[LIST SÁCH HAY] Những cuốn sách giúp bạn “lật tẩy” những lời nói dối bóng bẩy

Những cuốn sách giúp bạn “lật tẩy” những lời nói dối bóng bẩy Những kinh nghiệm rút ra từ các sự kiện và nền tảng khoa học giúp giúp bạn có thể nhận biết những lời nói dối một cách dễ dàng. Sau đây là Những cuốn sách giúp bạn “lật tẩy” những lời nói dối bóng bẩy . Thân mời các bạn tham khảo. 

1. Không thể bị lừa dối – David J.Lieberman – Những cuốn sách giúp bạn “lật tẩy” những lời nói dối bóng bẩy

Cuộc sống hàng ngày, đôi khi bạn trở thành nạn nhân của những lời nói dối bóng bẩy hoặc lừa đảo. Cho dù bạn có phát hiện hay không, bạn vẫn cảm thấy khó chịu, thậm chí ảnh hưởng đến công việc hoặc các mối quan hệ. Vì bạn không thể ngăn chặn người khác nói dối, liệu có cách nào để bạn “phá vỡ” hay “ngăn chặn” những lời nói dối đáng ghét đó hay không?

4 cuốn sách giúp bạn “lật tẩy” những lời nói dối bóng bẩy
Những cuốn sách giúp bạn “lật tẩy” những lời nói dối bóng bẩy

Cuốn sách Không thể bị lừa dối của David J. Liebermen sẽ cho bạn câu trả lời. Cuốn sách bao gồm các chiến lược khai thác các dấu hiệu lừa dối mà mọi người thường bỏ qua, được minh họa bằng các ví dụ sinh động và các kịch bản điển hình giúp bạn hiểu và có cái nhìn tổng thể về những lời nói dối bóng bẩy thường gặp. Từ đó, bạn không chỉ khám phá ra sự thật đằng sau nó mà còn ngăn chặn sự dối trá trong mọi tình huống.

Cuốn sách thực sự là một người bạn hữu ích trong một trận chiến diễn ra hàng ngày giữa sự thật và sự dối trá. Hiểu được các quy tắc trong tầm tay, bạn sẽ có thể kiểm soát và nắm vững tình huống một cách khôn ngoan và trung thực. Bằng cách đó, bạn không chỉ duy trì mối quan hệ tốt mà còn giảm thiểu những tác động tiêu cực của những lời nói dối lên bản thân.

2. Bản chất của dối trá – Dan Ariely  – Những cuốn sách giúp bạn “lật tẩy” những lời nói dối bóng bẩy

4 cuốn sách giúp bạn “lật tẩy” những lời nói dối bóng bẩy
Những cuốn sách giúp bạn “lật tẩy” những lời nói dối bóng bẩy

Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn những quan điểm mới, thay đổi suy nghĩ của bạn về bản thân cũng như những người xung quanh bạn. cứ nghĩ bản thần là trung thực nhưng trên thực tế chúng ta vẫn đang nói dối, và người khác cũng vậy. Sự lừa dối lan truyền từ công việc, nghiên cứu đến các công ty lớn … nhưng chúng ta bỏ qua nó hoặc không thực sự nhận ra nó.

Bản chất của dối trá cho thấy tại sao có một số điều lại dễ nói dối hơn những điều khác, làm thế nào để có được ít rắc rối hơn chúng ta thường khi bị lừa dối. Thật thú vị, cuốn sách sẽ cho bạn thấy cách thực hành kinh doanh mở đường cho lời nói dối, cả vô tình và cố ý như thế nào ?.

3. Giải mã bí mật nói dối – Nguyễn Thơ Sinh – Những cuốn sách giúp bạn “lật tẩy” những lời nói dối bóng bẩy

4 cuốn sách giúp bạn “lật tẩy” những lời nói dối bóng bẩy
Những cuốn sách giúp bạn “lật tẩy” những lời nói dối bóng bẩy

Nói dối khoác lên mình rất nhiều hình thái khác nhau, có nguồn gốc từ các mục đích khác nhau. Nó có thể là do nhu cầu, vì muốn đạt được những gì người ta muốn hoặc những lợi ích nhất định mà mọi người sử dụng để nói dối. Vì vậy, làm thế nào để xác định từng loại nói dối cho các mục đích khác nhau.

Giải mã bí mật nói dối của tác giả Nguyễn Thơ Sinh sẽ giải thích cho bạn rằng lời nói dối được thể hiện bằng lời nói không chính xác hoặc thiếu chính xác, im lặng hoặc cung cấp thông tin không đầy đủ, những câu đùa giỡn hay chỉ là một lời nịnh hót lấy lòng … Cuốn sách khiến bạn suy nghĩ và cảnh giác, không rơi vào sai lầm không thể tránh khỏi hoặc tránh tránh những lời ru ngủ độc hại mà bạn vẫn gặp hằng ngày.

4. Lời nói dối vĩ đại của não – Kelly McGonigal – Những cuốn sách giúp bạn “lật tẩy” những lời nói dối bóng bẩy

[LIST SÁCH HAY] 4 cuốn sách giúp bạn “lật tẩy” những lời nói dối bóng bẩy 4
Những cuốn sách giúp bạn “lật tẩy” những lời nói dối bóng bẩy
Cuối cùng là lời nói dối của chính bản thân bạn.. Đôi khi, bạn quên rằng bộ não của bạn đôi khi sẽ đánh lừa bạn, làm cho mình đưa ra quyết định hay phán đoán sai lầm. Nghiêm trọng hơn, sự dối trá của bộ não khiến cho kế hoạch của bạn bị phá vỡ, bản than trở nên ù lì và mất hoàn toàn sự nhiệt huyết mới dâng trào trước đó.

Lời nói dối vĩ đại của não do tác giả Kelly McGonigal chắp bút là kết quả của nhiều năm nghiên cứu sẽ giúp người đọc xác định khi nào, dấu hiệu nào báo hiệu rằng bạn đang bị lừa bởi bộ não của chính bạn. “Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy nguyên nhân gây mất kiểm soát, trì hoãn, mất sáng kiến … để từ đó tìm ra giải pháp hợp lý nhất.

Đặc biệt, cuốn sách cung cấp các bài tập để giúp người đọc luyện tập, chống lại việc bị não lừa dối và giành quyền kiểm soát thực sự Sau đó, bạn có thể hoàn thành bất kỳ mục tiêu nào bạn đặt ra và còn thành công trong công việc của bạn và thúc đẩy bản thân tiến lên phía trước.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x