[List sách hay] Những cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20 (phần 3)

Những cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20 phần 3, Thư viện tri thức sẽ hướng tới việc giới thiệu các cuốn sách hay giúp bạn:

 • Tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Giao tiếp đúng trong công sở
 • Tự tin thuyết trình trước đám đông
 • Xây dựng và duy trì kết nối

Sách giao tiếp dưới đây không chỉ dạy bạn cách nói, cách sử dụng từ ngữ và cách giao tiếp với mọi người xung quanh . Mà nó còn là một cuốn sách kỹ năng giúp bạn rèn luyện các kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ bằng ngôn ngữ cơ thể.

Thư viện tri thức sẽ chia 13 cuốn sách thành năm mục Kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, Kỹ năng giao tiếp tại nơi làm việc, Giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể, Kỹ năng nói trước đám đông và Kỹ năng xây dựng kết nối.

Phần 01: Kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày

Giao tiếp không chỉ là trao đổi, nói chuyện với người khác mà còn là biết lắng nghe. Ba cuốn sách sau đây sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Tất nhiên, đọc phải đi đôi với thực hành. Có nghĩa là bạn hãy bước ra ngoài và bắt đầu giao tiếp đi

Đắc nhân tâm (cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20)

Đắc Nhân Tâm là nghệ thuật bắt giữ trái tim, là làm cho mọi người yêu mến bạn. “Đắc nhân tâm” và là tài trong mỗi chúng ta. “Đắc Nhân Tâm” theo nghĩa đó nên được thụ đắc bằng sự hiểu rõ chính mình, trung thực với bản thân, biết và quan tâm đến những người xung quanh bạn để thấy và gợi lên tiềm năng tiềm ẩn trong họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây là nghệ thuật cao nhất về con người và là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ quy tắc vàng của Dale Carnegie. Cuốn sách đã được dịch sang hầu hết mọi ngôn ngữ trên thế giới và có sẵn ở hàng trăm quốc gia. Đây là cuốn sách liên tục đứng đầu trong danh sách bán chạy nhất do New York Times bình chọn trong suốt 10 năm.

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

Cuốn sách có sức lan tỏa rộng – bất kể bạn đi đến đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng có thể nhìn thấy nó. Cuốn sách được coi là cuốn sách đầu tiên và hay nhất trong thể loại này, có tác động thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên khắp thế giới.

Giao Tiếp Như Người Nhật (cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20)

Trong cuốn sách này, các tác giả sẽ cho bạn thấy các nguyên tắc giao tiếp, hành vi, cách sống của người Nhật trong văn hóa kinh doanh và những hướng dẫn về địa lý,văn hóa Nhật Bản để cho bạn có thể được sử dụng với các mục đích sau:

 • Giao tiếp trong xã hội Nhật Bản
 • Xã giao với bạn bè, đối tác Nhật Bản
 • Tùy chỉnh hoạt động giao lưu và kinh doanh của bạn trên cơ sở tìm hiểu những gì bạn có thể học hỏi từ văn hóa kinh doanh Nhật Bản.

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

Kỹ Năng Lắng Nghe Trong Giao Tiếp (cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20)

Chúng ta tập lắng nghe để có thể tìm hiểu một cách sâu sắc hơn. Vì vậy, bằng cách trở thành một người nghe giỏi, bạn không chỉ cải thiện hiệu quả, cũng như khả năng ảnh hưởng / thuyết phục / thương lượng, mà còn tránh được mọi xung đột diễn ra – các nguyên tố cần để có thể giúp bạn thành công trong công việc và cuộc sống

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách:

-Lắng nghe cảm xúc của người khác

-Nghe những câu chuyện của nhiều người ở các cương vị khác nhau

-Lắng nghe câu chuyện của nhiều loại người khác nhau … và một loạt các mẹo nhỏ thú vị khác!

Phần 02: Kỹ năng giao tiếp Công sở

Công sở không đơn giản như bạn nghĩ, nó không chỉ là nơi để làm việc, làm xong và sau đó về nhà. Công sở đầy những cạm bẫy, những điều khiến bạn không hài lòng,làm bạn không vui. Và người khác cũng vậy, đôi khi chỉ là một lời nói vô tâm, cũng sẽ khiến đồng nghiệp tự ái. Giao tiếp đúng như thế nào? Hãy cùng tham khảo nhé!

Sức mạnh của ngôn từ (cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20)

Sức mạnh của Ngôn từ được chia thành ba phần, tổng cộng 20 chương, với những nội dung áp dụng cho công việc, mối quan hệ khách hàng – nhà cung cấp và tương tác xã hội với hàng trăm đề xuất, tình huống và các ví dụ thực tế. Cách tốt nhất để giao tiếp với người khác là sử dụng các bí quyết giao tiếp hiệu quả để gây ngạc nhiên và thực sự hữu ích trong công việc và cuộc sống của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ được cung cấp những từ ngữ tuyệt vời và tinh tế, những cách mở đầu đầy bất ngờ và thu hút, các ngữ cảnh giao tiếp và những ví dụ sinh động. Chẳng hạn, bạn nên sử dụng ngôn từ như thế nào để thu hút người khác lắng nghe và tương tác với bạn

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

Kỹ Năng Giao Tiếp Nơi Công Sở – Kỹ Năng Giao Tiếp Và Phỏng Vấn (cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20)

Giao tiếp là việc làm hàng ngày của con người, diễn ra tự nhiên và dễ dàng. Tuy nhiên, để giao tiếp như một kỹ năng mềm thiết yếu, một công cụ hiệu quả giúp bạn đạt được mục tiêu của mình trong cuộc sống nói chung và trong công việc nói riêng, bạn nên học tập và thực hành một cách nghiêm túc.

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

Là ấn phẩm bán chạy nhất của Nhà xuất bản giáo dục nổi tiếng McGraw-Hill “Communicating at work” với tựa đề “Kỹ năng giao tiếp nơi công sở – Kỹ năng giao tiếp và phỏng vấn”, chia sẻ cái nhìn sâu sắc về bản chất của giao tiếp, xây dựng quy tắc ứng xử và tạo lập các mối quan hệ. Đặc biệt, thông qua những quy tắc và hình thức phỏng vấn, tác giả chia sẻ nhiều lời khuyên chân thành để giúp bạn có thiện cảm đầu tiên trong mắt nhà tuyển dụng, mang lại cho bạn “chìa khóa vạn năng” để mở ra cơ hội và đạt được thành công.

Phần 03: Giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể

Nêu giao tiếp chỉ bằng lời nói, còn khuôn mặt không biết thể hiện cảm xúc, hoặc không thể tận dụng các chuyển động của cơ thể để tối đa hóa khả năng thì khó có thể thành công. Chúng ta sẽ chỉ giống như những con búp bê biết nói

Ngôn ngữ cơ thể – Body Language (cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20)

Nếu bạn biết cách rèn luyện cho mình khả năng quan sát hoạt động giao tiếp của con người, ngay cả trong cách bắt tay sao cho hiệu quả, bạn sẽ thấy thành công trong giao tiếp tự nhiên sẽ đến với mình. Khi một người có thể sử dụng tốt ngôn ngữ cơ thể của họ, nó chứng minh rằng họ hiểu bản thân, biết cách hiểu người khác và tự tin. Vì vậy, phần lớn những người nổi tiếng đều là “bậc thầy” trong việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp cho độc giả những hiểu biết thú vị về sự khác biệt trong giao tiếp giữa con người và con người từ các quốc gia khác nhau.

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

Ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu (cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20)

Cuốn sách này, cùng với cuốn sách đã bán được hàng triệu bản là cùng một tác giả. The Definitive book of body language sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để biết về ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu để bạn có thể hiểu nó:

 • Trò chơi hẹn hò
 • Nghệ thuật tỏ tình và tín hiệu tán tỉnh
 • Hẹn hò tốc độ, ngày hẹn đầu tiên, tiệc tùng, hẹn hò trực tuyến và các “nhiệm vụ cảm từ” khác.
 • Bí quyết để cho các mối quan hệ tình cảm thành công.

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

Bằng cách hướng dẫn bạn thông qua việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể để tăng khả năng tìm bạn đời đến cách giải quyết các vấn đề phát sinh trong mối quan hệ tình cảm của bạn, Ngôn ngữ cơ thể trong tình yêu sẽ giúp bạn nhận ra và sửa đổi kiểu ngôn ngữ cơ thể đang gây bất lợi cho bạn

Phần 04: Kỹ năng thuyết trình trước đám đông

Kỹ năng thuyết trình trước đám đông đòi hỏi bạn phải biết kết hợp cả ngôn từ với ngôn ngữ cơ thể. Và phải biết cách kiểm soát cảm xúc của đám đông. Biết được khán giả của bạn là ai, những gì họ muốn nghe, những điểm nào trong bản thuyết trình sẽ mang lại cảm xúc và làm cho người nghe nhớ mãi

Talk Like Ted – 9 Bí Quyết Diễn Thuyết Trước Công Chúng (cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20)

Talk like TED là dành cho những người muốn nói một cách tự tin và giàu sức mạnh hơn. Nó dành cho tất cả những ai đang cần thuyết trình bán hàng hoặc chỉ đơn giản là truyền cảm hứng cho người khác. Nếu bạn có những ý tưởng đáng để chia sẻ, các phương pháp trong cuốn sách này sẽ giúp bạn tổ chức và truyền tải những ý tưởng đó theo một cách thuyết phục hơn, vượt ra ngoài những gì bạn có thể tưởng tượng.

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

Hùng biện kiểu TED (cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20)

Là một tổ chức đã tự đặt ra những nhiệm vụ truyền bá những ý tưởng độc đáo trên toàn thế giới trong nhiều năm qua, TED đã thách thức các nhà tư tưởng kể lại “câu chuyện về cuộc đời họ”  trong vòng 18 phút. Để đáp lại điều đó, đã có hơn 14.000 bài thuyết trình được chia sẻ trên TED.com, với hơn 1 tỷ lượt xem, bao gồm những tượng đài như Tony Robbins, Dank Pink hoặc Sheryl Sandberg.

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

Và bây giờ, bạn thậm chí cũng có thể gửi cho mọi người một bài phát biểu đúng chất TED.

Hùng biện kiểu TED tập hợp hơn 100 lời khuyên vô giá, bao gồm tất cả mọi thứ từ một thông điệp ban đầu, có ý nghĩa và dứt khoát, đến những câu hỏi gây tranh cãi nhất định mà không thể bỏ qua. Đây là cuốn sách hướng dẫn cần thiết cho bất kỳ một diễn giả nào.

Nghệ Thuật Thuyết Trình (cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20)

Sức mạnh của ngôn từ hoặc gần đây đã có một bằng chứng mạnh mẽ. Barack Obama bước lên vị trí tổng thống Mỹ thông qua một khả năng hùng biện tài tình. Ông đã chứng minh một lần nữa điều không cần phải chứng minh – bài nói chuyện rõ ràng, thú vị mà vẫn có khả năng làm rung động lòng người cả về tình cảm và hành động, đạt được các lập luận đầy tính thuyết phục

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

Tác giả của cuốn sách sẽ giúp bạn nắm bắt được những điều cơ bản như bí quyết của nghệ thuật thuyết trình: từ cách viết một bài phát biểu đến cách trình bày trước đám đông.

Phần 05: Kỹ năng xây dựng kết nối

Kỹ năng xây dựng kết nối là một nghệ thuật , một việc mà hầu hết chúng ta đang làm mỗi ngày nhưng đôi khi bản thân ta không nhận ra. VD: Gọi điện thoại cho bạn, là một cách để giữ kết nối. Nhưng bạn đã bao giờ cảm thấy việc phải trả lời tin nhắn của ai đó ,hay nhiều người đang làm lãng phí thời gian của bạn quá nhiều. Và bạn cảm thấy mệt mỏi vì phải hành động với Đáp – Trả đó? Những cuốn sách sau đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó.

Connection – Kết Nối (cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20)

“Kết nối” là cuốn sách thứ hai trong series dành cho giới trẻ Việt Nam trên con đường lập nghiệp được chọn lọc từ các bài viết trên blog của Giáo sư John Vũ. Trong cuốn sách đầu tiên, “Khởi Hành” giới thiệu các cách lựa chọn ngành nghề, cách xác định lĩnh vực học tập thích hợp, phương pháp học tiến bộ, tư duy khoa học và các kỹ năng cần thiết mà sinh viên cần tích lũy trong quá trình học đại học. Và bây giờ là lúc bạn bắt đầu dấn thân vào cuộc hành trình dài nhất trong cuộc đời mình, cuộc hành trình lập nghiệp của riêng bạn.

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

Giáo sư John Vũ còn được biết đến với tư cách là một dịch giả (Nguyên Phong), người dịch cuốn Hành trình về phương đông và nhiều cuốn sách vĩ đại khác.

Ai Cũng Giao Tiếp Nhưng Mấy Người Kết Nối (cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20)

Giao tiếp thành công không chỉ là truyền đạt thông tin, mà còn phải tạo ra kết nối đặc biệt và gửi những cảm xúc tích cực đến cho người nhận. Một số người kết nối được với mọi người là những người có khả năng lãnh đạo và tạo ra ảnh hưởng lớn trong các tổ chức của mình

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

Trong cuốn sách này, John Maxwell tóm tắt năm nguyên tắc nền tảng khi kết nối với những người khác. Tác giả cung cấp năm ứng dụng có thể giúp bạn kết nối thành công – với một người, một nhóm, một khán giả hoặc bất cứ ai bạn muốn.

“Hãy học cách kết nối để thay đổi cuộc sống của bạn!”

The Fine Art Of Small Talk – Kỹ Năng Bắt Đầu, Duy Trì Cuộc Trò Chuyện Và Tạo Dựng Mạng Lưới Quan Hệ Xã Hội (cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20)

Trong những bữa tiệc về kinh doanh, có phải bạn chri biết đi xung quanh bàn tiệc hay không? Bạn có căng thẳng trong các cuộc phỏng vấn xin việc hay chờ ai đó hỏi chuyện trước hay không? Bạn muốn xây dựng một mối quan hệ nhưng không biết bắt đầu từ đâu đúng không? Nếu vậy, đã đến lúc bạn nên đọc cuốn sách The fine art of Small Talk này

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi vào tuổi 20

Hãy học cách: Bắt đầu cuộc trò chuyện – ngay cả khi bạn không có gì để nói; Tránh những khoảnh khắc của sự im lặng, vụng về, bối rối; Thu thập các kỹ năng nghe sẽ giúp bạn trở thành những người giao tiếp tốt hơn; Kết thúc cuộc trò chuyện một cách lịch sự; Làm cho mỗi cuộc trò chuyện có cơ hội để gặt hái thành công!

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x