Những cuốn sách hay dành cho người hâm mộ của Sherlock Holmes5 List Sách hay

Những cuốn sách hay dành cho người hâm mộ của Sherlock Holmes

Những cuốn sách dưới đây sẽ giúp người hâm mộ hiểu rõ hơn về quá trình tạo ra nhân vật thám tử nổi tiếng Sherlock Holmes lừng danh từ thế kỷ 19 cho đến nay.

From Holmes to Sherlock – Mattias Boström (Những cuốn sách hay dành cho người hâm mộ của Sherlock Holmes)

Những cuốn sách hay dành cho người hâm mộ của Sherlock Holmes

Những cuốn sách hay dành cho người hâm mộ của Sherlock Holmes

From Holmes to Sherlock lần đầu tiên tiết lộ toàn bộ câu chuyện đằng sau một tác phẩm huyền thoại. Câu chuyện bắt đầu khi chàng trai trẻ Arthur Conan Doyle ghi chép lại năng lực quan sát của các giáo sư tại giảng đường đại học Scotland và kéo dài cho đến khi những người hâm mộ hiện đại, người đã tạo ra và đổi mới nhân vật Sherlock Holmes trong loạt phim truyền hình Sherlock.

Mattias Boström là một nhà văn người Thụy Điển và là một chuyên gia về Sherlock Holmes. Ông là thành viên của Baker Street Irregulars và là một người hâm mộ Sherlock trong 30 năm.

Cuốn From Holmes to Sherlock bản tiếng Thụy Điển đã giành được giải thưởng của Hiệp hội tác giả trinh thám của Thụy Điển và được đề cử là một trong những cuốn sách phi hư cấu hay nhất của đất nước Bắc Âu này.

Xuất bản lần đầu vào năm 2013, cuốn sách đã được dịch sang tiếng Đan Mạch, tiếng Na Uy và tiếng Đức trước khi dịch sang tiếng Anh bởi Michael Gallagher vào năm 2017. From Holmes to Sherlock là tựa đề cho thị trường Mỹ, trong khi ở Anh, cuốn sách được phát hành dưới tên The Life and Death of Sherlock Holmes.

Arthur and Sherlock – Michael Sims (Những cuốn sách hay dành cho người hâm mộ của Sherlock Holmes)

Những cuốn sách hay dành cho người hâm mộ của Sherlock Holmes

Những cuốn sách hay dành cho người hâm mộ của Sherlock Holmes

Khác với From Holmes to Sherlock, Arthur and Sherlock tập trung sâu vào cuộc đời của Conan Doyle từ những ngày đầu sống ở Edinburgh, bao quanh bởi nghèo đói và cho tới chàng sinh viên trường y theo dõi bác sĩ thiên tài vị Joseph Bell quan sát và chẩn đoán cho các bệnh nhân.

Mặc dù được đào tạo như một bác sĩ phẫu thuật, có phòng khám riêng, tuy nhiên Conan Doyle luôn nuôi dưỡng những giấc mơ văn chương của mình, điều sẽ giúp ông tạo ra nhân vật thám tử được yêu thích nhất mọi thời đại. .

A Study in Scartlet (tên tiếng Việt: Cuộc điều tra màu đỏ/Chiếc nhẫn tình cờ) là câu chuyện đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của Sherlock Holmes với kiến ​​thức y học cũng như khả năng quan sát phi thường

Michael Sims là một nhà văn và biên tập viên người Mỹ, một nhà nghiên cứu về các tác giả nổi tiếng. Những cuốn sách của ông bao gồm The Story of Charlotte’s Web, Adam’s Navel, The Adventures of Henry Thoreau, tất cả đều nhận được sự đánh giá cao và khen ngợi từ các tờ New York Times, Library Journal, Washington Post,…

Ông cũng là một người hâm mộ Sherlock nổi tiếng, tác phẩm The Memoirs of Silver Blaze của ông đã được in trong bộ sưu tập In the Company of Sherlock Holmes đã giành được giải thưởng Anthony cho những tác phẩm giả tưởng huyền bí.

Arthur & George – Julian Barnes (Những cuốn sách hay dành cho người hâm mộ của Sherlock Holmes)

Những cuốn sách hay dành cho người hâm mộ của Sherlock Holmes

Những cuốn sách hay dành cho người hâm mộ của Sherlock Holmes

Arthur & George, một cuốn tiểu thuyết này đã được sáng tác dựa trên một câu chuyện có thật giữa hai người Anh, Arthur Conan Doyle và George Edalji. George là con trai của một mục sư Ấn Độ và một người phụ nữ Anh. Năm 1906, ông đã bị buộc tội vì đã viết thư đe dọa liên quan đến vấn đề cắt xẻo một con ngựa, điều mà George khẳng định ông không làm.

Conan Doyle đang nghỉ ngơi sau khi để nhân vật Sherlock Holmes được hồi sinh sau sự kiện tại thác nước Reichenbach. Nghe về vụ án này, ông tình nguyện điều tra. Nhờ thành công của Doyle mà tên tuổi của George đã được rửa oan, và từ đây Tòa án phúc thẩm hình sự của Anh được thành lập.

