[List sách hay] Những cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill Gates

Bill Gates nổi tiếng là người giàu nhất thế giới và là người sáng lập ra Microsoft, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, không nhiều người biết rangwd Gates đã làm điều đó như thế nào. Với 8 cuốn sách hay sau đây về Bill Gates, bạn sẽ hiểu thêm về Bill Gates từ những ngày chỉ là một anh chàng tóc rối bù xù nhưng đủ nổi bật để bất cứ ai cũng phải thốt lên rằng “Anh chàng này sẽ làm nên chuyện đấy”

Bill Gates – Tham Vọng Lớn Lao Và Quá Trình Hình Thành Đế Chế Microsoft (Những cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill Gates)

Cuốn sách này mở ra câu chuyện sống động và đầy chân thực về sự trỗi dậy của một thiên tài độc đoán, cách ông ta biến đổi toàn bộ ngành công nghiệp máy tính và lý do tại sao mọi người quyết tâm tìm hiểu ông ta cho bằng được

Trong lần tiết lộ vô cùng thú vị này, hai phóng viên điều tra Wallace và Erickson theo chân Gates từ khi vẫn còn là một hacker 13 tuổi tóc tai bù xù đến khi đã trở thành CEO của một tập đoàn hàng đầu thế giới – Microsoft. Một phần doanh nhân, một phần lập dị, Gates đã trở thành người quyền lực nhất, giàu có nhất và đáng sợ nhất trong ngành công nghiệp máy tính. Hai tác giả đã nói chuyện với tất cả những người biết bất cứ điều gì về Gates và Microsoft – từ những người bạn thời thơ ấu cho đến các nhân viên và những đối thủ cạnh tranh, những người có thể tiết lộ thông tin về chiều cao, những hạn chế và ma thuật của Gates

Những cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill Gates

Những cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill Gates

Từ những thành tích của Gates cho đến sự thô lỗ, ngạo không kém sự bất thường của ông, và cả sự thù địch nữa (bầu không khí quá căng thẳng ở Microsoft đến nỗi các lập trình viên phải cho nổ bom tự tạo ra để có thể giảm bớt căng thẳng), đây là một tiết lộ vô cùng độc đáo, thể hiện cái nhìn về một người đã nổi lên như một ông vua trong ngành công nghiệp tàn bạo này

Cuốn sách này chứa đầy những phân tích khách quan về chiến thắng trong kinh doanh của một tập đoàn hàng đầu và bức chân dung về nhà lãnh đạo cừ khôi nhưng cũng vô cùng lập dị đáng ngạc nhiên đứng sau tất cả những thành tựu đó.

Bí Quyết Thành Công Của Bill Gates (Những cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill Gates)

Thay đổi không thực sự là thay đổi thế giới mà là thay đổi chính bạn. Cuộc sống thường lạnh lùng và vô cùng khắc nghiệt, làm thế nào để bạn có thể tìm thấy sự công bằng trong xã hội này? Hãy đọc cuốn sách chứa đầy những suy nghĩ về nhân sinh của tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates. Để thành công, bạn phải chấp nhận hiện thực, thích nghi trước và sau đó tìm cách thay đổi hiện thực. Cần tin rằng chỉ có bạn mới có thể giúp mình thành công. Rồi khi ấy, công việc, cuộc sống và cuộc đời của bạn cũng sẽ nhanh chóng thay đổi.

Những cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill Gates

Những cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill Gates

11 Lời Khuyên Dành Cho Thế Hệ Trẻ Của Bill Gates (Những cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill Gates)

Cuốn sách 11 Lời Khuyên Dành Cho Thế Hệ Trẻ Của Bill Gates là những kinh nghiệm thành công và trí tuệ mà Bill Gates đã đúc kết được trong cuộc đời của ông từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành. Lời khuyên chỉ ra cho những lớp thanh thiếu niên biết phải làm người như thế nào; biết cách đối mặt với cuộc sống, cách định hướng con đường để đến với thành công. Do đó, chúng ta cần thấy rằng cách duy nhất chính là tự giác khai thác và nắm bắt các nguyên tắc này mới có thể hiểu được những điểm tương thông giữa người bình thường và người vĩ đại, có thể tìm thấy con đường đáng giá để đi từ cái bình thường đến cái vĩ đại, từ đó vượt qua những trở ngại để dần dần đạt được thành công, hoàn thành sự nghiệp lớn

Những cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill GatesNhững cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill Gates

Những cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill Gates

Bill Gates – Tốc Độ Tư Duy (Những cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill Gates)

Tạp chí Computer World đã miêu tả về Gates như thế này

Chỉ vài năm trước, anh được vinh danh là một doanh nhân cộc tính, người dám xây dựng một tập đoàn hùng mạnh từ một ngành công nghiệp mới mà các ông lớn không thèm chú ý đến. Anh ta bây giờ được coi là một tên côn đồ nguy hiểm muốn thống trị toàn bộ ngành công nghiệp phần mềm, một kẻ tham lam vô độ, dám phỉ báng cả những khách hàng và đối thủ cạnh tranh.

Những cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill Gates

Những cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill Gates

Vậy đâu mới là con người thật của Bill Gates? Là người giàu nhất nước Mỹ với phần lớn cổ phần của Microsoft, Gates là đối tượng của sự ghen tị và nể sợ, nghi ngờ và nịnh hót. Những điều này làm cho người ta khó lòng có thể có được những đánh giá khách quan và chính xác nhất về anh

Một cuốn sách độc đáo và đầy đủ về tính cách, tài năng, cuộc sống, quá trinh thành công và nhiều thông tin mới nhất về Bill Gates. Một cuốn sách định hướng dành cho bạn!

10 Nguyên Tắc Trở Thành Nhân Tài Của Bill Gates (Những cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill Gates)

Đây là nguyên tắc để trở thành một nhân viên tài năng do chính Bill Gates tự mình đúc kết, một cuốn hướng dẫn thành công và nguyên tắc làm việc mà các nhân viên của Công ty Microsoft đã phải tuân theo. Nhiều công ty nổi tiếng trên thế giới cũng đã áp dụng những nguyên tắc này để bồi dưỡng và nâng cao tinh thần làm việc cho nhân viên của mình. “10 nguyên tắc trở thành nhân tài của Bill Gates” đã cho thấy những mục tiêu nỗ lực và định hướng thành công của nhân viên trên toàn thế giới.

Những cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill Gates

Những cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill Gates

Dù bạn ở đâu, làm gì, chỉ cần chắc chắn tuân thủ các nguyên tắc này và bạn sẽ thành công. Cuốn sách cho chúng ta biết chúng ta cần đổi mới và nâng cao kiến thức như thế nào, làm việc nhiệt tình, đồng hành cùng kế hoạch lâu dài của Công ty ra sao… nhờ đó giúp bạn khẳng định được bản thân và có được thành công

Bill Gates Đã Nói (Những cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill Gates)

Đây là một cuốn sách được viết chủ yếu là trên tinh thần thừa nhận những ảnh hưởng mà Gates đối với thế giới trong lĩnh vực công nghệ, kinh tế và xã hội. Nội dung của cuốn sách kể về câu chuyện của một thiên tài kỹ thuật, người đi đầu trong việc thay đổi cách chúng ta làm việc, cách chúng ta vui chơi, cách chúng ta học và rất nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đây cũng là một cuốn sách ghi lại những gì Bill Gates nghĩ và và những gì mà chúng ta có thể học được từ nhân vật này.

Những cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill Gates

Những cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill Gates

Có rất nhiều những quan điểm khác nhau về Bill Gates và trong thời gian chờ ngã ngũ, cuộc chiến để tìm hiểu rõ thêm về Bill Gates vẫn đang được diễn ra. Như John Huey (Tạp chí Fortune) đã nhận xét thế này: Bạn có thể yêu hoặc ghét anh ta nhưng bạn không thể bỏ qua anh ta.

Bill Gates – Những Âm Mưu Hủy Diệt (Những cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill Gates)

Bill Gates từng là thần tượng của nhiều người nhưng cũng là kẻ thù của không ít người. Nhiều người xem Gates như là một anh hùng mã thượng, nhưng nhiều người cũng coi Gates là một người xảo quyệt, gian xảo và khôn lanh. Nhiều lời khen dành cho anh về một thiên tài mẫu mực, niềm đam mê công việc và bản lĩnh thương trường nhưng cũng có nhiều lời chỉ trích anh ta (Gates) thực sự là một kẻ thô lỗ, huênh hoang, nguy hiểm và vô nguyên tác. Gates là một tấm gương của một con người đại diện cho trí tuệ, khát vọng và ước mơ, nhưng cũng phải chịu lăng mạ như là một kẻ láu cá, cơ hội và tham lam.

Những cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill Gates

Những cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill Gates

Trong khi gần một nửa thế giới đã viết bài thánh ca cho Bill Gates, thì gần như một nửa số còn lại đang háo hức chuẩn bị điếu vǎn cho Bill Gates trong sung sướng, hả hê. Khi một bài báo ca ngợi Bill Gates xuất hiện, gần như một bài báo khác đã tấn công, chửi bới Bill Gates cũng đang chuẩn bị ra mắt. Điều này cho thấy Bill Gates đang thu hút sự chú ý của công chúng đến mức nào. Cho đến nay, khoảng 79.500 cuốn sách đã được viết trên thế giới về Bill Gates. Sẽ có nhiều kế hoạch tấn công, chỉ để phá hoại và mong chờ khai tử ông vua phần mềm đặc biệt này. Đó là những gì sẽ được nói đến trong cuốn sách này mà First News mang đến cho bạn đọc.

Bill Gates – Con Đường Phía Trước

Cuốn sách sẽ đưa chúng ta đi qua từng mốc thời gian trong cuộc đời của Bill Gates: từ thời niên thiếu đua xe bị bắt , đến sân trường đại học, đến những bước đầu tiên, cách tổ chức làm việc tại tổng hành dinh Microsoft ở Redmont, Washington…..Thông qua các trang sách và những câu chuyện thú vị, bạn sẽ nhận ra một bức chân dung vô cùng hấp dẫn, một tính cách độc đáo và một tài năng hiếm có của một người đàn ông làm nên bình minh của thời đại công nghệ thông tin – một người độc nhất vô nhị có sự nghiệp và tầm ảnh hưởng đối với thế giới của chúng ta dường như chỉ mới bắt đầu. Cuốn sách sẽ thay đổi quan điểm của người đọc, giúp chúng ta trở nên táo bạo hơn, dám suy nghĩ và dám theo đuổi đam mê và ước mơ của chính mình.

Những cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill Gates
Những cuốn sách hay nhất viết về tỷ phú Bill Gates
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x