[List sách hay] Những cuốn sách hay của Kazuo Ishiguro mà bạn nên đọc

[toc]

Kazuo Ishiguro sinh ra ở Nagasaki, Nhật Bản và chuyển đến Anh cùng gia đình vào năm 1960 khi mới 5 tuổi. Ông tốt nghiệp với bằng cử nhân tại Đại học Kent vào năm 1978, tốt nghiệp với bằng thạc sĩ tại Đại học East Anglia vào năm 1980.

Ông là một trong những tác giả hư cấu nổi tiếng nhất của nền văn học Anh, đã nhận được bốn đề cử giải Man Booker Prize và giành được giải thưởng năm 1989 cho cuốn tiểu thuyết The Remains of the Day. Và gần đây nhất, là giải Nobel Văn học năm 2017.

Trong sự nghiệp sáng tác của mình, nhà văn Kazuo Ishiguro đã xuất bản bảy cuốn tiểu thuyết và một tuyển tập truyện ngắn, trong đó người đọc Việt Nam đã biết đến ông qua một số cuốn sách sau:

Người khổng lồ ngủ quên (Những cuốn sách hay của Kazuo Ishiguro mà bạn nên đọc)

Cuốn tiểu thuyết dựa trên bối cảnh cửa nước Anh thời xa xưa, ở trong một ngôi làng, có một cặp vợ chồng già sống lặng lẽ trong làn sương mù đặc biệt của đất nước. Ngày tháng trôi qua, cuộc đời lặng lẽ không có một chút biến động.

Cho đến một ngày nọ, hai vợ chồng đã quyết định đi tìm người con trai trong nhiều năm không gặp. Họ không ngờ rằng, chờ đợi bản thân mình là một cuộc phiêu lưu vô cùng kỳ lạ, với những con người xa lạ, đưa họ trở lại ký ức từ lâu đã bị chôn vùi trong lãng quên

Những cuốn sách hay của Kazuo Ishiguro mà bạn nên đọc

Những cuốn sách hay của Kazuo Ishiguro mà bạn nên đọc

“Người khổng lồ ngủ quên” là một câu chuyện đượm chất u sầu, dịu dàng và sâu sắc như chính sự lãng quên. Cuốn sách là một sự chờ đợi bởi sau 10 năm vắng bóng sau cuốn “Never Let Me Go” (Mãi đừng xa tôi – 2005), tác giả mới cho xuất bản cuốn tiểu thuyết mới

Mãi đừng xa tôi (Những cuốn sách hay của Kazuo Ishiguro mà bạn nên đọc)

Kathy, Ruth và Tommy đều cùng học trong một ngôi trường vô cùng đặc biệt. Tất cả đều có cùng một số phận đã được xác định trước đó. Họ chấp nhận số phận, nhưng cũng mong muốn trì hoãn số phận đó đến với mình. Cuốn sách Mãi đừng xa tôi dựa vào bối cảnh của một thế giới giả tưởng , về khát vọng của tình yêu, hạnh phúc, khiến người đọc suy nghĩ về giá trị của cuộc sống.

Những cuốn sách hay của Kazuo Ishiguro mà bạn nên đọc

Những cuốn sách hay của Kazuo Ishiguro mà bạn nên đọc

Dạ khúc: Năm câu chuyện về âm nhạc và đêm buông (Những cuốn sách hay của Kazuo Ishiguro mà bạn nên đọc)

Truyện ngắn xoay quanh câu chuyện về những người đứng trên tầng cao của một khách sạn sang trọng ở Hollywood hay trong một căn hộ nghèo ở London. Họ là những người biết mơ mộng, có thể là một ngôi sao nổi tiếng, có thể là một nghệ sĩ nghèo. Mỗi người hộ đều đang nhìn lại tình yêu, ước mơ, quá khứ và hiện tại của bản thân mình

Những cuốn sách hay của Kazuo Ishiguro mà bạn nên đọc

Những cuốn sách hay của Kazuo Ishiguro mà bạn nên đọc

Tất cả dường như là một giấc mơ trong thời khắc đêm buông.“Dạ khúc” là tập truyện ngắn đầu tiên của Ishiguro được xuất bản một cách rộng rãi. Với phong cách nhẹ nhàng, tinh tế, lắng đọng. Năm câu chuyện đều mang cùng một nội dung, về cuộc đấu tranh của mỗi người trong việc giữ gìn sự lãng mạn, ngay cả khi bản thân mình đã già đi, các mối quan hệ đã biến mất, sự sôi nổi cũng lụi dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *