[List sách hay] Những cuốn sách bạn không nên bỏ qua của những diễn giả TED hàng đầu

Các diễn giả TED không chỉ truyền cảm hứng cho hàng triệu người thông qua các bài phát biểu trên sân khấu mà còn thông qua những cuốn sách về mọi lĩnh vực mà họ viết.

Tình cờ gặp hạnh phúc – Daniel Gilbert (Những cuốn sách bạn không nên bỏ qua của những diễn giả TED hàng đầu)

Daniel Gilbert là một nhà tâm lý học xã hội nổi tiếng, là một trong những người tiên phong trong việc nghiên cứu mô hình dự đoán cảm xúc và hành vi con người. Ông là người truyền cảm hứng cho hàng triệu người ý nghĩa về hạnh phúc thông qua những bài diễn thuyết nổi tiếng như The surprising science of happiness, Why we make bad dicisions và The psychology of your future self trong chương trình TED Talks nổi tiếng.

Tình cờ gặp hạnh phúc là một cuốn sách nổi tiếng nhất của Gilbert thảo luận về quá trình ra quyết định có ảnh hưởng đến cảm giác hạnh phúc được diễn giải qua nhiều bằng chứng và khoa học thú vị. Dựa trên nhận thức chung, theo quan điểm của ông, mỗi người chúng ta thường thất bại trong việc tưởng tượng làm cho họ hạnh phúc theo 3 hướng khác nhau.

Những cuốn sách bạn không nên bỏ qua của những diễn giả TED hàng đầu

Những cuốn sách bạn không nên bỏ qua của những diễn giả TED hàng đầu

Cuốn sách của Gilbert cho đến thời điểm hiện tại đã được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ trên toàn thế giới và nhận được giải thưởng Royal Society cho thể loại sách khoa học vào năm 2007. Tình cờ gặp hạnh phúc nằm trong danh sách là 1 trong 50 cuốn sách tâm lý học quan trọng nhất trong tuyển tập 50 Psychology Classics của Tom Butler-Bowdon.

Dấn thân – Sheryl Sandberg (Những cuốn sách bạn không nên bỏ qua của những diễn giả TED hàng đầu)

Sheryl Sandberg – nữ COO của Facebook và là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới. Cô được mời làm diễn giả của TED về các vấn đề của phụ nữ và những bất công mà họ thường gặp phải trong công việc. Bài diễn thuyết của Sandberg – Why we have too few women leaders đã trở thành 1 trong những câu chuyện truyền cảm hứng nhất cho phụ nữ trên khắp thế giới.

Dấn thân là cuốn sách đầu tiên của Sandberg về vai trò lãnh đạo của phụ nữ sau khi cô chứng kiến nhiều sự phân biệt đối xử về giới tính. Cuốn sách cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của bạn đời đối với sự nghiệp của người phụ nữ. Theo cô, phụ nữ ngày càng tham gia vào công việc, thì đàn ông cũng phải tham gia vào gia đình.

Những cuốn sách bạn không nên bỏ qua của những diễn giả TED hàng đầu

Những cuốn sách bạn không nên bỏ qua của những diễn giả TED hàng đầu

Dấn thân được coi là cẩm nang dành cho những ai có quyết tâm thăng tiến để trở thành lãnh đạo. Toàn bộ lợi nhuận của việc bán sách cô dành tặng cho quỹ Lean In của Sandberg, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm truyền cảm hứng cho phụ nữ và giúp họ đạt được mục tiêu của mình

Sự liều lĩnh vĩ đại – Brene Brown (Những cuốn sách bạn không nên bỏ qua của những diễn giả TED hàng đầu)

Brene Brown là một giáo sư người Mỹ chuyên nghiên cứu các vấn đề về thấu cảm và tổn thương. Vào năm 2010, cô được mời đến diễn thuyết trong TED, và bài diễn thuyết The power of vulnerability cũng là một trong những video có lượt người xem cao nhất. Hai năm sau đó, Brown trở lại sân khấu của TED với Listening to shame dạy cho chúng ta cách để đối mặt với sự xấu hổ hàng ngày mỗi người gặp phải.

Brene Brown là tác giả của nhiều cuốn sách kỹ năng bán chạy nhất, bao gồm cuốn Sự liều lĩnh vĩ đại, đem lại cho người đọc một quan điểm hoàn toàn mới về tổn thương. Nó không phải là một điểm yếu và chúng ta không còn sự lựa chọn nào ngoài việc đối mặt với nó. Việc can đảm để dấn thân dù phải chịu nhiều tổn thương chính là sự liều lĩnh vĩ đại nhất của con người.

