[List sách hay] Những cuốn sách hay nên đọc để phát triển khả năng sáng tạo

Tư duy sáng tạo đem lại cho bạn một cái nhìn tổng quát, rèn luyện tư duy và khám phá tiềm năng nguồn sức mạnh của riêng bạn để phát triển và nuôi dưỡng sự sáng tạo bên trong của bản thân. Hãy cùng chúng tôi khám phá bạn nhé!

Sức mạnh của trí tuệ sáng tạo (Những cuốn sách hay nên đọc để phát triển khả năng sáng tạo)

“Sức mạnh của trí tuệ sáng tạo” được trình bày như một cuộc hành trình khám phá “vương quốc” của sự sáng tạo. Các chương có chứa những câu chuyện và lược sử về các nhân vật điển hình minh họa cho các yếu tố của tư duy sáng tạo được đề cập, cũng như cơ hội để tìm hiểu thêm từ Leonardo da Vinci, Michelangelo – người được coi là “thiên tài sáng tạo vĩ đại nhất” của thiên niên kỷ qua.

Vào cuối mỗi chương sẽ có các bài tập để giúp bạn sáng tạo hơn trong các  lĩnh vực hiện tại, và kích hoạt sự phát triển của các kỹ năng trí tuệ khác, để giúp bạn hiểu được rằng sáng tạo không chỉ là vẽ một bức tranh hay chơi một nhạc cụ nào đó, mà nó là một phần không thể thiếu của mọi quyết định mà chúng ta đưa ra trong cuộc sống!

Những cuốn sách hay nên đọc để phát triển khả năng sáng tạo

Những cuốn sách hay nên đọc để phát triển khả năng sáng tạo

Trong “Sức mạnh của trí tuệ sáng tạo“, tác giả hướng dẫn bạn thông qua việc sử dụng Bản đồ Tư duy – một công cụ quan trọng hỗ trợ tư duy sáng tạo, “điều” mà Tony Buzan đã dành cả suốt đời để phát triển. Ngoài ra còn có các sơ đồ, hình ảnh minh họa cho các nguyên tắc sáng tạo để giúp bạn cải thiện sự sáng tạo của mình. Não bộ được sinh ra để ghi nhớ, vì vậy điều quan trọng là phải tập luyện nó giống như tay chân và các bộ phận khác của cơ thể. Nếu bạn không vận động trong một thời gian dài, não bạn sẽ teo đi

Với tinh thần sáng tạo, chúng ta sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và ý tưởng luôn tuôn tràn. Thông qua Bản đồ Tư duy, một công cụ mang tính cách mạng trong tư duy sáng tạo, Tony Buzan sẽ hướng dẫn cho chúng ta cách học hỏi từ thiên tài sáng tạo với những phẩm chất cụ thể như:

– Thành thạo – nhanh chóng và dễ dàng để đưa ra những ý tưởng mới.

– Linh hoạt – xem xét các vấn đề từ các góc độ khác nhau và có thể vận dụng các giác quan trong việc tạo ra các ý tưởng mới.

– Độc đáo – tạo ra những ý tưởng độc đáo và “khác thường”.

– Mở rộng – triển khai ý tưởng mới từ ý tưởng chủ đạo

Tư duy sáng tạo (Những cuốn sách hay nên đọc để phát triển khả năng sáng tạo)

Để thay đổi và đổi mới thế giới, bạn cần có tư duy sáng tạo. Sáng tạo trong tư duy luôn được đánh giá cao . Vào thời của các nhà triết học cổ Heraclitus, đã có một câu nói bất hủ như sau, “Không ai có thể tắm hai lần trên một con sông”, câu nói này cho chúng ta cái nhìn và suy nghĩ về quá trình phát triển của thế giới, vũ trụ. Thế giới tự nhiên thay đổi và do đó tư duy của con người cũng phải thay đổi để thích nghi và lên cấp độ cao hơn là sáng tạo để tạo nên sự khác biệt, để phát triển cuộc sống. Tư duy sáng tạo có thể có mặt trong mọi lĩnh vực từ xã hội cho đến cá nhân (tài chính, gia đình, nghề nghiệp, tinh thần) … và rõ ràng nhất, dễ dàng thấy nhất là trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật (âm nhạc, hội hoạ, múa, kịch … )

Những cuốn sách hay nên đọc để phát triển khả năng sáng tạo.

Sáng tạo không phải là khả năng bẩm sinh thiên phú, mà nó được hình thành bởi sự rèn luyện không ngừng của mỗi người.

Bạn có muốn trở thành một nhà tư duy sáng tạo không? Hãy tìm và đọc cuốn sách này và hành động ngay hôm nay.

Ai cũng là nghệ sĩ (Những cuốn sách hay nên đọc để phát triển khả năng sáng tạo)

Cuốn sách Ai cũng là nghệ sĩ của Austin Kleon sẽ mang đến 10 bí quyết sáng tạo mà chưa ai từng hé lộ cho bạn biết

Cuốn sách bao gồm 10 bí quyết sáng tạo được đúc kết bởi tác giả sau hơn chục năm lăn lộn với công việc sáng tạo của mình và nhận thấy rằng những bí quyết này không chỉ dành cho “nghệ sĩ” mà là dành cho tất cả mọi người, “cho dù bạn là ai, bạn làm ra thứ gì”.

Những cuốn sách hay nên đọc để phát triển khả năng sáng tạo

Những cuốn sách hay nên đọc để phát triển khả năng sáng tạo

Đó là những bí quyết rất đơn giản như:

– Đừng đợi cho đến khi bạn biết bạn là ai;

– Viết ra cuốn sách mà bạn muốn đọc;

– Làm hết sức mình và chia sẻ với người khác;

– …

Cuốn sách sẽ đem đến cho người đọc không chỉ những bí quyết đơn giản mà còn khiến mọi người hứng thú đến công việc hơn, kết nối tốt hơn với bạn bè và giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống.

Cuốn sách đã được dịch sang mười lăm ngôn ngữ, thu hút hàng triệu độc giả trên toàn thế giới, được coi là một biểu hiện của sự sáng tạo trong thời đại kỹ thuật số, độc giả Việt Nam sẽ thấy mình trong bức tranh toàn cảnh về việc tìm kiếm con đường trong quá trình sáng tạo. Đó là mối đe dọa xâm nhập thông tin trên Internet, khả năng sử dụng công nghệ giết chết tư duy sáng tạo của nghệ sĩ… Những bí quyết giúp giải quyết các vấn đề mang tính toàn cầu sẽ giúp bạn tìm ra lối đi cho riêng mình.

Cuốn sách cũng mang đến cho bạn thông điệp mà tác giả Austin muốn truyền đến bạn là “Bạn không cần phải là thiên tài, chỉ cần bạn muốn được là chính mình”, vì vậy cuốn sách này là dành cho tất cả chúng ta.

Tư duy như Einstein (Những cuốn sách hay nên đọc để phát triển khả năng sáng tạo)

Einstein được coi là nhà bác học vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Những công trình khoa học của ông không chỉ gây sốc cho ngành vật lý mà còn làm rối loạn nhận thức của con người về không gian, thời gian, vũ trụ, năng lượng…

Chúng ta cũng có khả năng trở thành những Einstein của thế kỷ 21! Cùng nhau khám phá hành trình thú vị đó trong cuốn Tư duy như Einstein.

Dựa vào cách thức tư duy của Einstein, bộ óc phi thường nhất trong lịch sử, Tư duy như Einstein mở ra các giải pháp đột phá để đối mặt, giải quyết mọi thách thức trong học tập, công việc, cuộc sống, mối quan hệ, không ngừng phát triển và sáng tạo mỗi ngày

Những cuốn sách hay nên đọc để phát triển khả năng sáng tạo

Nhà văn Scott Thorpe sẽ giúp bạn từng bước giải phóng bản thân khỏi lối mòn tư duy, để bạn có thể tưởng tượng ra những điều điên rồ nhất, nhưng cũng là giải pháp quan trọng nhất cho cuộc sống của bạn. Hãy sở hữu những bí quyết có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề! Bắt đầu với bí mật của thiên tài sáng tạo Einstein – phá vỡ các quy tắc. Tiếp theo là: Xác định các vấn đề chính xác, Phá vỡ khuôn mẫu, Phát triển một giải pháp không chỉ hữu ích cho cá nhân, các phương pháp thông minh trong cuốn sách này có thể được áp dụng cho toàn bộ tổ chức trong mọi hoạt động.

Nghiên cứu và áp dụng các phương pháp để trở thành một Einstein cho riêng mình

Tư duy như Leonardo da Vinci (Những cuốn sách hay nên đọc để phát triển khả năng sáng tạo)

Leonardo da Vinci (1452 – 1519) là một thiên tài toàn năng của Ý. Ông là một họa sĩ, một kiến ​​trúc sư, một nhà điêu khắc, một nhà phê bình mỹ thuật, một thiên tài về văn hóa và chủ nghĩa nhân đạo thời Phục hưng, nổi bật trong mọi hình thức nghệ thuật, vừa là nhạc sĩ lẫn nhà toán học, kiêm kỹ sư cơ khí, triết gia, bác sĩ, bác sĩ phẫu thuật, người tiên phong trong nhiều lĩnh vực phát minh khoa học. Trong Leonardo da Vinci, tư duy sáng tạo là vô hạn và duy nhất

Tuy nhiên, thiên tài không chỉ xuất phát từ tự nhiên. Con người đã được ban tặng nhiều tiềm năng không giới hạn cho việc học tập và sáng tạo. Và bạn hoàn toàn có thể khám phá và làm sắc nét tiềm năng tiềm ẩn trong bạn, giải phóng trí thông minh của bạn bằng cách đi theo con đường của Leonardo da Vince.

Những cuốn sách hay nên đọc để phát triển khả năng sáng tạo

Những cuốn sách hay nên đọc để phát triển khả năng sáng tạo

Trong tư duy như Leonardo da Vinci, thông qua phân tích các tác phẩm nghệ thuật, những bản vẽ sáng chế của thiên tài lớn nhất mọi thời đại, Michael J. Gelb giới thiệu với độc giả bảy nguyên tắc của Da Vinci, những yếu tố có tính cốt lõi và là nền tảng của sự sáng tạo vô hạn đã giúp Leonardo trở thành một họa sĩ vĩ đại, từ Curiosity (tò mò) – tiếp cận cuộc sống với sự tò mò vô tận và nỗ lực học tập không ngừng nghỉ, đến Connessione (kết nối) – suy nghĩ về hệ thống, công nhận và đánh giá bản chất của mối liên hệ giữa sự vật và hiện tượng.

Tư duy nhanh và chậm (Những cuốn sách hay nên đọc để phát triển khả năng sáng tạo)

Bản thân chúng ta thường cho rằng con người là một sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định hoặc đánh giá một vấn đề nào đó thường luôn kĩ lưỡng và lý tính. Nhưng sự thật là, dù bạn có cẩn thận như thế nào, thì trong cuộc sống hàng ngày hay trong các vấn đề về kinh tế, bạn vẫn đưa ra nhiều quyết định dựa trên cảm xúc chủ quan của bản thân. Thinking fast and slow, một cuốn sách nổi tiếng kết hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành trong nhiều thập kỷ bởi nhà tâm lý học Daniel Kahneman – từng đoạt giải Nobel Kinh tế sẽ cho bạn thấy những sư hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bản thân bạn. Cuốn sách được xem là một “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi con người, Thinking fast and slow đã giành được vô số giải thưởng, làm cho nó trở thành một trong 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất của năm 2011. Tư duy nhanh và chậm là một cuốn sách có tính hàn lâm cao nhưng cực kỳ hữu ích cho mọi người và đặc biệt rất dễ hiểu và thú vị

Những cuốn sách hay nên đọc để phát triển khả năng sáng tạo

Những cuốn sách hay nên đọc để phát triển khả năng sáng tạo

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x