Arthur & George được xuất bản vào năm 2005 và ngay lập tức nhận được sự chú ý từ độc giả và các nhà phê bình. Cuốn sách đã được đề cử cho Giải thưởng Man Booker năm 2005 cũng như giải thưởng văn học Dublin quốc tế năm 2007. Năm 2015, cuốn sách được chuyển thể thành phim truyền hình cùng tên với sự tham gia của Martin Clunes.

Julian Barnes là một nhà văn người Anh đương đại, và là một trong những nhà văn người Anh được yêu thích nhất ở Pháp. Sau bốn lần được đề cử cho giải thưởng Man Booker, cuối cùng ông đã giành được giải thưởng danh giá này cho tác phẩm Nghe mùi kết thúc vào năm 2011. Ông cũng đã viết rất nhiều tiểu thuyết trinh thám dưới bút danh là Dan Kavanagh.

Mrs. Sherlock Holmes – Brad Ricca (Những cuốn sách hay dành cho người hâm mộ của Sherlock Holmes)

Những cuốn sách hay dành cho người hâm mộ của Sherlock Holmes

Những cuốn sách hay dành cho người hâm mộ của Sherlock Holmes

Cuốn sách Mrs. Sherlock Holmes kể câu chuyện có thật về Grace Humiston, nữ thám tử và luật sư đã từ bỏ cuộc sống xa hoa ở New York để trở thành một trong những nhà điều tra giỏi nhất nước Mỹ trong thời kỳ mà phụ nữ không được phép tham gia vào các vụ điều tra án mạng. Năm 1917, Grace Humiston thực hiện vụ mất tích của một cô gái 18 tuổi. Vụ án mà sau đó làm cho tên tuổi của cô nổi tiếng khắp các tiểu bang nước Mỹ.

Mrs. Sherlock Holmes là cuốn sách đầu tiên kể về một nhân vật có thật ngoài đời nhưng được đặt biệt danh theo tên một nhân vật hư cấu. Hành trình của nữ thám tử Grace tìm kiếm sự thật là kết quả của một bộ óc thiên tài, một nỗ lực không mệt mỏi và vai trò lớn của truyền thông.

Brad Ricca là một nhà văn người Mỹ, cũng là một nhà nghiên cứu tiểu sử nổi tiếng. Ông là tác giả của tác phẩm The Amazing Adventures of Jerry Siegel & Joe Shuster – The Creators of Superman, tiểu sử đầu tiên kể về hai cha đẻ của nhân vật Superman.

Nhưng Brad Ricca không hẳn là một người hâm mộ Sherlock Holmes hoàn toàn, đây là lần đầu tiên ông viết một tác phẩm có  liên quan đến nhân vật thám tử lừng danh này. Đặc biệt vào năm 1917 là năm phát hành truyện ngắnHis Last Bow (tiếng Việt: Cung đàn sau cuối) đánh dầu vụ án cuối của Sherlock Holmes ở vai trò là một thám tử tư trước khi nghỉ hưu vào thời điểm chiến tranh diễn ra

Investigating Sherlock: An Unofficial Guide – Nikki Stafford (Những cuốn sách hay dành cho người hâm mộ của Sherlock Holmes)

Những cuốn sách hay dành cho người hâm mộ của Sherlock Holmes

Những cuốn sách hay dành cho người hâm mộ của Sherlock Holmes

Tác phẩm Investigating Sherlock là dành riêng cho người hâm mộ của loạt phim truyền hình Sherlock của BBC. Với kịch bản chặt chẽ của Mark Gatiss và Steven Moffat (hai nhà biên kịch của Doctor Who) và diễn xuất khéo léo , tài tình của hai diễn viên hàng đầu, Benedict Cumberbatch và Martin Freeman, Sherlock đã được đề cử cho một số giải thưởng bao gồm BAFTA, Emmy và Quả cầu vàng.

Investigating Sherlock được viết bởi tác giả Nikki Stafford sẽ đưa ra cái nhìn sâu sắc về từng tập phim, so sánh đánh giá kịch bản phim bối cảnh hiện đại so với câu chuyện gốc của Sir Arthur Conan Doyle. Giống như tên của một cuốn cẩm nang không chính thức, cuốn sách, mặc dù nhiều thông tin đã được công bố, nhưng cũng bao gồm những phân tích riêng của Nikki Stafford.

Nikki Stafford là một chuyên gia về phim ảnh và chương trình truyền hình. Đến nay, ngoài Investigating Sherlock, cô còn viết nhiều tác phẩm về phân tích phim khác bao gồm Bite Me: The Unofficial Guide to Buffy the Vampire Slayer, Uncovering Alias: An Unofficial Guide, Trekkers: True Stories by Fans for Fans (bộ phim Star Trek) và series Finding Lost (bộ phim Mất tích).

Sách cùng chủ để

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *