[List sách hay] Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc

[toc]
Paulo Coelho là một trong những tác giả có sức ảnh hưởng to lớn nhất mọi thời đại, sách của Paulo Coelho đã được dịch sang 56 ngôn ngữ và được đón nhận rộng rãi ở 150 quốc gia. Dưới đây là những cuốn sách được đánh giá là hay nhất của tác giả cuốn sách “Nhà giả kim” .

Nhà Giả Kim (Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc)

Nhà giả kim thật sự là một cuốn sách tuyệt vời. Cách mà tác giả dẫn dắt độc giả theo hành trình của Santiago tìm kho báu rất thú vị, nó khiến người đọc cảm thấy như chính mình đang tham gia vào cuộc phiêu lưu đó. Bài học được rút ra từ cuốn sách đó là “Hãy cứ đam mê, hãy cứ dại khờ”, hãy lắng nghe trái tim của mình để đạt được những giấc mơ to lớn! Xin đừng nản lòng các bạn trẻ, nhưng hãy chọn đúng những gì mà bạn đã chọn!

Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc

Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc

Bên Bờ Sông Piedra Tôi Ngồi Khóc (Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc)

“Ai yêu đều phải biết quên được chính mình và biết tìm lại bản chất con người mình.”– Paulo Coelho

Anh và cô lớn lên cùng nhau. Rồi những giấc mơ đưa anh đi trải nghiệm thế giới rộng lớn. Pilar ở lại quê nhà, cứ ngỡ sẽ luôn sống mãi ở đó cuộc đời tuần tự cũng giống như bao người khác. Nhưng có một kỷ vật luôn khiến cho tâm tư của anh dù có đi bất kì nơi đâu cũng luôn hướng về chốn cũ. Và một ngày, anh dẫn cô đi, trao cho cô tình yêu mà anh đã giữ trong tim nhiều năm tháng. Chuyện tình của họ thật giản dị, thuần khiết, nhưng tại sao vẫn trắc trở và day dứt? Phải chăng vì mỗi người đều đã luôn giấu mình vào một nơi trú ẩn nào đó, và để đi đến cuối cuộc hành trình, họ cần sự can đảm. Pilar đã yêu và đã đến bên dòng Piedra ngồi khóc, khiến trái tim người đọc phải thắt lại nỗi lo lắng, cầu mong điều kỳ diệu sẽ xảy ra …

Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc

Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc

Giống như Nhà giả kim nổi tiếng thời bấy giờ, cuốn sách đầy chất thơ này đã mang lại nhiều triết lý sâu sắc và kinh nghiệm tâm linh riêng tư trong cuộc đời phiêu du của Paulo Coeho. Ông không chỉ đơn giản là kể một câu chuyện, mà còn đồng thời dẫn chúng ta hoàn thiện tâm hồn, vượt ra ngoài cuộc sống để đến bến bờ yêu thương, hạnh phúc, giác ngộ.

Điệp Viên (Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc)

Đến Paris với hai bàn tay trắng, chỉ trong vài tháng, Mata Hari đã trở thành bóng hồng nổi tiếng nhất thành phố phù hoa. Trong vai nữ vũ công, cô khiến mọi người mê đắm và sững sờ.Trong vai một cô điếm hạng sang, cô quyến rũ những người giàu có và nổi tiếng lúc bấy giờ.

Nhưng khi thế giới rơi vào trận chiến, trong bầu không khí căng thẳng, cùng quẫn, kể cả khuôn mặt yêu chuộng nhất của ngày hôm qua cũng bị nghi ngờ. Năm 1917, Mata Hari bị bắt trong một phòng khách sạn ở Champs Elyseé, bị buộc tội làm gián điệp cho kẻ thù của mình.

Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc

Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc

Được kể xen kẽ giữa giọng Mata Hari và luật sư bào chữa của cô, Điệp viên là câu chuyện khó quên của Paulo Coelho về một người phụ nữ dám thách thức những định kiến cũ của xã hội, để rồi phải trả giá quá lớn bằng sinh mạng của mình.

Ngoại Tình (Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc)

“Một cuộc sống không có tình yêu có đáng sống?”

Ở tuổi 31, Linda có tất cả mọi thứ mà một người phụ nữ cần để cảm thấy thỏa mãn: người chồng thành đạt và yêu thương cô, hai đứa con ngoan ngoãn, sự nghiệp ổn định và cuộc sống vật chất đầy đủ. Nhưng sự hoàn hảo đó chỉ là vẻ bề ngoài. Trong thâm tâm, Linda phải đối mặt với một nỗi sợ mơ hồ: vừa sợ chuỗi hành động lặp lại ngày này qua tháng khác, vừa sợ chuỗi hành động lặp lại ngày này qua tháng khác

Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc

Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc

Vậy thì NGOẠI TÌNH có phải là giải pháp tốt nhất cho Linda lúc này?

Paulo Coelho một lần nữa sử dụng tài năng của mình để khẳng định lời tuyên bố của chính ông “những điều đơn giản nhất là những thứ có giá trị nhất.

Quỷ Dữ Và Nàng Prym (Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc)

Câu chuyện xa xưa nhất về sự phân chia đã xuất hiện ở Ba Tư cổ đại, Thần thời gian sau khi tạo ra vũ trụ đột nhiên cảm thấy: ngay cả khi đã ngự trị sự hài hoà nhưng vẫn chòn thiếu một cái gì đó rất quan trọng – thiếu một người bạn đồng hành để cùng ngài có thể tận hưởng tất cả vẻ đẹp này

Trong một ngàn năm, thần cầu nguyện đã sinh ra một đứa con trai. Chuyện không hề nói gì đến người mà vị chúa tể toàn năng, tối cao, duy nhất của tất cả các sinh vật có thể cầu xin. Tuy nhiên, thần vẫn cầu nguyện và cuối cùng lời cầu nguyện của thần đã được nghe thấy.

Nhưng sau khi biết rằng mình sẽ sớm nhận được điều mong ước, Thần thời gian lại hối hận về những gì mình đã làm, vì thần hiểu rằng sự cân bằng rất mong manh sẽ bị phá vỡ. Những đã quá muộn – đứa bé mà thần đang mang thai sắp chào đời. Thần chỉ biết ngậm ngùi cầu xin trong nước mắt để mong sao nó được chia làm đôi.

Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc

Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc

Tin vào lý thuyết này, thì thần thời gian đã sinh đôi: những lời cầu nguyện của thần đã được thực hiện là thiện, và kết quả của sự hối hận là Ác.

Với lòng đầy lo lắng, thần đã làm tất cả những gì có thể. Thiện sinh ra trước để ngăn chặn và chế ngự được cái Ác. Tuy nhiên, Ác, như tất cả chúng ta đều biết, tinh quái và khôn ranh, và do đó, nó đã kip vượt Thiện ra đời trước và là người đầu tiên được nhìn thấy ánh sáng của muôn vì sao.

Quá buồn phiền, Thần thời gian quyết định cho Thiện thêm đồng minh – và thần đã tạo ra loài người để chiến đấu bên cạnh chàng không để cái ác chiếm đoạt và nắm giữ quyền lực trên thế gian.

Theo truyền thuyết Ba Tư,con người được tạo ra như một đồng minh của thiện, và theo truyền thống, cuối cùng sẽ giành được chiến thắng. Nhưng nhiều thế kỷ sau, có một truyền thuyết khác xuất hiện và qua đó chúng ta biết được điều ngược lại – con người là công cụ của cái Ác…

O ZAHIR – Nỗi Ám Ảnh (Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc)

Cuốn tiểu thuyết được đặt tên theo một khái niệm trong thần thoại Hồi giáo vào thế kỷ XVI, O zahir là từ để chỉ một cái gì đó hoặc ai đó mà chúng ta đã thấy là không thể nào quên được. O Zahir xoay quanh câu chuyện về một nhà văn nổi tiếng thế giới phát hiện ra rằng vợ mình, một phóng viên chiến trường, đã mất tích không một dấu vết. Không ai biết cô bị bắt cóc, một nạn nhân của một vụ ám sát hoặc chỉ đơn giản là không hài lòng với cuộc hôn nhân của mình để rồi rời đi? Khi sự vắng mặt của một người vợ đã trở thành một nỗi ám ảnh lấp đầy mọi khoảng trống trong tâm hồn, nhà văn buộc phải tìm kiếm tất cả các câu trả lời cho tất cả các câu hỏi mà anh ta đã đặt ra, và anh ta từ bỏ sự bình an của cái thế giới đầy danh vọng và sự giàu có, để lên đường đến một nơi hoàn toàn xa lạ. Từ Pháp, qua Tây Ban Nha, qua Croatia và những bình nguyên tươi đẹp ở Trung Á, O Zahir là câu chuyện về cuộc tìm kiếm, về ý định đạt đến một điểm, điều có lẽ rất khó xảy ra, nơi hai con đường song song gặp nhau.

Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc

Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc

Với bút pháp tài hoa và hấp dẫn của mình, cộng với một số nét tự truyện, cuốn tiểu thuyết mới này, Paulo Coelho, đã thể hiện sự hiểu biết tuyệt vời về loài người và khả năng phân tích sâu sắc mọi khía cạnh trong cách hành xử của mỗi chúng ta.

Cẩm Nang Của Người Chiến Binh Ánh Sáng (Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc)

Trong mỗi người chúng ta đều có một chiến binh ánh sáng. Mỗi chúng ta đều có một giấc mơ cần phải trở thành sự thật.

Đọc cuốn sách này của Paulo Coelho để khơi dậy người chiến binh ánh sáng tràn đầy niềm tin vào bản thân và vũ trụ trong mỗi tâm trí của mình, để sống một cuộc đời đầy mơ ước, làm những gì mà tâm hồn mách bảo

“Khi ai đó quyết tâm muốn một cái gì đó, thì toàn bộ vũ trụ sẽ giúp anh ta đạt được điều đó.”

Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc

Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc

11 Phút (Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc)

Maria, một cô gái luôn khao khát tình yêu nhưng lại luôn bị ám ảnh bởi ý nghĩ rằng tình yêu thì luôn đồng nghĩa với sự đau khổ. Trở thành gái mại dâm, đó hoàn toàn là sự lựa chọn của cô ấy, và trong những tháng ngày làm việc, cô luôn ý thức được công việc của mình, luôn “trau dồi kiến ​​thức” và kinh nghiệm trong nghề để làm hài lòng khách hàng. Nhiều người đàn ông đã trải qua cuộc đời của Maria, chưa bao giờ cho cô cảm giác được cảm giác yêu thương hay cảm giác khoái lạc trong quan hệ – điều mà cô luôn tìm kiếm và khao khát. Nhưng trong sâu thẳm tâm hồn, giấc mơ được yêu và sẽ yêu của Maria vẫn luôn bùng cháy. Và khi Ralf đến, mang theo hơi ấm của tình yêu đích thực đã bùng cháy lên ngọn lửa bấy lâu ngủ yên ấy. Anh là người phát hiện ra “ánh sáng” bên trong cô, kéo cô ra khỏi mê cung của tội lỗi và xấu xa trong sex, trong suy nghĩ của cô, dẫn cô đến thiên đường của sự thuần khiết, tình yêu, ước mơ và hạnh phúc. Một kết thúc ngọt ngào như kết thúc của những câu chuyện cổ tích cho mối tình lãng mạn này, cuối cùng hai trái tim, hai tâm hồn, hai cơ thể hòa quyện trong một tình yêu vĩnh cửu.

Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc

Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc

Thế giới này, cuối cùng chỉ xoay quanh cái “mười một phút” ấy. Đó là mười một phút thăng hoa của tình yêu và tình dục, khi hai trái tim và cơ thể hòa hợp và hướng về nhau, nhưng nếu bạn không đi tìm và trân trọng nắm bắt, thì có lẽ chúng ta sẽ mất cả cuộc đời để tìm được cái “mười một phút” lãng mạn ấy.

24 Giờ Cô Độc Ở Cannes (Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc)

Xung quanh nhân vật chính Igor, tác giả bổ sung thêm nhiều nhân vật trong ngành giải trí để mang đến cho người đọc một cái nhìn chân thực, trần trụi về thế giới rực rỡ nơi các người mẫu phải trải qua. Để có được chỗ đứng, các diễn viên phải hy sinh bản thân để có được vai diễn và danh tiếng, và các đạo diễn, nhà sản xuất phim, v.v … phải trải qua để đạt được thành công trên thảm đỏ.  Những gì chúng ta không biết là, đằng sau hậu trường, những kẻ thao túng thực sự vẫn ẩn danh. Họ hiểu rằng sức mạnh hiệu quả nhất là thứ không ai có thể nhận ra – cho đến khi quá muộn và bất kỳ ai cũng có thể bị mắc bẫy. 24 giờ cô độc ở Cannes nói về cái bẫy đó. Igor tin rằng anh ta có thể giết người nếu anh ta có lý do chính đáng – chẳng hạn như tránh được sự đau khổ của con người hoặc lấy lại sự chú ý của người phụ nữ anh ta yêu. Hamid, một ông trùm thời trang, bắt đầu với những ý định tốt đẹp, cho đến khi anh ta bị mắc kẹt trong chính hệ thống mà anh ta đang cố gắng khai thác. Gabriela, giống như hầu hết mọi người ngày nay, tin rằng danh tiếng là quan trọng nhất, phần thưởng lớn nhất trong một thế giới tôn vinh danh tiếng như là thành tựu cao nhất trong cuộc đời. Với những nhân vật này, Paulo Coelho thú nhận rằng: “Tôi đã viết 24 giờ cô độc ở Cannes – không phải là một câu chuyện trinh thám, mà là một bức chân dung thô thiển về nơi chúng ta đang sống.”

Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc

Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc

Veronika Quyết Chết (Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc)

“… điên – có nghĩa là không thể truyền đạt cho những người khác cái cảm nhận của mình” (Veronika quyết chết).

Nhưng Paulo Coelho, người đã ba lần bị đưa vào nhà thương điên, đã truyền đạt cảm xúc và suy nghĩ của mình tới 100 triệu độc giả bằng 60 ngôn ngữ tại hơn 150 quốc gia trên thế giới.

Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc

Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc

Veronika quyết chết – một cuốn sách tuyệt vời, với những tình tiết ẩn dụ hóm hỉnh, mang đến cho người đọc một sự lạc quan yêu đời, một câu chuyện có thật về khao khát mãnh liệt của một cô gái khi phải đối mặt với cái chết.

Phù Thuỷ Phố Portobello (Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc)

“Nói một cách ngắn gọn là nàng bận. Rất bận.

“Mọi người nghĩ rằng phụ nữ chỉ mơ về việc kết hôn và sinh con. Với những gì em vừa kể cho anh, anh sẽ nghĩ cuộc đời của em khổ sở lắm nhỉ?. Không phải vậy, em đã từng ở đó rồi mà. Có những người khác muốn” bảo vệ ” em khỏi những bi kịch này, nhưng họ quên rằng từ thời Hy Lạp cổ đại đến nay, những người trở về sau trận chiến hoặc gục ngã trên khiên giá., hoặc trở nên mạnh mẽ hơn, bất kể có nhwunxg vết sẹo trên cơ thể. Như thế tốt hơn: Em sống trên chiến trường từ khi sinh ra , nhưng em vẫn còn sống, vì vậy emkhông cần ai bảo vệ cả ”

Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc

Những cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc

Nàng ngừng lại.

“Anh thấy em có văn hoá không?”

“Ồ, rất văn hóa, nhưng khi em tấn công một ai đó yếu hơn mình, em khiến mọi người nghĩ rằng em thực sự cần được bảo vệ. Sự nghiệp học hành của em có thể đã tan tành rồi đấy.”

“Anh nói đúng. Được, em chấp nhận lời mời.”

Chúng tôi bắt đầu gặp nhau nhiều hơn, và ngày càng gần nàng, tôi càng phát hiện ra phần sáng của bản thân, vì nàng luôn khuyến khích tôi thể hiện phần tốt nhất trong tôi. Nàng chưa bao giờ đọc một cuốn sách về ma lực hay bí thuật. Nàng nói rằng những thứ đó thuộc về thế giới ma quỷ, và chỉ có một con đường cứu rỗi duy nhất là Chúa Jesus – hết chuyện. Tuy nhiên, đôi khi nàng cũng nói những điều không hoàn toàn giống lời răn của nhà thờ”

– Trích dẫn từ Phù Thuỷ Phố Portobello.

Deidre O’Neil, còn được gọi là Edda

Tags
Warning: Undefined variable $output in /www/wwwroot/thuvientrithuc.net/wp-content/themes/websieukhung/single.php on line 277

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *