[List sách hay] Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

Nhà văn Gào tên thật là Vũ Phương Thanh, tác giả trẻ nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến từ độc giả. Với một giọng văn rất riêng và giản dị, mộc mạc đôi khi cũng rất trần trụi nhưng sâu sắc. Dưới đây là một số cuốn sách nổi bật nhất được viết bởi nhà văn Gào.

Hoa Linh Lan (Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

“Tôi đã từng rất bối rối với thời đại của tôi. Thời đại của những người cô đơn bị giấu trong một hình hài nhỏ bé. Thời đại huyên náo của đám đông, đầy những con người lặng lẽ. À, cô đơn, thì ra bất cứ ai cũng đã từng có cảm giác buồn cười giống như thế: Một mình giữa mọi người. Hoa Linh Lan là tác phẩm được viết vào đầu 2008, khi cảm giác lúng túng khi tìm cách thoát ra trong thời đại đó, kiểm soát tâm trí của tôi – một cô gái ở độ tuổi hai mươi, không biết làm thế nào để làm chủ cuộc sống của mình.

Gần sáu năm đã trôi qua, tôi – bây giờ là một người mẹ. Không còn cảm thấy thời đại này xa lạ như khi mới bỡ ngỡ bước vào đời nữa. Tôi bắt đầu viết kết thúc cho câu chuyện trong một buổi chiều trưởng thành, sau nhiều năm chưa hoàn thành. Sáu năm, có nhiều thứ thay đổi hơn ta tưởng. Suy nghĩ ngày hôm qua, cùng với thời gian, hôm nay, cũng khác với xưa nhiều

Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

Đọc Hoa Linh Lan và kiên nhẫn với nó, bạn sẽ tìm thấy đâu đó trong cốt truyện những dòng tâm sự, trải nghiệm của từng nhân vật: một chút hi vọng, hơi trưởng thành và một chút mong manh trong vô vàn cứng rắn. Cảm giác tìm thấy mình trong quá khứ bi thương, nhưng tràn đầy hy vọng. Cảm thấy mắt nhắm lại, có thể với tới trời xanh lạc lõng.

(Gào/2008 – 2014)

Mẹ, Em Bé Và Bố (Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

Mẹ, em bé và Bố – Cuốn sách đầy cảm hứng sống, cảm hứng yêu đời và cảm hứng hạnh phúc.

Đơn giản chỉ là những câu chuyện vô cùng giản dị, trong đó Gào kể lại cho những em bé của mình về những điều nhỏ nhặt, bình dị nhưng đầy hạnh phúc, và cũng vô cùng yên bình. Đó là câu chuyện tình yêu của “cha mẹ”, là khoảng thời gian xa cách mà hai người tưởng chừng như mãi mãi chia xa . Sau đó, họ tìm thấy nhau trong những bước chân tưởng như đã lạc mất.

Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

Tự Sát (Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

Câu chuyện lần này rất khác với câu chuyện của Gào mà mọi người đã từng biết trước đây, từ tập đầu tiên thật kỳ lạ và ám ảnh. Nếu như trong những câu chuyện khác, nhân vật của Gào “khổ” do những ảnh hưởng tự tâm, từ cuộc sống xung quanh; thì ở tác phẩmTự sát, những ảnh hưởng và tác động dường như đến từ thế giới rộng lớn bên ngoài đã bao vây và kìm hãm con người.

Câu chuyện phát triển tự nhiên như hơi thở cuộc sống của Gào, đòi hỏi nó phải có một tầm vóc xứng đáng hơn. Đáng lẽ phải có một cái kết mở của sự bế tắc sau ba chương, nhưng chính nhân vật của Gào đã không chịu thỏa mãn, mà tò mò muốn biết tương lai của mình sẽ như thế nào. Và Gào đã viết. Mười ba chương tạo nên một câu chuyện hoàn chỉnh.

Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

Một câu chuyện về những khoảnh khắc đen tối, khi chúng ta dần dần mất đi những người xung quanh; sau đó đánh mất chính bản thân mình. Nhưng các bạn độc giả, xin đừng nản chí, hãy dành niềm tin đến cùng cho cái kết- một kết thúc khác cho mọi cái kết mà Gào đã từng viết.

Chúng Ta Rồi Sẽ Ổn Thôi (Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

“Đến một ngày nào đó, chúng ta sẽ ngồi cùng nhau ở đâu đó, khi mỗi người đã có những khoảng trời riêng, nhìn nhau một cách bình thản, và nhận ra dù đã đi qua mọi khó khăn, dù có bao nhiêu lần vấp ngã, bất cứ điều gì xảy ra … Thì, chúng ta rồi sẽ ổn thôi.”

Đôi khi tình yêu có những nghịch lý mà không một ai có thể giải thích được: Khi ai đó ném đi, chúng ta lại cố gắng chạy theo thu thập các mảnh vụn để cố gắng có thể ghép thành một bức ảnh hạnh phúc. Nhưng càng nhiều mảnh ghép càng cảm thấy tổn thương. Chúng ta rồi sẽ ổn thôi là cuốn sách viết về những câu chuyện, những mối tình còn đang dang dở. Đó là tình yêu của tuổi trẻ, của sự ngu ngốc, sự đĩnh đạc tình trường… Đó chính là những lời nói dối yêu thương trong khi vô thức, sự hi sinh không điểm cuối của người đàn bà, câu chuyện về “người cũ – người mới”, yêu thương thì không bao giờ có giới hạn

Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

Để rồi, khi chúng ta đi qua từng bậc, từng bước trên con đường dài của cuộc sống, bước qua tất cả những vết trầy xước của tình yêu, sau đó mới có thể hiểu… yêu thương mình, nuôi dưỡng ước mơ của chính mình mới chính là thứ cần được yêu nhiều hơn bất kỳ người đàn ông nào khác

Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa (Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

13 truyện ngắn là 13 nỗi buồn .. những nỗi buồn không chỉ là buồn rồi thôi. Nỗi buồn rồi sẽ biến mất, cảm xúc sẽ lắng đi nhưng bài học sẽ ở lại mãi mãi. “Thông thường, khi đọc một cuốn sách hay, tôi thường cảm thấy tình yêu của tác giả, nhưng khi đọc câu chuyện của Gào, bạn cũng có thể giống như tôi, thấy ghét cay ghét đắng cái giọng văn đanh đá … ghét như thế, nhưng vẫn phải đọc hết , nếu không sẽ cảm thấy bức rức, khó chịu…đọc xong lại muốn đọc lại..để rồi ghét thêm…” – Vũ Ngọc Phượng – MC Tôi 20! – Đài VTC

Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

Ai Đó Đã Khóc Ngày Hôm Qua (Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

Ai đó đã khóc ngày hôm qua là sự kết hợp của hai cuốn sách Yêu anh bằng tất cả những gì em có và Mất anh bởi tất cả những thứ em cho của nhà văn trẻ Gào

Trong tình yêu, những cô gái nào yêu một cách mãnh liệt hơn, thì cũng thường sẽ yếu đuối hơn. Họ cho nhiều hơn, và khi đã mất, cũng thường mất nhiều hơn. Cho dù ngu ngốc hay khôn ngoan, dù ngây thơ hay có nhiều kinh nghiệm, một khi họ đã yêu một cách thật lòng, họ cũng sẽ chấp nhận tất cả cái sự “cho” và “mất” ấy.

Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

Nếu bạn là một cô gái giống như vậy,hãy  đọc và cảm nhận cuốn sách này, để nhận được tiếng nói sẻ chia, để biết yêu thương nhiều hơn trong mất mát, để biết thêm hy vọng trong khi chờ đợi vô vọng, và để xác định cho chính bản thân mình một con đường đi đích thực trong mối tình mông lung…

Cuốn sách là một bộ sưu tập những câu chuyện nhỏ mà cô gái thích viết hàng ngày, gọi là nhật ký cũng được, gọi là những bức thư tình cũng được – những bức thư tình để gửi cho một người con trai không bao giờ xuất hiện nữa.  Cô gái yêu chàng trai rất là nhiều, nhưng chàng trai khi ấy đã trải qua những phút giây nồng nàn thì chợt lạnh lùng, thờ ơ … Xen vào đó là một vài câu chuyện ngắn về tình yêu, ngắn nhưng ngọt ngào, như ru vào lòng người đọc, người nghe.

Nhật Ký Son Môi (Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

Toàn bộ câu chuyện không phải là những trang nhật ký ghi lại các sự việc, cảm xúc diễn ra hàng ngày, hàng giờ, ngược lại, nó được kết cấu chặt chẽ với cốt truyện rõ ràng và đơn tuyến. Thời gian ước tính khoảng 5 tháng, xoay quanh câu chuyện về nhân vật “Tôi” – một cô gái hơn hai mươi tuổi xinh đẹp, cá tính, sắc sảo, dám yêu, dám sống và chịu trách nhiệm về cuộc sống của bản thân mình. Cô có người yêu kém 2 tuổi đang du học ở phương Tây, chàng trai ấy đã phản bội cô và cô phải sống một cách vô cùng khổ sở trong sự ngăn cấm của gia đình chàng trai, trong tình yêu mãnh liệt và thủy chung dù có bao nhiêu cách trở, cũng như phải đối mặt với những khó khăn trong công việc, cuộc sống và thời điểm khó khăn “khủng hoảng tuổi hai mươi”.

Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

Cùng với đó là cuộc gặp gỡ tưởng chừng như bình thường với các cô gái 8x, 7x khác – những cô gái với những câu chuyện tình yêu, với khái niệm về tình yêu, cuộc sống khác nhau – nhưng tác động không nhỏ đến “Tôi”. Câu chuyện kết thúc với một nỗi buồn khi cô gái chiêm nghiệm tất cả những điều đã xảy đến với cô trong vài tháng qua, nhưng cũng tiết lộ những tin yêu, hững nhớ thương chờ đợi của một cô gái vẫn còn quá tha thiết với cuộc đời…

Ký Ức Northumbria (Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

Đây không phải là một cuốn sách về du học, cũng không phải là một câu chuyện về tôi. Nó chỉ đơn giản là một “câu chuyện tình giả tưởng”, lấy cảm hứng từ những gì tôi thấy ở nơi mà tôi đã trải qua. Câu chuyện tình của những du học sinh và “cựu” du học sinh tại Northumbria. Tại sao lại chính là “Ký ức”? Bởi vì tất cả những hình ảnh đẹp mà họ có, đều đã rất xa. Nó không phải là cái gì đó đang xảy ra ở “thì hiện tại”. Họ lưu giữ những ký ức ấy như những điều tuyệt vời nhất trong tâm trí mình. Trong câu chuyện của mỗi nhân vật, đôi khi đan xen những hình ảnh chân thực của cuộc sống sinh viên ở Anh: Có khó khăn, có đau khổ, có niềm vui, có nỗi buồn, có niềm hân hoan, có nỗi cô đơn và cả tình yêu nữa.

Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

Những cuốn sách hay nhất của nhà văn Gào ( Vũ Phương Thanh )

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x