Những cuốn sách bạn không nên bỏ qua của những diễn giả TED hàng đầu

Những cuốn sách bạn không nên bỏ qua của những diễn giả TED hàng đầu

Tiêu đề của cuốn sách Sự liều lĩnh vĩ đại được lấy cảm hứng từ bài phát biểu của Theodore Roosevelt Citizenship in a Republic tại Sorbonne, Paris, Pháp vào ngày 23 tháng 4 năm 1910. Sự liều lĩnh vĩ đại cho đến thời điểm hiện nay đã bán được hơn 1 triệu bản trên toàn thế giới và là một trong những cuốn sách về kỹ năng bán chạy nhất do tờ New York Times. bình chọn

Hướng nội – Susan Cain (Những cuốn sách bạn không nên bỏ qua của những diễn giả TED hàng đầu)

Susan Cain là một tác giả và là giảng viên người Mỹ với cuốn sách nổi tiếng về quan niệm sai lầm và việc đánh giá thấp sức mạnh của người hướng nội. Năm 2012, bài phát biểu của Cain The Power of Introverts đã trở thành video có triệu lượt xem nhanh nhất của TED và cũng là một trong những video có nhiều lượt xem nhất mọi thời đại của TED

Cuốn sách Hướng nội của Cain tập trung vào sức mạnh của sự im lặng trong một thế giới mà theo cô là “nói không ngừng”. Trong thế giới đó, những người hướng nội bị đánh giá quá thấp và xã hội phải trở nên thiệt thòi khi không biết cách tận dụng được hết những khả năng của người hướng nội. Với những lập luận vô cùng mạnh mẽ được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng, Hướng nội hoàn toàn thay đổi quan điểm của chúng ta về thế giới xung quanh và về chính bản thân mình.

Những cuốn sách bạn không nên bỏ qua của những diễn giả TED hàng đầu

Những cuốn sách bạn không nên bỏ qua của những diễn giả TED hàng đầu

Xuất bản lần đầu vào năm 2012, Hướng Nội luôn nằm trong danh sách những cuốn sách hay nhất trong năm. Vào năm 2016, Cain đã viết cuốn sách thứ hai của mình, với tựa đề là Quiet Power: The Secret Strengths of Introverts, tập trung vào trẻ em và thanh thiếu niên hướng nội để hướng dẫn phụ huynh và giáo viên cách chăm sóc chúng một cách thích hợp nhất

No Logo – Naomi Klein (Những cuốn sách bạn không nên bỏ qua của những diễn giả TED hàng đầu)

Naomi Klein là một nhà văn và là nhà hoạt động xã hội người Canada nổi tiếng nhất với các bài phê bình về chủ nghĩa tư bản và toàn cầu hoá. Trong năm 2011, Klein đứng trên sân khấu của TED về việc các tập đoàn đa quốc gia đang phá hủy môi trường như thế nào thông qua bài thuyết trình Addicted to Risk. Theo cô, xã hội loài người ngày càng trở nên nghiện mạo hiểm hơn bao giờ hết để tìm ra nguồn năng lượng mới, những công cụ mới để lại một mớ hỗn độn cho môi trường.

No Logo là cuốn sách đầu tiên của Klein, được viết vào năm 1999, đã mang tên tuổi của cô ra toàn thế giới. No Logo đem đến cho người đọc những thủ thuật marketing của các tập đoàn lớn để thu hút người tiêu dùng. Thông qua bốn phần chính của No Space, No Choice, No Jobs và No Logo, Klein đã phân tích một cách tỉ mỉ cho độc giả thấy được mặt khuất của những thương hiệu và toàn cầu hóa

Những cuốn sách bạn không nên bỏ qua của những diễn giả TED hàng đầu

Những cuốn sách bạn không nên bỏ qua của những diễn giả TED hàng đầu

No Logo đã dành được Giải thưởng Sách Kinh doanh Quốc gia (National Business Book Award) Canada trong năm 2000, giải thưởng Prix Médiations của Hội Đọc sách Chính trị và Hội Giáo dục Pháp vào năm 2001. Cuốn sách cho đến nay đã bán được trên một triệu bản và đứng thứ ba trong danh sách 100 cuốn sách phi hư cấu hay nhất do tờ The Guardian bình chọn vào năm 2016.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x