[List sách hay] Những cuốn sách hay hài hước giúp bạn thư giãn và thoải mái

“Mày bốn tuổi rồi con ạ. Mày phải ị trong nhà vệ sinh”.

“Nếu như nhà trẻ đã làm cho mày cuống cả đít lên thì tao có một số tin xấu cho mày về phần còn lại của cuộc đời đấy”

“Tao đếch quan tâm tới lý do lý trấu, cửa sổ vỡ là vỡ’.

“Tao chỉ yêu cầu mày làm một việc thôi, đó là dọn dẹp đống rác rưởi của mày để khi mày bước ra, phòng ngủ của mày không giống như chiến trường. À, chia buồn với mày việc bị bạn gái đá đít nhé”.

Đây là những “lời vàng ngọc” của người cha trong cuốn sách “Lời Vàng Của Bố” cho đứa con trai “yêu dấu” của ông. Sự đan xen giữa những câu nói này là bài học sâu sắc nhưng không kém phần hài hước khiến người đọc không thể ngừng cười.

Bạn muốn biết thế giới của những người điên như thế nào? Vậy thì, bạn không thể bỏ lỡ “Bay Trên Tổ Chim Cúc Cu” với tay chơi hạng nặng McMurphy sẽ khiến bạn “ngất đi” với những trò tinh nghịch của mình.

Hãy thư giãn đầu óc và mỉm cười với những cuốn sách hài hước mà Thuvientrithuc giới thiệu :

Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất (Những cuốn sách hay hài hước giúp bạn thư giãn và thoải mái)

Vào sinh nhật lần thứ 100 của mình, cụ ông Allan Karlsson đột nhiên trèo qua cửa sổ của viện dưỡng lão – Nhà Già – và biến mất. Vào độ tuổi 100, liệu cụ có thể đi đâu được? Một cuộc tìm kiếm được diễn ra trên khắp Thụy Điển từ những người chịu trách nhiệm chăm sóc cho cụ cũng như chính quyền địa phương. Cùng với cuộc truy tìm nhân đạo ấy, có một cuộc đuổi bắt còn gay cấn hơn, đến từ một tên tội phạm, người đã bất cẩn trao chiếc vali với 50 triệu crown vào tay cụ già này. Nhưng người đã sống qua một thế kỷ thì không dễ dàng để tóm được

Cuốn tiểu thuyết gợi lại cuộc đời phiêu lưu của Allan Karlsson, người đã du hành khắp thế giới từ những năm trước Đại chiến thế giới thứ nhất đến cuộc Thế chiến thứ hai, từ nước Nga Xô viết đến nước Mỹ siêu cường và nước Trung Quốc con rồng đang lên ở Viễn Đông. Cuốn tiểu thuyết với một giai điệu vô cùng hài hước và hóm hỉnh, khiến độc giả phải chu du cùng Allan qua những tình huống hư cấu làm bật lên cái nhìn tưng tửng về thế giới này

 Những cuốn sách hay hài hước giúp bạn thư giãn và thoải mái

Những cuốn sách hay hài hước giúp bạn thư giãn và thoải mái

Những cuộc xung đột văn hóa, ý thức hệ và những nét khác lạ của vùng đất xa xôi, càng chứng minh thêm sự đa dạng của nhân loại trong thế giới dường như bằng phẳng này. Cuốn sách Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất đã trở thành một hiện tượng của Thụy Điển, tạo cho người đọc một cái nhìn hài hước kín đáo về văn hóa Bắc Âu, nơi truyền thống tôn quý văn học lâu đời.

Cô Gái Mù Chữ Phá Bom Nguyên Tử ( Những cuốn sách hay hài hước giúp bạn thư giãn và thoải mái)

Nombeko được sinh ra trong một căn lều bé tí tẹo ở Johannesburg, thành phố lớn nhất Nam Phi. Ngay từ lúc nhỏ xíu, cô đã mau chóng hiểu rằng thế gian này chẳng hứa hẹn gì với cô ngoài việc cô sẽ chết sớm, vì ma túy, vì rượu hay chỉ vì đơn giản là tuyệt vọng vì màu da châu Phi. Thay vì thế, Nombeko có những kế hoạch vĩ đại hơn nhiều. Cô tự học đọc học viết, bằng những mưu mẹo và sự liều lĩnh của mình, cô đã thoát khỏi khu ổ chuột với những viên kim cương lậu bạc triệu trong tay

Cuộc đời của cô là một chuỗi những sự cố điên khùng nối tiếp điên khùng. Cô không muốn sống suốt cuộc đời của mình trong một đất nước phân biệt chủng tộc nhưng cũng không muốn trở thành một cố vấn bất đắc dĩ cho dự án bom nguyên tử. Tuy nhiên, cô đã phải làm cả hai việc với trí tuệ siêu việt về tính toán. Nhưng không có gì có thể ngăn cản được cô lập ra kế hoạch trốn thoát đến Thụy Điển, nơi cô đã gặp cặp song sinh Holger, một trong số đó đã nuôi dưỡng âm mưu làm cách mạng lật đổ vương triều.

 Những cuốn sách hay hài hước giúp bạn thư giãn và thoải mái

Những cuốn sách hay hài hước giúp bạn thư giãn và thoải mái

Cuộc đời Nombeko đan cài đầy tréo ngoe vào cuộc đời của cặp sinh đôi, và khi cặp đôi đã lập ra vụ bắt cóc vua và thủ tướng Thụy Điển, thì nhiệm vụ giải cứu đã sẵn sàng cho nữ anh hùng ra tay – để cứu thế giới thoát khỏi thảm họa của bom nguyên tử. Quả bom nguyên tử sẽ hoàn thành nhiệm vụ của nó ở đâu, hay là rơi vào trong tay một siêu cường có nhu cầu?

Cô gái mù chữ phá bom nguyên tử – cuốn sách ăn khách toàn cầu của Jonas Jonasson, đã khiến độc giả cảm thấy hứng thú về cách đùa với các nhân vật lịch sử có thật và những câu chuyện chính trị đầy thuyết âm mưu trong thế giới này

Bay Trên Tổ Chim Cúc Cu ( Những cuốn sách hay hài hước giúp bạn thư giãn và thoải mái)

Mọi thứ trong bệnh viện tâm thần dường như bị đảo lộn khi có sự xuất hiện của McMurphy. Giống như một chú ngựa hoang bất trị, hắn vào viện chỉ để thoát khỏi công việc lao động khổ sai và không có ý định cứu thế. Nhưng trong những ngày ở tại đó, cái phần tốt đẹp yêu tự do, thích tung hoành của hắn đã tạo ra một cuộc cách mạng, tạo ra một mối liên kết giữa những cơ thể yếu đuối, hững trí não bị tổn thương, nhắc nhở họ về tính cách, về chính mình hoặc về những kẻ đã-từng-là-mình. Cuộc nổi loạn đó đã thách thức trật tự đạo đức giả mà Liên hợp áp đặt. Cuộc chiến không cân sức bắt đầu. Và sau đó giống như cuộc đời, kẻ yếu thì không thể thắng. McMurphy đã chết một cách dữ dội như hắn đã sống, nhưng Liên hợp không giết được hắn, cũng như không thể bắt giữ được hắn theo cách nó đặt ra…

 Những cuốn sách hay hài hước giúp bạn thư giãn và thoải mái

Những cuốn sách hay hài hước giúp bạn thư giãn và thoải mái

Được tạo nên từ những trang văn vừa sảng khoái vừa bi thương, Bay trên tổ chim cúc cu đã chạm vào những câu hỏi phức tạp nhất về tự do và khuôn khổ, cá nhân và hệ thống, bình thường và bất thường, điên loại và tỉnh táo … Một cuốn sách bán chạy, một kiệt tác văn học, có mặt trong danh sách những cuốn sách vĩ đại nhất của thế kỷ hai mươi, là chỗ dựa cho một trong ba bộ phim đoạt giải Oscar duy nhất trong lịch sử giành toàn bộ các đề cử quan trọng nhất, Bay trên tổ chim cúc cu có sức mạnh của một tác phẩm không thể nào quên được.

Lời Vàng Của Bố ( Những cuốn sách hay hài hước giúp bạn thư giãn và thoải mái)

Cuốn sách này sẽ giúp cho độc giả có thể hình dung cuộc sống gia đình của người Mỹ trung lưu, không phải là những cuộc sống trong phim, mà là cuộc sống đời thực với vô số những khó khăn của nó. Đấy là những nhà biên kịch tương lai làm bồi bàn trong nhà hàng, và các chuyên gia trong lĩnh vực “dược phẩm hạt nhân” làm việc chăm chỉ cho đến tận đêm khuya với rất nhiều áp lực.

Cuốn sách này có lẽ cũng sẽ là bằng chứng cho thấy công nghệ thông tin hiện đại không làm cho cha mẹ và con cái tách biệt, mà nó đã san bằng những khoảng trống chưa được hiểu hết về nhau trong những mối quan hệ ấy. Đồng thời, cuốn sách này còn là một cây cầu kết nối văn hóa với thế giới bên ngoài, mà có thể, qua đó có nhiều cặp cha-con hiểu nhau hơn.

 Những cuốn sách hay hài hước giúp bạn thư giãn và thoải mái

Những cuốn sách hay hài hước giúp bạn thư giãn và thoải mái

Và điều cuối cùng mà các nhà làm sách muốn chuyển đến cho độc giả, đặc biệt là những độc giả trẻ tuổi, một cái nhìn trung thực về mọi khía cạnh trong cuộc sống của họ. Chúng ta phải làm việc chăm chỉ, nỗ lực không ngừng, lắng nghe và suy nghĩ, trung thực và tận tâm, nhìn kỹ mọi thứ quanh chúng ta và tử tế với những người xứng đáng.

Đời Về Cơ Bản Là Buồn Cười ( Những cuốn sách hay hài hước giúp bạn thư giãn và thoải mái)

Lê Bích – Nhân vật ảo với bụng bụng, rốn bụng, mặt luôn phản ánh chu đáo, trên thiên văn, dưới bức tường địa lý, ba tôn giáo, chữ thứ tư, năm, tinh thần lòng yêu nước đạo đức, luật lệ, bản quyền, tử vi, vật lý lượng tử … những gì Le Bich nghĩ anh ta biết.

Năm 2015, Lê Bích xuất hiện và nhanh chóng thu hút giới trẻ nhờ vào những phát ngôn “chuẩn không cần chỉnh” của chính nhóm bạn đã nghĩ ra, ngoài ra cũng có một số status dịch từ nước ngoài, một số khác lại được mượn ý tưởng của một vài ngàn người bạn.

 Những cuốn sách hay hài hước giúp bạn thư giãn và thoải mái

Những cuốn sách hay hài hước giúp bạn thư giãn và thoải mái

Đời Về Cơ Bản Là Buồn Cười là một bộ sưu tập các phát ngôn ấy của Lê Bích, tất nhiên,là chưa bao giờ xuất hiện trên fanpage, bên cạnh các câu nói quen thuộc đã tạo nên tên tuổi của Lê Bích.

Những Người Thích Đùa ( Những cuốn sách hay hài hước giúp bạn thư giãn và thoải mái)

Khóc mà cười, cười mà lại trào nước mắt – những câu chuyện chỉ có thể có của Aziz Nesin luôn khiến cho người đọc lâm vào trạng thái kỳ lạ như vậy. Tin rằng những nhà văn trào phúng như người khổng lồ đều có sứ mệnh nâng đỡ cả thế giới trên vai, Aziz Nesin không viết những câu chuyện cười vô thưởng vô phạt. Ông viết để xóa bỏ sự bất công, phi lý trong xã hội loài người.

 Những cuốn sách hay hài hước giúp bạn thư giãn và thoải mái

Những cuốn sách hay hài hước giúp bạn thư giãn và thoải mái

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x