”

“Tôi nghĩ rằng có ba yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến suy nghĩ của một người: những cuốn sách bạn đọc, những người bạn của bạn và cách bạn tư duy. Trong đó, những cuốn sách là một cách tốt nhất để thay đổi nhân sinh quan và thế giới quan của chúng ta ”

Có thể nói rằng sách đã mang lại cho chúng ta rất nhiều điều tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng và thăm dò năng lực của mình, bạn có thể tìm kiếm 10 cuốn sách sau đây.

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt – Sean Covey

Bạn đã từng nghe câu nói này:

Gieo suy nghĩ, gặt hành động

Gieo hành động, gặt thói quen

Gieo thói quen, gặt tính cách

Gieo tính cách, gặt số phận

                           – Samuel Smiles

Trong phần giới thiệu, tác giả đã viết:

Cuốn sách nhấn mạnh những gì chúng ta có được trong cuộc sống đều bắt nguồn từ những thói quen của chính mình. Ai cũng có những thói quen tốt và những thói quen xấu. Mỗi chúng ta phải rèn luyện những thói quen tốt và biết điều chỉnh, loại bỏ những thói quên xấu. Tuổi thiếu niên và trưởng thành là tuổi đẹp nhất và quan trọng nhất của đời người…

Cuốn sách này không chỉ là một hướng dẫn cho những người trẻ tuổi, mà còn là một hướng dẫn cho bất cứ ai có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi: “Tôi có thể làm gì để sống một cuộc sống hạnh phúc và thành công hơn?”

Hàng triệu người đã thay đổi cuộc sống của họ bằng cách áp dụng các nguyên tắc của cuốn sách này. Trong nhiều cuốn sách về chiến lược, cách thức, chiêu trò để thành công, cuốn sách này khám phá các nguyên tắc, nâng cao nội lực từ trong ra ngoài, trước khi thành thục chiêu thức. Đây là cuốn sách mà bất kỳ một người thành công nào đều phải đọc

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế – Adam Khoo

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế - Adam Khoo

Tôi tài giỏi, bạn cũng có thể! Đây là một cuốn sách rất nổi tiếng, không chỉ ở Việt Nam, mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Cuốn sách này tập hợp kinh nghiệm của một cậu bé tên Adam Khoo. Cậu là một học sinh yếu kém đứng cuối lớp với thành tích không thể kém hơn, nhưng sau đó cậu đã đạt được tiến bộ vượt bậc, và sự tiến bộ đó không chỉ trong học tập mà trong cả sự nghiệp của cậu

Cuốn sách này là dành cho học sinh, sinh viên, bậc phụ huynh, các nhà giáo, và bất cứ ai muốn cải thiện việc sử dụng bộ não của họ hoặc tối đa hóa tiềm năng của họ.

Nếu bạn muốn thay đổi chính mình theo cách nâng cao hơn hoặc những cách giúp việc học trở nên thú vị hơn, hãy tặng cuốn sách này cho bạn. Đọc và suy ngẫm, và luyện tập. Hãy đọc và thay đổi bạn nhé.

Nếu tôi biết được khi còn 20 – Tina Seeling

Nếu tôi biết được khi còn 20

Nếu tôi biết được khi còn 20” tiêu đề của cuốn sách này là một lời nhắc nhở đầy hối hận về cái tuổi 20 đã qua, nhưng nó cũng là những bài học dành cho những người trẻ tuổi – tuổi của niềm đam mê và khát khao, nhưng dễ bị lạc lối và chênh vênh.

Đây là một cuốn sách hay và dễ đọc. Suy nghĩ rất thực tế và gần với môi trường chúng ta đang ở. Một ngôn từ dễ hiểu và đơn giản, nhưng nó ẩn chứa những ý nghĩa sâu sắc mà bạn dễ dàng tìm được trong từng trang, từng dòng chữ. Ngoài ra, đây cũng là một cuốn sách cần thiết cho chúng ta, có nhiều kinh nghiệm hữu ích hơn và cách giải quyết vấn đề …

“Luôn luôn có một cơ hội trong cuộc sống. Khi chúng ta thoát khỏi những suy nghĩ chật hẹp thông thường, chúng ta sẽ thấy một thế giới rộng lớn hơn.”

“Nắm bắt những điều bất ổn vì nó là bản chất cuộc sống và nguồn gốc của sự thành công.”

13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu – Think and Grow Rich

Think and Grow Rich của tác giả Napoleon Hill

THINK AND GROW RICH – 13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu” là cuốn sách “hướng dẫn” duy nhất để xác định các nguồn lực cần thiết để thành công.

Cuốn sách này chứa đựng những ưu điểm của các nguyên tắc thành công, qua đó đã có nhiều người trên thế giới thành công bằng cách áp dụng 1 trong 13 nguyên tắc của tiến sĩ Hill.

13 nguyên tắc trong 13 chương sẽ dần dần cho bạn thấy “con đường” cần phải đi và những điều cần phải làm. Cho dù hoàn cảnh có khó khăn đến đâu, đây là cả một kho tàng kiến thức, là lời chia sẻ và lời khuyên chân thành dành cho tất cả những ai mang trong mình khát khao làm giàu

Bạn sẽ phải đọc lại cuốn sách này nhiều lần, bởi vì mỗi khi bạn đọc, bạn sẽ lại phát hiện thêm các bài học hữu ích cho một cuộc sống và sự nghiệp thành công. Đây là những nguyên tắc của trí tưởng tượng, các kiến thức cần thiết để chuẩn bị, các phẩm chất của nhà lãnh đạo hoặc nguyên nhân của sự thất bại của nhà lãnh đạo.

Khác biệt để bứt phá – Rework – Jason Fried – David H. Hansson

Khác biệt để bứt phá - Rework - Jason Fried - David H. Hansson

“Khác biệt để bứt phá” là một cuốn kinh doanh khác biệt cho những người khác biệt, từ những người chưa bao giờ mơ ước mở một công ty cho đến những người đã thành lập và điều hành một doanh nghiệp thành công

Cuốn sách này phù hợp cho các doanh nhân cao cấp, những người dám nghĩ dám làm trong kinh doanh, những người biết rằng họ được sinh ra để trở thành những người tiên phong, các nhà lãnh đạo và kẻ chinh phục.

Sách này cũng áp dụng cho các chủ doanh nghiệp nhỏ, những người tin rằng kinh doanh là một niềm vui trong cuộc sống và những người đang tìm kiếm các công cụ để giúp họ giảm bớt công sức nhưng mang lại hiệu quả tốt hơn.

Và cuốn này cũng phù hợp với những người bị mắc kẹt trong công việc hàng ngày của họ, họ luôn mong muốn được làm những việc của riêng mình. Có lẽ họ thích những gì họ làm, nhưng họ không thích ông chủ hay đồng nghiệp, có thể họ quá nhàm chán, muốn làm công việc họ yêu thích và được trả tiền cho công việc đó

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Andrew Matthews

Giọng văn đầy hài hước và tranh minh họa của tác giả rất dí dỏm, và cuốn sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” xứng đáng không chỉ dành cho những người trẻ tuổi mà còn cho những người thích cuộc sống lạc quan, hướng về thành công và hạnh phúc.

Không giống như những cuốn sách lí luận đầy sáo rỗng, “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” mang đến cho người đọc các tình huống thực tế vô cùng, những câu chuyện vừa “nhỏ nhặt” lại vừa “quan trọng” với cách ứng xử khôn ngoan, thú vị và hài hước…  Đồng thời, độc giả như nhìn thấy mình trong đó, với những khó khăn, thất bại và tình huống giao tiếp vừa bổ ích, vừa chân thật. Thưởng thức cuốn sách này của Andrew Matthews, để tìm hiểu, giải trí và đảm bảo rằng độc giả sẽ có nhiều bài học vô cùng hấp dẫn.

Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ

Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ

Cuốn sách này sẽ giúp bạn khám phá một loạt các ý tưởng giúp bạn vượt qua sự chậm trễ hàng ngày của bạn. Trong khi nhiều cuốn sách khác chỉ cung cấp các mẹo đơn giản, cuốn sách này sẽ cho bạn biết tại sao một chiến lược lại trở nên hiệu quả, cách chúng loại bỏ các giới hạn và niềm tin nào và bằng cách nào chiến lược ấy có thể được ứng dụng tức thì vào cuộc sống của bạn…

Thành công chỉ xảy ra khi bạn giữ một lòng kiên trì sắt đá với những mục tiêu của bạn. Trong cuốn sách này, S.J.Scott cung cấp các kế hoạch hành động chi tiết về mọi mặt của cuộc sống hàng ngày: từ chăm sóc sức khỏe, thể dục, công việc cho tới các mối quan hệ cá nhân. Không giống như các cuốn sách tầm thường khác, sách này tập trung vào 2 từ “hành động”. Vì vậy, thay vì đọc những lời khuyên chung chung, bạn sẽ nhận được những phương pháp có thể được thực hiện ngay lập tức nhằm tạo lập những thói quen có thể đánh bại sự trì hoãn.

Đắc nhân tâm

Đắc Nhân Tâm (How to win friends and influence people) của Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm – Được lòng người, là một cuốn sách cung cấp lời khuyên về cách cư xử, ứng xử và giao tiếp với người khác để thành công trong cuộc sống. Trong gần 80 năm kể từ khi phát hành, Đắc Nhân Tâm đã là bộ sách cho nhiều thế hệ, luôn muốn cải thiện bản thân để đạt được một cuộc sống tốt đẹp và thành công hơn

Đắc Nhân Tâm cụ thể và chi tiết với các chỉ dẫn để dẫn đạo người, gây thiện cảm và dẫn dắt người khác, những hướng dẫn này có thể không còn áp dụng cho cuộc sống hiện đại, nhưng nếu người đọc có thể cảm nhận và hiểu được điều tác giả muốn truyền đạt thì việc áp dụng cho cuộc sống trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn

Đắc Nhân Tâm, từ một cuốn sách, đã trở thành một danh từ ngày hôm nay, để chỉ một lối sống mà ở đó con người cư xử một cách linh hoạt và thấu tình đạt lý. Lý thuyết muôn đời vẫn là quy tắc của cái chết, nhưng nhân tâm là sống, là biến đổi. Hãy thử đọc “Đắc Nhân Tâm” và suy nghĩ về những gì đang xảy ra trong cuộc sống thực, bạn chắc chắn sẽ sẽ có những bài học bổ ích cho riêng mình.

Đắc Nhân Tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, để mọi người yêu mến bạn. “Đắc nhân tâm” và cái Tài trong mỗi người chúng ta. Trong ý nghĩa này, “Đắc Nhân Tâm” cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân, trung thực với mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để xem và gợi lên tiềm năng tiềm ẩn của họ. Đây là nghệ thuật cao nhất của nhân loại và ý nghĩa sâu sắc nhất được đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie. Cuốn sách này đã được dịch sang hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới và có sẵn ở hàng trăm quốc gia.  Cuốn sách này vẫn là cuốn sách bán chạy nhất trong danh mục sách bán chạy nhất do thời báo NewYork Times bình chọn trong 10 năm

Tác phẩm này có tác động rất lớn – bất kể bạn đi đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng có thể nhìn thấy nó. Cuốn sách được coi là cuốn sách đầu tiên và tốt nhất của thể loại này, có ảnh hưởng thay đổi cuộc đời trên hàng triệu người trên khắp thế giới.

Tôi tự học – Thu Giang Nguyễn Duy Cần

Tôi tự học - Thu Giang Nguyễn Duy Cần

Sách “Tôi Tự học” của Nguyễn Duy Cần đề cập đến khái niệm và mục đích của học vấn đối với con người và vạch ra một số phương pháp học tập hiệu quả và đúng đắn. Tác giả tin rằng giá trị của học vấn nằm trong sự hiểu biết và phát triển tri thức của con người, không chỉ thể hiện trên bằng cấp.

Trong xã hội ngày nay, nhiều người quên đi ý nghĩa thực sự của học vấn và làm cho việc học của họ trở thành công cụ kiếm tiền, nhưng thực tế nó chỉ là một phương tiện làm cho mọi người thành công mà thôi. Bởi vì việc học không phải là về việc lấy bằng cấp, bạn phải “biết chính mình” và để “đối nhân xử thế”. Cuốn sách này đã được xuất bản trong một thời gian dài, nhưng giá trị của cuốn sách này vẫn còn nguyên vẹn.

Các ý tưởng và chủ đề của cuốn sách này vẫn còn phù hợp và áp dụng được trong cuộc sống ngày nay. Tôi nghĩ cuốn sách này rất cần thiết cho tất cả độc giả, bởi vì kiến thức là không giới hạn, và học tập là một nghề nghiệp lâu dài cho mọi người. Đặc biệt, cuốn sách này là một tài liệu có giá trị cho học sinh – sinh viên tham khảo để tổ chức lại việc học của mình một cách hợp lý, khoa học. Phụ huynh cũng cần tham khảo cuốn sách này để hướng dẫn và giáo dục con em mình trong quá trình học tập.

Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể – Body Language

Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể - Body Language

Angelina Jolie luôn phơi bày đôi môi gợi cảm “chết người”, Adolf Hitler thích sử dụng bàn tay úp ngược, vươn thẳng khi khẳng định quyền lực. “Ngôn ngữ cơ thể” là một giải mã thú vị về ngoại hình của con người.

Trong cuộc sống, hầu hết mọi người đều bị choáng ngợp bởi ngôn ngữ, vì vậy đôi khi chúng ta quên rằng cơ thể con người là “từ điển sống”. Cuốn sách Ngôn ngữ cơ thể là một cẩm nang thú vị mà bạn có thể hiểu về bộ từ điển này. “Từ móng tay, tay áo, đôi ủng, đầu gối quần đến những vết chai ở ngón trỏ và ngón cái hay nét mặt, cổ tay áo, tác phong của một người đều nói lên nghề nghiệp của họ.

Thực tế là tất cả những yếu tố này kết hợp lại với nhau có thể giúp một điều tra viên tài giỏi làm sáng tỏ mọi vụ án “, nhân vật thám tử nổi tiếng của Conan Doyle – Sherlock Holmes đã nói như thế . Tất nhiên, Ngôn ngữ cơ thể của tác giả Allan và Barbara Pease không có ý định biến độc giả thành thám tử tư với con mắt “cú vọ”. Tuy nhiên, nếu bất cứ ai thừa nhận, “Đôi khi, dáng vẻ bạn đang nói là quan trọng hơn những gì bạn muốn nói,” cuốn sách này sẽ cung cấp một tài liệu tham khảo thú vị cho tâm lý học và văn hóa giao tiếp. 500 trang sách, được viết một cách đơn giản và rất khoa học, mô tả sinh động tình huống ứng xử, các bài trắc nghiệm thú vị.

Những ví dụ, dẫn chứng mà tác giả đã đưa ra trong cuốn sách này không chỉ mang tính phỏng đoán, suy luận suông. Hầu hết trong số chúng được lấy từ các khảo sát và thí nghiệm thực tế. Cuốn sách này được thiết kế để cho phép người đọc lật đến bất kỳ trang nào, cũng có thể đọc và hiểu ngay. Khi nắm được ngôn ngữ cơ thể, độc giả có thể hiểu rằng những người nói dối thường chỉ có thể giả vờ trong một thời gian ngắn, bởi vì bề ngoài sẽ vô tình “tố cáo” những gì họ che giấu.

Nếu bạn biết rèn của mình khả năng quan sát mọi người, ngay cả khi cách bắt tay như thế nào cho hiệu quả, bạn sẽ tìm thấy thành công trong giao tiếp tự nhiên đến với mình. Khi một người có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể của họ, điều này chứng minh rằng họ hiểu bản thân và hiểu người khác và họ tự tin. Do đó, hầu hết những người nổi tiếng đều là những “bậc thầy” về sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Ngoài ra, cuốn sách còn mang đến cho độc giả nhiều kiến thức thú vị về sự khác biệt trong giao tiếp với mọi người từ các quốc gia khác nhau.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x